Hút thuốc lá- Thủ phạm hàng đầu gây ra bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính

Cập nhập: Thứ sáu, 06/08/2021

Mục lục [Ẩn]

 

     Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), mỗi năm trên thế giới có hơn 300 triệu người mới được phát hiện mắc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) và con số này sẽ còn tăng cao hơn nữa trong những năm tới. Một trong những thủ phạm hàng đầu khiến căn bệnh này ngày càng phổ biến chính là do khói thuốc lá. Vậy cụ thể khói thuốc lá gây bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính theo cơ chế nào?  Chúng ta cùng tìm hiểu câu trả lời thông qua bài viết dưới đây nhé!

 

 Người hút thuốc lá có nguy cơ cao bị bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính

Người hút thuốc lá có nguy cơ cao bị bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính

   

Tại sao thuốc lá là thủ phạm gây bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính?

   Trong thành phần của khói thuốc lá có chứa khoảng 7000 hóa chất độc hại, bao gồm nicotine, các chất vô cơ, chất khí hữu cơ. Chúng sẽ xâm nhập và tấn công vào phổi bằng cách:

- Ức chế hoạt động của tế bào lông chuyển: Lông chuyển có tác dụng giúp ngăn cản và loại bỏ các chất độc hại ra khỏi cơ thể. Khi cơ quan này bị tê liệt khiến phổi bị mất lớp phòng thủ này, tạo điều kiện cho các chất độc hại tiến sâu vào trong và gây bệnh.

- Ức chế, làm suy giảm chức năng của đại thực bào phế nang: Đây là cơ quan đóng vai trò phát hiện bụi bẩn, vi khuẩn, virus và các chất độc hại, sau đó bao vây và tiêu diệt chúng. Khi chức năng đại thực bào phế nang bị suy yếu, đồng nghĩa với hàng rào bảo vệ của phế nang bị giảm tác dụng, các chất độc hại trong khói thuốc lá sẽ dễ dàng xâm nhập và tấn công phổi gây nhiễm độc, tổn thương phổi.

- Thay đổi cấu trúc của các tuyến tiết nhầy: Khói thuốc làm phì đại và tăng số lượng các tế bào tiết chất nhầy tại đường dẫn khí, từ đó lượng đờm nhầy gia tăng nhiều hơn bình thường mà khả năng đưa đờm ra khỏi đường hô hấp lại kém hơn ( do hệ thống lông chuyển bị tê liệt). Đây là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn phát triển làm tắc nghẽn đường thở.

   Theo thời gian, các chất độc hại trong khói thuốc lá sẽ tích tụ càng nhiều, phổi bị nhiễm độc nặng, tổn thương và dẫn đến bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính. Đó là lý do vì sao có tới 90% bệnh nhân COPD có liên quan đến khói thuốc (WHO).

   Không chỉ là thủ phạm gây bệnh COPD, thuốc lá còn là tác nhân khiến bệnh trầm trọng hơn, thậm chí đe dọa tính mạng con người.

  

Bệnh nhân COPD nếu tiếp tục hút thuốc lá sẽ nguy hiểm như thế nào? 

    Thời gian đầu, khi mới mắc bệnh, người bệnh thường có triệu chứng khó thở, ho, khạc đờm. Nếu người bệnh tiếp tục hút thuốc lá, các chất độc hại từ khói thuốc sẽ tiếp tục xâm nhập và tích tụ thêm, làm cho lá phổi nhiễm độc và tổn thương ngày một nặng. Khi đó, các triệu chứng của bệnh sẽ trở nên tồi tệ hơn gây cản trở các hoạt động thường ngày của người bệnh. Đôi khi, có những đợt cấp khiến các triệu chứng rầm rộ hơn, dễ gây tử vong.

   Ngoài ra, người bệnh còn có nguy cơ cao gặp những biến chứng bệnh nguy hiểm như:

- Tăng áp động mạch phổi

- Suy tim phải

 - Đa hồng cầu

 -  Sa sút trí tuệ

 - Ung thư phổi…

 

Người bệnh COPD nếu tiếp tục hút thuốc lá có nguy cơ bị ung thư phổi

Người bệnh COPD nếu tiếp tục hút thuốc lá có nguy cơ bị ung thư phổi

 

    Có thể thấy, khói thuốc lá gây tác động rất mạnh mẽ đến người hút nó, gây ra bệnh nguy hiểm và khiến bệnh trầm trọng hơn, đặc biệt là bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính. Do đó, dù đã mắc hay chưa bị COPD, nếu đang hút thuốc lá, bạn nên bỏ thuốc lá càng sớm càng tốt.

 

Giải pháp giúp bỏ thuốc lá đơn giản tại nhà

   Nghiện thuốc lá thì dễ nhưng bỏ thuốc lá lại là một quá trình vô cùng gian nan và vất vả. Bởi trong quá trình bỏ thuốc lá, bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều rào cản như: Sợ bỏ thuốc lá không thành công, sợ không cưỡng nổi cám dỗ của thuốc lá, sợ triệu chứng của hội chứng cai thuốc lá, sợ mất đi “sự men lỳ” trong mắt của bạn bè...

