Tại sao bỏ thuốc lá rồi hút lại và cách ngăn chặn hiệu quả

Cập nhập: Thứ tư, 03/08/2022

Mục lục [Ẩn]

 

    Tại sao bỏ thuốc lá rồi hút lại?”, đây có lẽ là câu hỏi mà rất nhiều người vợ thắc mắc khi chồng mình đã bỏ được thuốc lá nhưng sau lại tái nghiện, rất nhiều người con băn khoăn khi cha mình hút lại thuốc lá sau một thời gian dài không động chúng. Và đáp án cho câu hỏi đó sẽ được chúng tôi giải đáp trên góc độ khoa học trong bài viết sau đây. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

 

Tại sao bỏ thuốc lá rồi hút lại?

Tại sao bỏ thuốc lá rồi hút lại?

 

Tại sao bỏ thuốc lá rồi hút lại?

   Với một người đã bỏ thuốc lá, bạn đừng ngạc nhiên khi một thời gian sau họ vẫn hút lại. Thậm chí, có những người bỏ thuốc lá đến 2-3 năm, nhưng rồi họ vẫn bị tái nghiện, thậm chí lần nghiện sau còn nặng hơn và khó bỏ hơn lần nghiện trước nhiều lần.        

   Vậy tại sao bỏ thuốc lá rồi hút lại? Đó là do sự lệ thuộc về mặt tâm lý vào thuốc lá vẫn tồn tại.  Sau khi bỏ thuốc lá, con người vẫn tiếp tục nhớ đến mùi thuốc lá, thèm cảm giác sảng khoái mà nó mang lại. Nó có thể kéo dài đến 3 năm, 5 năm sau khi cai nghiện thành công, thậm chí là lâu hơn.

   Sự “nhớ” thuốc lá và các yếu tố tác động từ môi trường sẽ kết hợp với nhau khiến người đã từng bỏ thuốc lá thành công tái nghiện. Giải thích một cách dễ hiểu hơn thì trong cơ thể người đã từng bỏ thuốc lá luôn luôn tồn tại tình trạng “nhớ” khói thuốc, nó âm ỉ tồn tại trong khoảng 3-5 năm, và chỉ cần gặp những điều kiện thuận lợi từ môi trường, sự thèm thuốc lá sẽ bùng phát trở lại, khiến họ bị tái nghiện.

 

Cảm giác nhớ mùi khói thuốc là nguyên nhân tại sao bỏ thuốc lá rồi hút lại

Cảm giác nhớ mùi khói thuốc là nguyên nhân tại sao bỏ thuốc lá rồi hút lại

 

   Tỷ lệ tái nghiện thuốc lá đặc biệt cao ở những người tự bỏ thuốc lá chỉ bằng sự quyết tâm, có thể lên đến 90%. Đó là bởi sự “nhớ” khói thuốc ở đối tượng này sẽ mãnh liệt hơn rất nhiều.

   Vì vậy, để ngăn chặn tình trạng bỏ thuốc lá rồi hút lại, bạn cần loại bỏ cảm giác “nhớ” khói thuốc ở người hút đồng thời không để họ gặp phải những yếu tố tác động từ môi trường gây kích hoạt cơn thèm thuốc lá.

 

Những yếu tố nào dễ kích hoạt cơn thèm thuốc lá?

   Trước cảm giác nhớ thuốc lá luôn âm thầm tồn tại trong cơ thể người đã bỏ thuốc lá thành công thì khi gặp các yếu tố sau đây, họ sẽ dễ dàng bị tái nghiện. Và đó cũng là đáp án cho câu hỏi: “Tại sao bỏ thuốc lá rồi hút lại?”.

Thường xuyên gặp căng thẳng, stress

   Khi đang trong trạng thái căng thẳng, người đã bỏ thuốc lá sẽ có xu hướng tìm đến điếu thuốc để giải tỏa cảm giác căng thẳng đó, từ đó họ dễ bị tái nghiện thuốc lá.

