Bỏ thuốc lá đột ngột hay từ từ hiệu quả hơn? - Đâu là giải pháp giúp bỏ thuốc lá tốt nhất?

Cập nhập: Thứ bảy, 24/10/2020

Mục lục [Ẩn]

 

    Thuốc lá được xếp vào top đầu danh sách những thứ khiến người dùng dễ nghiện và khó bỏ nhất. Tuy nhiên, hút thuốc lá rất có hại cho sức khỏe nên nhiều người vẫn luôn tìm kiếm phương pháp để có thể bỏ thuốc lá thành công. Hiện nay, có nhiều ý kiến trái chiều về 2 biện pháp chính là bỏ thuốc lá đột ngột và bỏ thuốc lá từ từ. Vậy biện pháp bỏ thuốc lá nào hiệu quả hơn? Đâu là giải pháp tối ưu giúp bỏ thuốc lá tốt nhất? Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời đầy đủ nhất.

 

Bỏ thuốc lá đột ngột hay từ từ hiệu quả hơn?

Bỏ thuốc lá đột ngột hay từ từ hiệu quả hơn?

 

Bỏ thuốc lá đột ngột hay từ từ hiệu quả hơn?

    Bỏ thuốc lá đột ngột là phương pháp mà người nghiện sẽ phải chấm dứt hoàn toàn việc sử dụng thuốc lá ngay lập tức dù bạn đã hút thuốc lá nhiều năm hoặc hút với một số lượng lớn hàng ngày. Trong khi đó, bỏ thuốc lá từ từ là phương pháp giảm dần số điếu thuốc mà người nghiện hút mỗi ngày cho đến khi không còn điếu nào nữa. Vậy thực tế thì phương pháp nào hiệu quả hơn? 

   Tiến sĩ Nicola Lindson-Hawley cùng cộng sự của mình tại trường Đại học Oxford (Anh) đã tiến hành nghiên cứu so sánh hiệu quả của 2 phương pháp giúp bỏ thuốc lá trên. Nhóm nghiên cứu đã chia 697 người trưởng thành nghiện thuốc lá thành hai nhóm: Nhóm bỏ thuốc lá đột ngột và nhóm giảm dần số điếu thuốc mỗi ngày. 

   Sau 1 tháng theo dõi, kết quả thu được là: 49% người áp dụng phương pháp bỏ thuốc đột ngột đã không sử dụng thuốc trong 1 tháng. Còn nhóm bỏ thuốc bằng phương pháp từ từ chỉ đạt được 39,2%. 

   Các nhà khoa học tiếp tục theo dõi thêm 5 tháng nữa thì tỉ lệ thành công của nhóm người sử dụng phương pháp bỏ thuốc lá đột ngột là 22%, còn đối với phương pháp giảm số điếu thuốc từ từ là 15%.

   Như vậy, theo nghiên cứu trên thì phương pháp bỏ thuốc lá đột ngột sẽ đem lại hiệu quả cao hơn phương pháp giảm số điếu thuốc từ từ mỗi ngày. Tuy nhiên, những người áp dụng phương pháp bỏ thuốc lá đột ngột chia sẻ rằng, họ gặp phải hàng loạt các triệu chứng khó chịu khủng khiếp trong quá trình bỏ thuốc, mà những người áp dụng cách bỏ thuốc lá từ từ lại ít gặp các triệu chứng đó. Tại sao lại như vậy? Chúng ta cùng tìm hiểu tiếp nhé! 

  

Tại sao bỏ thuốc lá đột ngột gây nhiều triệu chứng khó chịu?

   Hút thuốc lá đồng nghĩa với việc đưa nicotine (thành phần trong khói thuốc) - một chất gây nghiện cực mạnh vào trong cơ thể gây kích thích não bộ, tạo cảm giác hưng phấn, sảng khoái, yêu đời, đồng thời làm tăng khả năng ghi nhớ, tập trung. Chính những cảm giác thoải mái này thôi thúc người dùng muốn hút thuốc lá nhiều hơn, lâu ngày dẫn đến tình trạng lệ thuộc nicotine, nghiện thuốc lá rất khó bỏ.

