Danh sách dược sĩ tư vấn Danh sách nhà thuốc

Tìm kiếm
Hỗ trợ 24/7
 • Dược sĩ tư vấn

  0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

  Email: botania.vn@gmail.com

Zalo: 0984.464.844

Thăm dò ý kiến

Bạn đang dùng sản phẩm nào của Botania?

3 bước quan trọng giúp bỏ thuốc lá - Đâu là sản phẩm hỗ trợ bạn hiệu quả?

Thứ sáu, 13-08-2021 15:52 PM

Mục lục [Ẩn]

 

   Nếu như là 1 người nghiện thuốc lá lâu năm hay là một người nghiện thuốc lá nặng với số lượng điếu thuốc một ngày hút rất nhiều thì việc bỏ thuốc lá thành công không phải là dễ, bạn cần phải có kế hoạch hợp lý và cụ thể. Đồng thời nên sử dụng các biện pháp hỗ trợ để rút ngắn thời gian và tăng cường thêm hiệu quả.

   Do đó ở bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu về các bước bỏ thuốc lá thành công cũng như sản phẩm hỗ trợ bạn tốt nhất hiện nay !

 

3 Bước quan trọng giúp bạn bỏ thuốc lá

3 Bước quan trọng giúp bạn bỏ thuốc lá

 

3 Bước quan trọng giúp bạn bỏ thuốc lá

   Trong thực tế đã có rất nhiều trường hợp muốn bỏ thuốc lá nhưng mà bỏ mãi không được, thậm chí có trường hợp đã bỏ được 1 thời gian nhưng lại tái hút trở lại. Do đó để bỏ thuốc lá thành công, chấm dứt sự phụ thuộc vào thuốc lá thì bạn phải áp dụng đúng phương pháp.

   Dưới đây là quy trình 3 bước, bạn cần thực hiện để bỏ thuốc lá thành công:

   Bước 1 - chuẩn bị tâm lý: Trước tiên bạn cần chuẩn bị tâm lý vững vàng để đương đầu với 1 khoảng thời gian cực khổ để bỏ thuốc. Bạn phải thực sự quyết tâm thay đổi, tạo dựng lòng tin rằng mình sẽ thành công. Hãy liệt kê tất cả các lý do mà khiến bạn phải bỏ thuốc ngay lập tức: ảnh hưởng xấu đến sức khỏe bản thân và những người xung quanh, giảm tuổi thọ, bất lịch sự, hôi miệng, đen răng, tốn kém tiền bạc...

  Bước 2 - tiến hành thực hiện: Bạn nên giảm dần số điếu thuốc hút hằng ngày. Hãy giảm 1 cách từ từ mỗi ngày 1 ít, đừng đột ngột bỏ hút thuốc ngay trong 1 ngày sẽ khiến bạn gặp phải hội chứng bỏ thuốc lá mạnh mẽ. Đồng thời luyện tập cho mình những thói quen tích cực để thay thế cho thói quen hút thuốc như: đi bộ, nghe nhạc, chơi thể thao, đọc sách… Dần dần số điếu thuốc mỗi ngày sẽ giảm và không còn nữa.

  Bước 3 – tránh tái nghiện: Sau khi bỏ thuốc lá rồi, bạn tuyệt đối không được hút thuốc lá trở lại dù là bất kỳ lý do nào. Hãy từ chối với mọi lời mời mọc hay cám dỗ từ bên ngoài để tránh tái nghiện thuốc lá.

 

Các sản phẩm giúp bỏ thuốc lá hiện nay

Các sản phẩm giúp bỏ thuốc lá hiện nay

 

Các sản phẩm giúp bỏ thuốc lá hiện nay

   Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sản phẩm dành cho những người muốn bỏ thuốc lá. Các sản phẩm này được chia ra thành 4 loại chính bao gồm:

-   Thuốc lá điện tử.

-   Các sản phẩm chứa nicotine thay thế.

-   Các thuốc điều trị bỏ thuốc lá.

-   Nước súc miệng bỏ thuốc lá.

   Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu kỹ hơn về từng loại sản phẩm bỏ thuốc lá cũng như hỗ trợ bỏ thuốc lá này ở các phần tiếp theo nhé !

 

Sử dụng thuốc lá điện tử có hại hay không ?