 

Người thường xuyên gặp căng thẳng, stress dễ bị tái nghiện thuốc lá

Người thường xuyên gặp căng thẳng, stress dễ bị tái nghiện thuốc lá

 

Thường xuyên làm công việc cần sự tập trung cao độ

   Một tác dụng không thể phủ nhận của thuốc lá là khiến người hút cảm thấy sảng khoái, thoải mái, một phần nào đó giúp họ tăng khả năng tập trung. Vì vậy, nếu phải làm công việc cần sự tập trung cao độ thì nhiều người đã tìm đến điếu thuốc, và đó là sự khởi đầu cho việc tái nghiện thuốc lá.

Thức khuya

   Thói quen thức khuya sẽ khiến não bộ phải làm việc liên tục, không được nghỉ ngơi, phải suy nghĩ nhiều, điều đó khiến họ tìm đến khói thuốc, làm tăng nguy cơ tái nghiện.

Thấy người khác đang hút thuốc

   Khi thấy người khác hút thuốc lá, cảm giác thèm thuốc lá sẽ “được đánh thức”. Lúc này, chỉ cần có thêm một số yếu tố khác như ngửi thấy mùi khói thuốc, được mời mọc, thậm chí có nhiều trường hợp còn được người khác đưa điếu thuốc tận tay, chỉ như vậy thôi là người đã bỏ thuốc lá thành công sẽ rất dễ bị tái nghiện.

 

Cảm giác thèm thuốc lá dễ xuất hiện khi thấy người khác đang hút thuốc

Cảm giác thèm thuốc lá dễ xuất hiện khi thấy người khác đang hút thuốc

 

Thường xuyên uống rượu

   Khi say rượu, cảm giác thèm thuốc lá dễ bị bộc phát. Đồng thời, lúc này khả năng kiềm chế bản thân cũng bị giảm hoặc mất đi, từ đó người đã bỏ thuốc lá dễ dàng cầm điếu thuốc lên và hút, kết quả là họ dễ dàng bị tái nghiện.

Ngửi thấy mùi khói thuốc từ những vật dụng trong nhà

   Khói thuốc lá rất dễ bám vào quần áo hay các vật dụng trong nhà. Sau một thời gian bỏ thuốc lá thì mùi khói thuốc bám ở đó vẫn còn. Khi ngửi thấy mùi thuốc lá từ những vật dụng đó, người đã bỏ thuốc lá thành công cũng sẽ dễ bị tái nghiện.

    Như trường hợp của anh Trần Trung Hùng, 34 tuổi, trú tại phòng 315, tập thể H3, phường Thanh Xuân Nam, quận Thanh Xuân, Hà Nội, điện thoại 0978812793, anh đã nghiện thuốc lá gần 20 năm. Anh đã cố gắng bỏ rất nhiều lần nhưng lần nào cũng vậy, anh lại bị tái nghiện. Nguyên nhân là do công việc của anh là lập trình viên, viết code, nó cần sự tập trung cao và thường xuyên khiến anh rơi vào trạng thái căng thẳng. Mỗi lúc như vậy, cảm giác thèm thuốc lá ùa về, khiến anh lại cầm điếu thuốc lên và hút, không thể dứt ra được. 

    Như vậy, có rất nhiều yếu tố kích hoạt cơn thèm thuốc lá đang tiềm ẩn trong người đã bỏ được thuốc lá, khiến họ dễ bị tái nghiện. Nhưng thật khó để trong cuộc sống hàng ngày có thể tránh được tất cả các yếu tố trên. Vì vậy, để tránh tái nghiện thuốc lá hiệu quả thì bạn nên có phương pháp loại bỏ được cảm giác nhớ thuốc trong người ngay từ trong quá trình bỏ thuốc. Phương pháp hiệu quả nhất bạn nên áp dụng đó là sử dụng nước súc miệng Boni-Smok.

