Giải pháp nào là tối ưu cho người cao tuổi mắc viêm phế quản mãn tính?

Cập nhập: Thứ năm, 06/01/2022

Mục lục [Ẩn]

 

   Viêm phế quản mãn tính là một trong những bệnh lý đường hô hấp phổ biến, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và đời sống sinh hoạt của người bệnh. Những đặc điểm sinh lý và bệnh lý của người cao tuổi khiến bệnh trở nên nguy hiểm hơn rất nhiều lần so với những người trẻ hơn. Vậy cụ thể người bệnh cao tuổi mắc bệnh viêm phế quản mãn tính nguy hiểm như thế nào? Giải pháp nào là tối ưu cho người cao tuổi mắc viêm phế quản mãn tính? Chúng ta cùng tìm hiểu câu trả lời thông qua bài viết ngay sau đây nhé!

 

Người cao tuổi mắc viêm phế quản mãn tính nguy hiểm như thế nào?

Người cao tuổi mắc viêm phế quản mãn tính nguy hiểm như thế nào?

 

Viêm phế quản mãn tính là gì?

   Viêm phế quản mãn tính là tình trạng các ống phế quản bị sưng viêm, sản sinh ra nhiều đờm nhầy gây tắc nghẽn đường dẫn khí, kéo dài ít nhất 3 tháng trong 1 năm và diễn ra trong 2 năm liên tiếp.   

   Bệnh gây ra nhiều triệu chứng khó chịu, ảnh hưởng đến sinh hoạt và đời sống của người bệnh như: Ho khạc đờm kéo dài, khó thở, thở khò khè… Các triệu chứng bệnh sẽ trở nặng hơn vào đợt cấp của viêm phế quản mãn tính.

    Giống như tất cả các bệnh nhân viêm phế quản mãn tính, người cao tuổi cũng gặp các triệu chứng tương tự như trên, nhưng ở mức độ nghiêm trọng hơn:

- Nếu ở người trẻ hoặc trung tuổi, bệnh tiến triển từ từ, khó thở xuất hiện sau thời gian dài bị bệnh thì ở người cao tuổi, bệnh sẽ trở nặng và tiến triển xấu nhanh hơn.

- Tần suất xuất hiện các đợt cấp ở người trẻ và trung tuổi thường ít, ho khạc đờm có mủ tăng lên kèm theo cơn khó thở và có thể sốt hoặc không. Trong khi đó, những người cao tuổi sẽ phải đối mặt với đợt cấp tần suất thường xuyên hơn, triệu chứng rầm rộ hơn với những đợt co thắt và khó thở kịch phát, nguy cơ tử vong do suy hô hấp cũng cao hơn.

 

Các triệu chứng bệnh viêm phế quản mãn tính ở người cao tuổi thường trầm trọng hơn

Các triệu chứng bệnh viêm phế quản mãn tính ở người cao tuổi thường trầm trọng hơn

 

   Vậy tại sao ở người cao tuổi, mức độ nghiêm trọng và tần suất đợt cấp xuất hiện lại nhiều hơn so với người trẻ?

 

Tại sao viêm phế quản mãn tính ở người cao tuổi lại nghiêm trọng và nguy hiểm?

   Theo các chuyên gia, ở những người cao tuổi bị viêm phế quản mãn tính, tình trạng bệnh sẽ nặng hơn, tiến triển nhanh hơn và nguy hiểm hơn bởi các nguyên nhân sau:

Hệ miễn dịch suy giảm

    Nguyên nhân gây bệnh viêm phế quản mãn tính là do các chất độc hại từ bên ngoài như khói thuốc lá, khí thải, các loại bụi … tấn công và tích tụ trong phổi gây tổn thương, nhiễm độc phổi dẫn đến tình sưng viêm các ống phế quản. 

   Người cao tuổi thường có thể trạng yếu, hệ miễn dịch suy giảm, ít có khả năng chống chọi với các tác nhân trên, làm phổi bị nhiễm độc nghiêm trọng hơn và bệnh trầm trọng hơn.

   Vì vậy ngoại trừ các triệu chứng ho khạc đờm thường diễn thì người cao tuổi dễ gặp các đợt cấp của viêm phế quản mạn tính hơn. 

 

Ở người cao tuổi, hệ miễn dịch suy giảm, triệu chứng bệnh trầm trọng hơn

Ở người cao tuổi, hệ miễn dịch suy giảm, triệu chứng bệnh trầm trọng hơn

 

Nhiều bệnh lý mắc kèm

   Người cao tuổi thường mắc nhiều bệnh lý khác nhau về chuyển hóa, tim mạch, các bệnh hô hấp khác. Những bệnh này ảnh hưởng trực tiếp và gián tiếp đến tình trạng sưng viêm ở phế quản, khiến bệnh tiến triển nhanh và nặng hơn. 