 

Vì thế, khi bạn ngừng sử dụng thuốc lá đột ngột, nồng độ nicotine giảm xuống dưới mức đáp ứng thì hệ thần kinh sẽ hoạt động một cách bất thường và gây ra hàng loạt triệu chứng khó chịu cả về mặt thể chất và tinh thần mà y học gọi là hội chứng cai thuốc lá.

 

Các triệu chứng thường gặp của hội chứng cai thuốc lá

Cơn thèm thuốc vật vã 

   Khi bỏ thuốc lá đột ngột, người nghiện thuốc sẽ có cảm giác thèm thuốc lá dữ dội, lúc nào cũng có cảm giác bứt rứt, khó chịu trong người và muốn tìm đến khói thuốc để giải tỏa cơn thèm khát đó.  

Mất ngủ

   Người bỏ thuốc lá đột ngột thường có những rối loạn về giấc ngủ như mất ngủ (có trường hợp mất ngủ trắng đêm) hoặc ngủ quá nhiều.

 

Bỏ thuốc lá đột ngột gây mất ngủ

Bỏ thuốc lá đột ngột gây mất ngủ

 

Rối loạn cảm xúc

   Nhiều người trong quá trình bỏ thuốc lá sẽ không kiểm soát được cảm xúc của bản thân, vui buồn không rõ lý do, thường cảm thấy khó chịu, căng thẳng, dễ cáu gắt, thậm chí có người còn bị trầm cảm nhẹ. 

 

Người bỏ thuốc lá đột ngột thường xuyên thấy khó chịu, căng thẳng

Người bỏ thuốc lá đột ngột thường xuyên thấy khó chịu, căng thẳng

 

Thèm ăn và tăng cân

   Bỏ thuốc lá đột ngột có thể khiến bạn thèm ăn những loại thức ăn giàu carbohydrate và đồ ngọt, khiến cân nặng của bạn có thể tăng từ 2-4 kg. 

Rối loạn tiêu hóa   

   Bạn có thể gặp tình trạng rối loạn tiêu hóa như đầy hơi, tiêu chảy, táo bón… trong thời gian đầu sau khi bỏ thuốc lá đột ngột.

Cơn ho kéo dài

   Khi bạn bỏ thuốc lá, hệ thống lông mao ở đường hô hấp sẽ bắt đầu hoạt động trở lại và các phế nang ở phổi dần được phục hồi, giúp phổi thải loại các chất độc hại ra khỏi cơ thể, dẫn đến những cơn ho kéo dài trong một vài tuần sau khi bỏ thuốc lá đột ngột.

 

Bỏ thuốc đột ngột gây ra các cơn ho kéo dài

Bỏ thuốc đột ngột gây ra các cơn ho kéo dài

 

   Tất cả các triệu chứng khó chịu này sẽ kéo dài trong 4-6 tuần sau khi bỏ thuốc lá, nếu vượt qua được khoảng thời gian đó bạn sẽ bỏ thuốc lá thành công. Thế nhưng, khi bỏ thuốc lá đột ngột, các triệu chứng của hội chứng cai thuốc sẽ biểu hiện rất dữ dội, trở thành rào cản vô cùng lớn đối với những người bỏ thuốc lá bằng phương pháp này, phải thực sự quyết tâm cao độ mới có thể vượt qua. Đó là lý do vì sao kết quả nghiên cứu của Tiến sĩ Nicola Lindson-Hawley chỉ có 22% người bỏ thuốc lá đột ngột thành công sau 6 tháng.

  Tuy nhiên, cũng theo nghiên cứu này chỉ có 15% số người bỏ thuốc thành công bằng phương pháp giảm số điếu thuốc mỗi ngày (thấp hơn so với bỏ thuốc lá đột ngột) mặc dù họ ít gặp các triệu chứng khó chịu của hội chứng cai thuốc hơn. Vậy lý do gì khiến những người bỏ thuốc lá từ từ thất bại? 

  

Lý do khiến những người bỏ thuốc lá từ từ thất bại là gì? 

