Thải độc phổi cho người bệnh hô hấp mạn tính bằng cách nào?

Cập nhập: Thứ sáu, 15/07/2022

Mục lục [Ẩn]

 

   Ở các bệnh hô hấp mạn tính như hen suyễn, viêm phế quản mạn tính, phổi tắc nghẽn mạn tính, căn nguyên gốc rễ hình thành và khiến mức độ bệnh tồi tệ hơn là do phổi bị nhiễm độc. Chính vì thế, việc thải độc phổi rất quan trọng đối với người bệnh. Vậy việc đó thực hiện bằng cách nào? Mời các bạn tìm hiểu đáp án chính xác nhất ở bài viết ngay dưới đây!

 

Thải độc phổi cho người bệnh hô hấp mạn tính bằng cách nào?

Thải độc phổi cho người bệnh hô hấp mạn tính bằng cách nào?

 

Tầm quan trọng của việc thải độc phổi cho người bệnh hô hấp mạn tính

   Các bệnh hô hấp mạn tính tuy khác nhau nhưng chúng lại có chung nguyên nhân gây bệnh đó là tình trạng nhiễm độc phổi. Thông thường, phổi bị nhiễm độc bởi các tác nhân:

- Khói thuốc lá: Trong khói thuốc lá chứa tới 7000 hóa chất độc hại, chúng khiến phổi bị nhiễm độc, tế bào phổi bị tổn thương, đồng thời làm tê liệt hệ thống phòng vệ của phổi.

- Ô nhiễm không khí: Không khí ô nhiễm có rất nhiều chất độc gây hại cho phổi như khí thải từ nhà máy công nghiệp, bụi mịn thậm chí là bụi nano. Bụi mịn có đường kính chỉ bằng 1/30 so với đường kính sợi tóc, bụi nano còn nhỏ hơn nữa. Do đó, chúng dễ dàng xâm nhập sâu vào phổi và gây bệnh.

 

Môi trường không khí bị ô nhiễm là tác nhân gây nhiễm độc phổi

Môi trường không khí bị ô nhiễm là tác nhân gây nhiễm độc phổi

 

- Môi trường làm việc ô nhiễm: Một số nghề nghiệp đặc thù phải tiếp xúc với bụi amiăng, bụi silic, bụi than hay bụi bông đều khiến phổi bị tổn thương và nhiễm độc, từ đó dẫn tới các bệnh lý nguy hiểm.

- Vi khuẩn, virus từ môi trường: Ví dụ như dịch Covid-19 vừa qua, virus sẽ tấn công gây tổn thương phổi. Ngay cả khi đã khỏi bệnh, bệnh nhân vẫn có thể gặp các triệu chứng hậu Covid như ho đờm hoặc ho khan, khó thở, mệt mỏi do phổi bị tổn thương và chưa được hồi phục.

   Khi phổi bị tổn thương lâu ngày bởi những tác nhân trên, chức năng thông khí dần suy giảm, khiến người bệnh gặp các triệu chứng ho đờm, khó thở. Đây chính là khởi nguồn của các bệnh lý hô hấp mạn tính như viêm phế quản mạn tính, phổi tắc nghẽn mạn tính, ung thư phổi…

 

Nhiễm độc phổi là khởi nguồn của bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính COPD

Nhiễm độc phổi là khởi nguồn của bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính COPD

 

   Với những người đã mắc bệnh, những tác nhân cũ vốn đã bám sâu ở phổi lại cộng thêm lượng tác nhân mới từ môi trường sẽ khiến mức độ bệnh tiếp tục trở nặng, tăng nguy cơ gặp đợt cấp tính cũng như biến chứng nguy hiểm. Chẳng hạn như với bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, sau đợt cấp đầu tiên, 70% bệnh nhân tử vong trong vòng 2 năm, sau đợt cấp tái diễn có suy hô hấp thì chỉ trong vòng 1 năm đã có thể cướp đi sinh mạng của 50% số bệnh nhân.

   Vì vậy, người mắc các bệnh hô hấp mạn tính ngoài tuân thủ điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ thì cần có biện pháp bảo vệ và thải độc phổi hiệu quả.

