Tất tần tật về miếng dán nicotine để bỏ thuốc lá

Cập nhập: Thứ ba, 01/11/2022

Mục lục [Ẩn]

 

    Miếng dán nicotine được nhiều người sử dụng để bỏ thuốc lá. Nhưng không phải ai cũng biết về cách dùng, hiệu quả và những lưu ý khi sử dụng phương pháp này. Tất cả những điều đó sẽ được chúng tôi trình bày cụ thể trong bài viết sau đây. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

 

Miếng dán nicotine để bỏ thuốc lá

Miếng dán nicotine để bỏ thuốc lá

 

Miếng dán nicotine là gì?

   Miếng dán nicotine là một miếng dán thẩm thấu qua da để giải phóng nicotine vào cơ thể. Nó được sử dụng trong liệu pháp thay thế nicotine (NRT) nhằm giảm thiểu các triệu chứng của hội chứng cai thuốc lá, làm tăng tỷ lệ bỏ thuốc lá thành công.

   Miếng dán nicotine đã xuất hiện từ thế kỷ 19 ở Hoa Kỳ. Đứng trước thực trạng số người hút và nghiện thuốc lá rất cao, đồng thời tỷ lệ tự bỏ thuốc lá thành công rất thấp (chưa đến 10%) thì sử dụng miếng dán nicotine trở thành một giải pháp giúp con người từ bỏ thuốc lá dễ dàng hơn.

 

Miếng dán nicotine là gì?

Miếng dán nicotine là gì?

 

Miếng dán nicotine giúp bỏ thuốc lá hiệu quả không?

    Thành phần của miếng dán nicotine chính là nicotin - chất gây nghiện của thuốc lá. Khi hút thuốc, chất này gây rất nhiều tác động đến não bộ, khiến những người hút thuốc cảm thấy sảng khoái, tỉnh táo và lệ thuộc vào nó.

  Do đó, khi bỏ thuốc lá, nồng độ nicotine trong máu giảm đột ngột sẽ khiến người nghiện gặp phải hội chứng cai thuốc lá với hàng loạt các triệu chứng khó chịu như: Thèm thuốc lá dữ dội, bứt rứt, khó chịu, giảm sự tập trung, giảm khả năng ghi nhớ, mất ngủ…

   Miếng dán nicotine là liệu pháp để cung cấp nicotine cho cơ thể, thay thế cho việc hút thuốc lá. Nghĩa là khi bỏ thuốc, nồng độ nicotin cao vẫn được duy trì trong máu, từ đó giảm thiểu được các triệu chứng khó chịu trên. Điều này giúp người dùng bỏ thuốc lá dễ dàng, tỷ lệ bỏ thuốc lá thành công cũng tăng lên.

 

Miếng dán nicotine giúp tăng tỷ lệ bỏ thuốc lá thành công

Miếng dán nicotine giúp tăng tỷ lệ bỏ thuốc lá thành công

 

Miếng dán nicotine dùng cho đối tượng nào?

Miếng dán nicotine chỉ nên sử dụng cho người có mức độ phụ thuộc nicotine cao hoặc rất cao, hay nói cách khác đó là những người hút thuốc hàng ngày từ 10 điếu trở lên.

 

Cách dùng miếng dán nicotine

   Trước hết, bạn cần ngừng hút thuốc trước khi sử dụng miếng dán nicotine.

Cách dùng như sau:

- Chọn vùng da để dán miếng dán nicotine: Chọn một vùng da ít lông, khô, thoáng và sạch sẽ. Không đặt miếng dán lên vùng da bỏng, vùng da bị tổn thương và có vết thương hở hoặc sưng tấy. Đồng thời, bạn cần đảm bảo trên da không có mỹ phẩm và xà phòng trước khi dán.

 - Lấy miếng dán ra khỏi vỏ bao, gỡ lớp màng bảo vệ và dán ngay lên vùng da đã xác định từ trước.

- Ấn miếng dán cố định trên da trong ít nhất là 10 giây để đảm bảo nó dính tốt hơn trên da, đặc biệt là xung quanh các góc cạnh như vùng khuỷu tay.

- Rửa tay sau khi dán xong miếng dán nicotine.

