Bỏ thuốc lá bao lâu thì hết thèm? Làm sao để bỏ thuốc lá thành công?

Cập nhập: Thứ tư, 30/11/2022

Mục lục [Ẩn]

 

    Cảm giác thèm mãnh liệt đến mức bứt rứt trong người chính là rào cản lớn nhất khiến chúng ta rất khó để bỏ thuốc lá, hoặc đã bỏ rồi thì sẽ dễ bị tái nghiện. Khi biết được bỏ thuốc lá bao lâu thì hết thèm và kiểm soát thành công cảm giác đó, bạn sẽ bỏ được thứ độc hại này thành công. Để nắm được những thông tin này, mời bạn theo dõi bài viết ngay sau đây!

 

Bỏ thuốc lá bao lâu thì hết thèm?

Bỏ thuốc lá bao lâu thì hết thèm?

 

Giải thích cảm giác thèm mãnh liệt khi bỏ thuốc lá

   Cảm giác thèm thuốc lá mãnh liệt xuất phát từ việc cơ thể bị thiếu “nicotin” do nồng độ chất này giảm mạnh khi bỏ thuốc lá.

    Nicotin là thành phần gây nghiện của khói thuốc, khi hút thuốc nó dễ dàng vào được máu, kích thích thần kinh trung ương, từ đó tạo cảm giác sảng khoái, tỉnh táo, giúp thư giãn tinh thần, tăng khả năng tập trung và ghi nhớ… Hút thuốc liên tục trong thời gian dài khiến cơ thể “quen” với việc nồng độ nicotin trong máu cao và lệ thuộc vào nó, đồng nghĩa với điều đó là con người bị nghiện thuốc lá.

   Khi bạn bỏ thuốc lá đột ngột và không có phương pháp nào hỗ trợ, nicotin trong máu giảm xuống dưới mức đáp ứng nhanh chóng, điều đó khiến cơ thể rơi vào trạng thái “thiếu thốn” nicotin và phản ứng lại bằng cơn thèm thuốc lá vật vã, dữ dội. Khi đó, bạn sẽ luôn luôn nghĩ đến điếu thuốc, nhớ mùi và vị của nó mà không tập trung làm được gì khác, cảm thấy bứt rứt, khó chịu vô cùng.

 

Nồng độ nicotin giảm đột ngột gây tình trạng thèm thuốc lá dữ dội

Nồng độ nicotin giảm đột ngột gây tình trạng thèm thuốc lá dữ dội

 

   Đặc biệt, khi đang khó chịu, vật vã vì cơn thèm thuốc, người nghiện chỉ cần hút lại thuốc lá thì những triệu chứng đó gần như sẽ biến mất ngay lập tức. Chính vì điều này mà đa số những người bỏ thuốc lá sẽ thất bại.

 

Bỏ thuốc lá bao lâu thì hết thèm?

    Sự thật là sẽ không thể đưa ra một con số chính xác như một ngày, một tuần, một tháng hay 1 năm cho câu hỏi bỏ thuốc lá bao lâu thì hết thèm.

    Nếu có được sự hỗ trợ của phương pháp bỏ thuốc lá hiệu quả thì chỉ sau 3-7 ngày, con người đã có thể dứt hoàn toàn các cơn thèm thuốc lá và bỏ thuốc thành công. Nhưng nếu bỏ thuốc lá không đúng cách, cảm giác thèm thuồng dữ dội sẽ rất mãnh liệt, lặp đi lặp lại nhiều lần, phải có một sự quyết tâm cực kỳ lớn thì mới vượt qua được tình trạng đó, đồng thời khoảng thời gian để “chiến đấu” với nó sẽ kéo dài rất lâu.