   Bỏ thuốc lá từ từ hay giảm số điếu thuốc hút mỗi ngày sẽ làm lượng nicotin giảm từ từ, từ đó giúp giảm đáng kể các triệu chứng của hội chứng cai thuốc. Tuy nhiên, cách thức này lại đòi hỏi bạn phải tuân thủ một cách tuyệt đối việc sẽ giảm bao nhiêu điếu thuốc mỗi ngày mà bạn đã đề ra. Nhưng những người nghiện thuốc lại thường dễ bị cám dỗ, nghĩ rằng hút thêm 1 điếu thôi, ngày mai sẽ bắt đầu lại quá trình giảm số điếu thuốc. Cứ như thế sau 1 vài ngày, số điếu thuốc không những không giảm mà còn có thể tăng lên. Quá trình bỏ thuốc lá bằng phương pháp này cũng vì thế mà thất bại. 

   Như vậy, cả 2 phương pháp bỏ thuốc lá trên đều mang đến hiệu quả giúp bỏ thuốc lá không cao. Vậy có cách nào khắc phục được những nhược điểm của 2 phương pháp này không? Đâu là giải pháp giúp bỏ thuốc lá tốt nhất? Câu trả lời sẽ có trong phần tiếp theo của bài viết.

 

Đâu là giải pháp giúp bỏ thuốc lá tốt nhất?

   Hội chứng cai thuốc là rào cản lớn nhất khiến nhiều người bỏ thuốc lá đột ngột thất bại, còn phương pháp bỏ thuốc lá từ từ lại khiến nhiều người nghiện không thể chống cự lại cám dỗ của những cơn thèm thuốc lá.

  Dựa vào đặc điểm đó, Công ty TNHH Công nghệ Đông Hải đã sản xuất ra nước súc miệng Boni-Smok giúp cắt cơn thuốc thèm thuốc một cách nhanh chóng, giảm dần số điếu thuốc lá từng ngày, hạn chế tối đa các triệu chứng khó chịu từ hội chứng cai thuốc lá, nhờ đó giúp bỏ thuốc lá thành công sau 3-7 ngày.

 

Nước súc miệng Boni-Smok - Giải pháp giúp bỏ thuốc lá hiệu quả sau 3-7 ngày

 

   Nước súc miệng Boni-Smok giúp bỏ thuốc lá thành công sau 3-7 ngày

Nước súc miệng Boni-Smok giúp bỏ thuốc lá thành công sau 3-7 ngày

 

   Nước súc miệng giúp bỏ thuốc lá Boni-Smok ra đời từ năm 2008, được chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên: Kim ngân hoa, cúc hoa, quế, bồ công anh nên tuyệt đối an toàn và không gây ra bất kỳ tác dụng phụ cho người sử dụng. 

   Ngoài công dụng giúp bỏ thuốc lá, Boni-Smok còn có tác dụng giúp làm sạch miệng, hơi thở thơm tho, hỗ trợ phòng viêm lợi và sâu răng, đặc biệt tốt cho những người nghiện thuốc lá lâu năm.

 

Công thức toàn diện của Boni-Smok

Công thức toàn diện của Boni-Smok

 

   Cách sử dụng Boni-Smok rất đơn giản: Khi lên cơn thèm thuốc, bạn hãy súc miệng bằng Boni-Smok, khò khò sâu trong cổ họng khoảng 30 giây -1 phút, sau đó nhổ nước súc miệng đi và hút ngay điếu thuốc. Lúc đó, các thành phần trong Boni-Smok sẽ phản ứng với nicotine trong điếu thuốc tạo vị đắng, làm mất vị ngon của thuốc lá và khiến bạn không thể tiếp tục hút mà phải bỏ ngay điếu thuốc đi. Từ đó giúp cắt cơn thèm thuốc một cách nhanh chóng. 

   Mỗi ngày, bạn súc miệng bằng Boni-Smok từ 5-6 lần là bạn có thể bỏ được ít nhất 5-6 điếu thuốc. Số điếu thuốc được giảm dần dần cho đến khi bạn không còn hút điếu nào nữa là bạn đã bỏ được thuốc lá thành công rồi đấy.

 

Boni-Smok có thực sự giúp bỏ thuốc lá thành công?

 

   Boni-Smok là sản phẩm giúp bỏ thuốc lá đầu tiên và duy nhất trên thị trường được kiểm chứng lâm sàng tại bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương và được Bộ y tế cấp phép.

