Cách làm sạch phổi sau khi bỏ thuốc lá có thể bạn chưa biết!

Cập nhập: Thứ bảy, 19/06/2021

Mục lục [Ẩn]

 

   Khi hút thuốc lá, vô vàn hóa chất độc hại trong khói thuốc sẽ xâm nhập vào sâu trong phổi, gây viêm nhiễm và tổn thương hai lá phổi. Điều đáng ngại là những thành phần độc hại đó vẫn bám lại và tiếp tục gây hại đến phổi cho dù bạn đã bỏ hút thuốc thành công. Chính vì thế, việc trang bị cho mình cách làm sạch phổi sau khi bỏ thuốc lá là rất cần thiết, nhất là đối với người nghiện thuốc lá lâu năm. Để tìm hiểu kỹ hơn vấn đề này, mời các bạn đọc bài viết dưới đây!

 

Cách làm sạch phổi sau khi bỏ thuốc lá là gì?

Cách làm sạch phổi sau khi bỏ thuốc lá là gì?

 

Vì sao phải áp dụng cách làm sạch phổi sau khi bỏ thuốc lá?

   Bình thường, hai lá phổi có các cơ chế tự làm sạch dựa vào hoạt động của các đại thực bào phế nang, hệ thống lông chuyển, phản xạ ho. Tuy nhiên, khi bạn hút thuốc lá lâu năm, ngày nào phổi cũng phải tiếp xúc với hơn 7000 hóa chất độc hại trong khói thuốc lá nên dần bị nhiễm độc. Cụ thể, các hóa chất trong khói thuốc lá gây hại cho phổi theo các cơ chế sau:

- Làm giảm hoạt động thậm chí là tê liệt hệ thống lông chuyển trong lòng phế quản.

- Ức chế chức năng của đại thực bào phế nang.

- Làm phì đại và quá sản các tế bào tiết nhầy, từ đó chất nhầy tăng sinh quá mức trong đường thở.

- Gây phản ứng viêm, ức chế khả năng miễn dịch của phổi.

 

Khói thuốc lá gây tổn thương phổi theo nhiều cơ chế khác nhau

Khói thuốc lá gây tổn thương phổi theo nhiều cơ chế khác nhau

 

- Làm mất cân bằng protease - antiprotease khi vừa ức chế men antiprotease, vừa làm tăng cường giải phóng men tiêu hủy protein là protease. Protease gây phá hủy không hồi phục các thành phần của mô liên kết trong phổi, từ đó dẫn đến các bệnh lý trên phổi.

- Các chất hữu cơ dị vòng gây đột biến và rối loạn quá trình phát triển của tế bào gây ung thư phổi.

   Theo những cơ chế trên, khói thuốc lá sẽ tấn công vào hệ thống phòng thủ của phổi, gây tổn thương phổi, dần hình thành các bệnh lý ở bộ phận này như: Viêm phế quản mạn tính, khí phế thũng, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính COPD, ung thư phổi…

   Việc bỏ hút thuốc lá sẽ giúp phổi không bị tấn công và nhiễm độc thêm. Thế nhưng, các hóa chất trong khói thuốc lá đã xâm nhập vào phổi từ trước vẫn bám lại và tiếp tục gây hại. Bởi vậy, việc áp dụng cách làm sạch phổi sau khi bỏ thuốc lá là rất cần thiết.

 

Những cách làm sạch phổi sau khi bỏ thuốc lá là gì?

   Để phòng ngừa những tác hại của các chất độc hại trong khói thuốc lá bám lại ở phổi, bạn có thể thực hiện cách làm sạch phổi sau khi bỏ thuốc lá dưới đây:

Cách làm sạch phổi sau khi bỏ thuốc lá bằng thực phẩm

 

Các loại thực phẩm tốt cho phổi là gì?

Các loại thực phẩm tốt cho phổi là gì?

 

   Các loại thực phẩm tốt cho lá phổi của con người bao gồm:

Táo

   Trong táo chứa flavonoid, chất chống oxy hóa, nhiều loại vitamin khác, đặc biệt là vitamin C, giúp duy trì hệ miễn dịch và hệ hô hấp khỏe mạnh. Khi bạn bổ sung ít nhất 5 trái táo mỗi tuần, phổi của bạn sẽ được bảo vệ tốt hơn trước các tác nhân oxy hóa.

