Danh sách dược sĩ tư vấn Danh sách nhà thuốc

Tìm kiếm
Hỗ trợ 24/7
 • Dược sĩ tư vấn

  0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

  Email: botania.vn@gmail.com

Zalo: 0984.464.844

Thăm dò ý kiến

Bạn đang dùng sản phẩm nào của Botania?

Làm thế nào để bỏ thuốc lá dễ dàng, hiệu quả?

Thứ bảy, 27-08-2022 14:01 PM

Mục lục [Ẩn]

 

   Chắc hẳn trong chúng ta, ai cũng biết được những tác hại khủng khiếp mà thuốc lá gây ra. Không ít người nghiện đã ý thức được mức độ nguy hiểm của việc này và cố gắng bỏ thuốc nhưng sau nhiều lần vẫn không thành công. Chính vì thế, làm thế nào để bỏ thuốc lá dễ dàng là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến nó thì nhất định không nên bỏ lỡ bài viết dưới đây nhé!

 

Làm thế nào để bỏ thuốc lá dễ dàng và hiệu quả?

Làm thế nào để bỏ thuốc lá dễ dàng và hiệu quả?

 

Điểm nhanh một số sự thật về việc bỏ thuốc lá

Bỏ thuốc lá khó là do người hút bị nghiện nicotine

   Nicotine là một thành phần chính có trong khói thuốc, được người hút hấp thụ vào cơ thể qua da, miệng, niêm mạc mũi và phổi. Khi hút thuốc lá, chỉ sau 7-15 giây, nicotine sẽ nhanh chóng được truyền đến não bộ, tạo cho con người cảm giác hưng phấn, sảng khoái, yêu đời và làm tăng khả năng ghi nhớ, tập trung.

  Não bộ sẽ nhanh chóng “ghi nhớ” cảm giác hưng phấn này. Khi lượng nicotine giảm xuống, não bộ sẽ kích thích người dùng hút điếu tiếp theo để lấy lại cảm giác đó. Dần dần, nicotine sẽ khiến con người lệ thuộc vào nó.

   Khi bỏ thuốc lá đột ngột, nồng độ nicotin sẽ giảm nhanh chóng, khiến hệ thần kinh hoạt động một cách bất thường gây ra hàng loạt triệu chứng khó chịu về cả thể chất và tinh thần gọi là hội chứng cai thuốc, bao gồm:

- Cơn thèm thuốc vật vã: Lúc nào người nghiện cũng nghĩ đến nó và chỉ muốn tìm đến khói thuốc để giải tỏa cơn bứt rứt, khó chịu.

 

Cơn thèm thuốc lá vật vã khiến nhiều người bỏ thuốc lá thất bại

Cơn thèm thuốc lá vật vã khiến nhiều người bỏ thuốc lá thất bại

 

- Rối loạn cảm xúc: bứt rứt, khó chịu căng thẳng, dễ cáu gắt, nổi nóng…

- Cơn ho kéo dài: khi bỏ thuốc lá bạn có thể bị gặp cơn ho kéo dài hàng vài tuần sau đó, do hệ thống lông mao hoạt động mạnh mẽ trở lại, thải các chất độc hại từ phổi ra ngoài.

- Rối loạn giấc ngủ: khó ngủ, mất ngủ thậm chí trắng đêm nhưng có khi lại ngủ quá nhiều.

- Rối loạn tiêu hóa: có thể bị đầy hơi, tiêu chảy, táo bón,… trong thời gian đầu bỏ thuốc.

   Tất cả các triệu chứng vật vã, khó chịu này sẽ thôi thúc những người nghiện tìm lại về với khói thuốc, là nguyên nhân khiến họ bỏ thuốc lá thất bại .

Lợi ích của việc bỏ thuốc lá

   Bỏ thuốc lá không chỉ giúp bạn bảo vệ sức khỏe của bản thân mà còn của những người thân xung quanh tốt hơn. Những lợi ích của việc bỏ hút thuốc lá có thể thấy ngay trong vòng chỉ 1 giờ đồng hồ tính từ khi hút điếu thuốc cuối cùng, lúc này  nhịp tim của bạn sẽ giảm xuống và trở lại bình thường, tuần hoàn cũng sẽ được cải thiện.

   Tiếp theo đó, tất cả các cơ quan khác như khứu giác, vị giác, phổi… cũng sẽ được phục hồi dần. Người hút càng sớm bỏ thành công thuốc lá thì càng giảm được nguy cơ mắc các bệnh ung thư, bệnh tim, bệnh hô hấp và rất nhiều vấn đề bệnh lý khác.

 

Bỏ thuốc lá giúp bạn bảo vệ tốt hơn sức khỏe bản thân và gia đình

Bỏ thuốc lá giúp bạn bảo vệ tốt hơn sức khỏe bản thân và gia đình

 

    Có thể thấy rằng, bỏ thuốc lá là một việc làm có nhiều khó khăn nhưng cũng mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời, hơn nữa tuy khó nhưng không đồng nghĩa với không thể làm được. Chỉ cần bạn quyết tâm và có cách thực hiện phù hợp thì hoàn toàn có thể thành công.

