Bổ sung lợi khuẩn quan trọng như thế nào với người bị hội chứng ruột kích thích?

Cập nhập: Thứ tư, 23/02/2022

Mục lục [Ẩn]

 

    Với hội chứng ruột kích thích, bổ sung 5 - HTP giúp giải tỏa căng thẳng lo âu và sử dụng các thảo dược giúp điều hòa nhu động ruột được coi là điều quan trọng nhất để cải thiện bệnh hiệu quả. Thế nhưng, bổ sung lợi khuẩn cũng là nhiệm vụ người bệnh không thể bỏ qua. Vì sao lại như vậy? Lợi khuẩn quan trọng như thế nào với người bị hội chứng ruột kích thích? Đáp án chính xác nhất có trong bài viết này. Mời các bạn cùng đón đọc.

 

Vai trò của lợi khuẩn với người bị hội chứng ruột kích thích là gì?

Vai trò của lợi khuẩn với người bị hội chứng ruột kích thích là gì?

 

Giải tỏa căng thẳng là nhiệm vụ quan trọng nhất của người bị hội chứng ruột kích thích

   Hội chứng ruột kích thích (IBS) hay còn gọi là đại tràng co thắt là bệnh mà chức năng đại tràng bị rối loạn và tái đi tái lại nhiều lần. Đại tràng trở nên nhạy cảm, co bóp lúc nhanh lúc chậm, hậu quả là người bệnh gặp phải các triệu chứng như: Táo bón hoặc tiêu chảy hoặc cả hai kèm theo đau bụng quặn, đầy bụng chướng hơi

   Nguyên nhân của hội chứng ruột kích thích không phải do mất cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột, không phải do chế độ ăn uống không hợp lý mà có liên quan đến yếu tố thần kinh, đó là bắt nguồn từ tình trạng căng thẳng, lo lắng thường xuyên. Căng thẳng, stress khiến thần kinh ruột bị nhạy cảm quá mức khi thức ăn được đưa vào, làm đại tràng co bóp bất thường, lúc mạnh lúc yếu, lúc nhanh lúc chậm. Điều đó khiến quá trình tạo khuôn và vận chuyển phân bị rối loạn, biểu hiện ra bên ngoài là các triệu chứng đã trình bày ở trên.

   Như vậy, cần phải khẳng định rằng, nhiệm vụ cần làm và quan trọng nhất với người bị hội chứng ruột kích thích đó là giải tỏa lo lắng, căng thẳng, áp lực.

   Liên quan đến chủ đề của bài viết hôm nay đó là lợi khuẩn, chúng có vai trò như thế nào với hệ tiêu hóa của chúng ta?

   Trong đại tràng luôn có sự tồn tại cân bằng giữa lợi khuẩn (vi khuẩn có lợi) và hại khuẩn (vi khuẩn có hại) theo tỷ lệ 85:15. Đối với đường ruột, lợi khuẩn có vai trò rất lớn, đó là:

- Tiết ra 3000 loại enzyme giúp tiêu hóa thức ăn.

- Tiết dịch nhầy giúp bảo vệ toàn bộ thành ruột non và đại tràng.

- Cạnh tranh thức ăn với hại khuẩn, ức chế sự phát triển của hại khuẩn

- Phân hủy độc tố từ thức ăn, giúp phân thành khuôn.

   Vì vậy, bình thường vai trò của lợi khuẩn với đường tiêu hóa đã là rất lớn, khi bổ sung sẽ giúp đường tiêu hóa khỏe mạnh hơn. Còn nếu lợi khuẩn bị giảm, hại khuẩn sẽ phát triển và gây rối loạn tiêu hóa cùng những vấn đề khác trên đại tràng, ruột non.

   Đó là vai trò chung của lợi khuẩn, còn với người bị hội chứng ruột kích thích, bổ sung lợi khuẩn có tác dụng cụ thể là gì?