Cần tây

   Cần tây có chứa các chất chống oxy hóa, chống viêm, tiêu biểu nhất là apigenin và luteolin. Đây còn là nguồn natri hữu cơ dồi dào giúp tăng cường loại bỏ carbon dioxide từ trong cơ thể. Nhờ đó, cần tây góp phần giúp giải độc phổi, giảm viêm trong các bệnh lý hô hấp như viêm phổi, hen suyễn, viêm phế quản...

Bạc hà

   Tinh dầu bạc hà giúp làm sạch, giãn cơ trơn phế quản, làm thông thoáng đường thở, ức chế trung tâm ho. Lá bạc hà có tác dụng kháng khuẩn tốt. Vì vậy, sử dụng đan xen bạc hà trong các bữa ăn hàng ngày sẽ góp phần giúp lá phổi của bạn được làm sạch sau khi bỏ thuốc lá.

 

Bạc hà có tác dụng tốt cho phổi

Bạc hà có tác dụng tốt cho phổi

 

   Các loại thực phẩm trên mang lại nhiều lợi ích cho lá phổi sau khi đã bỏ thuốc lá. Tuy nhiên, với người nghiện thuốc lá lâu năm hoặc đã có bệnh lý tại phổi thì nếu chỉ bổ sung các loại thực phẩm trên là chưa đủ. Bởi lẽ lúc này, phổi của họ đã có những tổn thương nhất định, biểu hiện ra bằng các triệu chứng điển hình là ho, đờm, khó thở.

   Do vậy, những đối tượng này cần sử dụng thêm biện pháp khác giúp tăng cường làm sạch phổi, đồng thời khôi phục lại các tế bào phổi bị tổn thương, bảo vệ phổi hiệu quả. Để làm sạch cho lá phổi của người hút thuốc lá, thảo dược tự nhiên với các hoạt chất đã được nghiên cứu và chứng minh tác dụng là giải pháp tối ưu.

 

Cách làm sạch phổi sau khi bỏ thuốc lá bằng thảo dược

   Có rất nhiều thảo dược đã được chứng minh tác dụng giúp làm sạch, giải độc cho phổi của người hút thuốc lá, trong đó tiêu biểu nhất là:

Cam thảo Italia

   Thảo dược này giúp giải độc phổi, cải thiện chức năng phổi, giảm xơ hóa phổi và đặc biệt là giúp làm sạch, giảm tích lũy chất độc trong phổi nhờ cơ chế giúp tăng cường nồng độ enzym CYP450 (enzyme giải độc của cơ thể).

 

Cam thảo Italia

Cam thảo Italia

 

   Hiệu quả của cam thảo Italia đã được chứng minh bởi một nghiên cứu được đăng trên tạp chí y học Oxidative Medicine and Cellular Longevity (Oxy hóa và tuổi thọ tế bào) cũng như nhiều nghiên cứu khác.

Lá Ô liu

   Lá Ô liu chứa Oleuropein - một hợp chất có tác dụng giúp chống oxy hóa và chống viêm mạnh mẽ. Nghiên cứu tại khoa hóa sinh, trường đại học Florence, Ý đã chứng minh: Oleuropein giúp giảm các gốc tự do oxy hóa nội bào, ức chế sự tăng sinh của tế bào ung thư phổi ở người hút thuốc lá.

Xuyên tâm liên

 

Xuyên tâm liên

Xuyên tâm liên

 

   Thảo dược này có tác dụng giúp giải độc và làm sạch phổi sau khi bỏ thuốc lá hiệu quả. Hoạt chất Andrographolide trong xuyên tâm liên giúp thúc đẩy hoạt động và nâng cao nồng độ glutathione nội bào của phổi. Glutathione là chất chống oxy hóa mạnh mẽ trong cơ thể, đóng vai trò quan trọng đối với hệ thống giải độc và chống oxy hóa cho tế bào phổi.

   Khi kết hợp các thảo dược trên với nhau, hai lá phổi của bạn sẽ được làm sạch và bảo vệ hiệu quả. Hiện nay những thảo dược đó đã được kết hợp hoàn hảo trong sản phẩm BoniDetox của Mỹ.