Khả năng phục hồi và bảo vệ của phổi bị suy giảm

   Phổi có khả năng tự bảo vệ và phục hồi riêng. Khả năng này dựa trên hệ thống lông chuyển, đại thực bào phế nang, hệ thống phòng thủ chống oxy hóa trong phổi… Tuy nhiên, khi về già, các chức năng này dần bị suy giảm khiến các yếu tố gây độc tiếp tục tấn công và làm nặng thêm tình trạng bệnh. 

 

Ở người cao tuổi bị viêm phế quản mãn tính, khả năng hồi phục và bảo vệ của phổi bị suy giảm

Ở người cao tuổi bị viêm phế quản mãn tính, khả năng hồi phục và bảo vệ của phổi bị suy giảm

 

Giải pháp nào là tối ưu cho người cao tuổi bị viêm phế quản mãn tính?

   Người cao tuổi khi mắc viêm phế quản mãn tính cần áp dụng các biện pháp nhằm giúp:

- Làm giảm nhẹ triệu chứng ho khạc đờm, khó thở cho người bệnh ngay cả khi ho khó thở đơn thuần của bệnh, đặc biệt là trong đợt cấp. 

- Tăng cường sức đề kháng của phổi, ngăn ngừa những đợt cấp của bệnh viêm phế quản mạn tính.

- Giải độc phổi, phục hồi chức năng phổi bị tổn thương và bảo vệ lá phổi khỏe mạnh.

   Để làm được điều này, bên cạnh việc tuân thủ dùng thuốc để kiểm soát bệnh theo chỉ định của bác sĩ, người bệnh nên bổ sung thêm các sản phẩm từ thảo dược thiên hỗ trợ tác động vào căn nguyên gây bệnh, trong đó nổi bật nhất phải kể đến viên uống BoniDetox đến từ Mỹ.

 

TPBVSK BoniDetox

BoniDetox- Sản phẩm của Mỹ

 

Vai trò của BoniDetox với người bệnh viêm phế quản mãn tính

    BoniDetox được nhập khẩu từ Mỹ, là giải pháp hiệu quả mà rất an toàn nhờ các thành phần hoàn toàn từ thảo dược tự nhiên tác động đến tất cả các khía cạnh của người bệnh viêm phế quản mãn tính. Bao gồm:

Các thảo dược giúp giải độc phổi, tác động vào căn nguyên gây bệnh

      Trong thành phần của BoniDetox có các thảo dược như xuyên tâm liên, Baicalin trong hoàng cầm, lá oliu, cam thảo Ý có tác dụng giúp làm sạch phổi, loại bỏ các độc tố có sẵn trong phổi và phục hồi các chức năng phổi bị tổn thương, khắc phục căn nguyên gây bệnh viêm phế quản mãn tính một cách hiệu quả. 

   Trong đó, nổi vật là Baicalin từ hoàng cầm với nghiên cứu của Giáo sư, tiến sĩ Seong-Soo Roh, Đại học Y khoa Hàn Quốc, Đại học Daegu Haany, Hàn Quốc chứng minh: Baicalin rất hiệu quả trong việc phục hồi chức năng phổi bị tổn thương (do bệnh lý, do khói thuốc lá hoặc ô nhiễm, hóa chất độc hại, vi khuẩn, virus).

 

 Giáo sư, tiến sĩ Seong-Soo Roh, Đại học Y khoa Hàn Quốc, Đại học Daegu Haany, Hàn Quốc

Giáo sư, tiến sĩ Seong-Soo Roh, Đại học Y khoa Hàn Quốc, Đại học Daegu Haany, Hàn Quốc

 

Các thảo dược giúp tăng cường sức đề kháng phổi, bảo vệ phổi khỏe mạnh

- Cúc tây: Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Alberta, Edmonton, Canada, chiết xuất cúc tây giúp tăng cường mạnh mẽ chức năng đại thực bào phế nang có vai trò như tuyến phòng thủ đầu tiên của phổi. Nhờ đó thảo dược này giúp điều hòa miễn dịch, làm sạch phổi, bảo vệ phổi trước các tác nhân gây độc cho phổi, tránh để phổi bị nhiễm độc thêm. 

- Xuyên bối mẫu: Giúp kích hoạt lại hệ thống lông mao, kết hợp với các đại thực bào phế nang tạo nên lớp lá chắn vững chắc cho phổi.

Các thảo dược giảm triệu chứng

   Tỳ bà diệp, lá bạch đàn, bồ công anh có tác dụng giúp chống viêm, kháng khuẩn, giảm ho, long đờm, giãn phế quản, làm thông thoáng đường thở, giúp bệnh nhân thở một cách dễ dàng hơn từ đó giúp cải thiện cuộc sống cho người bệnh. 

Fucoidan giúp phòng ngừa viêm phế quản mạn tiến triển thành ung thư

   Theo nghiên cứu của tiến sĩ, bác sĩ Katsuyuki Nakajima, đại học Gunma, Nhật Bản, sử dụng Fucoidan mỗi ngày giúp tăng cường hoạt động của tế bào tiêu diệt tự nhiên NK – tế bào có khả năng nhận diện và tiêu diệt tế bào đột biến gen (tế bào ung thư), từ đó giúp phòng ngừa nguy cơ ung thư phổi hiệu quả cho người bệnh. 

