Thuốc lá là gì mà khiến người nghiện khó bỏ đến vậy?

Cập nhập: Thứ hai, 05/09/2022

Mục lục [Ẩn]

 

    Khi nhắc đến thuốc lá, chúng ta đều biết đó là những điếu thuốc nhỏ, người dùng sẽ hút vào và nhả ra khói. Có rất nhiều người nghiện chúng và một khi đã nghiện thì rất khó bỏ. Tuy nhiên, cụ thể định nghĩa thuốc lá là gì và vì sao nó có thể khiến người nghiện khó bỏ như vậy, làm thế nào để cai thuốc lá hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ dành thời gian giúp bạn nắm được tất cả những điều đó, cùng tìm hiểu ở nội dung ngay sau đây nhé!

 

Thuốc lá là gì mà khiến người nghiện khó bỏ đến vậy?

Thuốc lá là gì mà khiến người nghiện khó bỏ đến vậy?

 

Thuốc lá là gì?

   Thuốc lá là một sản phẩm được làm chủ yếu từ lá của loài cây thuốc lá (Nicotiana tabacum) đã thái sợi, được cuốn hay nhồi định hình bằng giấy, có dạng hình trụ (thường có độ dài dưới 120 mm, đường kính khoảng 10 mm).

    Khi dùng, điếu thuốc lá được đốt ở một đầu, để cháy âm ỉ nhằm mục đích tạo khói và khói này theo dòng khí vào miệng người hút từ đầu đối diện (thường có gắn đầu lọc).

   Ngày nay, ngoài thuốc lá điếu, người ta còn dùng thuốc lá điện tử. Được gọi như vậy vì chúng mô phỏng hình dạng và chức năng của thuốc lá thông thường. Thuốc lá điện tử không tạo khói mà tạo ra luồng hơi có mùi vị và cảm giác giống thuốc lá thật.

 

Thuốc lá là gì?

Thuốc lá là gì?

 

Vì sao thuốc lá khiến người nghiện rất khó bỏ?

    Thuốc lá khiến người nghiện rất khó bỏ là bởi trong khói thuốc có chứa một chất gây nghiện cực mạnh đó là nicotin.

   Khi bạn hút thuốc lá, nicotin trong khói thuốc sẽ nhanh chóng kích thích thần kinh trung ương, tạo ra cảm giác sảng khoái, tỉnh táo, thư giãn tinh thần; giúp tăng khả năng tập trung và ghi nhớ.

   Sau một thời gian dài hút thuốc lá, nồng độ nicotin trong máu thường xuyên ở ngưỡng cao sẽ khiến não bộ quen với sự có mặt của chất này và bị lệ thuộc, gây ra tình trạng nghiện thuốc lá. Người nghiện sẽ thường xuyên cảm thấy thèm thuốc, việc hút thuốc vì thế cũng trở nên thường xuyên hơn. 

   Khi người nghiện bỏ thuốc lá không đúng cách, nicotin trong máu giảm xuống dưới mức đáp ứng một cách đột ngột chính là nguyên nhân gây ra các triệu chứng như:

Thèm thuốc lá dữ dội

   Cảm giác thèm thuốc lá rất dữ dội, khiến con người bứt rứt, lúc nào cũng nghĩ đến điếu thuốc, nếu không được kiềm chế thì sẽ bất giác tìm đến điếu thuốc, châm lửa lên và hút.

   Đây là triệu chứng điển hình nhất khi cai thuốc lá, và là lý do hàng đầu khiến việc bỏ thuốc thất bại.

 

Bỏ thuốc lá không đúng cách sẽ gây cảm giác thèm thuốc lá dữ dội

Bỏ thuốc lá không đúng cách sẽ gây cảm giác thèm thuốc lá dữ dội

 

Thay đổi tâm trạng, giảm khả năng tập trung và ghi nhớ

   Khi bỏ thuốc lá, tâm trạng của người nghiện sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều, lên xuống thất thường với những biểu hiện như: lo lắng, buồn rầu nhưng có lúc lại hưng phấn hay cáu gắt vô cớ. Người đang trong quá trình cai thuốc lá sẽ gặp vấn đề về trí nhớ, khả năng tập trung và tư duy, ảnh hưởng nhiều đến quá trình làm việc và học tập. Khi hút thuốc trở lại, các triệu chứng này sẽ biến mất.

 

Bỏ thuốc lá đột ngột làm thay đổi tâm trạng, giảm khả năng tập trung và ghi nhớ

Bỏ thuốc lá đột ngột làm thay đổi tâm trạng, giảm khả năng tập trung và ghi nhớ

 

Nhức đầu

   Khi hút thuốc, nồng độ các chất như serotonin và dopamine được tăng cao. Nhờ vậy mà hút thuốc tạo cho người hút cảm giác rất khoan khoái và hưng phấn. Đến lúc bỏ thuốc, hai chất dẫn truyền thần kinh này không được kích thích để sản xuất đủ với ngưỡng người nghiện đang quen nữa. Điều đó khiến người nghiện phải đối mặt với những cơn đau đầu. Tuy nhiên tình trạng này thường ở mức nhẹ, giảm dần và cơ thể sẽ trở lại bình thường sau một thời gian bỏ thuốc lá.

