Có nên sử dụng kẹo cai thuốc lá nicotine không?- Giải đáp từ chuyên gia

Cập nhập: Thứ bảy, 08/10/2022

Mục lục [Ẩn]

 

    Bỏ thuốc lá chưa bao giờ là việc dễ dàng, vì thế mà rất nhiều người tìm đủ mọi cách khác nhau để từ bỏ thứ độc hại này, trong đó có kẹo cai thuốc lá nicotine.  Thế nhưng, trên thực tế lại có nhiều ý kiến trái chiều nhau về lợi ích cũng như tác hại của giải pháp này. Vậy có nên sử dụng kẹo cai thuốc lá nicotine không? Chúng ta cùng tìm hiểu câu trả lời thông qua bài viết dưới đây nhé!

 

Có nên sử dụng kẹo cai thuốc lá nicotine không?

Có nên sử dụng kẹo cai thuốc lá nicotine không?

 

Kẹo cai thuốc lá nicotine là gì?

   Kẹo cai thuốc lá nicotine là một trong các loại liệu pháp thay thế nicotine có thể được sử dụng để giúp bỏ thuốc lá, thường được sử dụng kèm với miếng dán nicotine. Việc sử dụng kẹo cai thuốc lá sẽ giúp bạn giảm được các triệu chứng của hội chứng cai thuốc lá như thèm thuốc lá vật vã, mất ngủ, suy giảm trí nhớ, không tập trung, căng thẳng, stress…

   Cơ chế tác dụng của loại kẹo nhai này là cung cấp một lượng nicotine cho cơ thể người dùng. Nicotine là chất gây nghiện chính có trong thuốc lá và theo thời gian, nicotine sẽ khiến người dùng lệ thuộc vào nó. Đến lúc bỏ thuốc lá, lượng nicotine giảm đột ngột, dẫn đến các triệu chứng của hội chứng cai thuốc lá như đã liệt kê ở trên. Chính vì vậy, khi sử dụng kẹo cai thuốc lá, bạn sẽ ít gặp hội chứng cai thuốc lá và bỏ thuốc lá nhẹ nhàng hơn.

 

Kẹo cai thuốc lá nicotine giúp giảm cảm giác buồn bực, khó chịu của hội chứng cai thuốc lá

Kẹo cai thuốc lá nicotine giúp giảm cảm giác buồn bực, khó chịu của hội chứng cai thuốc lá

 

   Mặc dù có tác dụng giúp bỏ thuốc lá nhẹ nhàng tuy nhiên trên thực tế các chuyên gia lại khuyến cáo kẹo cai thuốc lá nicotine tiềm ẩn rất nhiều rủi ro với sức khỏe người dùng. Vậy cụ thể đó là gì? Và có nên sử dụng kẹo nhai để bỏ thuốc lá không?

 

Có nên sử dụng kẹo cai thuốc lá nicotine hay không?

   Theo Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ cao cấp Hoàng Đình Lân - Nguyên trưởng khoa Ngoại - Bệnh viện Y học Cổ truyền Trung Ương:

   “Từ chính cái tên của liệu pháp kẹo cai thuốc lá chúng ta có thể thấy rằng trong chúng vẫn chứa nicotine. Trong khi đó, chất này lại là chất gây nghiện cực mạnh trong khói thuốc lá. Điều đó có nghĩa rằng bạn vẫn không thoát khỏi sự lệ thuộc vào nicotine, sau khi bỏ thuốc lá truyền thống, bạn sẽ bị nghiện chính liệu pháp đã sử dụng.

   Và để cai được hoàn toàn nicotine, bạn cần một lộ trình giảm liều cụ thể từ các y bác sĩ, và thông thường một lộ trình như vậy cũng kéo dài khá lâu khoảng 3-4 tháng tùy thuộc vào tình trạng nghiện thuốc và ý chí quyết tâm bỏ thuốc.”