   Và trong số đó, hội chứng cai thuốc chính là rào cản lớn nhất khiến nhiều người thất bại trong công cuộc bỏ thuốc lá. Nguyên nhân là do cơ thể người hút thuốc đang quen với việc nhận một lượng lớn nicotine (một chất gây nghiện cực mạnh) từ thuốc lá, đến lúc bỏ thuốc, lượng nicotine giảm đột ngột, cơ thể nhất thời chưa thích nghi được với sự thiếu hụt này dẫn đến tình trạng: Thèm thuốc vật vã, mất ngủ, rối loạn cảm xúc (vui buồn không rõ lý do), căng thẳng, lo âu, tăng cân…

 

Khi bỏ thuốc lá đột ngột, con người thường cảm thấy bứt rứt, thèm thuốc khủng khiếp

Khi bỏ thuốc lá đột ngột, con người thường cảm thấy bứt rứt, thèm thuốc khủng khiếp

 

   Vì vậy, để bỏ thuốc lá thành công đơn giản, các bạn cần có một phương pháp giúp bỏ thuốc lá an toàn và khoa học. Một trong những giải pháp được hàng vạn người nghiện thuốc lá lâu năm áp dụng chính là sử dụng nước súc miệng Boni-Smok.

 

Boni-Smok - Nước súc miệng giúp bỏ thuốc lá số 1 Việt Nam

   Boni-Smok được phân phối rộng rãi trên thị trường rất nhiều năm nay, là sản phẩm giúp bỏ thuốc lá hiệu quả và an toàn nhờ những ưu điểm:

- Thành phần an toàn: Boni-Smok có thành phần từ thảo dược tự nhiên là tinh chất kim ngân hoa, bồ công anh, cúc hoa, tinh dầu quế nên rất an toàn, không gây tác dụng phụ nào. Đặc biệt, vì cách dùng là súc miệng, không đưa bất kỳ chất nào vào cơ thể nên sản phẩm tuyệt đối an toàn, các bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng. 

 

Công thức toàn diện của Boni-Smok

Công thức toàn diện của Boni-Smok

 

- Cơ chế tác dụng đột phá: Khi dùng đúng cách, các thành phần trong Boni-Smok sẽ phản ứng với nicotin trong khói thuốc tạo ra vị đắng ngắt khó chịu, làm mất vị ngon của thuốc lá khi hút, khiến bạn chán khói thuốc, từ đó chống lại cơn thèm. Mỗi ngày, súc miệng bằng Boni-Smok 5-6 lần sẽ giúp bạn giảm được 5-6 điếu thuốc hút,  từ đó giúp bạn bỏ thuốc một cách từ từ, an toàn và nhẹ nhàng. 

 Boni-Smok có cơ chế tác động đột phá

Boni-Smok có cơ chế tác động đột phá

 

- Hiệu quả của sản phẩm đã được chứng minh bằng thử nghiệm lâm sàng:

   Boni-Smok là sản phẩm giúp bỏ thuốc lá duy nhất trên thị trường đã được kiểm chứng lâm sàng tại bệnh viện Y học cổ truyền TW. Kết quả thu được : Hiệu quả giúp bỏ thuốc lá theo tiêu chuẩn DSM-IV khi dùng nước súc miệng Boni-Smok đạt tỷ lệ cao 72.7%. 

 

Cách dùng Boni-Smok

   Chỉ cần thực sự quyết tâm và sử dụng Boni-Smok đúng cách, chắc chắn bạn sẽ bỏ thuốc lá thành công:

- Khi thèm thuốc, bạn hãy súc miệng với Boni-Smok, sục qua sục lại thật kỹ sao cho Boni-Smok bao phủ được toàn bộ khoang miệng, sau đó nhổ đi.

- Tiếp theo, bạn hút luôn một điếu thuốc lá. Khi cảm nhận được vị đắng ngắt thì bạn cần bỏ luôn điếu thuốc đó đi.

- Mỗi ngày bạn thực hiện 5-6 lần như vậy cho đến khi không còn cảm giác thèm thuốc nữa là bạn đã bỏ thuốc lá thành công.

