Mách bạn cách bỏ thuốc lá không cần dùng thuốc an toàn, hiệu quả

Cập nhập: Thứ ba, 30/03/2021

Mục lục [Ẩn]

 

   Thuốc lá - Nghiện thì dễ nhưng từ bỏ lại vô cùng khó khăn. Những cơn thèm thuốc lá đến điên cuồng cùng các triệu chứng của hội chứng cai thuốc khác sẽ khiến người muốn bỏ thuốc lá nhanh chóng thất bại. Trong khi đó, các loại thuốc cai thuốc lá khiến người dùng phải đối mặt với nhiều nguy cơ lớn trên sức khỏe. Vì vậy, ở bài viết ngay sau đây, các chuyên gia sẽ giúp bạn có cách bỏ thuốc lá hiệu quả, an toàn, đơn giản mà không cần dùng thuốc, cùng tìm hiểu ngay nhé!

 

Cách bỏ thuốc lá không cần dùng thuốc an toàn, hiệu quả là gì?

Cách bỏ thuốc lá không cần dùng thuốc an toàn, hiệu quả là gì?

 

Có những loại thuốc cai thuốc lá nào và tác hại của chúng ra sao?

Có hai nhóm thuốc chính giúp cai nghiện thuốc lá là các thuốc thay thế nicotin và thuốc điều trị không nicotin.

Thuốc điều trị thay thế nicotin

   Các dạng dùng của nhóm thuốc này là viên ngậm, viên nhai, miếng dán, bình hít, bình xịt mũi nicotin.

   Các thuốc trên sẽ cung cấp nicotin cho cơ thể, giúp bù đắp lượng nicotin bị giảm đột ngột do bỏ thuốc lá. Với nguyên nhân gây ra hội chứng cai thuốc là sự giảm đột ngột nồng độ nicotin thì phương pháp này sẽ giúp khắc phục nguyên nhân đó. Do vậy, trạng thái vật vã vì thèm thuốc, cùng các triệu chứng như bồn chồn, lo lắng, bất an, mất ngủ, kém tập trung… khi bỏ thuốc lá sẽ được loại bỏ, con người sẽ dễ dàng bỏ được thuốc lá truyền thống.

 

Thuốc điều trị thay thế nicotin có nhiều dạng dùng khác nhau

Thuốc điều trị thay thế nicotin có nhiều dạng dùng khác nhau

 

   Tuy nhiên, phương pháp này là con dao hai lưỡi khi mà thay vì nghiện thuốc lá, người bỏ thuốc lại nghiện và lệ thuộc chính các thuốc chứa nicotin này. Khi dùng trong thời gian dài, các thuốc điều trị trên sẽ gây các vấn đề nghiêm trọng như huyết áp không ổn định, rối loạn nhịp tim, kháng insulin, rụng tóc, kích ứng da, các vấn đề về tiêu hóa...

   Đặc biệt, hiện nay nhiều người đã tự ý sử dụng thuốc lá điện tử như một liệu pháp thay thế nicotin vì tin rằng loại thuốc lá này an toàn. Thế nhưng, ngoài chứa nicotin thì thuốc lá điện tử còn chứa rất nhiều chất độc hại như formaldehyde, benzene, acetaldehyde… nên chúng sẽ làm tăng nguy cơ gây nhiều vấn đề trên sức khỏe khác như ho, khó thở, đau ngực, ung thư phổi…Vì vậy, dùng thuốc lá điện tử để bỏ thuốc lá truyền thống là phương pháp bạn không nên áp dụng.

 

Nhiều quốc gia đã cấm sử dụng thuốc lá điện tử

Nhiều quốc gia đã cấm sử dụng thuốc lá điện tử

 

Thuốc điều trị không thay thế nicotin: Bupropion

   Bupropion với một số biệt dược như Wellbutrin, Zyban là thuốc cai thuốc lá không chứa nicotin. Thuốc này  tác động lên thần kinh trung ương làm giảm cảm giác thèm thuốc và các triệu chứng của hội chứng cai thuốc như bứt rứt, bồn chồn, lo âu, rối loạn giấc ngủ,...