 

Chia sẻ của Bác sĩ cao cấp Hoàng Đình Lân về liệu pháp thay thế nicotine cũng như kẹo cai thuốc lá nicotine

 

   Ngoài những thông tin Bác sĩ cao cấp Hoàng Đình Lân cung cấp, qua tìm hiểu chúng tôi còn thấy rằng những người sử dụng kẹo cai thuốc nicotine còn có thể gặp một số tác dụng phụ như: Buồn nôn, loét miệng, nhức đầu, chóng mặt, đau cơ hàm…Và khi sử dụng quá liều người bệnh còn có nguy cơ cao gặp tình trạng nhịp tim nhanh, khó thở, nhìn mờ, đau đầu dữ dội, lú lẫn…

   Bên cạnh đó, khi sử dụng kẹo cai thuốc lá, nicotine sẽ xâm nhập và gây ra các vấn đề về răng miệng như viêm nướu, viêm miệng, thay đổi vị giác…Đồng thời, miệng của bạn phải hoạt động nhiều hơn sẽ làm các nếp nhăn xuất hiện trên mặt nhiều khiến bạn trông già nua hơn so với tuổi.

 

Sử dụng kẹo nhai nicotine có thể gây ra các vấn đề viêm nướu

Sử dụng kẹo nhai nicotine có thể gây ra các vấn đề viêm nướu

 

   Như vậy, kẹo nhai nicotine không chỉ khiến người dùng lệ thuộc vào chúng mà còn gây ra rất nhiều tác dụng không mong muốn. Do đó, để bỏ thuốc lá thành công, bạn nên tìm giải pháp khác an toàn, hiệu quả và không gây lệ thuộc. Giải pháp đó chính là nước súc miệng Boni-Smok của công ty Botania.

 

Boni-Smok là gì?

    Boni-Smok là sản phẩm nước súc miệng hỗ trợ bỏ thuốc lá nhanh chóng, dễ dàng và an toàn. Với Boni-Smok, bạn chắc chắn sẽ bỏ được thuốc lá chỉ với hai điều kiện: Bạn muốn bỏ và dùng sản phẩm đúng cách.

   Boni-Smok được phân phối và chịu trách nhiệm về sản phẩm bởi công ty Botania - Công ty thuộc top 10 thương hiệu, nhãn hiệu tin dùng Việt Nam. Hiện nay, Boni-Smok đã được công ty Botania phân phối rộng rãi tại nhiều nhà thuốc tây trên toàn quốc.

 

Boni-Smok là sản phẩm giúp hỗ trợ bỏ thuốc lá hiệu quả, an toàn

Boni-Smok là sản phẩm giúp hỗ trợ bỏ thuốc lá hiệu quả, an toàn

 

Cơ chế tác dụng của Boni-Smok

   Boni-Smok có thành phần hoàn toàn từ thảo dược tự nhiên như kim ngân hoa, tinh dầu quế, cúc hoa, bồ công anh nên rất an toàn, không gây bất kỳ tác dụng phụ, bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng.

   Boni-Smok là sản phẩm giúp hỗ trợ bỏ thuốc lá hiệu quả nhờ cơ chế độc đáo. Khi súc miệng đúng theo hướng dẫn, Boni-Smok sẽ bao phủ được toàn bộ khoang miệng của bạn. Sau đó, bạn hút luôn điếu thuốc thì Boni-Smok sẽ phản ứng với nicotin trong khói thuốc tạo thành vị đắng ngắt và mùi khó chịu, khiến thuốc lá không còn vị ngon như bình thường. Vì vậy, bạn sẽ không thể tiếp tục hút mà phải bỏ điếu thuốc đó đi. Vị đắng ngắt sẽ khiến bạn sợ chứ không còn cảm giác thèm thuốc nữa.

   Thông thường, cảm giác thèm thuốc chỉ kéo dài từ 3-5 phút. Boni-Smok sẽ giúp bạn vượt qua khoảng thời gian thèm thuốc đó một cách dễ dàng. Dần dần, bạn sẽ bỏ được hoàn toàn thuốc lá.

 

Cơ chế giúp bỏ thuốc lá của Boni-Smok

Cơ chế giúp bỏ thuốc lá của Boni-Smok

 

Cách dùng Boni-Smok để bỏ thuốc lá thành công?

   Cách sử dụng Boni-Smok rất đơn giản: 

Bước 1: Khi bạn thèm thuốc lá, hãy súc miệng thật kỹ, sục qua sục lại với khoảng 20-30ml dung dịch Boni-Smok trong vòng 30 giây - 1 phút. 

Bước 2: Nhổ nước súc miệng đi. 

