Cứ ăn vào là đau bụng đi ngoài - Nỗi khổ của người bị hội chứng ruột kích thích!

Cập nhập: Thứ ba, 22/06/2021

Mục lục [Ẩn]

 

   Đối với những người bị hội chứng ruột kích thích, việc ăn uống của họ cực kỳ khổ sở bởi cứ ăn vào là đau bụng đi ngoài kèm theo tình trạng tiêu chảy, táo bón liên tục. Mặc dù nhiều người đã sử dụng thuốc điều trị đầy đủ nhưng các triệu chứng đó vẫn tái lại thường xuyên, ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng cuộc sống. Vậy phải làm sao để chấm dứt tình trạng cứ ăn vào là đau bụng đi ngoài ở người bị hội chứng ruột kích thích? Các bạn đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu ngay nhé!

 

Cứ ăn vào là đau bụng đi ngoài: “Nỗi khổ” của người mắc hội chứng ruột kích thích!

Cứ ăn vào là đau bụng đi ngoài: “Nỗi khổ” của người mắc hội chứng ruột kích thích!

 

Cứ ăn vào là đau bụng đi ngoài: “Nỗi khổ” của người mắc hội chứng ruột kích thích!

   Hội chứng ruột kích thích hay còn gọi là bệnh đại tràng chức năng là tình trạng rối loạn chức năng của toàn bộ đường ruột nhưng có biểu hiện chủ yếu ở khu vực đại tràng: Đại tràng tăng hoặc giảm co bóp, quá mẫn cảm và dễ bị kích thích.

   Đại tràng (ruột già) là phần tiếp theo của ruột non, có nhiệm vụ tạo khuôn phân và vận chuyển phân ra ngoài. Khi bị hội chứng ruột kích thích, hệ thần kinh ruột bị nhạy cảm quá mức khiến sự co bóp của nhu động ruột bị rối loạn, từ đó hình thành các triệu chứng của bệnh.

   Chính vì sự nhạy cảm quá mức của hệ thần kinh ruột (gấp 3 lần bình thường)  mà người bị hội chứng ruột kích thích hay gặp tình trạng cứ ăn vào là đau bụng đi ngoài. Kèm theo đó, họ còn gặp các triệu chứng khác như: Tiêu chảy kéo dài và/hoặc táo bón triền miên; đầy hơi; khó tiêu… Đây chính là “nỗi khổ” của họ bởi tình trạng này làm họ không dám tham gia những bữa tiệc hay những chuyến du lịch, cứ phải sẵn sàng để chạy vào nhà vệ sinh, ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng cuộc sống.

 

Sự nhạy cảm của hệ thần kinh ruột khiến người bệnh cứ ăn vào là đau bụng đi ngoài

Sự nhạy cảm của hệ thần kinh ruột khiến người bệnh cứ ăn vào là đau bụng đi ngoài

 

   Để giảm nhanh các triệu chứng khó chịu đó, nhiều người thường lựa chọn thuốc tây y. Tùy từng triệu chứng nổi trội của người bệnh mà bác sĩ sẽ chỉ định sử dụng loại thuốc phù hợp. Vậy cụ thể, thuốc điều trị hội chứng ruột kích thích gồm những loại gì?

 

Thuốc điều trị hội chứng ruột kích thích có những loại nào?

   Để điều trị hội chứng ruột kích thích, các thuốc được sử dụng bao gồm:

Thuốc điều trị tiêu chảy

- Thuốc chống tiêu chảy: Imodium, Diarsed, Questran.

- Thuốc bảo vệ niêm mạc ruột: Actapulgite, Smecta, Bismuth.

 

Thuốc điều trị hội chứng ruột kích thích có nhiều loại khác nhau

Thuốc điều trị hội chứng ruột kích thích có nhiều loại khác nhau

 

Thuốc điều trị táo bón

- Thuốc trị táo bón tạo khối: Các thuốc chứa chất xơ, chất sợi từ hạt củ, quả; chất nhầy như rau câu, cám lúa mì như Igol, Equate, Normacol,... Các thuốc này thích hợp với những người ít ăn rau củ, trái cây nhưng không phù hợp với người uống ít nước.