   Đến đây, chắc hẳn bạn đã biết được thuốc lá là gì mà người nghiện lại khó bỏ đến vậy. Phần tiếp theo, chúng tôi sẽ giúp bạn có được phương pháp giúp bỏ thuốc lá hiệu quả.

 

Cách hiệu quả nhất để bỏ thuốc lá là gì?

   Bước đầu tiên để bỏ được thuốc lá đó là bạn phải muốn bỏ thứ độc hại này. Để có động lực, bạn nên tìm hiểu kỹ những tác hại của thuốc lá với chính mình và với những người thân yêu xung quanh. Nhìn ra được những lợi ích lớn khi bạn bỏ thuốc lá thành công, từ đó quyết tâm trong bạn sẽ đủ lớn để từ bỏ thuốc lá thành công.

   Bước tiếp theo, bạn cần có phương pháp bỏ thuốc lá hiệu quả. Trở ngại lớn nhất khi bỏ thuốc đó chính là cảm giác thèm thuốc lá điên cuồng, nhớ vị ngon của khói thuốc. Ngoài ra, tình trạng tinh thần giảm sút, giảm khả năng tập trung… của hội chứng cai thuốc cũng sẽ khiến con người tìm đến và hút lại thuốc lá. 

   Lúc này, nếu có phương pháp giúp cắt đứt cơn thèm đó, giảm thiểu tối đa triệu chứng của hội chứng cai thuốc, bạn sẽ bỏ thuốc lá thành công. Và cách hiệu quả nhất đó chính là sử dụng nước súc miệng giúp bỏ thuốc lá Boni-Smok.

 

Nước súc miệng giúp bỏ thuốc lá Boni-Smok

Nước súc miệng giúp bỏ thuốc lá Boni-Smok

 

4 lý do bạn nên dùng Boni-Smok để bỏ thuốc lá

   Boni-Smok là lựa chọn tối ưu dành cho người nghiện thuốc lá vì những lý do sau đây:

Cơ chế giúp bỏ thuốc lá đột phá, mang đến hiệu quả vượt trội

   Sau khi súc miệng bằng Boni-Smok và hút thuốc, các thành phần trong Boni-Smok sẽ phản ứng với nicotin trong khói thuốc tạo ra vị đắng ngắt. Vị đắng này sẽ khiến bạn không thể tiếp tục hút thuốc mà phải bỏ đi. Sau đó, cảm giác thèm thuốc cũng biến mất.

   Mỗi lần dùng Boni-Smok, bạn sẽ bỏ được một điếu thuốc. Một ngày bạn súc miệng bằng Boni-Smok 5-6 lần thì sẽ bỏ được 5-6 điếu thuốc. Số điếu thuốc giảm dần mỗi ngày chứ không phải bỏ đột ngột.

   Với cơ chế này, bạn sẽ giảm thiểu được tối đa các triệu chứng của hội chứng cai thuốc lá, giúp bạn bỏ thuốc lá thành công một cách nhẹ nhàng, dễ dàng.

 

Cơ chế giúp bỏ thuốc lá đột phá, mang đến hiệu quả vượt trội

Cơ chế giúp bỏ thuốc lá đột phá, mang đến hiệu quả vượt trội

 

Cách dùng đơn giản và an toàn

   Cách dùng Boni-Smok rất đơn giản, đó là: Khi bạn cảm thấy thèm và muốn hút thuốc lá, bạn chỉ cần nhấp 1 ngụm to Boni-Smok khoảng 15-20ml. Bạn súc kỹ và khò khò sâu trong cổ họng khoảng 30 giây- 1 phút rồi nhổ đi và hút ngay một điếu thuốc.

  Khi đó, nicotin trong thuốc lá kết hợp với các thảo dược trong Boni-Smok tạo vị đắng ngắt khó chịu. Bạn chỉ hút được 1-2 hơi thì phải bỏ ngay điếu thuốc đi. Như vậy là bạn đã bỏ được một điếu thuốc lá.

   Cách dùng của Boni-Smok là súc miệng, sau đó nhổ đi mà không đưa bất kỳ chất nào vào cơ thể. Ngoài ra, thành phần của Boni-Smok hoàn toàn từ thảo dược tự nhiên (Kim ngân hoa, tinh dầu quế, cúc hoa, bồ công anh). Vì thế, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ an toàn của sản phẩm.

Hiệu quả của Boni-Smok đã được chứng minh bằng thử nghiệm lâm sàng

   Boni-Smok là sản phẩm giúp bỏ thuốc lá duy nhất tại Việt Nam được chứng minh tác dụng bằng thử nghiệm lâm sàng. Thử nghiệm được thực hiện tại Bệnh viện y học cổ truyền Trung Ương cho kết quả: Hiệu quả giúp bỏ thuốc lá theo tiêu chuẩn DSM-IV của phương pháp sử dụng nước súc miệng Boni-Smok đạt tỷ lệ cao 72.7%.