    Khi không vượt qua được cơn thèm thuốc lá, con người sẽ dễ dàng bỏ cuộc, kết quả là họ bỏ thuốc lá thất bại. Hoặc trong trường hợp đã bỏ rồi, vì bộ não của người nghiện thuốc lá trước đó đã phản ứng hàng ngày trong thời gian dài với những cảm giác dễ chịu, sảng khoái do thuốc lá tạo ra, từ đó hình thành những phản xạ có điều kiện trong não bộ. Cảm giác thèm và nhớ thuốc lá sẽ được kích hoạt trở lại khi gặp một hoặc nhiều yếu tố kích thích gây gợi nhớ từ môi trường xung quanh, kết quả là họ sẽ dễ bị tái nghiện.

 

Bỏ thuốc lá bao lâu thì hết thèm?

Bỏ thuốc lá bao lâu thì hết thèm?

 

    Thông thường, một người sẽ trải qua nhiều lần quyết tâm bỏ thuốc lá và cũng nhiều lần thất bại trong việc bỏ thuốc. Cùng một người nhưng ở những lần bỏ thuốc khác nhau, áp dụng phương pháp khác nhau thì việc bỏ thuốc lá bao lâu thì hết thèm cũng khác nhau.

    Như trường hợp của chú Lê Văn Sinh, 60 tuổi trú tại thôn Đức Nghĩa, xã Ia Drăng, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai, người đã nghiện thuốc lá hơn 40 năm thì hành trình bỏ thuốc lá trước của chú thật sự vô cùng gian nan. Chú Sinh chia sẻ: “Trong nhiều năm nay, chú đã quyết tâm bỏ thuốc lá đến 4 lần, 3 lần đầu đều thất bại vì chú dùng không đúng cách. Chú toàn tự bỏ đột ngột, có lần thì nhai kẹo cao su cho hết thèm, có lần thì chú chỉ quyết tâm thôi, mỗi lúc thèm là ngồi im, răng cắn chặt vào đợi cho qua cơn khó chịu. Kết quả là chú vẫn chẳng có cách nào để hết thèm được cả, lại cầm điếu thuốc lên và hút”.

 

Chú Lê Văn Sinh, 60 tuổi

Chú Lê Văn Sinh, 60 tuổi

 

Những yếu tố ảnh hưởng đến việc bỏ thuốc lá bao lâu thì hết thèm

    Sở dĩ có người chỉ cần 3-7 ngày để hết thèm thuốc lá, nhưng có người phải đến 1 tháng, thậm chí 1 năm sau mới hết thèm, đó là bởi việc bỏ thuốc lá bao lâu thì hết thèm bị ảnh hưởng bởi những yếu tố sau đây:

- Thời gian nghiện thuốc lá: Người đã hút thuốc lá lâu năm thì càng khó cai thuốc. Với những đối tượng này, họ sẽ mất thời gian hơn so với những người mới hút.

- Mức độ nghiện thuốc lá: Với người nghiện thuốc lá nặng, thời gian cần có để hết thèm thuốc lá sẽ dài hơn so với người nghiện nhẹ. Ví dụ, với người nghiện nặng, mỗi ngày hút đến 2 bao thuốc thì sẽ cần thời gian dài hơn so với người đang có thói quen mỗi ngày chỉ cần hút khoảng 10 điếu thuốc lá.

- Phương pháp bỏ thuốc lá: Đây là yếu tố quan trọng nhất quyết định việc bỏ thuốc lá bao lâu thì hết thèm. Phương pháp nào có hiệu quả vượt trội sẽ giúp người nghiện hết thèm thuốc lá chỉ trong 3-7 ngày. Còn phương pháp kém hiệu quả thì cần đến 1 tháng, 1 năm, thậm chí là không thể giúp người dùng bỏ được thuốc lá.

    Như trường hợp của chú Lê Văn Sinh, ở lần bỏ thuốc thứ 4, khi dùng đúng phương pháp là sử dụng nước súc miệng Boni-Smok, chỉ sau đúng 3 ngày, dùng hết 1 chai, chú đã hết hoàn toàn cảm giác thèm thuốc lá, bỏ thuốc thành công và sau nhiều năm cũng không bị tái nghiện.

