Hội chứng ruột kích thích có gây đau đầu không? - Chuyên gia giải đáp

Cập nhập: Thứ ba, 06/07/2021

Mục lục [Ẩn]

 

   Nếu bạn bị hội chứng ruột kích thích và thường xuyên bị đau đầu, một thông tin cần biết đó là hai hiện tượng này có thể có liên quan đến nhau. Và để cải thiện, bạn cần áp dụng phương pháp khéo léo, toàn diện, hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này, cùng tìm hiểu ngay nhé!

 

Hội chứng ruột kích thích có gây đau đầu không?

Hội chứng ruột kích thích có gây đau đầu không?

 

Đôi điều về hội chứng ruột kích thích bạn nên biết

   Hội chứng ruột kích thích (irritable bowel syndrome - IBS) là bệnh mà chức năng đại tràng bị rối loạn tái đi tái lại nhiều lần.

   Nhu động ruột tăng hoặc giảm quá mức kèm theo một số rối loạn khác do hội chứng ruột kích thích khiến người bệnh gặp phải những triệu chứng khó chịu như: Táo bón hoặc tiêu chảy hoặc cả hai, đau bụng quặn, đầy bụng, chướng hơi. Các triệu chứng nặng hơn vào buổi sáng, giảm nhẹ hơn vào buổi chiều tối, tăng lên khi ăn uống những đồ kích thích.

 

Hội chứng ruột kích thích gây đau bụng quặn

Hội chứng ruột kích thích gây đau bụng quặn

 

   Ngoài ra, rất nhiều người bệnh, đặc biệt là bệnh nhân nữ cho biết họ thường  xuyên gặp các triệu chứng không liên quan đến tiêu hóa, chẳng hạn như mệt mỏi, đau cơ, rối loạn giấc ngủ, rối loạn chức năng tình dục và đau nửa đầu.

   Nguyên nhân gây hội chứng ruột kích thích không xuất phát từ chế độ ăn uống như nhiều người vẫn nghĩ. Nó có nguyên nhân bắt nguồn từ tình trạng lo lắng, căng thẳng, stress của người bệnh. Hoạt động của đại trạng được chi phối bởi trục thần kinh não - ruột. Khi chúng ta căng thẳng, thần kinh ruột sẽ trở nên nhạy cảm hơn với các yếu tố như thức ăn, đồ uống, từ đó các triệu chứng của bệnh sẽ xuất hiện.

 

Hội chứng ruột kích thích có gây đau đầu không?

   Nhiều nghiên cứu đã chứng minh được rằng tỷ lệ bị đau nửa đầu ở người mắc hội chứng ruột kích thích cao hơn so với những người khỏe mạnh bình thường. Cụ thể:

- Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Thần kinh học và Phẫu thuật Thần kinh Ba Lan cho thấy: Có đến 23- 53% người bị hội chứng ruột kích thích gặp phải tình trạng đau nửa đầu thường xuyên.

- Một nghiên cứu khác được công bố trên tạp chí BMC Gastroenterology báo cáo rằng những người bị hội chứng ruột kích thích có nguy cơ mắc chứng đau nửa đầu cao hơn từ 40 đến 80% so với những người không mắc bệnh.

   Mối liên hệ giữa hội chứng ruột kích thích và chứng đau nửa đầu đã được nghiên cứu và chứng minh có liên quan đến hệ trục thần kinh não - ruột. Trong đó, căng thẳng stress là tác nhân hàng đầu vừa gây ra hội chứng ruột kích thích vừa làm tăng tình trạng đau nửa đầu tái phát nhiều lần.