 

BoniDetox - Cách làm sạch phổi sau khi bỏ thuốc lá an toàn và hiệu quả

   BoniDetox được nhập khẩu từ Mỹ, là sản phẩm giúp giải độc phổi hiệu quả, đặc biệt là với lá phổi bị nhiễm độc do khói thuốc lá. Tác dụng trên có được là nhờ các thảo dược tự nhiên:

- Thảo dược giúp bảo vệ phổi: Hoa cúc tây, xuyên bối mẫu. Trong đó, cúc tây có tác dụng giúp tăng cường mạnh mẽ chức năng đại thực bào phế nang. Còn xuyên bối mẫu giúp kích hoạt lại hoạt động của hệ thống lông chuyển trong đường thở. Nhờ vậy, hai thảo dược này giúp bảo vệ, ngăn chặn các độc tố từ bên ngoài môi trường khi chúng mới tấn công vào phổi.

- Thảo dược giúp giải độc phổi: Baicalin (trong hoàng cầm), cam thảo Italia, xuyên tâm liên, lá oliu. Trong đó, kết quả nghiên cứu của Giáo sư, tiến sĩ Seong-Soo Roh, Đại học Y khoa Hàn Quốc, Đại học Daegu Haany, Hàn Quốc chỉ ra rằng: Baicalin rất hiệu quả trong việc giúp phục hồi chức năng phổi bị tổn thương. Xuyên tâm liên và lá oliu có tác dụng chống oxy hóa mạnh mẽ, từ đó giúp bảo vệ tế bào phổi trước các gốc tự do. Còn cam thảo Italia giúp làm sạch, loại bỏ các độc tố tích tụ trong phổi.

 

Giáo sư, tiến sĩ Seong-Soo Roh, Đại học Y khoa Hàn Quốc, Đại học Daegu Haany, Hàn Quốc

 

- Thảo dược giúp làm thông thoáng đường thở: Tỳ bà diệp, bạch đàn, bồ công anh. Chúng giúp chống viêm, kháng khuẩn, giảm ho, long đờm, giúp đường thở thông thoáng hơn, giảm các triệu chứng khó thở, tức ngực, ho đờm và ngăn phổi bị tổn thương thêm.

- Thảo dược giúp phòng ngừa ung thư: Fucoidan trong tảo nâu. Theo nghiên cứu của tiến sĩ, bác sĩ Katsuyuki Nakajima, đại học Gunma, Nhật Bản, sử dụng Fucoidan mỗi ngày làm tăng cường hoạt động của tế bào tiêu diệt tự nhiên NK – tế bào có khả năng nhận diện và tiêu diệt tế bào đột biến gen (tế bào ung thư), từ đó giúp phòng ngừa nguy cơ ung thư phổi.

 

Thành phần toàn diện của BoniDetox

Thành phần toàn diện của BoniDetox

 

   Nhờ các thành phần trên, BoniDetox chính là lựa chọn hoàn hảo giúp làm sạch phổi cho người hút thuốc lá, đồng thời giúp bảo vệ phổi, làm giảm các triệu chứng ho đờm, khó thở và phòng ngừa nguy cơ ung thư hiệu quả.

 

BoniDetox - Bí quyết giúp phổi khỏe của hàng vạn người Việt

   Sau khi được phân phối rộng rãi trên thị trường Việt Nam, BoniDetox đã trở thành bí quyết giúp làm sạch phổi sau khi bỏ thuốc lá của hàng ngàn người trên khắp cả nước. Dưới đây là một số lời chia sẻ của họ:

   Anh Nguyễn Văn Quyền, 44 tuổi, ở 217 đường Phùng Chí Kiên, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, số điện thoại: 097. 991.6027

 

Anh Nguyễn Văn Quyền, 44 tuổi

Anh Nguyễn Văn Quyền, 44 tuổi

 

   “Anh làm nghề lái taxi hay phải hít nhiều khói bụi ngoài đường, cộng thêm việc anh hút thuốc lá thường xuyên nên phổi của anh bị nhiễm độc và hình thành bệnh viêm phế quản mãn tính. Bệnh khiến anh ho ngày ho đêm kèm theo khó thở, thở khò khè như kéo nhị. Dù anh đã bỏ hút thuốc lá và dùng thuốc theo đơn bác sĩ kê nhưng tình trạng bệnh cũng không có nhiều chuyển biến”.