    Anh Trần Trung Hùng trong câu chuyện chúng tôi vừa nhắc đến ở trên giờ đã bỏ thuốc lá được một thời gian dài mà không còn một chút cảm giác thèm thuốc nào. Anh Hùng cho biết: “Giờ anh đã bỏ được thuốc lá hoàn toàn rồi. Công việc của anh thì vẫn vậy, vẫn căng thẳng và cần độ tập trung cao. Thế nhưng, những lúc như thế anh chẳng thấy thèm thuốc lá đâu, vì thế nên anh bỏ thuốc được hơn 2 năm rồi vẫn chưa bị tái nghiện. Kể cả có ai mời đi nữa anh cũng từ chối vì nhìn thấy điếu thuốc thôi là anh lại nghĩ đến cảm giác đắng nghét trong cổ họng và mùi hôi khủng khiếp từ cái hồi mà anh dùng Boni-Smok để bỏ thuốc lá. Bỏ được thuốc, anh thấy người khỏe hơn nhiều lắm rồi”.

 

Anh Hùng đã bỏ được thuốc lá sau 5 ngày

Anh Hùng đã bỏ được thuốc lá sau 5 ngày

 

Vậy, Boni-Smok là gì và có hiệu quả ra sao?

 

Boni-Smok là gì và có hiệu quả ra sao?

    Boni-Smok là nước súc miệng giúp bỏ thuốc lá chỉ sau 3-7 ngày. Đặc biệt, nó giúp loại bỏ cảm giác thèm và nhớ thuốc lá, giúp người dùng bỏ thuốc một cách đơn giản, dễ dàng, không lo tái nghiện. Hiệu quả của nó đến từ cơ chế rất đặc biệt, đó là:

  Các thành phần của Boni-Smok trong khoang miệng sau khi súc sẽ phản ứng với nicotine trong khói thuốc tạo nên vị đắng ngắt, thuốc lá lúc này không còn vị ngon như trước nữa. Điều đó giúp người dùng chán hút thuốc, chống lại cơn thèm và bỏ thuốc hiệu quả. Đồng thời, với cơ chế này người dùng có thể điều chỉnh số điếu thuốc giảm dần mỗi ngày, không phải bỏ đột ngột. Chính vì vậy, cơ thể người dùng sẽ được thích ứng với lượng nicotin giảm dần, hạn chế tối đa tình trạng mệt mỏi, lo lắng, bứt rứt… khi bỏ thuốc lá. Đặc biệt, mùi vì đắng ngắt khó chịu lúc hút thuốc sau khi dùng Boni-Smok sẽ khiến cảm giác nhớ khói thuốc mất đi, giảm nguy cơ tái nghiện thuốc lá.

 

Boni-Smok - Bí kíp an toàn, hiệu quả giúp bỏ thuốc lá thành công

Boni-Smok - Bí kíp an toàn, hiệu quả giúp bỏ thuốc lá thành công

 

   Cách dùng Boni-Smok rất đơn giản, đó là: Khi thèm thuốc lá, người dùng cần súc miệng bằng 20-30ml Boni-Smok kỹ và sâu trong cổ họng khoảng từ 30 giây tới 1 phút thì nhổ ra. Sau đó, người dùng hút thuốc như bình thường. Lúc này, Boni-Smok sẽ phát huy hiệu quả giúp cắt cơn thèm thuốc lá nhanh chóng, bỏ thuốc lá nhẹ nhàng.

   Đồng thời, vì cách dùng là súc miệng, không nuốt vào trong nên bạn sẽ thêm phần yên tâm về tính an toàn khi dùng sản phẩm.

Boni-Smok- Hiệu quả của sản phẩm đã được chứng minh bằng thử nghiệm lâm sàng:

    Boni-Smok là sản phẩm nước súc miệng bỏ thuốc lá duy nhất hiện nay đã được chứng minh tác dụng bằng thử nghiệm lâm sàng. Nghiên cứu được thực hiện tại bệnh viện Y học cổ truyền Trung Ương bởi BS CKII Trương Thị Xuân Hòa (phó Giám đốc bệnh viện) và ThS.BS Đào Hữu Minh (đồng chủ nhiệm đề tài). Kết quả cho thấy: “Hiệu quả giúp bỏ thuốc lá theo tiêu chuẩn DSM – IV của nước súc miệng Boni-Smok đạt tỷ lệ 72.7%, không ghi nhận bất kỳ tác dụng không mong muốn nào trên người dùng”.

Thực tế cho thấy, sau thời gian được phân phối rộng rãi tại Việt Nam, sản phẩm Boni-Smok đã giúp rất nhiều người bỏ thuốc lá thành công, không lo tái nghiện.