Bước 3: Hút ngay 1 điếu thuốc lá. Lúc này, Boni-Smok tác dụng với nicotin trong khói thuốc tạo vị đắng ngắt, làm mất vị ngon của điếu thuốc, giúp cắt cơn thèm thuốc lá nhanh chóng. 

   Mỗi ngày, bạn súc miệng bằng Boni-Smok từ 5-6 lần là bạn có thể bỏ được ít nhất 5-6 điếu thuốc. Số điếu thuốc được giảm dần dần giúp bạn hạn chế tối đa các triệu chứng của hội chứng cai thuốc lá. Và cho đến khi bạn không còn hút điếu nào nữa, khoảng 3-7 ngày là bạn đã bỏ được thuốc lá thành công.

 

Boni-Smok có thực sự hiệu quả không?

   Hiệu quả của Boni-Smok đã được chứng minh bởi kiểm chứng lâm sàng tại bệnh viện Y học cổ truyền Trung Ương. Kết quả cho thấy đã có 72.7%  trường hợp bỏ thuốc lá thành công chỉ sau 7 ngày. 26.3% còn lại là những người nghiện thuốc lá lâu năm, cần nhiều hơn 1 tuần để bỏ thuốc triệt để. Hiện tại, Boni-Smok là phương pháp giúp bỏ thuốc lá có tỷ lệ thành công cao nhất hiện nhất.

 

Phản hồi của khách hàng sau khi sử dụng Boni-Smok

   Trải qua hơn chục năm phân phối trên thị trường Việt Nam, Boni-Smok xứng đáng là sản phẩm giúp bỏ thuốc lá hiệu quả, chất lượng, uy tín và được hàng triệu người Việt tin dùng. Dưới đây là chia sẻ của một số khách hàng đã tin dùng sản phẩm:

Chú Trinh Xuân Nhân (50 tuổi, ở ấp Tân Hưng, Thanh Hòa, Lai Vung, Đồng Tháp hiện đang là giáo viên trường tiểu học Tân Hòa 2, Lai Vung, Đồng Tháp) 

 

Chú Trinh Xuân Nhân đã bỏ thuốc lá thành công sau 3 ngày dùng Boni-Smok

Chú Trinh Xuân Nhân đã bỏ thuốc lá thành công sau 3 ngày dùng Boni-Smok

 

   Chú Nhân chia sẻ: “Chú hút thuốc lá cũng đến 16,17 năm nay rồi. Chú nghiện thuốc lá nặng lắm, mỗi ngày chú hút 1 bao lận. Cũng biết thuốc lá có hại cho sức khỏe nên chú cũng cố bỏ nhưng ngặt nỗi nghiện thì dễ mà bỏ lại khó, lần nào chú cũng chỉ ngưng được 1 ngày, cùng lắm là 2 ngày rồi lại đâu vào đấy. Nhiều lần đang trên trường mà cơn thèm thuốc tới, người chú bứt rứt, tay chân bồn chồn, không làm, không nghĩ được cái gì, sợ thật đấy”.

   “Công cuộc bỏ thuốc của chú chưa lần nào thành công cho đến khi chú gặp được Boni-Smok. Cứ thèm thuốc là chú lại lấy Boni-Smok ra súc miệng, xong chú hút ngay 1 điếu thuốc. Trời ơi, 1 vị đắng ngắt trong miệng khiến chú phải bỏ ngay điếu thuốc đó đi. Cứ như thế, sau 3 ngày chú đã bỏ thuốc lá thành công rồi đấy. Boni-Smok hiệu quả thật đó!"

 

   Chú Nguyễn Thế Hùng, 59 tuổi ở số 68/11A Trần Phú, phường Cái Xế, thành phố Cần Thơ

 

  Chú Nguyễn Thế Hùng, 59 tuổi

  Chú Nguyễn Thế Hùng, 59 tuổi

 

“Năm 14 tuổi, chú bắt đầu tập tành hút thuốc lá, tính đến nay cũng hơn 40 năm rồi, người ngợm chú lúc nào cũng toàn mùi thuốc, răng xỉn hẳn, miệng hôi khủng khiếp. Chú đã từng thử bỏ thuốc lá bằng nhiều cách khác nhau nhưng cơn thèm thuốc dữ dội quá, 5 lần 7 lượt đều thất bại”.