Tuy nhiên, bạn chỉ nên sử dụng thuốc này khi có chỉ định của bác sĩ bởi những tác dụng bất lợi nghiêm trọng sau đây:

- Co giật: Nguy cơ co giật tăng lên khi người dùng bupropion có thêm các yếu tố như: Đang dùng các thuốc chống loạn thần, chống trầm cảm, kháng sinh nhóm quinolon, theophylin, …

- Các tác dụng phụ khác: Tăng huyết áp, quá mẫn, các rối loạn thần kinh (trầm cảm, hưng cảm, loạn thần).

Vì những lý do trên, sử dụng cách bỏ thuốc lá không cần dùng thuốc hiệu quả, an toàn là hướng đi tốt nhất cho bạn. Phương pháp đó sẽ được trình bày chi tiết ngay sau đây.

 

Cách bỏ thuốc lá không cần dùng thuốc

Có nhiều cách bỏ thuốc lá không cần dùng thuốc như:

- Bỏ thuốc lá bằng sự quyết tâm: Phương pháp này chỉ có hiệu quả với người mới lệ thuộc vào thuốc lá, người mới hút, và quan trọng phải có quyết tâm thực sự lớn. Những trường hợp nghiện thuốc lá lâu năm, cơ thể phụ thuộc nhiều vào nicotin thì biện pháp này không có tác dụng.

- Cách bỏ thuốc lá dân gian: Các cách bỏ thuốc lá từ thảo dược (gừng, bạc hà, đinh hương…) hay phương pháp bấm huyệt, châm cứu tai được áp dụng nhiều trong dân gian. Thực tế cho thấy, các phương pháp này kém hiệu quả và dễ dàng bị cảm giác thèm thuốc đến điên cuồng đánh bại.

 

Châm cứu tai là một cách bỏ thuốc lá có hiệu quả không cao

Châm cứu tai là một cách bỏ thuốc lá có hiệu quả không cao

 

- Bỏ thuốc lá bằng các loại kẹo nhai: Nhiều người lựa chọn phương pháp nhai kẹo bạc hà để tạm quên đi cảm giác thèm thuốc. Thế nhưng thực tế cảm giác thèm thuốc dữ dội sau khi bỏ thuốc lá cùng hàng loạt các triệu chứng khó chịu của hội chứng cai thuốc sẽ khiến họ nhanh chóng thất bại.

   Các phương pháp trên có ưu điểm đó là an toàn, nhưng nhược điểm lớn nhất là tính hiệu quả không cao. Hiện nay, một cách bỏ thuốc lá không cần dùng thuốc hiện đại, khoa học, hiệu quả và an toàn được áp dụng rất nhiều đó là sử dụng nước súc miệng Boni - Smok.

 

 Nước súc miệng Boni-Smok

Nước súc miệng Boni-Smok

 

Dùng Boni-Smok - Cách bỏ thuốc lá khôn ngoan và đúng đắn nhất

Những lý do giúp Boni-Smok trở thành phương pháp giúp bỏ thuốc lá phổ biến được nhiều người áp dụng đó là:

1, Cơ chế tác dụng rõ ràng, hiệu quả

   Khi dùng Boni-Smok đúng cách, các thành phần trong Boni-Smok sẽ phản ứng với nicotin trong khói thuốc tạo ra vị đắng ngắt. Vì vậy, bạn sẽ thấy khói thuốc không còn “ngon” như trước và phải bỏ ngay điếu thuốc đó đi, điều này sẽ giúp bạn giảm thiểu được tối đa cảm giác thèm thuốc. Mỗi lần dùng Boni-Smok, bạn sẽ bỏ được một điếu thuốc. Một ngày bạn súc miệng 5-6 lần, sẽ bỏ được 5-6 điếu thuốc. Số điếu thuốc vì thế sẽ giảm dần mỗi ngày mà không phải bỏ đột ngột. Dần dần, bạn sẽ dễ dàng bỏ thuốc thành công, hạn chế được tối đa các triệu chứng của hội chứng cai thuốc lá.