    Một trường hợp khác là anh Trần Trung Hùng, 34 tuổi, trú tại phòng 315, tập thể H3, phường Thanh Xuân Nam, quận Thanh Xuân một chuyên viên phát triển phần mềm có tổng 15 năm nghiện thuốc lá. Khi dùng Boni-Smok, chỉ sau 5 ngày, anh đã không còn bất kỳ cảm giác thèm thuốc lá nào, từ đó bỏ thuốc lá thành công.

 

Anh Trần Trung Hùng, 34 tuổi

Anh Trần Trung Hùng, 34 tuổi

 

Boni-Smok là gì?

   Boni-Smok sản phẩm giúp bỏ thuốc lá có dạng nước súc miệng, có cơ chế đặc biệt. Khi súc miệng, Boni-Smok sẽ bao trùm được toàn bộ khoang miệng của người dùng. Sau khi nhổ Boni-Smok đi và hút luôn 1 điếu thuốc, nicotin trong khói thuốc sẽ phản ứng với sản phẩm tạo thành vị đắng ngắt và mùi rất khó chịu.

    Cụ thể, cách dùng và cơ chế tác dụng của Boni-Smok như sau:

- Khi cảm thấy thèm và muốn hút thuốc, bạn lấy 20-30ml Boni-Smok để súc miệng, súc qua súc lại khoảng 30 giây đến 1 phút sao cho Boni-Smok bao trùm toàn bộ khoang miệng. Sau đó bạn nhổ Boni-Smok đi.

- Tiếp theo, bạn hút ngay 1 điếu thuốc. Lúc này, các thành phần của Boni-Smok sẽ phản ứng với nicotin trong khói thuốc tạo nên vị đắng ngắt và buồn nôn. Nó kinh khủng đến mức bạn ngay lập tức quên đi cảm giác thèm thuốc lá, không thấy thuốc lá “ngon” như mọi khi, không thể tiếp tục hút thuốc mà phải bỏ đi.

- Mỗi ngày bạn chỉ cần súc miệng với Boni-Smok 5-6 lần là đã có thể giảm ít nhất 5-6 điếu thuốc. Bạn sử dụng đều đặn cho đến khi không còn cảm giác thèm thuốc lá nữa là đã bỏ thuốc lá thành công.

 

Cơ chế tác dụng của Boni-Smok

Cơ chế tác dụng của Boni-Smok

 

   Boni-Smok là sản phẩm giúp bỏ thuốc lá duy nhất trên thị trường đã được kiểm chứng lâm sàng tại bệnh viện Y học cổ truyền TW. Kết quả kiểm nghiệm đã kết luận: Hiệu quả giúp bỏ thuốc lá theo tiêu chuẩn DSM-IV khi dùng nước súc miệng Boni-Smok đạt tỷ lệ cao 72.7%.

 

Nếu muốn rút ngắn thời gian bỏ thuốc thì có thể súc miệng với Boni-Smok liên tục không?

   Thời gian dùng Boni-Smok bỏ thuốc lá phụ thuộc vào nhiều yếu tố như số điếu thuốc đang hút mỗi ngày, cách dùng Boni-Smok, thời gian nghiện thuốc lá (nghiện nặng hay nhẹ)... Nhưng dựa trên số liệu khách hàng đã sử dụng Boni-Smok từ năm 2008 đến nay và kết quả nghiên cứu lâm sàng được thực hiện tại bệnh viện Y Học Cổ Truyền Trung Ương thì thời gian trung bình dùng Boni-Smok để bỏ thuốc lá là từ 3-7 ngày.

   Boni-Smok từ thảo dược tự nhiên, rất lành tính không gây tác dụng phụ nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng nhiều lần trong ngày.

