Đau thắt lưng sau quan hệ tình dục có phải do thận yếu?

Cập nhập: Thứ tư, 27/03/2024

 

   Câu hỏi: Chào chuyên gia, tôi 42 tuổi, một tháng nay đau thắt lưng rất nhiều sau quan hệ tình dục, sáng hôm sau vẫn còn đau không ngồi dậy nổi. Có phải thận của tôi yếu?

 Nguyễn Văn Trung, TP HCM

 

Đau thắt lưng sau quan hệ tình dục có phải do thận yếu?

Đau thắt lưng sau quan hệ tình dục có phải do thận yếu?

 

Trả lời:

   Chào anh Trung, với câu hỏi của anh, chuyên gia trả lời như sau:

   Theo quan điểm Tây y thì đau thắt lưng sau quan hệ không liên quan đến chức năng thận. Những bệnh lý ở thận thường gây đau ở vùng hông lưng và ít liên quan đến việc xuất tinh.

   Thắt lưng của nam giới là vùng cơ hoạt động mạnh nhất trong quá trình quan hệ, vùng cơ này có vai trò như điểm tựa cho cơ thể dao động liên tục. Đặc biệt, khi xuất tinh thì các cơ toàn thân của nam giới, đặc biệt là vùng cơ thắt lưng và đáy chậu co bóp mạnh nên dễ bị mỏi cơ, nhất là thắt lưng. Đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường, anh chỉ cần nghỉ ngơi thư giãn một thời gian ngắn sẽ hết mỏi cơ.

   Nếu anh bị đau thắt lưng kéo dài thì cần phải lưu ý bởi đó có thể là dấu hiệu của một tổn thương tiềm ẩn nào khác. Ví dụ: Anh vô tình thực hiện các động tác hoặc bị va chạm gây sang chấn vùng thắt lưng. Ngoài ra, những bệnh lý về cột sống như thoát vị đĩa đệm hay thần kinh tọa cũng là nhóm nguyên nhân gây đau vùng thắt lưng cần lưu ý.

   Khi có những dấu hiệu đau thắt lưng bất thường sau quan hệ, tốt nhất anh nên đến cơ sở y tế để được bác sĩ kiểm tra và rà soát những bệnh lý về cột sống, thần kinh - cơ.   

   Trên đây là câu trả lời của chuyên gia cho thắc mắc “Đau thắt lưng sau quan hệ tình dục có phải do thận yếu?”. Theo quan điểm Tây y, với những nguyên nhân kể trên thì chứng đau thắt lưng sau quan hệ không liên quan đến chức năng thận. Cảm ơn anh đã theo dõi bài viết!

 

XEM THÊM:

 

Chủ đề: thận yếu
Ý kiến bạn đọc

Bài viết liên quan

Có thể bạn quan tâm

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Gọi ngay cho dược sĩ để được tư vấn

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

XEM ĐIỂM BÁN TOÀN QUỐC

Hỗ trợ 24/7

  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844

Chương trình khuyến mãi, tích điểm tặng quà