 

BoniDetox là giải pháp hoàn hảo cho lá phổi của bạn

BoniDetox giúp cải thiện bệnh viêm phế quản mãn tính hiệu quả

 

BoniDetox có gây ảnh hưởng đến sức khỏe người cao tuổi không?

    Người cao tuổi hoàn toàn yên tâm khi sử dụng BoniDetox bởi sản phẩm được chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên nên rất an toàn, không gây tác dụng phụ gì và cũng không ảnh hưởng đến các thuốc tây y mà người bệnh đang sử dụng. 

 

BoniDetox mang đến niềm vui lớn cho hàng ngàn bệnh nhân viêm phế quản mãn tính

   Nhờ có BoniDetox mà nhiều bệnh nhân mắc bệnh viêm phế quản mãn tính đã lấy lại được cuộc sống vui khỏe. Dưới đây là chia sẻ của một số khách hàng đã sử dụng sản phẩm BoniDetox:

  Ông Nguyễn Văn Bé, 75 tuổi, ở ấp Phú Thành, xã Phú Vang, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre,  số điện thoại: 0975.249.315

 

Ông Nguyễn Văn Bé, 75 tuổi

Ông Nguyễn Văn Bé, 75 tuổi

 

   “Già cả rồi thành ra mắc nhiều bệnh. Ông thì bị bệnh viêm phế quản mãn tính hành hạ khổ sở, các triệu chứng bệnh mỗi ngày lại trầm trọng hơn. Ban đầu, ông chỉ bị ho nhẹ thôi, dần dần, ông bị ho liên tục, dai dẳng kèm theo khạc đờm. Rồi đến năm 2019, đột nhiên ông thấy khó thở kinh khủng, phải nhập viện cấp cứu và bác sĩ bảo bệnh của ông đã tiến triển thành bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính rồi. Cả ngày ông chẳng tập trung làm được gì, chỉ ngồi ho với thở thôi cũng thấy mệt mỏi”.

   “Nhờ có sản phẩm BoniDetox mà cuộc sống của ông nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Chỉ sau nửa tháng sử dụng, những cơn ho nhẹ dần, đờm loãng ra, tình trạng khó thở cũng đã cải thiện rõ rệt. Mừng quá nên ông kiên trì uống thêm BoniDetox được 1,5 tháng là ông hết hẳn ho, đờm, việc hít thở cũng đã trở lại bình thường, người khỏe mạnh, không còn mệt mỏi gì nữa. BoniDetox hiệu quả thật đó”.

   Qua bài viết, hy vọng các bạn đã biết được giải pháp nào là tối ưu và an toàn cho người cao tuổi mắc bệnh viêm phế quản mãn tính. Nếu có thắc mắc nào khác, bạn vui lòng gọi điện lên tổng đài miễn cước 1800.1044 để được giải đáp chi tiết. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

 

XEM THÊM:

 

Bài viết cùng chủ đề

Top 13 thực phẩm tốt cho người bệnh tiểu đường

  Top 13 thực phẩm tốt cho người bệnh tiểu đường là gì? Mời các bạn tìm hiểu ở bài viết dưới đây!

BoniSleep - Ân nhân cứu tôi thoát khỏi bệnh mất ngủ do trầm cảm, rối loạn lo âu

Anh Đỗ Thanh Quý (39 tuổi) Tổ dân phố Thắng Lợi 2, thị trấn Tủa Chùa, huyện Tủa Chùa, Điện Biên

Chuyên gia giải đáp: Bị tiêu chảy sau khi uống rượu bia phải làm sao?

Tiêu chảy sau khi uống rượu bia phải làm sao? Có giải pháp nào khắc phục hay không? Mời các bạn tìm hiểu đáp án chính xác nhất ở bài viết ngay dưới đây!

Công ty Botania – Chung tay, đồng cảm chia sẻ với những hoàn cảnh kém may mắn

Công ty Botania – Chung tay, đồng cảm chia sẻ với những hoàn cảnh kém may mắn

Bệnh giãn phế quản có lây không? Nguyên nhân, cách điều trị bệnh giãn phế quản hiệu quả

Thực sự thì bệnh giãn phế quản có lây không? Tại sao lại có hiện tượng trên, nguyên nhân gây bệnh giãn phế quản là gì? Làm thế nào để phòng tránh? Mời các bạn đọc và tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!
Ý kiến bạn đọc

Đặt hàng online

BoniDetox

BoniDetox

Loại: Giá: Số lượng:
BoniDetox 360.000đ/Hộp
Tổng tiền: 0

Bài viết liên quan

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Gọi ngay cho dược sĩ để được tư vấn

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

XEM ĐIỂM BÁN TOÀN QUỐC

Hỗ trợ 24/7

  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844

Chương trình khuyến mãi, tích điểm tặng quà

Báo chí nói về chúng tôi