   Những người tham gia thử nghiệm được chẩn đoán nghiện thuốc lá theo tiêu chuẩn DSM – IV của Tổ chức Y tế thế giới, có thời gian nghiện thuốc lá ít nhất 06 tháng trở lên. Và kết quả cho thấy:

  - Những người nghiện thuốc lá sử dụng Boni-Smok sau 7 ngày, những triệu chứng như thèm thuốc, cáu gắt, lo lắng, căng thẳng đều được cải thiện rất tốt.

  - Đặc biệt 72,7% số người nghiện hút thuốc đã bỏ thuốc lá thành công chỉ sau 1 tuần. 26,3% còn lại là những người nghiện thuốc lá lâu năm, cần nhiều hơn 1 tuần để bỏ thuốc thành công với nước súc miệng Boni-Smok.

  - Trong quá trình thử nghiệm, không có bất kỳ ai gặp phải tác dụng phụ nào. 

   Hiện tại, đây là phương pháp giúp bỏ thuốc lá có tỷ lệ thành công cao nhất trên thị trường. 

 

Biểu đồ triệu chứng của người nghiện thuốc lá ban đầu và sau 7 ngày sử dụng Boni-Smok

Biểu đồ triệu chứng của người nghiện thuốc lá ban đầu và sau 7 ngày sử dụng Boni-Smok

 

   Bên cạnh đó, nước súc miệng Boni-Smok cũng được các chuyên gia đầu ngành đánh giá cao. Thạc sĩ, bác sĩ Hoàng Khánh Toàn, trưởng khoa Đông y bệnh viện Trung ương quân đội 108 cũng đã nhận xét: “Trên thị trường có quá nhiều sản phẩm giúp bỏ thuốc lá, nhưng đến thời điểm hiện tại, tôi thấy nước súc miệng Boni-Smok là sản phẩm giúp bỏ thuốc lá an toàn và đạt hiệu quả cao nhất. Thực tế, những bệnh nhân của tôi khi nghiện thuốc lá đều được khuyên sử dụng sản phẩm này và họ đều đã bỏ thuốc lá thành công”.

   Hơn nữa, Boni-Smok còn được các tổ chức uy tín công nhận: Năm 2014 và 2017, sản phẩm nước súc miệng Boni-Smok đã vinh dự được Hiệp hội thực phẩm chức năng Việt Nam trao tặng cúp và bằng khen “Huy chương vàng vì sức khỏe cộng đồng”.

Boni-Smok - Huy chương vàng vì sức khỏe cộng đồng

Boni-Smok đạt giải "Huy chương vàng vì sức khỏe cộng đồng"

 

Phản hồi của khách hàng sau khi sử dụng Boni-Smok

   Trải qua hơn chục năm phân phối trên thị trường Việt Nam, Boni-Smok xứng đáng là sản phẩm giúp bỏ thuốc lá hiệu quả, chất lượng, uy tín và được hàng triệu người Việt tin dùng. Dưới đây là chia sẻ của một số khách hàng đã tin dùng sản phẩm:

 

   Anh Lê Văn Dũng (40 tuổi, ở ấp 1, xã Hòn Tre, Kiên Hải, Kiên Giang, Điện thoại: 0947.380.249)

 

Anh Lê Văn Dũng, 40 tuổi

 Anh Lê Văn Dũng, 40 tuổi

 

  “Hút thuốc lá hơn 10 năm khiến sức khỏe của anh bị giảm sút nghiêm trọng. Vì thế anh quyết tâm bỏ thuốc. Thế nhưng, quyết tâm đó không thắng được những triệu chứng khó chịu khủng khiếp khi bỏ thuốc lá, 4-5 lần anh đã thử bỏ thuốc nhưng đều thất bại. Vậy mà khi dùng Boni-Smok, chỉ sau 5 ngày anh đã bỏ được thuốc lá thành công rồi đấy. Đến tận bây giờ anh vẫn còn sợ vị đắng ngắt khi hút thuốc lá sau khi súc miệng bằng Boni-Smok. Boni-Smok hiệu quả thật đó!”