Hiệu quả của sản phẩm đã được công nhận bởi hàng vạn người dùng

   Chỉ cần quyết tâm muốn bỏ và dùng Boni-Smok đúng cách, hàng vạn người đã chính thức chấm dứt chuỗi ngày lệ thuộc vào thuốc lá của mình.

 Anh Nguyễn Văn Dũng, 28 tuổi, ở xã Nguyên Xá, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình. 

 

Anh Nguyễn Văn Dũng, 28 tuổi

Anh Nguyễn Văn Dũng, 28 tuổi

 

     “Anh hút thuốc lá từ năm lớp 8, đến nay cũng hơn chục năm rồi. Người anh lúc nào cũng đầy mùi thuốc lá, răng với tay cũng vàng ố vì khói thuốc nên 28 tuổi rồi mà chẳng cô nào muốn lấy anh cả. Vì thế anh quyết tâm bỏ thuốc lá".

   "Anh học hỏi kinh nghiệm giúp bỏ thuốc lá từ nhiều người và may mắn biết đến sản phẩm Boni-Smok. Anh gọi điện lên tổng đài tư vấn của công ty Botania nhờ các dược sĩ tư vấn. Thật bất ngờ chỉ sau 4 ngày anh đã bỏ thuốc lá thành công. Anh biết ơn Boni-Smok nhiều lắm!”.

   Chú Chử Văn Hưng, 50 tuổi, địa chỉ tại số 54, Vân Trì, Vân Nội, Đông Anh, Hà Nội

 

Chú Chử Văn Hưng

Chú Chử Văn Hưng, 50 tuổi

 

   Chú Hưng chia sẻ: “Chú nghiện thuốc lá suốt 34 năm nay, mỗi ngày chú hút ít nhất 1 bao, hôm nào vui hay buồn buồn miệng thì còn hút nhiều hơn nữa. Vì thế mà sức khỏe của chú bị ảnh hưởng nghiêm trọng do tác hại của thuốc lá gây ra. Chú cũng đã nhiều lần cố bỏ thuốc lá nhưng đều thất bại bởi không thể chiến thắng được những cơn thèm thuốc”.

   “Khi dùng Boni-Smok thì chú biết mình đã tìm được đúng phương pháp rồi. Mỗi ngày chú súc miệng 3-4 lần thì chưa hết 1 chai Boni-Smok chú đã không còn bất kỳ một cơn thèm thuốc nào. Giờ nghĩ lại đến vị đắng ngắt khi dùng Boni-Smok và hút thuốc là chú đã thấy sợ rồi, chẳng dám động đến điếu thuốc luôn”.

    Mong rằng qua bài viết trên, quý bạn đọc đã biết được thuốc lá là gì mà khiến người nghiện khó bỏ đến vậy, đồng thời có cho mình phương pháp bỏ thuốc lá hiệu quả. Nếu có bất kỳ băn khoăn gì, mời bạn vui lòng gọi điện lên tổng đài miễn cước 1800.1044 (trong giờ hành chính) để được các dược sĩ đại học tư vấn miễn phí. Chúc các bạn thành công!

 

XEM THÊM:

Bài viết cùng chủ đề

2 phương pháp tập thở cho bệnh nhân phổi tắc nghẽn mạn tính

Khó thở là triệu chứng đặc trưng nhất của người mắc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính. Để khắc phục tình trạng này, người bệnh có thể luyện tập một số bài tập thở nhằm cung cấp đủ oxy cho cơ thể.

10 cách cải thiện giấc ngủ hiệu quả ngay tại nhà

Làm thế nào để cải thiện được giấc ngủ, dành 5 phút đọc bài viết dưới đây để tìm cho mình những giải pháp phù hợp nhé!

Viêm phế quản cấp có chữa khỏi được không?

Viêm phế quản cấp có điều trị dứt điểm được không? Căn bệnh này có nguy hiểm không? Xin mời quý vị và các bạn cùng theo dõi bài viết sau!

Những thông tin cần biết về phương pháp cấy tóc sinh học cho người đang bị rụng tóc

Trong số những phương pháp điều trị rụng tóc hiện nay, cấy tóc được xem như một biện pháp cứu cánh cho những người đã bước vào giai đoạn nặng. Và cấy tóc sinh học chính là một trong những phương pháp thường được nhắc đến. Vậy, cấy tóc sinh học là gì?

BoniMen – Bí quyết ngăn ngừa sự phát triển của u xơ phì đại tuyến tiền liệt từ Canada

BoniMen – Bí quyết ngăn ngừa sự phát triển của u xơ phì đại tuyến tiền liệt từ Canada
Ý kiến bạn đọc

Đặt hàng online

Boni-Smok 250ml

Boni-Smok 250ml

Loại: Giá: Số lượng:
Boni-Smok 250ml 180.000đ/Hộp
Boni-Smok 150ml 155.000đ/Hộp
Tổng tiền: 0

Bài viết liên quan

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Gọi ngay cho dược sĩ để được tư vấn

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

XEM ĐIỂM BÁN TOÀN QUỐC

Hỗ trợ 24/7

  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844

Chương trình khuyến mãi, tích điểm tặng quà

Báo chí nói về chúng tôi