- Sau 24 hoặc 16 giờ, hãy gỡ miếng dán bạn đang dùng và vứt xa tầm với của trẻ em.

   Ở những lần dán tiếp theo, bạn nên chọn vùng da khác so với vùng da dán trước đó (Không dán miếng dán nicotine mới lên vùng da đã dán trước đó, trong ít nhất 1 tuần). Bạn chỉ nên sử dụng miếng dán nicotine 21mg trong vòng từ 2-4 tuần đầu bỏ thuốc.

 

Dán miếng dán nicotine vào vùng da ít lông, khô, thoáng và sạch sẽ

Dán miếng dán nicotine vào vùng da ít lông, khô, thoáng và sạch sẽ

 

Dùng miếng dán nicotine để bỏ thuốc lá có nguy cơ gì?

    Trong thành phần của miếng dán nicotine chứa nicotine. Điều đó có nghĩa là bạn vẫn không thoát khỏi sự lệ thuộc vào nicotine, sau khi bỏ thuốc lá truyền thống, bạn có thể sẽ bị nghiện chính liệu pháp đã sử dụng.

   Ngoài ra, trong quá trình sử dụng miếng dán nicotine, bạn có thể gặp phải một số phản ứng phụ như sau:

- Nổi mẩn trên da ở vùng dán miếng dán.

- Đau đầu, khó ngủ.

- Ngủ mê man, mộng mị.

   Trong trường hợp quá liều, người dùng miếng dán nicotine sẽ có những biểu hiện như: buồn nôn, nôn, chóng mặt, nhịp tim nhanh và yếu.

 

Miếng dán nicotine có thể gây đau đầu

Miếng dán nicotine có thể gây đau đầu

 

Đối tượng nào cần cẩn trọng khi sử dụng miếng dán nicotine?

   Vì gây ra nhiều phản ứng phụ nên tất cả người dùng cần cẩn trọng khi sử dụng miếng dán nicotine, đặc biệt là với những đối tượng sau đây:

- Phụ nữ có thai và phụ nữ đang trong thời kỳ cho con bú.

- Dưới 18 tuổi.

- Người mắc bệnh tim mạch, đau tim hoặc rối loạn nhịp tim vì nicotine có thể khiến tim bạn đập nhanh.

- Huyết áp cao không kiểm soát được bằng thuốc vì nicotine có thể làm tăng huyết áp của bạn.

- Dị ứng với băng dính hoặc gặp các vấn đề về da.

 

Bệnh nhân tăng huyết áp nên cẩn trọng khi dùng miếng dán nicotine

Bệnh nhân tăng huyết áp nên cẩn trọng khi dùng miếng dán nicotine

 

Có nên dùng miếng dán nicotine để bỏ thuốc lá không?

   Để trả lời được câu hỏi này, chúng ta cùng xem xét, đánh giá và so sánh giữa lợi ích, nguy cơ khi bỏ thuốc lá bằng miếng dán nicotine. So với việc hút thuốc lá thì sử dụng miếng dán dán nicotine có phần an toàn với sức khỏe hơn.

   Nếu tiếp tục hút thuốc, con người sẽ tiến gần hơn đến cái chết vì mắc phải những căn bệnh nguy hiểm như viêm phế quản mạn tính, phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD), khí phế thũng, giãn phế quản, ung thư (ung thư phổi, ung thư vòm họng, ung thư dạ dày, ung thư đại tràng…), nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não. Hơn nữa, hút thuốc lá còn vô tình khiến những người xung quanh hít phải và cũng chịu tác hại của khói thuốc, đặc biệt là trẻ em, phụ nữ có thai và người cao tuổi.

 

Nếu tiếp tục hút thuốc, bạn sẽ phải đối mặt với nguy cơ mắc ung thư phổi rất cao

Nếu tiếp tục hút thuốc, bạn sẽ phải đối mặt với nguy cơ mắc ung thư phổi rất cao

 

   Miếng dán nicotine vẫn đưa chất độc hại nicotin vào cơ thể nhưng không đi qua phổi nên sẽ giảm thiểu được tác hại trên phổi. Trong loại miếng dán này cũng không có những chất độc khác như hắc ín, oxide carbon, benzene, Benzopyrene, Nitrosamine nên mức độ gây độc của chúng có phần thấp hơn so với thuốc lá điếu.