 

Chứng đau đầu do hội chứng ruột kích thích có liên quan mật thiết đến trục thần kinh não - ruột

Chứng đau đầu do hội chứng ruột kích thích có liên quan mật thiết đến trục thần kinh não - ruột

 

   Ngoài ra, yếu tố gen di truyền cũng đã được xem xét. Trong một nghiên cứu trên 107 người bị chứng đau nửa đầu từng đợt, 53 người bị đau đầu do căng thẳng, 107 người bị IBS và 53 người khỏe mạnh cho thấy: Khi xem xét gen vận chuyển serotonin và gen 2A của thụ thể serotonin, họ nhận thấy rằng nhóm mắc hội chứng ruột kích thích bị đau nửa đầu có ít nhất một gen khác với gen của những người khỏe mạnh bình thường. Các nhà nghiên cứu cho biết, cần có những nghiên cứu sâu hơn để khám phá mối liên hệ này.

 

Làm sao để biết chứng đau đầu của mình có phải do hội chứng ruột kích thích hay không?

   Nếu bạn bị đau đầu, có thể đó là triệu chứng do hội chứng ruột kích thích gây ra. Hoặc nó cũng có thể là một tình trạng độc lập.

   Hội chứng ruột kích thích là một bệnh lý mạn tính với các triệu chứng rối loạn tiêu hóa kéo dài dai dẳng. Với chứng đau nửa đầu ở người bệnh cũng vậy, hiện tượng đau sẽ kéo dài dai dẳng (hơn 15 ngày/tháng).

   Để biết chính xác hiện tượng đau nửa đầu của mình có phải do hội chứng ruột kích thích hay không, bạn nên nói chuyện sớm với bác sĩ của mình. Từ đó, bác sĩ cũng sẽ đưa ra cho bạn giải pháp hiệu quả nhất.

 

Vai trò của serotonin trong cải thiện tình trạng đau nửa đầu do hội chứng ruột kích thích

   Serotonin là một chất dẫn truyền thần kinh chính của đường tiêu hóa, là yếu tố quan trọng trong việc hội chứng ruột kích thích có được cải thiện tốt hay không.

   Khoảng 80% tổng số serotonin của cơ thể con người nằm trong ruột, được sử dụng để điều chỉnh chuyển động ruột, 20% còn lại được tổng hợp trong tế bào thần kinh Serotonergic của thần kinh trung ương, nơi nó có nhiều chức năng khác nhau: Điều chỉnh tâm trạng, sự thèm ăn, giấc ngủ, co cơ và một số chức năng thuộc về nhận thức. Chính vì vậy, serotonin còn được mệnh danh là hormon hạnh phúc.

 

Serotonin là hormon hạnh phúc của cơ thể

Serotonin là hormon hạnh phúc của cơ thể

 

   Serotonin bị suy giảm khiến con người cảm thấy buồn chán, tinh thần giảm sút, dễ dàng cáu giận, căng thẳng stress.

   Với người mắc hội chứng ruột kích thích, giúp cơ thể tăng nồng độ serotonin sẽ giúp cải thiện tâm trạng, khắc phục được nguyên nhân gây bệnh, giúp bệnh tiến triển theo hướng tích cực hơn, cải thiện tình trạng đau đầu (nếu có).

   Nghiên cứu chỉ ra rằng, bổ sung 5- HTP là giải pháp hiệu quả dành cho người mắc hội chứng ruột kích thích. Đây là acid amin được chiết xuất từ hạt giống của cây Griffonia simplicifolia (một loại cây thuộc họ đậu). Khi vào cơ thể,  5-HTP sẽ giúp tạo thành serotonin, giúp cơ thể thư giãn, giảm căng thẳng, stress, cải thiện tinh thần cho bệnh nhân, khắc phục nguyên nhân gây hội chứng ruột kích thích.

   Một sản phẩm toàn diện dành cho người mắc hội chứng ruột kích thích, bao gồm 5- HTP và nhiều thành phần khác, giúp bệnh được cải thiện hiệu quả chính là BoniBaio + của Mỹ.

 

BoniBaio +- Sự lựa chọn hoàn hảo của người mắc hội chứng ruột kích thích

BoniBaio +- Sự lựa chọn hoàn hảo của người mắc hội chứng ruột kích thích

 

BoniBaio + - Bí quyết khắc phục hội chứng ruột kích thích đến từ Mỹ

   BoniBaio + là sản phẩm toàn diện nhất hiện nay dành cho người mắc hội chứng ruột kích thích, vừa giúp khắc phục nguyên nhân gây bệnh, cải thiện các triệu chứng khó chịu, vừa giúp ngăn ngừa các triệu chứng bệnh tái phát hiệu quả.

