Bệnh viện Mắt TP.HCM: Phẫu thuật miễn phí đục thủy tinh thể cho gia đình chính sách

Cập nhập: Thứ sáu, 28/07/2023

Mục lục [Ẩn]

 

   Nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2023), hưởng ứng phong trào đền ơn đáp nghĩa, Bệnh viện Mắt TP HCM sẽ tổ chức chương trình phẫu thuật miễn phí cho 50 ca phẫu thuật điều trị đục thủy tinh thể.

 

Bác sĩ thăm khám mắt cho người bệnh tại Bệnh viện Mắt TP HCM

Bác sĩ thăm khám mắt cho người bệnh tại Bệnh viện Mắt TP HCM

 

Phẫu thuật miễn phí đục thủy tinh thể cho gia đình chính sách

   50 người là đối tượng chính sách gồm thương binh, mẹ Việt Nam anh hùng, thân nhân liệt sĩ, cựu chiến binh sẽ được phẫu thuật miễn phí đục thủy tinh thể tại Bệnh viện Mắt TP HCM.

   Thời gian phẫu thuật từ ngày 26/7 đến ngày 28/7.

   Bệnh nhân thuộc các diện chính sách nói trên khi đến phẫu thuật cần mang theo các giấy tờ liên quan bản chính kèm bản photo.

 

Quá tải bệnh nhân – Bệnh viện mắt TP.HCM mổ thay thủy tinh thể cả ngày cuối tuần

   BS Lê Anh Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Mắt TPHCM cho biết, hiện nay bệnh viện vẫn còn hiện tượng quá tải tạm thời và tiếp tục phát sinh một số ca phải hẹn lại do công suất phòng mổ không đủ đáp ứng nhu cầu.

   Nguyên nhân là bệnh viện vừa phải đáp ứng số lượng bệnh nhân hoãn mổ, vừa phải đáp ứng số lượng bệnh nhân mới có chỉ định phẫu thuật.

   “Để giải quyết thủ tục cho các hồ sơ phẫu thuật trong ngày và làm hồ sơ gối đầu cho các ca phẫu thuật ngày hôm sau, một số điều dưỡng hành chính của khoa phaco (khoa tổng hợp) sẽ phải ở lại đến hơn 18h hằng ngày”, BS Lê Anh Tuấn nói.

   Lãnh đạo Bệnh viện Mắt TPHCM cũng cho hay, do các ngày trong tuần bệnh viện đã hoạt động hết công suất, nên đã gửi văn bản xin phép Sở Y tế và BHXH TPHCM chấp thuận cho bệnh viện triển khai khám chữa bệnh BHYT và phẫu thuật vào các ngày cuối tuần.

   Ngoài Bệnh viện Mắt, trên địa bàn TP còn có một số bệnh viện cung ứng dịch vụ phẫu thuật thay thủy tinh thể nhân tạo như: Nguyễn Tri Phương, Trưng Vương, Nguyễn Trãi, Đa khoa Khu vực Thủ Đức, Lê văn Thịnh, Thành phố Thủ Đức, quận 11, huyện Bình Chánh, quận Tân Phú, huyện Củ Chi.

   Sở Y tế yêu cầu các bệnh viện đa khoa của TP và các bệnh viện quận, huyện rà soát và củng cố nguồn lực phục vụ hoạt động phẫu thuật thay thủy tinh thể trong thời gian sớm nhất.

   Về lâu dài, ngành y tế sẽ tham mưu lãnh đạo TP bổ sung thêm bệnh viện chuyên khoa mắt tại các cụm y tế chuyên sâu trên địa bàn.

   Trước đó, theo báo cáo của Bệnh viện Mắt TPHCM, số lượng trung bình các ca mổ phaco điều trị đục thủy tinh thể từ 350 đến 400 ca/ngày, đã tăng lên có lúc 500 ca/ngày, gây ra quá tải tạm thời.

Bệnh viện phải xếp lịch mổ phaco thay thủy tinh thể nhân tạo kéo dài đến ngày 15/8.

 

XEM THÊM:

 

Chủ đề: mổ mắt

Bài viết cùng chủ đề

Tiêm filler có tác dụng gì? Có an toàn hay không và cần lưu ý những gì?

Trong bài viết dưới đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về tác dụng của tiêm filler, cũng như tính an toàn và những lưu ý trước khi thực hiện nhé!

Nhiều bệnh viện ngưng mổ mắt, người bệnh xếp hàng dài chờ đợi

Nhiều bệnh viện tại TP.HCM ngưng mổ mắt khiến lượng bệnh nhân đổ dồn về Bệnh viện Mắt. Theo đó, Bệnh viện Mắt TP.HCM đang quá tải số bệnh nhân phẫu thuật phaco điều trị đục thủy tinh thể.
Ý kiến bạn đọc

Bài viết liên quan

Có thể bạn quan tâm

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Gọi ngay cho dược sĩ để được tư vấn

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

XEM ĐIỂM BÁN TOÀN QUỐC

Hỗ trợ 24/7

  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844

Chương trình khuyến mãi, tích điểm tặng quà