 

    Anh Trương Văn Song (41 tuổi, địa chỉ tại tổ 2, ấp 3B, xã Minh Hưng, Chơn Thành, Bình Phước, số điện thoại 0965.069.533) 

 

Anh Trương Văn Song (41 tuổi)

Anh Trương Văn Song (41 tuổi)

 

 

  “Anh hút thuốc lá hơn 20 năm rồi, mỗi ngày anh hút hơn 1 bao lận. Đợt gần đây, anh luôn có cảm giác khó thở, người gầy hẳn đi. Anh đi khám bác sĩ nói do tác hại của thuốc lá, nếu anh tiếp tục hút thuốc lá, nguy cơ cao là anh có thể bị ung thư phổi. Vì sợ quá nên anh quyết định bỏ thuốc lá. Mà có phải nói bỏ là bỏ được ngay đâu, anh thử bỏ 3-4 lần nhưng lần nào cũng chỉ được 1-2 ngày là anh lại hút thuốc tiếp. Bởi các triệu chứng khi bỏ thuốc lá đột ngột kinh khủng lắm.” 

   “Thật may mắn vì anh gặp Boni-Smok. Sau lần đầu tiên sử dụng Boni-Smok, thay vì mùi vị thơm ngon như mọi lần, anh thấy đắng ngắt trong miệng và buồn nôn rất khó chịu. Và chỉ sau 3 ngày, anh đã bỏ thuốc lá thành công. Boni-Smok hiệu quả thật đó. Anh cảm ơn Boni-Smok rất nhiều!”.

 

    Mong rằng qua bài viết trên, các bạn đã có được lời giải đáp cho câu hỏi “Bỏ thuốc lá đột ngột hay từ từ hiệu quả hơn?” đồng thời tìm được giải pháp giúp bỏ thuốc lá hiệu quả cho riêng mình. Nước súc miệng Boni-Smok chính là giải pháp giúp bỏ thuốc lá hoàn hảo mà bạn nên lựa chọn.  Nếu có bất kỳ băn khoăn gì, mời bạn vui lòng gọi điện lên tổng đài miễn cước 1800.1044 (trong giờ hành chính) để được các dược sĩ đại học tư vấn miễn phí. Cảm ơn các bạn!

 

Xem thêm:

Bài viết cùng chủ đề

Thuốc lá điện tử hay thuốc lá truyền thống an toàn hơn?

Hiện nay, thuốc lá điện tử đang được rất nhiều người tin dùng vì nó được quảng cáo giúp bỏ thuốc lá truyền thống và quan trọng hơn là không gây độc hại đối với sức khỏe. Vậy có đúng là thuốc lá điện tử an toàn không?

7 điều cần biết trước khi dùng nước súc miệng Boni-Smok

Nếu bạn đang muốn bỏ thuốc lá và vẫn đang phân vân có nên dùng nước súc miệng Boni-Smok hay không thì bài viết ngay sau đây sẽ đưa ra những thông tin chi tiết về sản phẩm. Từ đó giúp bạn tự đưa ra được quyết định đúng đắn nhất.

3 Mẹo xử lý răng ố vàng do hút thuốc lá

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra các mẹo xử lý răng ố vàng do hút thuốc lá đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng đón đọc!

Tại sao thuốc lá gây ung thư phổi và bí kíp bỏ thuốc lá sau 3-7 ngày

Tại sao thuốc lá gây ung thư phổi? Mời bạn đọc cùng Thảo Dược Bốn Phương giải đáp thắc mắc này và tìm ra bí kíp giúp bỏ thuốc lá chỉ sau 3-7 trong bài viết ngay sau đây.

Thuốc lá- Thủ phạm gây ra căn bệnh

Tại sao hút thuốc lá lại gây ung thư phổi? Chúng ta cùng tìm hiểu câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!
Ý kiến bạn đọc

Đặt hàng online

Boni-Smok 250ml

Boni-Smok 250ml

Loại: Giá: Số lượng:
Boni-Smok 250ml 180.000đ/Hộp
Boni-Smok 150ml 155.000đ/Hộp
Tổng tiền: 0

Bài viết liên quan

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Gọi ngay cho dược sĩ để được tư vấn

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

XEM ĐIỂM BÁN TOÀN QUỐC

Hỗ trợ 24/7

  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844

Chương trình khuyến mãi, tích điểm tặng quà

Báo chí nói về chúng tôi