 

Lợi khuẩn mang lại nhiều lợi ích trên đường tiêu hóa

Lợi khuẩn mang lại nhiều lợi ích trên đường tiêu hóa

 

Vai trò của lợi khuẩn với người bị hội chứng ruột kích thích

   Tuy không trực tiếp tác động vào nguyên nhân của hội chứng ruột kích thích nhưng bổ sung các lợi khuẩn có ý nghĩa lớn với người bị hội chứng ruột kích thích, đó là vì:

Loại bỏ được một nguyên nhân khiến triệu chứng của IBS nặng hơn.

   Một nghiên cứu tại Khoa Tiêu hóa, Khoa Y, Trường Y Đại học Sungkyunkwan,, Hàn Quốc cho thấy có đến 84% bệnh nhân IBS khi bị rối loạn hệ vi khuẩn đường ruột thì các triệu chứng như đau bụng, tiêu chảy và đầy bụng sẽ tăng lên và nặng nề hơn.

   Những thay đổi trong hệ vi khuẩn đường ruột có thể ảnh hưởng đến các triệu chứng IBS bằng cách tăng viêm, tăng nhạy cảm với khí trong ruột, giảm chức năng miễn dịch và thay đổi nhu động tiêu hóa.

   Như vậy, việc bổ sung đầy đủ lợi khuẩn sẽ giúp người bệnh loại bỏ được một nguyên nhân khiến triệu chứng của hội chứng ruột kích thích nặng hơn.

Khắc phục tác dụng phụ của thuốc tây khi điều trị hội chứng ruột kích thích

   Trong trường hợp hội chứng ruột kích thích thể tiêu chảy, một trong những thuốc người bệnh thường dùng đó là kháng sinh.

   Ví dụ như thuốc Rifaximin (Xifaxan) là một loại kháng sinh được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) phê duyệt để điều trị IBS kèm theo tiêu chảy. Ngoài ra, không ít người bệnh khi bị hội chứng ruột kích thích thể tiêu chảy sẽ tự ý mua kháng sinh về dùng.

   Kháng sinh sẽ tiêu diệt cả lợi khuẩn và hại khuẩn, hậu quả là gây ra sự rối loạn hệ vi khuẩn đường ruột. Vì vậy, việc bổ sung lợi khuẩn cho người bệnh IBS là cần thiết nhằm cân bằng lại hệ vi khuẩn đường ruột.

Làm giảm một số triệu chứng của hội chứng ruột kích thích

  Gần đây, khoa học cũng chứng minh được rằng một số chủng lợi khuẩn Lactobacillus có thể điều chỉnh các cơn đau quặn bụng bằng cách tác động lên các thụ thể μ-opioid và cannabinoid trong các tế bào biểu mô ruột.

   Với bệnh nhân IBS khi bị đầy hơi, nghiên cứu chỉ ra rằng bổ sung lợi khuẩn sẽ giúp nhu động đại tràng chậm lại, từ đó giảm triệu chứng đáng kể so với người dùng giả dược.

   Với những lý do trên, một nhiệm vụ không thể bỏ qua với người bị hội chứng ruột kích thích đó là bổ sung những lợi khuẩn cần thiết. Các vi khuẩn có lợi cho đường ruột của người bệnh đó là các loài thuộc nhóm Bifidobacterium và Lactobacillus.

 

Bổ sung lợi khuẩn là điều kiện cần nhưng chưa đủ để cải thiện hội chứng ruột kích thích

   Như đã trình bày ở trên, sự nhạy cảm quá mức của thần kinh ruột là do người bệnh căng thẳng, stress. Vì vậy, phải khẳng định lại một lần nữa đó là việc quan trọng nhất mà người bị hội chứng ruột kích thích cần làm đó là giải tỏa được căng thẳng, lo âu. Để làm được điều đó, bổ sung 5-HTP đã được nghiên cứu và chứng minh có hiệu quả vượt trội.