- Thuốc trị táo bón thẩm thấu: Forlax, Lactulose, Sorbitol, Magie Sulfat,...  có tác dụng kéo nước vào lòng ruột, giữ nước, làm mềm phân.

- Thuốc kích thích chức năng vận động bài tiết của ruột: Bisacodyl, picosulfat,...

Thuốc chống co thắt điều trị đau bụng và chướng bụng

- Thuốc kháng Cholinergic: Atropin, Buscopan.

- Thuốc chống co thắt cơ trơn: Meteospasmyl, Sapsmaverin, Duspatalin,...

   Tùy mức độ triệu chứng bệnh, bác sĩ có thể sẽ phối hợp nhiều loại thuốc khác nhau. Tuy nhiên thực tế, có rất nhiều người bị hội chứng ruột kích thích đã uống thuốc đầy đủ nhưng tình trạng cứ ăn vào là đau bụng đi ngoài, tiêu chảy, táo bón vẫn tái lại. Tại sao lại như vậy?

 

Vì sao tình trạng cứ ăn vào đau bụng đi ngoài dễ tái lại?

Vì sao tình trạng cứ ăn vào đau bụng đi ngoài dễ tái lại?

 

Vì sao tình trạng cứ ăn vào đau bụng đi ngoài ở người bị hội chứng ruột kích thích dễ tái lại?

   Nguyên nhân khiến hệ thần kinh ruột bị nhạy cảm quá mức, hình thành bệnh hội chứng ruột kích thích chính là tâm lý căng thẳng, stress thường xuyên. Bởi lẽ, não bộ bị căng thẳng sẽ tác động trực tiếp đến hệ thần kinh ruột, làm tăng hoặc giảm nhu động ruột, từ đó dẫn tới các cơn đau co thắt mạnh và tình trạng rối loạn tiêu hóa triền miên.

   Ngược lại, tình trạng cứ ăn vào đau bụng đi ngoài, tiêu chảy, táo bón… càng khiến người bệnh thêm bất an, lo lắng. Càng lo lắng, hệ thần kinh ruột lại càng nhạy cảm hơn, từ đó các triệu chứng bệnh dễ tái phát lại.

   Các thuốc tây y đã nêu ở phần trên chỉ giải quyết triệu chứng, không tác động đến nguyên nhân gây bệnh. Do đó, rất nhiều người bệnh dù đã uống thuốc đầy đủ, triệu chứng bệnh vẫn thường xuyên tái lại. Vậy phải làm sao để người bị hội chứng ruột kích thích ăn uống vui vẻ trở lại?

 

Giải pháp nào cho người bệnh hội chứng ruột kích thích ăn uống vui vẻ trở lại?

   Để chấm dứt tình trạng cứ ăn vào là đau bụng đi ngoài, bạn cần có biện pháp giải quyết được nguyên nhân gốc rễ của bệnh hội chứng ruột kích thích là căng thẳng, stress, đồng thời giúp điều hòa lại nhu động ruột. Và biện pháp đó sẽ được PGS.TS.BS Nguyễn Thị Bay - Trưởng khoa Y học cổ truyền Đại học Y dược Hồ Chí Minh chia sẻ ở video dưới đây:

 

Chia sẻ của PGS.TS.BS Nguyễn Thị Bay về biện pháp giúp kiểm soát tốt hội chứng ruột kích thích

 

   Bác sĩ Nguyễn Thị Bay chia sẻ: “Để cải thiện hiệu quả hội chứng ruột kích thích, người ta thường sử dụng 5-HTP kết hợp với nhiều thảo dược tự nhiên khác. Trong đó, 5-HTP giúp thư giãn tinh thần, giảm căng thẳng, hạn chế kích thích ruột”.