 

Thải độc phổi cho người bệnh hô hấp mạn tính bằng cách nào?

   Thải độc phổi là dùng các biện pháp nhằm giải quyết tình trạng phổi bị nhiễm độc bởi các tác nhân có hại từ môi trường, qua đó giúp cải thiện và phòng ngừa các bệnh lý trên phổi.

   Người bệnh hô hấp mạn tính nên chọn cách thải độc phổi tại nhà đáp ứng đủ các tiêu chí như:

- Bảo vệ phổi trước các tác nhân gây độc mới từ môi trường.

 

 Cách thải độc phổi tại nhà cần có tác dụng giúp bảo vệ phổi

Cách thải độc phổi tại nhà cần có tác dụng giúp bảo vệ phổi

 

- Làm sạch phổi, tiêu diệt, loại bỏ những độc tố đã xâm nhập vào phổi từ trước.

- Khắc phục được những tổn thương, hậu quả của các độc tố gây ra cho phổi

- Làm giảm các triệu chứng do nhiễm độc phổi gây ra như ho có đờm, ho dai dẳng lâu ngày không khỏi, khó thở, tức ngực, thở nông...

   Nhờ sự tiến bộ của y học hiện đại, các nhà khoa học đã tìm ra và chứng minh nhiều loại thảo dược thiên nhiên có tác dụng tốt trong việc giúp thải độc phổi. Có thể kể đến là:

Cúc tây

   Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Alberta, Edmonton, Canada, chiết xuất cúc tây giúp tăng cường mạnh mẽ chức năng đại thực bào phế nang cho phổi. Từ đó, cúc tây giúp điều hòa miễn dịch, làm sạch phổi, bảo vệ phổi trước các chất độc hại như: Khói thuốc lá, bụi mịn, ô nhiễm không khí, hóa chất độc hại, vi khuẩn và virus…

Xuyên tâm liên

   Xuyên tâm liên với hoạt chất chính là Andrographolide có tác dụng giúp thải độc, làm sạch phổi hiệu quả nhờ cơ chế giúp làm tăng nồng độ và thúc đẩy hoạt động của glutathion nội bào.

   Glutathione (GSH) chính là trung tâm của hệ thống phòng thủ chống oxy hóa cho cơ thể, hệ thống này giúp bảo vệ các tế bào phổi trước các tác nhân oxy hóa   xâm nhập vào từ bên ngoài.

 

Xuyên tâm liên giúp làm sạch phổi

Xuyên tâm liên giúp làm sạch phổi

 

Baicalin trong hoàng cầm

   Nghiên cứu của Giáo sư, tiến sĩ Seong-Soo Roh, Đại học Y khoa Hàn Quốc, Đại học Daegu Haany, Hàn Quốc chứng minh: Baicalin trong hoàng cầm rất hiệu quả trong việc giúp phục hồi chức năng phổi bị tổn thương do khói thuốc lá hoặc ô nhiễm, hóa chất độc hại, vi khuẩn, virus…

   Có thể thấy, mỗi loại thảo dược đều có cơ chế tác dụng riêng đối với mục tiêu thải độc phổi. Khi kết hợp chúng với nhau, ta sẽ có công thức toàn diện giúp phổi khỏe từ sâu bên trong. Và công thức đó đã có trong BoniDetox của Mỹ!

 

BoniDetox - Viên uống thải độc phổi hàng đầu đến từ Mỹ!

   BoniDetox được nhập khẩu nguyên lọ từ Mỹ, có tác dụng giúp bảo vệ và thải độc phổi một cách toàn diện, giảm các triệu chứng ho, đờm, khó thở do phổi bị nhiễm độc gây ra, cải thiện và phòng ngừa các bệnh lý nguy hiểm ở phổi.

   Tác dụng vượt trội đó của BoniDetox đến từ sự kết hợp tinh tế các thảo dược tự nhiên:

- Các thảo dược giúp bảo vệ phổi: Đó là cúc tây và xuyên bối mẫu. Hai thảo dược này kích hoạt lại hệ thống phòng thủ tự nhiên của phổi là lông mao và đại thực bào phế nang. Qua đó, các độc tố sẽ được “quét sạch” ra ngoài.  