Chú Hà Văn Chung, 51 tuổi ở thôn 5, xã Yên Phú, Hàm Yên, Tuyên Quang là người đã bỏ thuốc lá thành công nhờ Boni-Smok.

 

Chú Hà Văn Chung

Chú Hà Văn Chung, 51 tuổi

 

   Chú Chung chia sẻ: “Trong hơn 30 năm nghiện thuốc lá, ngày nào chú cũng phải hút ít nhất 1 bao. Sức khỏe của chú cứ yếu dần đi, dạo gần đây chú còn thấy bụng dạ khó chịu, ợ hơi liên tục. Nghe người ta nói tác hại của thuốc lá còn ảnh hưởng cả đến dạ dày nữa nên chú cũng lo lắng và quyết tâm bỏ thuốc. Nhưng dù đã rất nhiều lần cố gắng bỏ thuốc lá mà chú vẫn chưa một lần thành công. Cho đến khi chú dùng thêm sản phẩm Boni-Smok thì chú đã bỏ thuốc rồi đấy.  Chỉ với 3 chai nước súc miệng Boni-Smok, chú đã bỏ thuốc lá hoàn toàn sau 6 ngày một cách rất nhẹ nhàng. Giờ chú chẳng có cảm giác thèm thuốc lá nữa nên cũng không lo bị tái nghiện”.

   Chú Chử Văn Hưng, 50 tuổi, địa chỉ tại số 54, Vân Trì, Vân Nội, Đông Anh, Hà Nội.

 

Chú Chử Văn Hưng, 50 tuổi

Chú Chử Văn Hưng, 50 tuổi

 

   Chú Hưng chia sẻ: “Chú hút thuốc lá trong suốt 34 năm, mỗi ngày chú hút ít nhất 1 bao, hôm nào vui hay buồn buồn miệng thì còn hút nhiều hơn nữa. Vì thế mà sức khỏe của chú bị ảnh hưởng nghiêm trọng do tác hại của thuốc lá gây ra. Chú cũng đã nhiều lần cố bỏ thuốc lá nhưng đều thất bại bởi không thể chiến thắng được những cơn thèm thuốc. Khi dùng Boni-Smok, chú đã rất tiếc vì nếu biết đến sản phẩm sớm hơn thì chú đã bỏ được thuốc lá lâu rồi. Mỗi ngày chú súc miệng 3-4 lần thì chưa hết 1 chai Boni-Smok chú đã bỏ thuốc lá thành công. Cũng từ đó đến nay, chú không còn động đến điếu thuốc nào nữa rồi”.

   Đến đây, hy vọng bạn đã biết được tại sao bỏ thuốc lá rồi hút lại và có cho mình giải pháp hiệu quả để phòng ngăn chặn điều đó. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, chúc bạn sức khỏe!

 

XEM THÊM:

 

Ý kiến bạn đọc

Đặt hàng online

Boni-Smok 250ml

Boni-Smok 250ml

Loại: Giá: Số lượng:
Boni-Smok 250ml 180.000đ/Hộp
Boni-Smok 150ml 155.000đ/Hộp
Tổng tiền: 0

Bài viết liên quan

Bỏ thuốc lá đột ngột có hại không?  Mẹo giúp bỏ thuốc lá an toàn và hiệu quả

Bỏ thuốc lá đột ngột có hại không? Mẹo giúp bỏ thuốc lá an toàn và hiệu quả

Bỏ thuốc lá đột ngột là phương pháp được khá nhiều người nghiện thuốc lá áp dụng. Thế nhưng trong quá trình bỏ thuốc lá bằng cách này, họ lại gặp phải rất nhiều triệu chứng khó chịu.

Xem tiếp >>>

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Gọi ngay cho dược sĩ để được tư vấn

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

XEM ĐIỂM BÁN TOÀN QUỐC

Hỗ trợ 24/7

  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

    Email: botania.vn@gmail.com

Zalo: 0984.464.844

Chương trình khuyến mãi, tích điểm tặng quà

Báo chí nói về chúng tôi