   “Cuộc đời anh vẫn còn may mắn lắm vì biết đến sản phẩm BoniDetox khi tìm kiếm cách làm sạch phổi sau khi bỏ thuốc lá. Chỉ sau 3 lọ BoniDetox thôi, anh đã thấy cơn ho giảm hẳn cả về mức độ lẫn tần suất, cơn ho thưa dần, không còn ho tới “nổ cổ họng” như trước. Việc khạc đờm dễ hơn, anh không thấy vướng víu ở cổ họng nữa, đặc biệt người khỏe khoắn, không mệt gì cả. Khi anh dùng hết liệu trình 3 tháng thì cả ngày cả đêm anh không còn ho trận nào nữa, ngủ ngon trọn giấc từ tối đến sáng, đờm hết hẳn và cũng không còn bị khó thở. BoniDetox hiệu quả thật đó!”

   Bác Nguyễn Duy Tuyên (78 tuổi), ở số 148 phố Trung Phụng, phường Trung Phụng, quận Đống Đa, Hà Nội, điện thoại: 0912.175.893

 

Bác Nguyễn Duy Tuyên chia sẻ bí quyết làm sạch phổi nhờ sử dụng BoniDetox

 

   “Bác nghiện hút thuốc lá từ thời thanh niên nên phổi bị nhiễm độc từ lúc nào không hay. Ban đầu, bác chỉ thỉnh thoảng bị ho kèm theo đờm thôi. Thế mà từ năm 2000 trở đi, phổi bị nhiễm độc nặng và trở thành bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính. Một năm, bác có thể phải đi cấp cứu 2 lần vì tắc nghẽn đường thở, không thở được, người cứ ngất lịm đi. Bác chạy chữa khắp nơi, uống rất nhiều loại thuốc nhưng bệnh tình vẫn không được cải thiện.”

   “Thật may mắn vì bác được biết đến sản phẩm BoniDetox của Mỹ nên mua về dùng thử với liều 4 viên/ngày. Khi sử dụng hết lọ đầu tiên, bác thấy cơn ho ngớt hẳn, việc khạc đờm đã dễ hơn rất nhiều. Sau 2 tháng dùng BoniDetox đều đặn, bác thấy đường thở thông thoáng, không còn bị tắc nghẽn, ngực không còn cảm giác bị gò bó, bác hít vào thở ra nhẹ nhàng. Bác cũng hết hẳn đờm, không còn ho hắng gì nữa. BoniDetox hiệu quả thật đó!”

   Bài viết trên đã đưa ra những những cách làm sạch phổi sau khi bỏ thuốc lá tốt nhất cho bạn. Với những người hút thuốc lá lâu năm, phổi đã bị nhiễm độc nặng thì cần sử dụng BoniDetox để tăng cường làm sạch, bảo vệ sức khỏe cho hai lá phổi. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

 

XEM THÊM:

Ý kiến bạn đọc

Đặt hàng online

BoniDetox

BoniDetox

Loại: Giá: Số lượng:
BoniDetox 360.000đ/Hộp
Tổng tiền: 0

Bài viết liên quan

Khó thở là biểu hiện của bệnh gì? Làm thế nào để dễ thở hơn?

Khó thở là biểu hiện của bệnh gì? Làm thế nào để dễ thở hơn?

Khó thở không đơn giản là gây mệt nhọc cho con người mà còn là biểu hiện của nhiều bệnh lý khác nhau đồng thời gây ra nhiều hậu quả nặng nề. Mời bạn đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về tình trạng khó thở của mình, từ đó có giải pháp tối ưu nhất.

Xem tiếp >>>

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Gọi ngay cho dược sĩ để được tư vấn

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

XEM ĐIỂM BÁN TOÀN QUỐC

Hỗ trợ 24/7

  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

    Email: botania.vn@gmail.com

Zalo: 0984.464.844

Chương trình khuyến mãi, tích điểm tặng quà

Báo chí nói về chúng tôi