Phổi có thể trở lại bình thường sau khi bỏ thuốc lá không?

Cập nhập: Thứ tư, 01/06/2022

Mục lục [Ẩn]

 

   "Hút thuốc lá gây ung thư phổi"- Đây là lời cảnh báo được in trên vỏ bao thuốc để nói về một trong những tác hại khủng khiếp chúng trên lá phổi. Thế nhưng thực tế, nhiều người đã bỏ qua lời cảnh báo này để hút thuốc lá. Và khi đã nghiện, họ thường chấp nhận buông xuôi, mặc kệ khói thuốc tiếp tục hủy hoại phổi vì nghĩ rằng trước tác động của thuốc lá, phổi đã tổn thương thì không thể phục hồi được. Điều này liệu có đúng không? Cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

 

Phổi có thể trở lại bình thường sau khi bỏ thuốc lá không?

Phổi có thể trở lại bình thường sau khi bỏ thuốc lá không?

 

Thuốc lá hủy hoại lá phổi của con người như thế nào?

   Một điếu thuốc lá tuy nhỏ bé nhưng lại chứa tới 7000 hóa chất độc hại, chúng sẽ xâm nhập vào phổi, gây nhiễm độc và tổn thương phổi theo nhiều cách khác nhau: 

- Làm suy yếu khả năng tự vệ của lá phổi: Các chất độc hại trong khói thuốc làm tê liệt hệ thống lông chuyển và ức chế đại thực bào phế nang- Đây là hệ thống phòng thủ quan trọng của phổi có vai trò phát hiện, bắt giữ và tiêu diệt các chất độc hại, từ đó, khiến các chất độc hại dễ dàng tấn công và khiến lá phổi bị tổn thương.

- Tăng tiết đờm nhầy trong phế quản.

- Gây tổn thương và phá hủy tế bào phổi: Các chất độc hại trong thuốc lá sẽ khiến phổi bị viêm và tổn thương, tăng nguy cơ mắc các bệnh đường hô hấp như viêm phế quản mãn tính, COPD, hen suyễn....

- Gây đột biến tế bào phổi, tăng nguy cơ mắc ung thư phổi.

 

Hút thuốc lá có thể gây ung thư phổi

Hút thuốc lá có thể gây ung thư phổi

 

    Với nhiều tác động tiêu cực như vậy, khi hút thuốc lá, phổi của chúng ta khó tránh khỏi nhiễm độc, tổn thương và dẫn đến nhiều bệnh lý đường hô hấp. Do đó, bỏ thuốc lá là cách làm hiệu quả và cần thiết nhất để ngăn ngừa các tác hại của thuốc lá trên phổi

 

Chức năng phổi có thể phục hồi sau khi bỏ thuốc lá không?

    Theo các chuyên gia y tế, thời gian để lá phổi phục hồi ở mỗi người là khác nhau. Tuy nhiên, đa số các trường hợp bỏ thuốc lá:

- Sau khoảng một vài tuần, lá phổi bắt đầu phục hồi, hệ thống lông mao ở đường hô hấp sẽ bắt đầu hoạt động trở lại.

- Sau khoảng 1 năm, hệ thống lông mao trong phổi dần phát triển khỏe mạnh, bảo vệ cơ thể khỏi một số bệnh nhiễm khuẩn nhất định.

- Sau khoảng 5 năm, lá phổi sẽ hoạt động tốt hơn và nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi cũng giảm đáng kể.

- Sau khoảng 10 năm, chức năng phổi dần phục hồi và nguy cơ ung thư phổi sẽ giảm khoảng gần 50%.

- Sau khoảng 20 năm, nguy cơ tử vong do các nguyên nhân liên quan đến hút thuốc, đặc biệt là bệnh phổi, giảm xuống mức của một người chưa bao giờ hút thuốc trong đời. 

 

Sau khoảng 1 năm bỏ thuốc lá, chức năng phổi dần được phục hồi, bảo vệ cơ thể khỏi một số bệnh nhiễm khuẩn

Sau khoảng 1 năm bỏ thuốc lá, chức năng phổi dần được phục hồi, bảo vệ cơ thể khỏi một số bệnh nhiễm khuẩn

 

    Như vậy, dù không thể hồi phục hoàn toàn ngay lập tức, nhưng khi bỏ thuốc lá sẽ giúp bạn thu được những lợi ích nhất định. Đồng thời để phục hồi chức năng phổi một cách nhanh chóng, bạn có thể kết hợp thêm các biện pháp khác như: Bổ sung nhiều thực phẩm tốt cho lá phổi, tập luyện thể dục thể thao thường xuyên, bổ sung thêm sản phẩm BoniDetox giúp giải độc phổi, phục hồi chức năng phổi bị tổn thương...