 

Cơ chế giúp bỏ thuốc lá đột phá của Boni-Smok

Cơ chế giúp bỏ thuốc lá đột phá của Boni-Smok

 

2, Boni-Smok giúp bỏ thuốc lá một cách an toàn, không gây tác dụng phụ

Không chỉ hiệu quả mà bỏ thuốc lá bằng Boni-Smok còn đảm bảo được tính an toàn. Đó là vì:

- Thành phần an toàn: Thành phần của của Boni-Smok hoàn toàn từ thảo dược tự nhiên (Kim ngân hoa, tinh dầu quế, cúc hoa, bồ công anh).

- Cách dùng an toàn: Cách dùng của Boni-Smok là súc miệng, sau đó nhổ đi. Vì vậy, khi dùng sản phẩm bạn sẽ không đưa chất gì vào cơ thể. Điều này góp phần giúp bạn thêm yên tâm về độ an toàn khi dùng Boni-Smok. Ngay cả khi bạn lỡ nuốt phải sản phẩm thì với các thành phần từ thảo dược như trên, bạn cũng sẽ không gặp phải bất kỳ tác dụng bất lợi nào.

- Độ an toàn đã được kiểm chứng: Theo kết quả của thử nghiệm lâm sàng tại bệnh viện Y học cổ truyền Trung Ương, tất cả những người tham gia thử nghiệm đều không gặp bất kỳ tác dụng không mong muốn nào.

 

Ưu điểm của Boni-Smok

Ưu điểm của Boni-Smok

 

3, Boni-Smok là sản phẩm được Bộ Y tế cấp phép phân phối rộng rãi

  Boni-Smok được sản xuất bởi công ty TNHH Công nghệ sản xuất Đông Hải và được phân phối độc quyền bởi công ty TNHH Botania. Từ năm 2008, Boni-Smok đã được kiểm nghiệm, đạt được tất cả các chỉ tiêu chất lượng và được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành toàn quốc.

   Công ty Botania phân phối Boni-Smok là công ty thuộc top 10 thương hiệu, nhãn hiệu tin dùng Việt Nam. Với những đóng góp to lớn vì một xã hội không khói thuốc, sản phẩm Boni-Smok đã vinh dự được trao cúp và bằng khen “Huy chương vàng vì sức khỏe cộng đồng” do PGS.TS Trần Đáng- Chủ tịch hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam trao tặng.

 

Boni-Smok - Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng

Boni-Smok - Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng

 

4,  Boni-Smok đã được phân phối rộng rãi tại nhiều nhà thuốc tây trên cả nước

   Nhà thuốc là địa chỉ uy tín và được kiểm soát rất chặt chẽ về các sản phẩm bán ra. Vì vậy, chỉ những sản phẩm chất lượng, hiệu quả mới được phân phối rộng rãi tại các nhà thuốc tây trên cả nước.

   Ra đời từ năm 2008 đến nay, sản phẩm đã được phân phối rộng rãi tại các nhà thuốc tây, trở thành sản phẩm giúp bỏ thuốc lá phổ biến nhất hiện nay. Bạn có thể tham khảo danh sách nhà thuốc bán Boni-Smok trong link sau đây: https://suckhoetrongtamtay.com/he-thong-phan-phoi

5, Đã có hàng vạn người bỏ thuốc lá thành công nhờ Boni-Smok

Chú Chử Văn Hưng, 50 tuổi, địa chỉ tại số 54, Vân Trì, Vân Nội, Đông Anh, Hà Nội, điện thoại 0986.725.020

 

Chú Chử Văn Hưng, 50 tuổi

Chú Chử Văn Hưng, 50 tuổi

 