   Ngoài ra, để tăng cường cải thiện các triệu chứng của hội chứng ruột kích thích, người bệnh cần có thêm biện pháp giúp:

- Giảm co thắt, giãn cơ trơn để giảm tình trạng đau quặn bụng, tiêu chảy. .

- Điều hòa nhu động ruột hai chiều bằng bạch truật để giảm tình trạng đại tràng co thắt bất thường, táo lỏng xen kẽ.

- Bổ sung chất xơ hòa tan (inulin) và chất xơ từ hạt thì là để giảm táo bón.

- Mát gan, trợ tiêu hóa, giúp người bệnh tiêu hóa thức ăn tốt hơn.

   Để làm được điều đó, sử dụng sản phẩm BoniBaio + của Mỹ chính là giải pháp đơn giản mà toàn diện, hiệu quả và an toàn nhất.

 

BoniBaio + - Giải pháp toàn diện cho người bị hội chứng ruột kích thích

   BoniBaio + là sản phẩm ưu việt nhất giúp tác động một cách toàn diện tất cả các vấn đề của hội chứng ruột kích thích nhờ công thức toàn diện:

- 5- HTP: Giúp giải tỏa căng thẳng, stress, khắc phục nguyên nhân gây bệnh. 5 -HTP trong BoniBaio + được bào chế từ thiên nhiên, đó là các cây họ đậu nên an toàn, lành tính

- 6 tỷ lợi khuẩn (Lactobacillus Acidophilus, Lactobacillus Plantarum, Lactobacillus Casei, Bifidobacterium Bifidum, Bifidobacterium Lactis, Bifidobacterium Longum): Giúp cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột, từ đó góp phần cải thiện bệnh hiệu quả.

- Bạch truật: Giúp điều hòa nhu động ruột hai chiều, ổn định nhu động đại tràng. Khi bị táo bón, bạch truật sẽ giúp làm tăng nhu động đại tràng. Khi bị tiêu chảy, bạch truật sẽ giúp làm chậm lại nhu động ruột. Điều này rất quan trọng bởi ở người bị hội chứng ruột kích thích, nhu động ruột sẽ nhanh chậm bất thường gây táo bón và tiêu chảy xen kẽ.

- Các thảo dược tự nhiên giúp giảm nhanh triệu chứng khác: Trong BoniBaio + có các thảo dược giúp giãn cơ trơn, giảm đau quặn như bạc hà, lá bài hương; Thành phần giúp cung cấp chất xơ, giảm táo bón như hạt thì là, inulin; Những thảo dược giúp chống viêm kháng khuẩn hiệu quả như hoàng liên, gừng và bạch truật; Thành phần giúp mát gan, trợ tiêu hóa như L-Arginin, lô hội…

Tất cả những thành phần này khi kết hợp với nhau sẽ mang lại tác dụng một cách toàn diện nhất. Nhờ đó, bệnh được cải thiện hiệu quả và nhanh chóng.

   Không chỉ có công thức toàn diện, các thành phần của BoniBaio + còn được tối ưu hóa bởi công nghệ bào chế siêu nano - Công nghệ Microfluidizer. Công nghệ này giúp tạo ra các phân tử siêu nhỏ (<70nm), giúp chúng dễ dàng được hấp thu vào cơ thể, sinh khả dụng có thể lên tới 100%. Từ đó, các thành phần trong BoniBaio + sẽ phát huy được hiệu quả tối đa.

 

Thành phần BoniBaio +

Thành phần BoniBaio +

 

BoniBaio + - Cứu tinh giúp người bị hội chứng ruột kích thích

   Tất cả những bệnh nhân bị hội chứng ruột kích thích dùng BoniBaio + đúng cách đều đã thu được hiệu quả ngoài mong đợi.

Anh Nguyễn Ngô Lâm (44 tuổi ở Tổ 7, Long Đức 3, Tam Phước, Biên Hòa, Đồng Nai, số điện thoại: 0918.540.679).