 

Sản phẩm giúp bỏ thuốc lá Boni-Smok

Sản phẩm giúp bỏ thuốc lá Boni-Smok

 

   Tuy nhiên, theo hướng dẫn sử dụng thì bạn chỉ nên súc miệng với Boni-Smok bỏ thuốc lá khoảng 5-6 lần/ngày, không nên sử dụng nhiều hơn. Mục đích là để giúp bạn giảm số điếu thuốc từ từ (súc miệng 5-6 lần thì bạn giảm được 5-6 điếu thuốc/ngày). Bởi trước đó, khi nghiện thuốc lá trong thời gian dài thì cơ thể bạn đã quen với nồng độ nicotin trong máu cao. Nếu bỏ thuốc lá quá đột ngột, bạn có thể gặp phải triệu chứng khó chịu của hội chứng cai thuốc như bồn chồn, bứt rứt, khó chịu, giảm khả năng tập trung.

   Bạn không cần quá nóng vội, vì theo đúng lộ trình, chỉ cần bạn dùng Boni-Smok đúng cách thì sau 3-7 ngày là bạn đã bỏ được hoàn toàn thuốc lá rồi.

 

Dùng Boni-Smok có bỏ được thuốc lào không?

   Trả lời: Giống như thuốc lá, thuốc lào cũng chứa thành phần nicotin gây nghiện, và khi hết hợp với các thành phần có trong Boni-Smok nó cũng sẽ khiến cho thuốc lào mất đi vị ngon và mùi thơm ban đầu, từ đó làm giảm cảm giác thèm thuốc và giúp bỏ thuốc lào hiệu quả.

Câu hỏi “bỏ thuốc lá bao lâu thì hết thèm?” đã được chúng tôi giải đáp chi tiết trong bài viết trên. Để bỏ thuốc lá thành công, cắt cơn thèm thuốc lá hiệu quả thì sử dụng sản phẩm Boni-Smok chính là lựa chọn tối ưu. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, chúc bạn sức khỏe.

 

XEM THÊM:

 

Bài viết cùng chủ đề

Thuốc tăng ham muốn cấp tốc cho nam giới- Có nên dùng hay không?

Trên thực tế các thuốc tăng ham muốn cấp tốc đó có nên dùng hay không? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây, các bạn đừng bỏ lỡ nhé!

Bến Tre: Bỏ hoàn toàn thuốc lá sau 40 năm, bí quyết đơn giản của chú Hải

Chú Nguyễn Văn Hải, 60 tuổi ở Ấp An Thạnh, xã Long Thới, H.Chợ Lách,  Bến Tre

Tiểu đường thai kỳ nên ăn gì và đâu là những loại thực phẩm cần tránh

Một số phụ nữ khi mang thai có thể bị tiểu đường thai kỳ. Lúc này, việc băn khoăn không biết tiểu đường thai kỳ nên ăn gì và cần tránh những thực phẩm nào có lẽ là thắc mắc chung của các mẹ bầu.

Rượu và sức khỏe tim mạch: Những nguy cơ không ngờ cho dân nhậu!

Càng uống nhiều rượu, càng gây hại cho sức khỏe, đặc biệt là làm tăng nguy cơ các bệnh tim mạch. Vậy cụ thể, rượu và sức khỏe tim mạch có những nguy cơ nào? Mời các bạn tìm hiểu thông tin chính xác ở bài viết ngay dưới đây!

Mất ngủ hậu Covid: Nguyên nhân và giải pháp khắc phục hiệu quả

Nguyên nhân nào dẫn đến mất ngủ hậu Covid? Giải pháp khắc phục ra sao? Mời các bạn tìm hiểu đáp án chính xác nhất ở bài viết ngay dưới đây!
Ý kiến bạn đọc

Đặt hàng online

Boni-Smok 250ml

Boni-Smok 250ml

Loại: Giá: Số lượng:
Boni-Smok 250ml 180.000đ/Hộp
Boni-Smok 150ml 155.000đ/Hộp
Tổng tiền: 0

Bài viết liên quan

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Gọi ngay cho dược sĩ để được tư vấn

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

XEM ĐIỂM BÁN TOÀN QUỐC

Hỗ trợ 24/7

  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844

Chương trình khuyến mãi, tích điểm tặng quà

Báo chí nói về chúng tôi