Đi ngoài phân sống do bệnh đại tràng phải làm sao?

Cập nhập: Thứ tư, 15/11/2023

Mục lục [Ẩn]

 

   Người bệnh viêm đại tràng mãn tínhhội chứng ruột kích thích vô cùng khổ sở bởi cứ ăn vào là đau bụng đi ngoài. Phân thì không bao giờ thành khuôn, lúc lỏng, lúc táo, có khi lại phân sống, ăn gì đi nấy. Đặc biệt, tình trạng đi ngoài phân sống khiến cơ thể không kịp tiêu hóa, hấp thu dưỡng chất từ thức ăn, người bệnh ngày một gầy yếu hơn. Vậy họ phải làm sao để khắc phục tình trạng này?

 

 Đi ngoài phân sống do bệnh đại tràng phải làm sao?

Đi ngoài phân sống do bệnh đại tràng phải làm sao?

 

Vì sao người bệnh đại tràng bị đi ngoài phân sống?

   Phân sống là tình trạng đi ngoài vẫn còn thức ăn chưa tiêu hóa hết, phân nát và không thành khuôn, có thể nhìn thấy sợi thức ăn lẫn trong phân.

   Thông thường, hình thái, tính chất phân phụ thuộc phần lớn vào hoạt động co bóp của đại tràng. Sự co bóp nhịp nhàng đó kết hợp với một số yếu tố khác sẽ giúp phân thành khuôn, di chuyển dần xuống trực tràng và hậu môn. Bởi vậy, nếu đại tràng bị rối loạn hoạt động, tính chất phân cũng sẽ thay đổi theo.

   Bệnh viêm đại tràng mãn tính là bệnh mà niêm mạc đại tràng bị viêm nhiễm, tổn thương tái đi tái lại nhiều lần. Còn hội chứng ruột kích thích là tình trạng nhu động ruột nhạy cảm quá mức. Cả hai bệnh đều làm rối loạn hoạt động đại tràng. Bởi vậy mà khi người bệnh ăn đồ lạ, đồ sống, đồ chua, cay, tanh hay tâm lý căng thẳng, stress, nhu động ruột sẽ đột ngột co bóp nhanh và mạnh, gây triệu chứng đi ngoài phân sống.

   Ngoài ra, người bệnh còn phải chịu đựng thêm rất nhiều triệu chứng khác như đi ngoài nhiều lần, phân lúc táo, lúc lỏng, đầy bụng chướng hơi, đau bụng… Cuộc sống sinh hoạt hằng ngày bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

   Đặc biệt, nếu tình trạng đi ngoài phân sống kéo dài, người bệnh không kịp hấp thu dưỡng chất trong thức ăn. Cơ thể sẽ dần suy dinh dưỡng, làm giảm sức khỏe tổng thể. Viêm đại tràng mãn tính còn khiến họ phải đối mặt với hàng loạt biến chứng nghiêm trọng khác như giãn, thủng đại tràng, xuất huyết, ung thư đại tràng

 

Viêm đại tràng mãn tính và hội chứng ruột kích thích ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống người bệnh

Viêm đại tràng mãn tính và hội chứng ruột kích thích ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống người bệnh

 

Đi ngoài phân sống do bệnh đại tràng phải làm sao?

   Tình trạng đi ngoài phân sống xảy ra do nhu động ruột co bóp nhanh đột ngột. Bởi vậy, để khắc phục tình trạng này, người bệnh đại tràng cần kết hợp các biện pháp sau:

Tránh tác nhân gây kích thích đại tràng

 • Không dùng cà phê, thuốc lá, đồ uống có gas.
 • Kiêng rượu, bia và các đồ uống có cồn.
 • Hạn chế đồ ăn cay nóng, chiên rán, nhiều dầu mỡ, đồ ăn khó tiêu…
 • Hạn chế đồ ăn lạ, không ăn thực phẩm sống
 • Hạn chế đồ ăn hàng quán, không sử dụng thực phẩm để lâu, không đảm bảo vệ sinh.
 • Thư giãn tinh thần, hạn chế căng thẳng, stress.

Ổn định nhu động ruột

   Các triệu chứng rối loạn tiêu hóa của bệnh đại tràng, bao gồm cả đi ngoài phân sống đều do nhu động ruột co bóp bất thường. Vì vậy, nhiệm vụ quan trọng mà người bệnh không nên bỏ qua chính là sử dụng biện pháp để ổn định lại nhu động ruột.