   Tuy gây ra rất nhiều tác dụng phụ như đã liệt kê ở phần trên, đồng thời vẫn đưa nicotin cơ thể nhưng nếu so với việc tiếp tục hút thuốc thì sử dụng miếng dán nicotin vẫn là một giải pháp nên áp dụng (nếu không có phương án nào khác).

   Tuy vậy, thay vì chấp nhận những mặt có hại do miếng dán nicotin gây ra thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn phương án khác an toàn và hiệu quả hơn, đó là sử dụng nước súc miệng Boni-Smok.

 

Sản phẩm Boni-Smok

Sản phẩm Boni-Smok

 

Boni-Smok - Phương pháp giúp bỏ thuốc lá hiệu quả, an toàn nhất hiện nay

   Boni-Smok là sản phẩm nước súc miệng giúp bỏ thuốc lá được ra đời từ năm 2008 và hiện đã có mặt tại nhiều nhà thuốc tây trên cả nước.

   Khi súc miệng bằng Boni-Smok rồi hút thuốc lá, Boni-Smok sẽ phản ứng với nicotin trong khói thuốc tạo thành vị đắng ngắt rất khó chịu. Điều đó làm mất vị ngon của thuốc lá, khiến bạn không thể tiếp tục hút điếu thuốc đó mà phải bỏ đi ngay, cảm giác thèm thuốc cũng sẽ biến mất. Mỗi lần dùng như vậy, bạn sẽ bỏ được 1 điếu thuốc. Do Boni-Smok giúp giảm số điếu thuốc lá từ từ (trong khoảng 5-7 ngày) nên bạn sẽ không phải quá lo lắng về việc gặp phải hội chứng cai thuốc.

 

Cơ chế đột phá giúp bỏ thuốc lá của sản phẩm Boni-Smok

Cơ chế đột phá giúp bỏ thuốc lá của sản phẩm Boni-Smok

 

Cách dùng Boni Smok

   Cách dùng Boni-Smok đúng đóng vai trò rất quan trọng trong việc giúp bỏ thuốc lá hiệu quả. Bạn thực hiện theo hướng dẫn sau đây:

   Khi cảm thấy thèm và muốn hút thuốc lá, bạn hãy nhấp 1 ngụm to Boni-Smok (khoảng 15-20ml). Bạn súc kỹ và khò khò sâu trong cổ họng khoảng 30 giây- 1 phút rồi nhổ đi. Bạn lưu ý không tráng miệng bằng bất cứ loại nước nào khác sau khi súc miệng Boni-Smok.

   Sau đó bạn hút ngay điếu thuốc. Lúc này nicotin trong thuốc lá kết hợp với các thảo dược trong Boni-Smok tạo vị đắng ngắt và buồn nôn, khiến bạn không thể tiếp tục hút thuốc mà phải bỏ ngay điếu thuốc đi.

   Mỗi ngày bạn chỉ cần súc miệng với BoniSmok 5-6 lần là có thể bỏ từ 5-6 điếu thuốc. Bạn sử dụng đều đặn cho đến khi không còn cảm giác thèm thuốc lá nữa là bạn đã bỏ thuốc lá thành công rồi đấy.

   Nghiên cứu về tác dụng giúp bỏ thuốc lá của Boni-Smok đã được thực hiện tại bệnh viện Y học cổ truyền TW. Kết quả cho thấy: Có đến 72.7% người bỏ thuốc lá thành công chỉ sau 1 tuần, 26.3% còn lại là những người nghiện thuốc lá lâu năm, cần nhiều hơn 1 tuần để bỏ thuốc lá thành công với nước súc miệng Boni-Smok. Hiện tại đây là phương pháp giúp bỏ thuốc lá đạt tỷ lệ cao nhất trên thị trường.

 

Boni-Smok có an toàn không?

   Boni-Smok có thành phần hoàn toàn từ thảo dược tự nhiên nên không gây tác dụng phụ cho người dùng. Ngoài ra, cách dùng sản phẩm là súc miệng rồi nhổ đi, không đưa bất kỳ chất nào vào cơ thể nên bạn càng thêm phần yên tâm về độ an toàn khi sử dụng.

 

Những người đã dùng Boni-Smok nhận xét sản phẩm này thế nào?