 

Làm thế nào để bỏ thuốc lá dễ dàng, hiệu quả?

   Để bỏ thuốc lá dễ dàng và hiệu quả, các bạn nên tham khảo cách sau:

Hãy tiến hành bỏ thuốc lá một cách từ từ

   Sai lầm của rất nhiều người khi bắt đầu bỏ thuốc là bỏ toàn bộ số thuốc mà họ đang hút mỗi ngày. Điều này khiến cho nồng độ nicotine giảm đột ngột và gây ra các triệu chứng dữ dội của hội chứng cai thuốc lá.

   Thay vì thế bạn nên áp dụng phương pháp bỏ từ từ mỗi ngày một vài điếu và kiên trì đến khi bỏ được toàn bộ số điếu thuốc.

Dùng thêm giải pháp hỗ trợ phù hợp

   Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm hướng đến việc hỗ trợ người bỏ thuốc lá cắt cơn thèm thuốc, giảm nhẹ triệu chứng sau khi bỏ thuốc. Tuy nhiên, bạn cần hết sức tỉnh táo lựa chọn.

   Bạn không nên dùng những giải pháp hỗ trợ bỏ thuốc nhưng vẫn có chứa nicotine ví dụ như: thuốc lá điện tử, viên ngậm, miếng dán, kẹo nhai,…Bởi bản chất, khi sử dụng những sản phẩm trên, bạn vẫn không thoát được sự lệ thuộc vào nicotine. Nhiều trường hợp khi bỏ được thuốc thì lại nghiện chính những sản phẩm hỗ trợ đó.

 

Giải pháp thay thế có chứa nicotine không phải cách để bỏ thuốc lá thực sự

Giải pháp thay thế có chứa nicotine không phải cách để bỏ thuốc lá thực sự

 

   Nổi bật và phù hợp nhất hiện nay theo đánh giá của nhiều chuyên gia và người tiêu dùng mà bạn có thể tham khảo đó là giải pháp mang tên Boni-Smok.

 

Boni-Smok nước súc miệng giúp bỏ thuốc lá an toàn hiệu quả hàng đầu

Boni-Smok là gì?

   Boni-Smok là sản phẩm nước súc miệng giúp bỏ thuốc lá nhanh chóng, dễ dàng và an toàn, được phân phối và chịu trách nhiệm về sản phẩm bởi công ty Botania - Công ty thuộc “Top 10 thương hiệu được tin dùng nhất Việt Nam”.

   Chỉ cần bạn muốn bỏ và dùng Boni-Smok đúng cách, chắc chắn sẽ bỏ thuốc lá thành công.

Cơ chế giúp bỏ thuốc lá của Boni-Smok

   Boni-Smok có thành phần hoàn toàn từ thảo dược bao gồm: cúc hoa, kim ngân hoa, bồ công anh, tinh dầu quế. Khi súc miệng đúng cách, Boni-Smok sẽ bao phủ được toàn bộ khoang miệng của bạn. Sau đó, bạn hút thuốc luôn thì Boni-Smok sẽ phản ứng với nicotin trong khói thuốc tạo thành vị đắng ngắt, khiến thuốc lá không còn vị “ngon” như bình thường. Vì vậy, bạn sẽ không thể tiếp tục hút mà phải bỏ điếu thuốc đó đi. Vị đắng ngắt sẽ khiến bạn sợ chứ không còn cảm giác thèm thuốc nữa.

   Thông thường, cảm giác thèm thuốc chỉ kéo dài từ 3-5 phút. Boni-Smok sẽ giúp bạn vượt qua khoảng thời gian thèm thuốc đó một cách dễ dàng. Dần dần, bạn sẽ bỏ được hoàn toàn thuốc lá.

 

Sản phẩm Boni - Smok

Sản phẩm Boni - Smok

 

Hiệu quả của Boni-Smok đã được chứng minh

   Hiệu quả của Boni-Smok đã được kiểm chứng lâm sàng tại bệnh viện Y học cổ truyền Trung Ương. Kết quả cho thấy đã có 72.7% trường hợp bỏ thuốc lá thành công chỉ sau 7 ngày. Với kết quả này, Boni-Smok là nước súc miệng giúp bỏ thuốc đạt tỷ lệ thành công cao nhất hiện nay.

 

Hiệu quả của Boni-Smok đã được kiểm chứng lâm sàng

Hiệu quả của Boni-Smok đã được kiểm chứng lâm sàng

 

 Cách dùng Boni-Smok

   Khi thèm thuốc lá, bạn súc miệng với khoảng 20-30ml Boni-Smok. Bạn cần súc kỹ và sâu trong cổ họng khoảng từ 30 giây tới 1 phút sau đó nhổ ra. Tiếp theo, bạn hút thuốc lá luôn. Chỉ với 1-2 hơi thuốc lá đầu tiên bạn sẽ cảm thấy vị đắng ngắt. Khi đó, bạn bỏ luôn điếu thuốc đó đi. Mỗi ngày bạn súc miệng với 5-6 lần thì bạn sẽ bỏ được 5-6 điếu thuốc.