   Các nhà khoa học đã phát hiện ra thảo dược bạch truật có tác dụng rất tốt cho người bệnh đại tràng. Nó giúp ổn định nhu động ruột hai chiều, lấy lại nhịp sinh học bình thường cho đại tràng. Cụ thể, khi đại tràng co bóp quá mức, bạch truật giúp giảm nhu động ruột và ngược lại.

 

Thảo dược bạch truật giúp ổn định nhu động ruột hai chiều

Thảo dược bạch truật giúp ổn định nhu động ruột hai chiều

 

Giải quyết nguyên nhân gây bệnh đại tràng

Với hội chứng ruột kích thích

   Nguyên nhân hàng đầu dẫn đến bệnh này là do tâm lý căng thẳng, stress. Bình thường, đại tràng hoạt động chịu sự chi phối của trục thần kinh não-ruột. Khi tâm lý bị stress, hệ thần kinh trung ương sẽ truyền tín hiệu xuống thần kinh ruột, khiến chúng trở nên nhạy cảm hơn. Chính sự nhạy cảm đó làm rối loạn hoạt động co bóp của đại tràng và dần hình thành bệnh.

   Để giải quyết nguyên nhân trên, khoa học hiện đại đã tìm ra tinh chất mang tên 5-HTP. Nó là acid amin được chiết xuất từ hạt giống của cây Griffonia simplicifolia (một loại cây thuộc họ đậu). Khi vào cơ thể, 5-HTP sẽ tạo thành serotonin - một hormone hạnh phúc giúp thư giãn tinh thần, giảm căng thẳng, stress hiệu quả.

   Khi không còn căng thẳng, stress, thần kinh ruột sẽ không còn nhạy cảm như trước. Nhờ đó, tình trạng đi ngoài phân sống và các triệu chứng khác cũng giảm dần.

Với viêm đại tràng mãn tính

   Nguyên nhân phổ biến nhất gây viêm đại tràng mãn tính là do rối loạn hệ vi sinh đường ruột, lợi khuẩn giảm, hại khuẩn tăng. Lúc này hại khuẩn sẽ tấn công, gây tổn thương đại tràng, từ đó dẫn đến bệnh.

   Với bệnh lý này, các chuyên gia khuyên người bệnh nên bổ sung lợi khuẩn để tăng cường sức khỏe cho đại tràng. Các dòng lợi khuẩn tốt nhất cho người bệnh đại tràng đã được FDA của Hoa Kỳ công nhận đó là: Lactobacillus Acidophilus, Lactobacillus Plantarum, Lactobacillus Casei, Bifidobacterium Bifidum, Bifidobacterium Lactis, Bifidobacterium Longum.

 

Các loại lợi khuẩn tốt cho đại tràng

Các loại lợi khuẩn tốt cho đại tràng

 

   Chúng giúp làm lành tổn thương ở đại tràng, trợ tiêu hóa. Đồng thời, chúng kìm hãm sự phát triển của hại khuẩn, cân bằng lại hệ vi sinh đường ruột, tác động trực tiếp vào nguyên nhân gây bệnh viêm đại tràng mãn tính.

   Hiện nay, bạch truật, 5-HTP, lợi khuẩn đã được các nhà khoa học Mỹ kết hợp lại với nhiều thành phần khác, tạo thành viên uống BoniBaio + giúp giải quyết bệnh đại tràng, đẩy lùi tình trạng đi ngoài phân sống.

 

BoniBaio + - Bí quyết từ Mỹ giúp bệnh đại tràng ngủ yên!

   BoniBaio + là sản phẩm nhập khẩu nguyên lọ từ Mỹ. Công thức rất toàn diện vừa giải quyết nguyên nhân viêm đại tràng mãn tính và hội chứng ruột kích thích, vừa ổn định nhu động ruột, giảm các triệu chứng bệnh hiệu quả. Cụ thể, các thành phần trong BoniBaio + bao gồm:

 • 6 tỷ lợi khuẩn tác động trực tiếp đến nguyên nhân viêm đại tràng mãn tính: Lactobacillus Acidophilus, Lactobacillus Plantarum, Lactobacillus Casei, Bifidobacterium Bifidum, Bifidobacterium Lactis, Bifidobacterium Longum.
 • 5-HTP giúp thư giãn tinh thần, giảm căng thẳng, giải quyết nguyên nhân gây hội chứng ruột kích thích.
 • Inulin, hạt thì là: Giúp cung cấp chất xơ hòa tan là thức ăn cho lợi khuẩn phát triển.
 • Bạc hà, lá bài hương: Giúp giảm co thắt đại tràng, điều hòa nhu động đại tràng, giảm các triệu chứng đau bụng, đầy hơi hiệu quả.
 • Gừng, hoàng liên, bạch truật: Giúp chống viêm, kháng khuẩn, bảo vệ niêm mạc đại tràng, giảm triệu chứng tiêu chảy, táo bón, đầy bụng, chướng hơi. Bạch truật còn giúp ổn định nhu động ruột hai chiều.
 • L-Arginine, lô hội: Giúp làm mát gan, trợ tiêu hóa.
 • Chiết xuất đu đủ: Bổ sung trực tiếp men papain giúp cơ thể tiêu hóa đạm, giúp người bệnh ăn uống được nhiều hơn.
 • Cây du trơn: Giúp bảo vệ niêm mạc đại tràng, giảm đau.

   Với các thành phần toàn diện như trên, BoniBaio + giúp:

 • Cân bằng lại hệ vi sinh đường ruột, ổn định nhu động đại tràng, ngăn ngừa các triệu chứng bệnh tái phát nhiều lần.
 • Giảm triệu chứng của bệnh viêm đại tràng mãn tính và hội chứng ruột kích thích: Đi ngoài phân sống, đau bụng, đầy hơi, tiêu chảy, phân lỏng nát,…
 • Làm lành các vết loét, bảo vệ niêm mạc đại tràng.
 • Tăng cường sức khỏe đại tràng và toàn bộ hệ tiêu hóa.

   Để hiểu rõ hơn về sản phẩm BoniBaio +, mời các bạn theo dõi chia sẻ của Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh ở video dưới đây:

 

Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh chia sẻ tác dụng của BoniBaio +

 

   Đến đây, hy vọng các bạn đã biết cách khắc phục tình trạng đi ngoài phân sống do bệnh viêm đại tràng mãn tính và hội chứng ruột kích thích. Để không còn phải khổ sở với tình trạng này, sử dụng BoniBaio + của Mỹ là giải pháp hữu hiệu, vừa đơn giản, vừa hiệu quả. Chúc các bạn sức khỏe!

 

XEM THÊM:

 

Bài viết cùng chủ đề

Hội chứng ruột kích thích là gì? Triệu chứng như thế nào?

Thực tế hội chứng ruột kích thích có nguy hiểm không? Bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống như thế nào? Làm sao để cải thiện hiệu quả bệnh? Mời các bạn cùng đón đọc.

Tại sao tôi hay bị tiêu chảy khi lo lắng

Tại sao tôi hay bị tiêu chảy khi lo lắng

Tìm hiểu tác dụng của vỏ cây du trơn với sức khỏe

Từ xa xưa, vỏ cây du trơn đã được ứng dụng rộng rãi, giúp cải thiện nhiều vấn đề sức khỏe. Vậy cụ thể, tác dụng của vỏ loại cây này là gì?

Cứ ăn vào là đau bụng đi ngoài - Nỗi khổ của người bị hội chứng ruột kích thích!

Phải làm sao để chấm dứt tình trạng cứ ăn vào là đau bụng đi ngoài ở người bị hội chứng ruột kích thích? Các bạn đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu ngay nhé!

Nguyên nhân gây đầy hơi chướng bụng và cách khắc phục hiệu quả

Đâu là nguyên nhân gây đầy hơi chướng bụng và cách khắc phục là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!
Ý kiến bạn đọc

Đặt hàng online

BoniBaio+ 30V

BoniBaio

Loại: Giá: Số lượng:
BoniBaio+ 30V 405.000đ/Hộp
Tổng tiền: 0

Bài viết liên quan

Vai trò then chốt của lợi khuẩn đường ruột trong kiểm soát bệnh đại tràng

Vai trò then chốt của lợi khuẩn đường ruột trong kiểm soát bệnh đại tràng

Lợi khuẩn vốn là một phần tử không thể thiếu của đường tiêu hóa kể từ khi chúng ta được sinh ra. Chúng giữ không ít nhiệm vụ quan trọng, đặc biệt là trong việc phòng ngừa và giảm nhẹ những tác động của các bệnh đại tràng.

Xem tiếp >>>

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Gọi ngay cho dược sĩ để được tư vấn

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

XEM ĐIỂM BÁN TOÀN QUỐC

Hỗ trợ 24/7

 • Dược sĩ tư vấn

  0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844

Chương trình khuyến mãi, tích điểm tặng quà

Báo chí nói về chúng tôi