   BoniBaio + có thành phần 5-HTP giúp giảm căng thẳng, stress, tác động vào căn nguyên gây hội chứng ruột kích thích. Không chỉ vậy, BoniBaio + còn là sự kết hợp hoàn hảo của nhiều loại thảo dược quý như:

- Lá bài hương, bạc hà: Giúp giảm co thắt đại tràng, giảm những cơn đau thắt, đau quặn bụng.

- Bạch truật: Giúp điều hòa hai chiều, lấy lại nhịp sinh học bình thường cho nhu động ruột. Nhờ đó, khi người bệnh bị đi ngoài phân lỏng, BoniBaio + sẽ giúp cầm tiêu chảy hiệu quả. Khi người bệnh bị táo bón, sản phẩm lại giúp nhuận tràng, thông tiện.

- Các thành phần quan trọng khác: Gừng, inulin, cây du trơn, lô hội, hạt thì là, hoàng liên, papain trong đu đủ cùng 6 tỷ lợi khuẩn. Các thành phần này kết hợp với nhau sẽ mang đến lợi ích toàn diện hơn trên đại tràng, giúp tăng cường sức khỏe đường ruột.

 

Thành phần của BoniBaio

Công thức vượt trội của BoniBaio +

 

  Người bệnh nên sử dụng BoniBaio + với liều 4-6 viên/ ngày, chia làm 2 lần. Khi đó, BoniBaio + giúp cải thiện nhanh các triệu chứng sau 15-30 ngày. Khi dùng liên tục 2-4 tháng, nhu động ruột sẽ được ổn định, sức khỏe đường tiêu hóa được tăng cường.

 

BoniBaio có thực sự tốt?

   Sau nhiều năm có mặt trên thị trường Việt Nam, BoniBaio + đã giúp rất nhiều bệnh nhân mắc hội chứng ruột kích thích lấy lại cuộc sống vui khỏe. Dưới đây là phản hồi của một số người đã sử dụng sản phẩm. 

   Anh Phan Văn Thắng (40 tuổi), địa chỉ: Số nhà 66, ngõ 1, Phạm Văn Đồng, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội. Số điện thoại: 0966.132.583.

 

Anh Phan Văn Thắng (40 tuổi)

Anh Phan Văn Thắng (40 tuổi)

 

    “Do đi làm xa nhà, thường ăn uống linh tinh nên anh mắc hội chứng ruột kích thích. Anh thường xuyên bị đau bụng quặn từng cơn, chướng bụng, đầy hơi. Nhất là mỗi lần anh căng thẳng, stress, cái bụng lại càng đau hơn, anh đi ngoài nhiều lần, đi xong lại muốn đi tiếp. Đã thế, anh còn thường xuyên bị đau đầu nữa, có lần anh đau cả tháng liền, không làm được gì cả. Anh cũng không biết nguyên nhân là do đâu, nhưng cứ mỗi lần đau bụng đi ngoài là anh lại đau hết cả một bên nửa đầu, khổ lắm”.

  “Nhờ có sản phẩm BoniBaio + mà anh đã không còn khổ sở vì căn bệnh này nữa. Sau khi uống được 4 lọ, anh không còn bị chướng bụng, đầy hơi nữa. Thấy tiến triển tốt, anh kiên trì dùng đều đặn trong 2 tháng, bệnh đã ổn định. Anh ăn uống thoải mái hơn mà không bị đau bụng hay đi ngoài gì cả. Bệnh đỡ, tinh thần thư thái nên cân nặng dần được phục hồi, người anh khỏe khoắn, da dẻ hồng hào. Kỳ diệu hơn là anh cũng không bị đau đầu nữa rồi!”

   Anh Nguyễn Văn Minh (42 tuổi). Địa chỉ: Số 85, Tô Hiến Thành, phường 3, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Số điện thoại: 02633755857.