“Nhờ có nước súc miệng Boni-Smok mà chú đã bỏ được thuốc lá một cách vô cùng dễ dàng. Sau khi chú súc miệng và hút điếu thuốc, thay vì trạng thái phê phê, lâng lâng như những lần hút thuốc trước, giờ nó thành vị hôi, đắng ngắt và buồn nôn. Sợ lắm, chú phải bỏ ngay điếu thuốc đó đi. Và sau 7 ngày kiên trì dùng Boni-Smok, chú đã bỏ hẳn được thuốc lá rồi”.

 

Boni-Smok giá bao nhiêu?

Boni-Smok được đóng gói dưới 2 dạng là chai 150ml và 250ml:

1 chai Boni-Smok 150ml có giá niêm yết là 155.000VNĐ.

1 chai Boni-Smok 250ml có giá niêm yết là 180.000VNĐ.

Một liệu trình bỏ thuốc lá sẽ hết khoảng 2-3 chai 250ml hoặc 3-4 chai 150ml. Tức là chi phí để bỏ thuốc lá khi dùng Boni-Smok chỉ hết khoảng 360.000VNĐ- 540.000VNĐ.

   Đến đây, hy vọng các bạn có được lời giải đáp cho câu hỏi “Có nên sử dụng kẹo cai thuốc lá nicotine hay không?”. Nếu còn vấn đề gì băn khoăn  thắc mắc, bạn vui lòng liên hệ tới hotline: 1800.1044 (miễn phí) - 0984.464.844 - (Giờ hành chính từ 8h - 12h sáng, từ 1h30 - 6h30 chiều) để được các dược sĩ giải đáp. Cảm ơn các bạn theo dõi bài viết!

 

XEM THÊM:

 

Bài viết cùng chủ đề

Nguyên nhân làm trĩ tắc mạch là gì? Cách phòng ngừa ra sao?

Bệnh trĩ không chỉ gây các triệu chứng khó chịu như đau rát hậu môn, ngứa ngáy, chảy dịch hôi… mà còn có hàng loạt biến chứng nghiêm trọng, điển hình là tắc mạch trĩ.

Những cách giúp làm xẹp hạt tophi cho người bệnh gút

Bên cạnh những cơn gút cấp, một vấn đề khác cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm của người bệnh, chính là sự xuất hiện của các hạt tophi. Trong bài viết dưới đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về những cách giúp làm xẹp hạt tophi cho người bệnh gút nhé!

Tìm hiểu tác hại của rượu bia với tim mạch

Rượu bia tác động như thế nào đến hệ tim mạch? Mời các bạn tìm hiểu đáp án chính xác nhất ở bài viết ngay dưới đây! 

Chuyên gia giải đáp: Uống bia ngày hè sao cho có lợi?

Trong bia có chứa nồng độ cồn nhất định, khi uống nhiều chúng vẫn gây hại cho sức khỏe. Vậy, uống bia ngày hè như thế nào để có lợi? Mời các bạn tìm hiểu đáp án chính xác nhất ở bài viết ngay dưới đây!

5 lợi ích khi bạn bỏ thuốc lá là gì?

Hôm nay, Thảo Dược Bốn Phương sẽ tổng hợp 5 lợi ích tuyệt vời khi bỏ thuốc lá và biện pháp giúp bạn bỏ thuốc hữu hiệu nhất, mời các bạn cùng đón đọc.
Ý kiến bạn đọc

Đặt hàng online

Boni-Smok 250ml

Boni-Smok 250ml

Loại: Giá: Số lượng:
Boni-Smok 250ml 180.000đ/Hộp
Boni-Smok 150ml 155.000đ/Hộp
Tổng tiền: 0

Bài viết liên quan

Mách bạn cách cai thuốc lá triệt để, khoa học và an toàn nhất hiện nay

Mách bạn cách cai thuốc lá triệt để, khoa học và an toàn nhất hiện nay

Để cai thuốc lá thành công, không đơn thuần chỉ cần quyết tâm mà còn cần có phương pháp khoa học, triệt để và an toàn. Bạn sẽ tìm được phương pháp tối ưu đó sau khi đọc bài viết sau đây.

Xem tiếp >>>

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Gọi ngay cho dược sĩ để được tư vấn

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

XEM ĐIỂM BÁN TOÀN QUỐC

Hỗ trợ 24/7

  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844

Chương trình khuyến mãi, tích điểm tặng quà

Báo chí nói về chúng tôi