Cứ ăn đồ ăn lạ hay uống rượu bia là đi ngoài 5-6 lần, có nên dùng BoniBaio?

Cập nhập: Thứ năm, 05/04/2018

Hỏi: Thưa bác sĩ, năm nay tôi 30 tuổi. Hai năm gần đây, sáng nào ngủ dậy tôi cũng phải đi ngoài và sau khi ăn sáng xong lại đau bụng muốn đi tiếp. Có hôm đi đến 2-3 lần. Hiện nay, tôi ăn gì cũng phải kiêng khem. Động tý rượu bia hay ăn đồ lạ vào là bụng quặn lên, có ngày đi 5-6 lần… Cho hỏi bác sĩ, hiện nay tôi đang gặp bệnh gì? Làm thế nào để tôi có thể hết bệnh?

 

Bác sĩ trả lời: 

 

Với những gì cháu mô tả thì có thể cháu bị Hội chứng ruột kích thích hay còn gọi là đại tràng co thắt.

 

Sau một ngày đêm, phân di chuyển qua ruột và dừng lại ở đây, tích đủ lớn, đợi đến thời gian từ 5-7h sáng khi ruột già thải độc sẽ kích thích trực tràng – hậu môn tống ra ngoài. Vậy nên đi ngoài vào khoảng thời gian sau khi ngủ dậy là bình thường, tuân theo đồng hồ sinh học của cơ thể.

 

Tuy nhiên, sau khi ăn sáng xong, cháu lại muốn đi ngoài tiếp, kéo dài trong vòng 2 năm như vậy thì là do đại tràng của cháu nhạy cảm. Khoa học gọi là Hội chứng ruột kích thích hay Đại tràng co thắt.

 

Ở người bình thường, sau khi ăn, do phản xạ thần kinh tự nhiên, nhu động ruột sẽ tăng lên một chút để tống đẩy phân ra ngoài rồi giảm dần. Nhưng với người hội chứng ruột kích thích, do đại tràng nhạy cảm nên sau khi ăn nhu động ruột tăng lên gấp 3 lần so với người bình thường và giảm chậm. Điều này khiến thời gian di chuyển phân trong lòng ruột ngắn lại. Phân chưa được hấp thu hết nước và chất dinh dưỡng đã bị co bóp tống ra ngoài ngay nên khó thành khuôn, lỏng và sống.

 

Còn khi dùng đồ uống có rượu bia, đồ uống chứa cồn khiến lượng a-xít acetic, a-xít lactic tạo ra trong ruột nhiều. Khi tác động lên thần kinh đại tràng nhạy cảm, nhu động ruột tăng sẽ càng khiến mức độ rối loạn nghiêm trọng hơn. Chính sự tăng nhu động ruột bất thường này khiến đại tràng bị co thắt, gây ra những cơn đau và muốn đi ngoài ngay.

 

Để chắc chắn hơn về tình trạng của mình, cháu có thể tới các cơ sở y tế thăm khám để biết chắc chắn vấn đề mình đang gặp phải. Nếu đúng cháu bị đại tràng co thắt, cháu cần hạn chế rượu bia, áp dụng chế độ ăn uống nhiều chất xơ kết hợp luyện tập thể thao hợp lý, tránh suy nghĩ, stress. Ngoài ra, cháu nên dùng BoniBaio có tác dụng giúp ổn định thần kinh đại tràng, giảm căng thẳng, stress, giảm đau, giảm co thắt cơ trơn đại tràng cũng như làm tăng khả năng hấp thu thức ăn nhờ lợi khuẩn. Áp dụng được điều này, tình trạng bệnh của cháu sẽ giảm được 80-90% sau 2 tháng sử dụng BoniBaio.

 

Xem thêm:

BoniBaio đã giúp tôi hết sống dở chết dở vì bệnh đại tràng co thắt

Hạt thì là trong BoniBaio - món quà từ thiên nhiên cho người bị hội chứng ruột kích thích

Ý kiến bạn đọc

Đặt hàng online

BoniBaio+ 30V

BoniBaio

Loại: Giá: Số lượng:
BoniBaio+ 30V 405.000đ/Hộp
Tổng tiền: 0

Bài viết liên quan

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi

Gọi ngay cho dược sĩ để được tư vấn

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

XEM ĐIỂM BÁN TOÀN QUỐC

Hỗ trợ 24/7

  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844

Chương trình khuyến mãi, tích điểm tặng quà

Báo chí nói về chúng tôi