   Thuốc lá điện tử là 1 thiết bị hiện đại mô phỏng hình dạng và cả hoạt động tương tự như thuốc lá nhưng chạy bằng năng lượng được cung cấp từ pin. Thuốc lá điện tử tạo ra luồng hơi có mùi vị, cảm giác giống thuốc lá thật nhưng về bản chất thì lại hoàn toàn khác.

   Thành phần của chất lỏng được sử dụng trong thuốc lá điện tử thường bao gồm: nicotine, nước, propylene glycol, glycerine, hương liệu và một số chất hoá học khác. 

   Thuốc lá điện tử được quảng cáo rằng, khi có thuốc lá điện tử thay thế thì người nghiện sẽ dần dần mất đi thói quen, sự quen thuộc của khói thuốc và có thể bỏ hoàn toàn được việc hút thuốc lá. Tuy nhiên, rất nhiều người sau khi bỏ thuốc lá thì lại quay ra nghiện thuốc lá điện tử. Vậy thuốc lá điện tử có an toàn hơn thuốc lá ?

 

Thuốc lá điện tử có an toàn hơn thuốc lá?

Thuốc lá điện tử có an toàn hơn thuốc lá?

 

   Khi hút thuốc lá điện tử sẽ đưa vào cơ thể chúng ta 1 lượng lớn chất nicotin qua đường phổi. Lượng nicotin quá dư thừa trong cơ thể sẽ không chỉ gây nghiện mạnh mà còn dẫn đến hàng loạt các hậu quả khác bao gồm:

-   Rối loạn thần kinh và hoạt động của não bộ.

-   Làm tăng huyết áp, tăng nhịp tim, loạn nhịp tim.

-   Đặc biệt với những người vốn có sẵn bệnh tim mạch, cao huyết áp thì nguy cơ bị suy tim và tử vong sẽ tăng lên khá nhiều.

   Nhiều quốc gia đã cấm sử dụng thuốc lá điện tử như Thái Lan, Indonesia, Brunei, Singapore, Malaysia, Singapore, Áo, Bỉ, …. 

 

Có nên dùng các sản phẩm sử dụng nicotine thay thế ?

   Đây cũng là loại sản phẩm bỏ thuốc lá được sử dụng vô cùng rộng rãi hiện nay. Các sản phẩm này sẽ bổ sung nicotine trực tiếp cho người dùng để làm giảm các triệu chứng khó chịu gặp phải trong quá trình bỏ thuốc lá (do thiếu hụt nicotine).

 

Có nên dùng các sản phẩm sử dụng nicotine thay thế ?

Có nên dùng các sản phẩm sử dụng nicotine thay thế ?

 

   Các sản phẩm thay thế nicotine trong thuốc lá trên thị trường rất đa dạng: từ kẹo cao su, miếng dán, viên thuốc đến các dạng xịt và hít.

   Ưu điểm của phương pháp bỏ thuốc lá này là giúp người bỏ thuốc lá cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều khi cơ thể vẫn nhận được 1 lượng nicotine thay thế cho thuốc lá, giảm triệu chứng khó chịu của hội chứng bỏ thuốc lá.

   Tuy nhiên phương pháp này cũng có nhược điểm là phải đưa 1 lượng lớn nicotine vào trong cơ thể nên dễ gây ra nhiều tác dụng phụ. 

Đặc biệt các sản phẩm dùng nicotine thay thế này cần phải thận trọng trong các trường hợp:

+ Người bị rối loạn nhịp tim hay có tiền sử nhồi máu cơ tim.

+ Người bệnh đang có cơn đau thắt ngực nặng.

+ Người bệnh cao huyết áp, co thắt mạch vành.

+ Người mắc bệnh cường giáp. 

   Hơn nữa, rất nhiều người sau khi bỏ thuốc lá thì lại nghiện lại chính những chế phẩm này hoặc tái nghiện lại thuốc lá vì về bản chất, người nghiện thuốc lá vẫn không thoát khỏi sự lệ thuộc vào nicotine.

 

Một số loại thuốc bỏ thuốc lá

   Một số loại thuốc điều trị như: varenicline, clonidine (chất chủ vận receptor của nicotine), nortriptyline  và bupropion (thuốc chống trầm cảm)… có thể được sử dụng với mục đích bỏ thuốc lá. 