   Sau hơn 10 năm có mặt được phân phối rộng rãi tại Việt Nam, Boni-Smok đã giúp hàng vạn người bỏ thuốc lá thành công.

   Chú Hà Văn Chung, 51 tuổi ở thôn 5, xã Yên Phú, Hàm Yên, Tuyên Quang

 

Chú Hà Văn Chung, 51 tuổi

Chú Hà Văn Chung, 51 tuổi

 

   Chú Chung chia sẻ: “Mỗi ngày chú hút đến hơn 1 bao thuốc lá. Đây là thói quen hơn 30 năm nay của chú rồi. Cũng vì thế mà răng chú hình thành những mảng bám vàng xỉn, dày cộp rất khó chịu, mùi hôi từ miệng phả ra kinh khủng lắm. Chưa hết, chú còn liên tục bị viêm họng và ho dai dẳng nữa. Chính vì thế chú quyết tâm bỏ thuốc lá nhưng chỉ được 1-2 ngày chú đành bỏ cuộc bởi những cơn thèm thuốc khủng khiếp quá, chú không tài nào vượt qua được.”

   “Nhờ có nước súc miệng Boni-Smok mà một người nghiện thuốc lá nặng như  chú đã bỏ thuốc lá thành công một cách vô cùng dễ dàng. Sau khi súc miệng và hút thuốc thì chú thấy đắng ngắt trong cổ họng, cảm giác buồn nôn trào lên khiến chú chỉ hút được 1-2 hơi là phải bỏ điếu thuốc đi ngay lập tức. Sau 6 ngày kiên trì như thế, chú đã bỏ được thuốc lá rồi đấy. Mấy tháng sau khi bỏ thuốc lá, chú hết viêm họng, hết hôi miệng, không còn ho hắng nữa. Chú mừng lắm!”

 

Boni-Smok giá bao nhiêu

   Boni-Smok có 2 dạng đóng gói:

1 Lọ Boni-Smok  250ml giá 180.000 VNĐ

1 Lọ Boni-Smok  150ml có giá 155.000 VNĐ

   Đến đây, hy vọng bạn đã biết thêm thông tin về miếng dán nicotine. Để bỏ thuốc lá thành công, bảo vệ sức khỏe của bạn, dùng nước súc miệng Boni-Smok là giải pháp hiệu quả và an toàn nhất. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, chúc bạn sức khỏe.

 

XEM THÊM:

 

Bài viết cùng chủ đề

Cách loại bỏ hạt tophi - Phẫu thuật có còn là phương pháp hiệu quả nhất?

Hiện nay, các nhà khoa học cũng đã tìm ra một cách đơn giản khác cũng có thể loại bỏ được những hạt tophi trong bệnh gút. Vậy, phương pháp này là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Điểm danh 5 loại bệnh trẻ em thường gặp khi đi học trở lại

Trong bài viết dưới đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về 5 loại bệnh trẻ em thường gặp khi đi học trở lại nhé!

Vì sao phì đại tuyến tiền liệt gây tiểu nhiều lần trong ngày?

Vì sao phì đại tuyến tiền liệt lại gây tiểu nhiều lần trong ngày? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu điều này trong bài viết dưới đây.

Giải pháp tối ưu cho người bệnh mất ngủ vì suy nghĩ nhiều

Giải pháp tối ưu cho người bệnh mất ngủ vì suy nghĩ nhiều.

Những thói quen xấu gây khó ngủ, mất ngủ ban đêm mà bạn nên tránh xa

Những thói quen nào đang âm thầm “phá hoại” giấc ngủ của bạn mỗi đêm? Chúng ta hãy cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!
Ý kiến bạn đọc

Đặt hàng online

Boni-Smok 250ml

Boni-Smok 250ml

Loại: Giá: Số lượng:
Boni-Smok 250ml 180.000đ/Hộp
Boni-Smok 150ml 155.000đ/Hộp
Tổng tiền: 0

Bài viết liên quan

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Gọi ngay cho dược sĩ để được tư vấn

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

XEM ĐIỂM BÁN TOÀN QUỐC

Hỗ trợ 24/7

  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844

Chương trình khuyến mãi, tích điểm tặng quà

Báo chí nói về chúng tôi