   Do đó, nếu đang có thói quen hút thuốc lá thì bạn nên bỏ ngay bây giờ nhé!

 

Các phương pháp giúp bỏ thuốc lá nhẹ nhàng và đơn giản

   Bỏ thuốc lá là quá trình vô cùng gian nan và vất vả bởi trong thành phần của thuốc lá có hợp chất chính là nicotine, đây là một chất gây nghiện cực mạnh. Theo thời gian, nicotine sẽ khiến người hút thuốc lá bị nghiện và lệ thuộc vào nó. Khi bỏ thuốc lá, người nghiện sẽ gặp phải hàng loạt các triệu chứng khó chịu như: Thèm thuốc lá, mệt mỏi, bứt rứt, bồn chồn, khó chịu, mất ngủ... Đó là lý do vì sao các phương pháp giúp bỏ thuốc lá ra đời.

    Các phương pháp giúp bỏ thuốc lá phổ biến hiện nay là:

Sử dụng thuốc lá điện tử

   Trong thành phần của thuốc lá điện tử có chứa nicotine và các hương liệu. Sử dụng loại thuốc lá thế hệ mới này sẽ giúp bổ sung nguồn nicotine thay thế nicotine trong thuốc lá truyền thống, nhờ đó giúp giảm thiểu tối đa các triệu chứng khó chịu khi bỏ thuốc lá.

   Tuy nhiên, điều này lại đồng nghĩa với việc người hút thuốc lá vẫn sẽ lệ thuộc vào nicotine và chuyển sang lệ thuộc vào thuốc lá điện tử thay vì nghiện thuốc lá truyền thống. Trong khi đó, thuốc lá điện tử cũng tương tự như thuốc lá truyền thống, gây ra nhiều tác hại đối với sức khỏe người dùng như: Ung thư phổi, ung thư miệng, ung thư vòm họng, gây nổ...

   Như vậy, việc sử dụng thuốc lá điện tử thay thế thuốc lá truyền thống thực chất là sử dụng chất độc hại này thay cho một sản phẩm độc hại khác.

 

   Sử dụng thuốc lá điện tử để bỏ thuốc lá không phải là giải pháp an toàn

Sử dụng thuốc lá điện tử để bỏ thuốc lá không phải là giải pháp an toàn

 

Liệu pháp thay thế nicotine

    Đây là phương pháp dùng kẹo, miếng dán, thuốc xịt hay ống hít chứa nicotine, giúp bổ sung nicotine bị giảm đi sau khi bỏ thuốc lá. Tương tự như thuốc lá điện tử, khi sử dụng liệu pháp này có khả năng cao người dùng sẽ bị lệ thuộc vào nó.

   Không chỉ vậy, thành phần nicotine từ những liệu pháp này còn gây ra các thay đổi trong biểu hiện gen, điều đó có liên quan đến sự tiến triển của các khối u phổi (nếu có).

Sử dụng nước súc miệng Boni-Smok

   Boni-Smok là nước súc miệng đã được chứng minh về hiệu quả và độ an toàn tại bệnh viện Y học cổ truyền Trung Ương. Kết quả thử nghiệm cho thấy, sau 1 tuần có 72.7% người bỏ thuốc thành công với Boni-Smok, đồng thời không ghi nhận bất kỳ tác dụng không mong muốn nào trên người dùng.

 

Boni-Smok- Nước súc miệng giúp bỏ thuốc lá an toàn và hiệu quả số 1 Việt Nam

Boni-Smok- Nước súc miệng giúp bỏ thuốc lá an toàn và hiệu quả số 1 Việt Nam

 

Vậy cụ thể công thức thành phần, cơ chế của Boni-Smok là gì?