 

Anh Nguyễn Ngô Lâm, 44 tuổi

Anh Nguyễn Ngô Lâm, 44 tuổi

 

   Anh Lâm chia sẻ: “Từ ngày bị hội chứng ruột kích thích, anh không ăn uống được gì vì chỉ cần ăn một chút là lập tức bị đau bụng quặn, bụng nổi lên từng cục rồi tiêu chảy. Nhưng cũng có những khoảng thời gian anh bị táo bón, đến mấy ngày liền mới đi được, bụng lúc nào cũng anh ách khó chịu. Anh cũng dùng nhiều thứ thuốc từ tây đến đông y rồi nhưng không có hiệu quả. Cho đến khi biết đến và dùng BoniBaio + của Mỹ thì mọi chuyện đã khác”.

   “Thời gian đầu dùng BoniBaio +, anh vẫn kiêng những đồ lạ, đồ tanh và cay nóng. Sau khoảng 3 lọ thì anh đã thấy bụng dạ êm hơn rất nhiều. Dùng BoniBaio + được 1 tháng thì mỗi ngày anh chỉ đi vệ sinh một lần thôi, bụng không đau như trước đây. Anh kiên trì dùng đủ liệu trình 3 tháng thì không còn gặp triệu chứng gì nữa, kể từ đó anh ăn uống cũng thoải mái hơn. Anh không mong gì hơn thế”.

Chú Nguyễn Trọng Hải  (Ở Khu Thị An, thị trấn Hưng Nhân, huyện Hưng Hà, Thái Bình, sđt: 0983.131.548)

 

Chú Nguyễn Trọng Hải

Chú Nguyễn Trọng Hải

 

   Chú Hải chia sẻ: “Chú bị đồng thời cả hội chứng ruột kích thích và bệnh viêm đại tràng mãn tính. Chú đã dùng nhiều loại thuốc rồi nhưng do không trị được đến nguyên nhân của cả hai bệnh nên chú vẫn phải khổ sở suốt nhiều năm. Chú chỉ cần ăn thôi là bụng lại đau quặn lên, nổi cục cứng vắt ngang bụng. Gần như ngày nào cũng thế, chú ra vào nhà vệ sinh liên tục, người cứ gầy nhom như con cá khô, khổ lắm”.

   “Còn bây giờ, chú ăn uống đã bớt phải kiêng khem hơn rồi nhờ có BoniBaio + đấy. Sau 2 tuần chú uống hết 2 lọ thì thấy phân đã thành khuôn rồi, các triệu chứng khác cũng thuyên giảm rõ rệt. Cho đến bây giờ thì chú không còn đau bụng nữa, đi ngoài ngày chỉ 1 lần. Chú ăn uống được nhiều đồ bổ hơn, sức khỏe cũng tốt dần trở lại, chú đã tăng được 4 cân, da dẻ hồng hào trở lại rồi.”

   Vai trò của việc bổ sung lợi khuẩn với hội chứng ruột kích thích đã được chúng tôi trình bày chi tiết trong bài viết trên. BoniBaio + với thành phần từ thiên nhiên giúp khắc phục nguyên nhân gây bệnh, bổ sung lợi khuẩn và chăm sóc toàn diện cho sức khỏe đại tràng chính là lựa chọn tốt nhất của bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, chúc bạn sức khỏe!

 

XEM THÊM:

Ý kiến bạn đọc

Đặt hàng online

BoniBaio+ 30V

BoniBaio

Loại: Giá: Số lượng:
BoniBaio+ 30V 405.000đ/Hộp
Tổng tiền: 0

Bài viết liên quan

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Gọi ngay cho dược sĩ để được tư vấn

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

XEM ĐIỂM BÁN TOÀN QUỐC

Hỗ trợ 24/7

  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

    Email: botania.vn@gmail.com

Zalo: 0984.464.844

Chương trình khuyến mãi, tích điểm tặng quà

Báo chí nói về chúng tôi