 

Anh Nguyễn Văn Minh (42 tuổi)

Anh Nguyễn Văn Minh (42 tuổi)

 

   “Công việc của anh rất nhiều áp lực, có lẽ vì thế mà anh bị hội chứng ruột kích thích. Bị cái bệnh này nó thốn lắm, anh đi ngoài liên tục, có khi ngày đi đến 4-5 lần, phân khi sống khi nát, bụng lúc nào cũng chướng lên, sôi sùng sục, đầu thì đau và khó chịu khủng khiếp”.

   “Cơ duyên may mắn giúp anh biết đến sản phẩm BoniBaio + của Mỹ. Chỉ sau 2 tuần sử dụng sản phẩm này, anh đã bớt đau bụng, triệu chứng chướng bụng, sôi bụng cũng giảm, số lần đi ngoài chỉ còn 2-3 lần/ngày. Sau 1 tháng sử dụng BoniBaio + thì anh đã đi đại tiện như người bình thường, đi đúng 1 lần vào buổi sáng, phân thành khuôn, không sống, không nát như trước. Sau 3 tháng thì bệnh đại tràng của anh đã ổn định rồi, anh cũng không hay bị đau đầu nữa. Công nhận BoniBaio + hiệu quả thật!”

   Hy vọng qua bài viết này, quý bạn đọc đã nắm được mối liên hệ giữa chứng đau đầu và hội chứng ruột kích thích. Bạn đừng quên sản phẩm BoniBaio + của Mỹ với hiệu quả vượt trội chính là sự lựa chọn hoàn hảo của mình nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

 

XEM THÊM:

Bài viết cùng chủ đề

Hành trình hơn 10 năm chiến đấu với bệnh hen suyễn

Bác Kiều Thị Na,70 tuổi, trú tại tòa nhà C7, ngõ 6, đường Trần Hữu Dực, KĐT Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.

Viêm loét đại tràng có di truyền không?

Hiện nay, chưa có kết luận chính xác của giới chuyên môn về “viêm loét đại tràng có di truyền không”...

Vì sao bệnh đại tràng ngày càng phổ biến?

Theo thống kê, tỷ lệ người mắc bệnh đại tràng ngày càng gia tăng. Vậy cụ thể, nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng đó, phải làm gì để đại tràng khỏe mạnh trở lại?

3 Lưu ý vàng giúp ngăn ngừa triệu chứng viêm đại tràng mãn tính tái phát

Ở bài viết này, chúng tôi sẽ hé lộ 3 lưu ý vàng giúp ngăn ngừa triệu chứng viêm đại tràng tái phát, mời các bạn cùng theo dõi!

Đắc Lắc: Tôi đã từng nghĩ mình sẽ bị bệnh gút hành hạ suốt đời...

Chú Lê Văn Tam (50 tuổi ở số nhà 08, số nhà 08, thôn tân tiến, xã Ea Yông, huyện Krông Pắc, tỉnh Đắc Lắc)
Ý kiến bạn đọc

Đặt hàng online

BoniBaio+ 30V

BoniBaio

Loại: Giá: Số lượng:
BoniBaio+ 30V 405.000đ/Hộp
Tổng tiền: 0

Bài viết liên quan

Người bệnh đại tràng co thắt nên ăn gì? Đâu là chế độ ăn uống hợp lý?

Người bệnh đại tràng co thắt nên ăn gì? Đâu là chế độ ăn uống hợp lý?

Nếu như bạn cũng đang băn khoăn rằng người bệnh đại tràng co thắt nên ăn gì và đâu là chế độ ăn uống hợp lý dành cho họ thì hãy theo dõi bài viết ngay sau đây để có lời giải đáp chính xác và đầy đủ nhất nhé.

Xem tiếp >>>

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Gọi ngay cho dược sĩ để được tư vấn

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

XEM ĐIỂM BÁN TOÀN QUỐC

Hỗ trợ 24/7

  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844

Chương trình khuyến mãi, tích điểm tặng quà

Báo chí nói về chúng tôi