   Những lưu ý để với Boni-Smok đem lại hiệu quả tốt nhất:

- Bạn nên súc miệng với lượng đủ 20-30ml Boni-Smok và súc kỹ, sâu trong cổ họng. Nếu lượng Boni-Smok súc mỗi lần quá ít hoặc bạn không súc kỹ thì Boni-Smok sẽ không bao trùm được hết khoang miệng. Khi đó hiệu quả sẽ không được cao.

- Khi thèm thuốc bạn nên súc miệng với Boni-Smok, sau đó hút thuốc luôn, không súc miệng lại bằng nước thường rồi mới hút thuốc.

 

Hàng vạn người đã sử dụng Boni-Smok bỏ thuốc lá thành công

  Được phân phối rộng khắp tại Việt Nam, Boni-Smok đã đến được với hàng vạn người và giúp họ bỏ thuốc lá thành công một cách an toàn và nhẹ nhàng nhất.  Như trường hợp của:

   Chú Trần Duy, 58 tuổi, sống tại tổ 1, khu Ba Đình, thị trấn Thái Hòa, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương chia sẻ rằng:

   “Chú tập tành hút thuốc từ rất sớm, đến 18 tuổi chú đã biết là chú nghiện thuốc lá rồi, tính ra cũng phải ngót nghét 40 năm trời kè kè điếu thuốc. Lúc trước kia, hút thuốc thì như kiểu đàn ông phong độ lắm, nhưng càng ngày cái mặt tệ hại nó cứ kéo nhau mà đến. Bây giờ đi ra ngoài, chỗ nào cũng cấm hút thuốc, nhiều khi thèm điếu thuốc quá không dám hút, người bứt rứt bồn chồn, không chịu được lại đành phải tìm nhà vệ sinh để vào thỏa mãn cơn thèm.

   Mỗi ngày đều đều chú hút lên đến 2, 3 gói thuốc, ngốn tiền ngốn của mà lúc nào cũng canh cánh những lời cảnh bảo về nguy cơ bệnh tật. Đặc biệt đợt vừa rồi, chú có cháu nội, thằng bé phải nhập viện vì viêm phổi khi mới 6 tháng tuổi. Một phần vì ông hàng ngày vừa hút thuốc vừa bế cháu. Nghĩ lại mà chú vừa áy náy, vừa thường thằng bé.

 

Chú Trần Duy, 58 tuổi

Chú Trần Duy, 58 tuổi

 

   Suy nghĩ mãi nên chú quyết định bỏ thuốc lá. Ban đầu chú cứ ngừng một lần toàn bộ số thuốc luôn, rồi cảm giác vật vã kéo đến khiến chú không thể chịu nổi. Vì thế mà chỉ sau 2 ngày là chú đã tái nghiện. Chú cũng thử mua thuốc lá điện tử và miếng dán nicotine, chẳng biết người ta bỏ thế nào chứ với chú chỉ thấy tốn tiền mà nghiện vẫn hoàn nghiện.

   Có bữa xem tivi tình cờ chú thấy giới thiệu nước súc miệng bỏ thuốc lá Boni-Smok. Thấy hay hay chú liền ra nhà thuốc hỏi, Boni-Smok thành phần toàn thảo dược rất an toàn, giá cả lại phải chăng nên chú mua về thử ngay. Thèm thuốc cái là chú súc miệng bằng Boni-Smok và hút điếu thuốc vào. Cảm giác đắt ngắt ở miệng khó chịu vô cùng, khiến chú phải vứt ngay điếu thuốc đó đi, không dám hút tiếp. Sau lần ấy, cơn thèm thuốc mà đến chú lại lấy Boni-Smok ra súc miệng. Đều đều mỗi ngày chú bớt được 5-7 điếu thuốc, vậy là sau 1 tuần chú đã bỏ hẳn được hoàn toàn, đến giờ đã cũng được 3 tháng rồi đấy. Bỏ được thuốc lá, cả gia đình đều vui, sức khỏe lại đảm bảo, tội gì mà không bỏ.”

     Mong rằng qua bài viết này, bạn đọc đã có cho mình lời giải đáp cho câu hỏi: “Làm thế nào để bỏ thuốc lá dễ dàng, an toàn và hiệu quả?”. Nếu có bất kỳ băn khoăn hay thắc mắc nào khác, bạn vui lòng gọi tới tổng đài 1800 1044 (miễn cước) để được tư vấn chi tiết.

 

XEM THÊM:

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

Hỗ trợ 24/7
 • Dược sĩ tư vấn

  0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

  Email: botania.vn@gmail.com

Zalo: 0984.464.844

Ý kiến bạn đọc

Đặt hàng online

Boni-Smok 250ml

180.000đ

Boni-Smok 150ml

155.000đ

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Chuyên gia
Hỗ trợ 24/7
 • Dược sĩ tư vấn

  0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

  Email: botania.vn@gmail.com

Zalo: 0984.464.844

Danh sách nhà thuốc

Tìm kiếm