 

Boni-Smok đã giúp hàng vạn đấng mày râu bỏ hoàn toàn thuốc lá

   Được phân phối rộng khắp tại Việt Nam, Boni-Smok đã đến được với hàng vạn người nghiện thuốc lá và giúp họ bỏ thuốc lá thành công một cách an toàn và nhẹ nhàng nhất. Như trường hợp của:

   Anh Mai Trung Dũng (30 tuổi, phòng 603, D9, khu đô thị Đặng Xá, Gia Lâm, Hà Nội, điện thoại: 0854.416.475)

 

Chia sẻ của anh Dũng về quá trình bỏ thuốc lá bằng Boni-Smok

 

   “Nghiện thuốc lá hơn 15 năm thành ra sức khỏe của anh giảm sút nghiêm trọng. Buổi sáng dậy anh hay bị ho, khạc đờm, thỉnh thoảng lại bị nôn khan, khó thở. Lên mạng tìm hiểu anh mới biết là do tác hại của thuốc lá, nếu tiếp tục hút có nguy cơ cao bị bệnh viêm phổi, COPD, ung thư phổi...Sợ quá nên anh quyết tâm bỏ thuốc lá. Anh tự bỏ 4, 5 lần nhưng lần nào cũng thất bại. Lần lâu nhất thì cố được 1 tuần là anh lại hút lại vì không hút thuốc người nó bứt rứt, khó chịu lắm”. 

   “Thật may mắn vì anh biết đến Boni-Smok. Nước súc miệng này giúp anh cắt cơn thèm thuốc nhanh chóng, vị đắng ngắt sau khi súc miệng rồi hút thuốc làm anh chỉ hút được một hơi thôi, không dám hút tới hơi thứ 2. Chỉ sau đúng 5 ngày, vừa hết 1 chai Boni-Smok thì anh bỏ được. Nó nhẹ nhàng tới độ anh không hề có cảm giác mình đang bỏ thuốc lá đâu, không bị vật vã, mệt mỏi, bứt rứt gì cả.”

   Anh Nguyễn Trọng Thiện, ở ấp Ngãi Hòa, xã Phước Hảo, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh, điện thoại: 0964.168.210

 

Anh Thiện đã bỏ thuốc lá thành công nhờ Boni-Smok

Anh Thiện đã bỏ thuốc lá thành công nhờ Boni-Smok

 

    “Anh hút thuốc lá đến nay cũng hơn chục năm rồi. Bao nhiêu năm hút thuốc anh chẳng muốn bỏ đâu, cho đến khi vợ anh sinh con, thằng bé liên tục bị viêm đường hô hấp, viêm phổi, nguyên nhân cũng tại người bố hay hút thuốc như anh. Anh tìm đủ mọi cách bỏ thuốc lá mà lần nào cũng chỉ bỏ được 2 ngày, gặp bạn bè mời điếu thuốc, không cưỡng được nên anh lại hút tiếp”. 

   “Mãi đến khi anh biết đến sản phẩm Boni-Smok thì công cuộc vật lộn với điếu thuốc mới thực sự chấm dứt.  Lúc nào thèm thuốc lá, anh lấy Boni-Smok ra súc miệng trước đã, sau đó mới hút. Trời ơi, một vị đắng ngắt khó chịu khủng khiếp, anh phải bỏ ngay điếu thuốc đó đi, không dám hút thêm hơi nào Cứ như thế chỉ sau 3 ngày, anh đã bỏ thuốc lá thành công đấy”. 

     Hy vọng bài viết trên đã giúp các bạn hiểu được lý do vì sao những người hút thuốc lá lại có nguy cơ cao mắc COPD. Để bảo vệ sức khỏe của chính mình, bạn nên bỏ thuốc lá ngay từ bây giờ. Và Boni-Smok chính là giải pháp hoàn hảo nhất, giúp bạn bỏ thuốc lá thành công một cách an toàn và dễ dàng. Chúc các bạn thành công!

 

XEM THÊM:

 

Bài viết cùng chủ đề

Khói thuốc với sức khỏe làn da

Thuốc lá gây hủy hoại tới hầu hết các cơ quan trong cơ thể, trong đó có làn da. Vậy ảnh hưởng của nó tới làn da thế nào nhỉ. Chúng ta cùng tìm hiểu về tác động của thuốc lá tới sức khỏe làn da trong bài viết dưới đây:

Bình Dương: Bỏ thuốc lá vì sức khỏe cả gia đình nhờ Boni-Smok

Chú Trần Duy, 58 tuổi,  ở tổ 1, kp Ba Đình, TT Thái Hòa, Tx Tân Uyên, Bình Dương. 

Ly kỳ câu chuyện chiến thắng bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính COPD của ông chú Hà Nội

Chú Lương Văn Thắng (63 tuổi, trú tại số 8, tổ 1, phố Yên Duyên, phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Chuyên gia giải đáp: Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính COPD và công dụng của BoniDetox

Chuyên gia giải đáp: Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính COPD và công dụng của BoniDetox
Ý kiến bạn đọc

Đặt hàng online

Boni-Smok 250ml

Boni-Smok 250ml

Loại: Giá: Số lượng:
Boni-Smok 250ml 180.000đ/Hộp
Boni-Smok 150ml 155.000đ/Hộp
Tổng tiền: 0

Bài viết liên quan

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Gọi ngay cho dược sĩ để được tư vấn

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

XEM ĐIỂM BÁN TOÀN QUỐC

Hỗ trợ 24/7

  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844

Chương trình khuyến mãi, tích điểm tặng quà

Báo chí nói về chúng tôi