- Các thảo dược giúp thải độc phổi: Đó là xuyên tâm liên, Baicalin (trong hoàng cầm), lá oliu, cam thảo Ý. Sự hiệp đồng của các thảo dược này vừa giúp loại bỏ các tác nhân đang tích tụ trong phổi, vừa bảo vệ và phục hồi chức năng phổi khi bị tổn thương do các độc tố đó. 

- Các thảo dược làm giảm triệu chứng: Tỳ bà diệp, lá bạch đàn, bồ công anh. Các thảo dược này giúp chống viêm, kháng khuẩn, giảm ho, long đờm, giãn phế quản- Đây là các triệu chứng thường gặp ở bệnh nhân đường hô hấp.

- Fucoidan giúp giảm nguy cơ ung thư phổi: Theo nghiên cứu của tiến sĩ, bác sĩ Katsuyuki Nakajima, đại học Gunma, Nhật Bản, Fucoidan có tác dụng giúp làm tăng cường hoạt động của tế bào tiêu diệt tự nhiên NK – tế bào có khả năng nhận diện và tiêu diệt tế bào đột biến gen (tế bào ung thư), từ đó giúp giảm nguy cơ ung thư phổi.

 

Thành phần toàn diện trong BoniDetox

Thành phần toàn diện trong BoniDetox

 

   Với công thức toàn diện như trên, BoniDetox vừa giúp thải độc phổi từ bên trong, vừa bảo vệ phổi trước tác nhân gây bệnh mới, đồng thời giúp giảm nguy cơ ung thư và cải thiện triệu chứng ho đờm khó thở hiệu quả. Vì vậy, sản phẩm này chính là giải pháp hoàn hảo dành cho người mắc bệnh lý hô hấp mạn tính ở phổi.

   Qua bài viết, hy vọng các bạn đã biết lời giải đáp cho câu hỏi “Thải độc phổi cho người bệnh hô hấp mạn tính bằng cách nào?”. Và BoniDetox chính là đáp án hoàn hảo dành cho bạn. Nếu còn bất kỳ băn khoăn gì, bạn vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 1800.1044 để được giải đáp. Cảm ơn các bạn!

 

XEM THÊM:

 

Bài viết cùng chủ đề

5 Nguyên tắc sử dụng kháng sinh cho trẻ mà cha mẹ cần nhớ

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ trình bày các nguyên tắc khi sử dụng kháng sinh cho trẻ cha mẹ cần nhớ. Mời các bạn cùng đón đọc!

Tỳ bà diệp - Loại lá được sử dụng hàng trăm năm giúp trị ho đờm

Tỳ bà diệp - Loại lá được sử dụng hàng trăm năm giúp trị ho đờm

Bà Rịa: Tôi đã khỏe mạnh trở lại sau khi suy kiệt vì lao phổi

Chú Nguyễn Tiến Mỹ, 64 tuổi ở số 30, đường Nguyễn Văn Nguyên, phường Long Tâm, TP Bà Rịa

Những cách giải độc phổi hiệu quả nhất để có lá phổi khỏe mạnh

Bài viết sau đây sẽ lý giải rõ hơn về nhiễm độc và giải độc phổi, đồng thời đưa đến bạn những cách giải độc phổi hiệu quả, đơn giản và an toàn nhất. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Thực hành lòng biết ơn giúp cải thiện mất ngủ do stress

Mời bạn đọc cùng tìm hiểu về những điều tốt đẹp mà lòng biết ơn mang lại cũng như cách để thực hành lòng biết ơn giúp cải thiện mất ngủ do stress qua bài biết sau đây.
Ý kiến bạn đọc

Đặt hàng online

BoniDetox

BoniDetox

Loại: Giá: Số lượng:
BoniDetox 360.000đ/Hộp
Tổng tiền: 0

Bài viết liên quan

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Gọi ngay cho dược sĩ để được tư vấn

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

XEM ĐIỂM BÁN TOÀN QUỐC

Hỗ trợ 24/7

  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844

Chương trình khuyến mãi, tích điểm tặng quà

Báo chí nói về chúng tôi