   “Các thảo dược cho hiệu quả tốt với hội chứng ruột kích thích phải kể đến như bạch truật giúp điều hòa nhu động ruột; hoàng liên, gừng giúp chống viêm, kháng khuẩn; chất xơ hòa tan inulin giúp lợi khuẩn phát triển, bảo vệ niêm mạc ruột; bạc hà, du đỏ giúp chống co thắt đại tràng,... Hiện nay, tất cả các thành phần này đã được kết hợp hoàn hảo trong sản phẩm BoniBaio + của Mỹ.”

 

Sản phẩm BoniBaio +   của Mỹ

Sản phẩm BoniBaio +   của Mỹ

 

BoniBaio +  - Bí quyết giúp người bị hội chứng ruột kích thích ăn uống vui vẻ trở lại!

   BoniBaio + là giải pháp hoàn hảo cho người bị hội chứng ruột kích thích đến từ Mỹ. Công thức toàn diện của sản phẩm được xây dựng từ sự kết hợp đột phá giữa 5-HTP, bạch truật và rất nhiều thành phần quý khác, giúp tác động đến mọi khía cạnh của bệnh. Cụ thể là:

- Giúp giải tỏa căng thẳng, stress, khắc phục nguyên nhân gốc rễ gây hội chứng ruột kích thích nhờ thành phần 5- HTP.

- Giúp điều hòa nhu động ruột, giảm co thắt đại tràng, giúp giảm tình trạng đau quặn bụng: Bạch truật kết hợp cùng bạc hà và lá bài hương.

- Giúp cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột, kích thích tiêu hóa, giúp người bệnh tiêu hóa tốt hơn: 6 tỷ lợi khuẩn.

- Các thành phần khác giúp chăm sóc toàn diện cho sức khỏe đại tràng như: Cung cấp chất xơ, giảm táo bón (hạt thì là, inulin),  mát gan, trợ tiêu hóa (lô hội, L- arginine), giúp chống viêm, kháng khuẩn (Gừng, hoàng liên)...

 

Các thành phần trong BoniBaio +

Các thành phần trong BoniBaio +

 

   Đặc biệt, các thành phần trong BoniBaio + được kết hợp với nhau và tối ưu hóa tác dụng bằng công nghệ bào chế hiện đại bậc nhất thế giới - công nghệ Microfluidizer. Nhờ công nghệ này mà các thảo dược trong sản phẩm có kích thước siêu nhỏ (< 70 nm) và được hấp thu tối đa, hiệu quả sử dụng được  nâng cao lên gấp nhiều lần so với các phương pháp bào chế thông thường.

   Nhờ thành phần vượt trội và công nghệ bào chế hiện đại như trên, BoniBaio + giúp khắc phục hiệu quả các triệu chứng của hội chứng ruột kích thích như tình trạng cứ ăn vào là đau bụng đi ngoài, tiêu chảy, táo bón, phân sống, phân nát, đầy bụng, chướng hơi… đồng thời giúp ngăn ngừa các triệu chứng bệnh tái phát hiệu quả.

 

Có BoniBaio +, hàng vạn người đã không còn phải khổ sở vì hội chứng ruột kích thích!

   Sau nhiều năm có mặt ở Việt Nam, BoniBaio + đã giúp hàng vạn bệnh nhân mắc hội chứng ruột kích thích sống vui, khỏe trở lại, không còn khổ sở bởi triệu chứng do bệnh này gây ra.