 

Sử dụng thuốc để bỏ thuốc lá cần có sự chỉ định của bác sĩ

Sử dụng thuốc để bỏ thuốc lá cần có sự chỉ định của bác sĩ

 

   Các loại thuốc bỏ thuốc lá này mặc dù có ưu điểm là giúp người sử dụng cắt cơn thèm hút thuốc nhanh chóng, giúp bỏ thuốc hiệu quả nhưng lại có rất nhiều các tác dụng phụ nguy hiểm về thần kinh và tâm thần nên hiện nay vẫn chưa được sử dụng rộng rãi trong lâm sàng.

   Hơn nữa phương pháp bỏ thuốc lá này phải có sự chỉ định, theo dõi chặt chẽ từ bác sĩ và thường chỉ được sử dụng trên những người nghiện thuốc lá nặng, không thể bỏ thuốc lá bằng các phương pháp thông thường.

 

Dùng nước súc miệng bỏ thuốc lá có tốt không ?

 

Dùng nước súc miệng bỏ thuốc lá có tốt không ?

Dùng nước súc miệng bỏ thuốc lá có tốt không ?

 

   Một sự lựa chọn đang được rất nhiều người muốn bỏ thuốc lá ưa chuộng hiện nay là sử dụng nước súc miệng thảo dược. Phương pháp này được nhiều chuyên gia đánh giá cao về độ hiệu quả cũng như sự an toàn, không tác dụng phụ gây hại cho người dùng. 

   Tuy nhiên hiện nay trên thị trường có nhiều sản phẩm nước súc miệng thảo dược bán tràn lan trên mạng, không được cấp phép của Bộ Y Tế, không được kiểm chứng lâm sàng. Vì vậy trước khi mua hàng và sử dụng, bạn xem xét tìm hiểu rõ nguồn gốc xuất xứ, chất lượng cũng như độ an toàn của sản phẩm. Bạn nên yêu cầu người bán hàng cung cấp cho bạn giấy phép của Bộ Y Tế trước khi quyết định mua hàng nhé.

   Để tìm hiểu kỹ hơn về cách bỏ thuốc lá này chúng ta sẽ cùng phân tích sản phẩm được nhiều người dùng phản hồi tích cực nhất cũng như đã được kiểm chứng lâm sàng tại Bệnh viện y học cổ truyền trung ương, được bộ y tế phê duyệt. Đó là sản phẩm nước súc miệng thảo dược Boni-Smok của công ty Botania.

 

Nước súc miệng thảo dược Boni-Smok giúp bỏ thuốc lá hiệu quả

 

Boni-Smok - Bí quyết bỏ thuốc lá nhanh chóng chỉ sau 3-7 ngày

   Nước súc miệng thảo dược Boni-Smok giúp bỏ thuốc lá hiệu quả trong mọi trường hợp. Chỉ cần muốn bỏ thuốc lá và kết hợp sử dụng Boni-Smok đúng cách bạn sẽ thành công.

   Các thành phần trong Boni-Smok đều được chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên bao gồm: kim ngân hoa, bồ công anh, cúc hoa, quế… rất an toàn lành tính, không gây ra các tác dụng phụ có hại cho người sử dụng.

   Hiệu quả của Boni-Smok đến từ cơ chế tác dụng của các thảo dược, chúng sẽ phản ứng với nicotin trong thuốc lá tạo nên 1 vị đắng rất khó chịu, thay đổi hoàn toàn mùi vị của thuốc lá người hút sẽ mất cảm giác ngon khi dùng thuốc lá và cắt cơn thèm thuốc lá. 

   Mỗi ngày chỉ cần súc miệng với Boni-Smok đều đặn 5-6 lần là bạn sẽ bỏ thuốc lá nhanh chóng chỉ sau 3-7 ngày. Bởi vì sau khi súc miệng rồi hút điếu thuốc đầu tiên Boni-Smok có tác dụng ngay lập tức và trong vòng 2 giờ sau đó nếu bạn không ăn uống hay tráng miệng bằng nước thì hút những điếu tiếp theo vẫn sẽ thấy vị đắng của thuốc lá.