Công thức thành phần Boni-Smok

   Boni-Smok là sản phẩm nước súc miệng giúp bỏ thuốc được chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên nên rất an toàn. Công thức thành phần bao gồm: 

- Tinh chất bồ công anh 

- Tinh chất kim ngân hoa 

- Tinh dầu quế 

- Tinh chất cúc hoa

   Nhờ công thức thành phần toàn diện, Boni-Smok vừa giúp bỏ thuốc lá hiệu quả, vừa giúp làm sạch miệng, chống hôi miệng, hỗ trợ phòng viêm lợi, sâu răng ở những người nghiện thuốc lá lâu năm. 

 

Công thức toàn diện của Boni-Smok

Công thức toàn diện của Boni-Smok

 

Cơ chế đột phá của Boni-Smok

   Chỉ cần bạn thực sự muốn bỏ thuốc và làm đúng theo các bước sau nhất định bạn sẽ bỏ được thuốc lá thành công nhờ cơ chế:

- Giúp cắt cơn thèm thuốc lá tức thì

   Mỗi khi thèm thuốc lá, bạn hãy súc miệng thật kỹ, sục qua sục lại bằng Boni-Smok rồi nhả nước súc miệng đó đi và hút ngay 1 điếu thuốc lá. Các thành phần trong Boni-Smok sẽ nhanh chóng phản ứng với nicotine, tạo ra vị đắng ngắt làm mất vị ngon của thuốc lá khi hút, giúp cắt cơn thèm thuốc một cách hiệu quả.

- Giảm thiểu tối đa các triệu chứng khó chịu khi bỏ thuốc lá

   Mỗi ngày bạn súc miệng bằng Boni-Smok từ 5-6 lần, bạn sẽ bỏ được ít nhất 5-6 điếu thuốc. Số điếu thuốc sẽ giảm dần từ từ đến khi bỏ hẳn, điều này giúp bạn hạn chế tối đa các triệu chứng khó chịu khi bỏ thuốc lá, từ đó sẽ bỏ thuốc lá dễ dàng.

 

Cơ chế tác dụng của Boni-Smok

Cơ chế tác dụng của Boni-Smok

 

 Đến đây, hy vọng các bạn đã biết được lời giải đáp cho câu hỏi " Phổi có thể trở lại bình thường sau khi bỏ thuốc lá không? ". Và công cuộc bỏ thuốc lá sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết khi bạn sử dụng nước súc miệng Boni-Smok. Chúc các bạn thành công!  

 

XEM THÊM:

 

Bài viết cùng chủ đề

Vì sao người cao tuổi hay bị tiểu đêm? Cách khắc phục là gì?

Vì sao người cao tuổi hay bị tiểu đêm? Cách khắc phục là gì? Mời các bạn tìm hiểu đáp án ở bài viết ngay dưới đây!

Cách ngăn ngừa bệnh lý rối loạn chuyển hóa – đái tháo đường type 2

Đái tháo đường type 2 là một trong những vấn đề rối loạn chuyển hóa phổ biến nhất hiện nay. Đây là một bệnh lý mãn tính nguy hiểm, tiến triển âm thầm và có thể dẫn tới hàng loạt các biến chứng đe dọa tính mạng của người bệnh.

BoniDetox - Bí quyết từ Mỹ giúp giải độc và bảo vệ phổi hiệu quả!

Bài viết dưới đây xin giới thiệu với bạn đọc một bí quyết từ Mỹ giúp giải độc và bảo vệ phổi hiệu quả mang tên BoniDetox, mời các bạn cùng tìm hiểu!

BoniAncol+ - Bí quyết đẩy lùi tình trạng đau đầu sau khi uống rượu bia

BoniAncol+ - Bí quyết đẩy lùi tình trạng đau đầu sau khi uống rượu bia

5 Nguyên tắc xây dựng chế độ ăn uống cho người bệnh gút

Bài viết dưới đây sẽ đưa ra 5 nguyên tắc mà bệnh nhân gút nên thực hiện trong chế độ ăn uống hàng ngày, các bạn đừng bỏ lỡ nhé!
Ý kiến bạn đọc

Đặt hàng online

Boni-Smok 250ml

Boni-Smok 250ml

Loại: Giá: Số lượng:
Boni-Smok 250ml 180.000đ/Hộp
Boni-Smok 150ml 155.000đ/Hộp
Tổng tiền: 0

Bài viết liên quan

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Gọi ngay cho dược sĩ để được tư vấn

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

XEM ĐIỂM BÁN TOÀN QUỐC

Hỗ trợ 24/7

  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844

Chương trình khuyến mãi, tích điểm tặng quà

Báo chí nói về chúng tôi