   Anh Nguyễn Ngô Lâm, 44 tuổi ở Tổ 7, Long Đức 3, Tam Phước, Biên Hòa, Đồng Nai, điện thoại: 0918540679

 

Anh Nguyễn Ngô Lâm

Anh Nguyễn Ngô Lâm

 

   “Anh bị hội chứng ruột kích thích tính đến nay cũng 10 năm rồi. Căn bệnh bắt đầu từ những cơn căng thẳng kéo dài do áp lực từ công việc. Ban đầu, anh chỉ thỉnh thoảng bị đau bụng thôi, chỉ khi uống rượu bia triệu chứng bệnh mới rầm rộ. Thế nhưng gần đây, anh cứ ăn vào là đau bụng đi ngoài, vật vã ôm nhà vệ sinh cả ngày, hôm thì phân nát không thành khuôn, hôm lại nhỏ dẹt như phân dê, cứ đi xong lại buồn đi tiếp, khổ sở muốn chết đi ấy. Anh đi khám ở nhiều viện khác nhau nhưng đơn thuốc lại na ná như nhau, cứ hết thuốc, triệu chứng bệnh lại tái lại.”

   “May thay anh biết đến sản phẩm BoniBaio + của Mỹ. Anh uống 4 viên/ngày chia 2 lần, chỉ sau 4 lọ, bụng của anh đã êm ru, không còn đau bụng nữa, số lần đi vệ sinh trong ngày cũng giảm hẳn, phân đã bắt đầu có khuôn rồi. Anh dùng tiếp được khoảng 3 tháng thì hệ tiêu hóa đã bình thường như trước, anh ăn uống thoải mái hơn mà không thấy các triệu chứng bệnh xuất hiện. Anh cảm ơn BoniBaio + nhiều lắm!”

   Anh Phan Văn Thắng (40 tuổi). Địa chỉ: Số nhà 66, ngõ 1, Phạm Văn Đồng, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội. Số điện thoại: 0966.132.583.

 

Anh Phan Văn Thắng (40 tuổi)

Anh Phan Văn Thắng (40 tuổi)

 

   “Anh bị hội chứng ruột kích thích cũng mấy năm rồi. Anh cứ ăn vào là đau bụng đi ngoài, rồi chướng bụng, đầy hơi, phân sống, phân nát đủ cả. Anh dùng thuốc theo đơn bác sĩ kê thì bệnh có đỡ nhưng sau đó lại tái phát ngay. Các triệu chứng bệnh khiến anh mệt mỏi, căng thẳng, mất ăn mất ngủ, vì thế mà bệnh ngày càng trầm trọng hơn”.

   “Đang lúc bế tắc không biết làm sao thì may mắn anh gặp được sản phẩm BoniBaio + của Mỹ. Sau khi sử dụng 4 lọ BoniBaio +, anh không còn bị đau bụng đi ngoài, đầy hơi nữa, phân đã dần thành khuôn rồi. Thấy hiệu quả tốt, anh kiên trì dùng đều đặn trong 2 tháng thì tình trạng bệnh đã ổn định, bụng anh êm ru, anh ăn uống cũng thoải mái hơn nhiều, cũng không thấy triệu chứng nào xuất hiện. Vì ăn được ngủ được nên người anh khỏe hẳn ra, tinh thần thoải mái lắm. BoniBaio + tốt thật đấy!”

   Tình trạng cứ ăn vào là đau bụng đi ngoài thật sự khiến người bị hội chứng ruột kích thích vô cùng khổ sở. Để không còn phải chịu đựng nỗi khổ đó, kiểm soát tốt tình trạng bệnh bằng BoniBaio + của Mỹ chính là giải pháp toàn diện dành cho bạn. Nếu có bất kỳ băn khoăn gì, bạn vui lòng gọi điện đến tổng đài 1800.1044 để được tư vấn cụ thể. Cảm ơn các bạn!

 

XEM THÊM:

Ý kiến bạn đọc

Đặt hàng online

BoniBaio+ 30V

BoniBaio

Loại: Giá: Số lượng:
BoniBaio+ 30V 405.000đ/Hộp
Tổng tiền: 0

Bài viết liên quan

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Gọi ngay cho dược sĩ để được tư vấn

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

XEM ĐIỂM BÁN TOÀN QUỐC

Hỗ trợ 24/7

  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

    Email: botania.vn@gmail.com

Zalo: 0984.464.844

Chương trình khuyến mãi, tích điểm tặng quà

Báo chí nói về chúng tôi