   Dùng nước súc miệng Boni-Smok để bỏ thuốc lá giúp bạn khắc phục được hoàn toàn những nhược điểm của các phương pháp bỏ thuốc lá trên bởi Boni-Smok không những an toàn, không tác dụng phụ mà hiệu quả cao, không tái nghiện, giá cả phải chăng. Vì thế Boni-Smok đã nhận được sự tin tưởng sử dụng của đông đảo người hút thuốc lá.

 

Phản hồi của khách hàng về hiệu quả giúp bỏ thuốc lá của Boni-Smok

   Hơn 10 năm có mặt trên thị trường, Boni-Smok đã giúp hàng trăm ngàn người  Việt Nam bỏ thuốc lá thành công. Dưới đây là một số trường hợp tiêu biểu nhất:

   Anh Trương Văn Song (41 tuổi, địa chỉ tại tổ 2, ấp 3B, xã Minh Hưng, Chơn Thành, Bình Phước, đt 0965.069.533)

 

 

   Anh hút thuốc lá hơn 20 năm, trung bình 1 ngày hút 1 bao, nếu có thêm trà và café thì có thể 2 bao mỗi ngày. Anh muốn bỏ thuốc lálắm nhưng thử nhiều cách mà không thể bỏ được. Tình cờ biết tới nước súc miệng Boni-Smok, anh thấy sản phẩm này an toàn, giá cả phải chăng, có đầy đủ giấy tờ của Bộ y tế mà mua rất dễ dàng tại các nhà thuốc tây nên mua ngay dùng thử. Sau lần đầu tiên sử dụng Boni-Smok, thay vì mùi vị thơm ngon như mọi lần giờ anh thấy không chỉ có vị đắng mà còn buồn nôn rất khó chịu. Sau 3 ngày anh đã bỏ thuốc lá thành công. 

   Chú Nguyễn Thế Hùng (59 tuổi), ở số 68/11A Trần Phú, phường Cái Xế, TP Cần Thơ, điện thoại: 0902.703.707

 

Chú Nguyễn Thế Hùng (59 tuổi)

Chú Nguyễn Thế Hùng (59 tuổi)

 

   “Chú nghiện thuốc lá hơn 40 năm rồi nên sức khỏe bị giảm sút nhiều, người ngợm toàn mùi thuốc, răng xỉn vàng, miệng hôi như cú. Vì thế mà cũng đã có lần chú thử bỏ, nhưng ngay hôm sau thôi là không thể cố được nữa mà lại cầm điếu thuốc lên châm và hút. Chú biết là hút tiếp thì hại lắm nhưng thèm quá, không biết phải làm sao nên đành chấp nhận.”

   “Tìm hiểu tới lui thì cuối cùng chú cũng tìm được cách bỏ thuốc lá hiệu quả, an toàn là nước súc miệng Boni-Smok. Chỉ cần súc miệng rồi hút thuốc là chú không thể tiếp tục hút nữa vì nó quá đắng. Cứ thế, mỗi ngày chú bỏ được vài điếu. Sau 7 ngày, chú đã bỏ được thuốc lá thành công rồi, chú không còn bất kỳ một cảm giác thèm thuốc nào nữa. Đặc biệt là quá trình bỏ thuốc lá rất nhẹ nhàng, không hề có cảm giác bứt rứt, khó chịu như những lần tự bỏ trước đây.”

   Hy vọng những thông tin bài viết cung cấp sẽ giúp bạn hạ quyết tâm bỏ thuốc lá và thực hiện kế hoạch ngay hôm nay. Nếu có băn khoăn gì về sản phẩm nước súc miệng giúp bỏ thuốc lá Boni-Smok, bạn đọc hãy liên lạc về tổng đài 1800.1044 để được các dược sĩ tư vấn. Chúc bạn thành công!

 

XEM THÊM:

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

Hỗ trợ 24/7
 • Dược sĩ tư vấn

  0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

  Email: botania.vn@gmail.com

Zalo: 0984.464.844

Ý kiến bạn đọc

Đặt hàng online

Boni-Smok 250ml

180.000đ

Boni-Smok 150ml

155.000đ

>

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Chuyên gia
Hỗ trợ 24/7
 • Dược sĩ tư vấn

  0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

  Email: botania.vn@gmail.com

Zalo: 0984.464.844

Danh sách nhà thuốc

Tìm kiếm