   Chú Hưng chia sẻ: “Chú hút thuốc lá trong suốt 34 năm, mỗi ngày chú hút ít nhất 1 bao, hôm nào vui hay buồn buồn miệng thì còn hút nhiều hơn nữa. Chú cũng đã nhiều lần cố bỏ thuốc lá nhưng đều thất bại bởi không thể chiến thắng được những cơn thèm thuốc. Khi dùng Boni-Smok, chú đã rất tiếc vì nếu biết đến sản phẩm sớm hơn thì chú đã bỏ được thuốc lá lâu rồi. Mỗi ngày chú súc miệng 3-4 lần thì chưa hết 1 chai Boni-Smok chú đã không còn bất kỳ một cơn thèm thuốc nào. Vì thế mà từ đó đến nay, chú không còn động đến điếu thuốc nào nữa rồi”.

Anh Hoàng Anh Tuấn (46 tuổi ở thôn Phương Trạch, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Tp Hà Nội, điện thoại: 0984.148.448)

 

 Anh Hoàng Anh Tuấn

Anh Hoàng Anh Tuấn

 

   “Nhờ Boni-Smok, anh thấy bỏ thuốc thật nhẹ nhàng và dễ dàng. Lúc nào thèm thuốc lá, anh lấy Boni-Smok ra súc miệng rồi mới hút. Lúc đó, anh thấy khói thuốc không còn hấp dẫn như trước nữa mà chỉ là thứ gì đó đắng ngắt. Vì thế anh không còn cảm giác thèm thuồng và lúc nào cũng nghĩ đến thuốc lá nữa. Cứ liên tục 5-6 lần mỗi ngày như thế, chỉ sau đúng 3 ngày anh đã bỏ thuốc lá thành công”.

 

Boni-Smok giá bao nhiêu?

Boni-Smok có 2 dạng đóng gói:

1 Lọ Boni-Smok  250ml giá 180.000 VNĐ

1 Lọ Boni-Smok  150ml có giá 155.000 VNĐ

   Đây là giá niêm yết của công ty phân phối Botania. Hiện tại, kênh phân phối chính của nước súc miệng Boni-Smok là các nhà thuốc tây trên cả nước. Mỗi nhà thuốc sẽ có những chính sách riêng. Vì vậy, đôi khi sẽ có sự chênh lệch nhẹ về giá so với giá niêm yết. Bạn có thể tham khảo giá ở một số nhà thuốc trước để mua được Boni-Smok với giá tốt. 

   Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có cho mình cách bỏ thuốc lá hiệu quả, an toàn và đơn giản mà không cần dùng thuốc. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, chúc bạn sức khỏe.

 

XEM THÊM:

Ý kiến bạn đọc

Đặt hàng online

Boni-Smok 250ml

Boni-Smok 250ml

Loại: Giá: Số lượng:
Boni-Smok 250ml 180.000đ/Hộp
Boni-Smok 150ml 155.000đ/Hộp
Tổng tiền: 0

Bài viết liên quan

Cảnh báo: Nguy cơ mất thị lực vĩnh viễn ở người hút thuốc lá

Cảnh báo: Nguy cơ mất thị lực vĩnh viễn ở người hút thuốc lá

Thuốc lá gây hại cho mọi cơ quan trong cơ thể, bao gồm cả mắt. Mù lòa là hậu quả đặc biệt nghiêm trọng mà thuốc lá gây ra chỉ đứng sau tim mạch và ung thư. Chúng ta cùng tìm hiểu vấn đề này nhé!

Xem tiếp >>>

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Gọi ngay cho dược sĩ để được tư vấn

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

XEM ĐIỂM BÁN TOÀN QUỐC

Hỗ trợ 24/7

  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

    Email: botania.vn@gmail.com

Zalo: 0984.464.844

Chương trình khuyến mãi, tích điểm tặng quà

Báo chí nói về chúng tôi