Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính COPD nguy hiểm như thế nào? Đâu là giải pháp tối ưu?

Cập nhập: Thứ sáu, 15/01/2021

 

   Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) là thủ phạm gây ra hơn 3 triệu ca tử vong mỗi năm trên thế giới, khiến cuộc sống của người bệnh trở nên khổ sở. Tuy nhiên, không ít người thuộc đối tượng nguy cơ cao hoặc đã mắc COPD vẫn đang chủ quan, nghĩ đơn giản bệnh chỉ gây ho, đờm, khó thở. Thực tế, căn bệnh này đáng sợ hơn bạn nghĩ rất nhiều. Vậy cụ thể bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính COPD nguy hiểm như thế nào? Làm sao để cải thiện bệnh tốt nhất? Mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây. Đọc để tìm hiểu ngay nhé!

 

Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính COPD nguy hiểm như thế nào?

Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính COPD nguy hiểm như thế nào?

 

Những đối tượng có nguy cơ cao mắc bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính COPD

   Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD) là bệnh lý đường hô hấp phổ biến, đặc trưng bởi sự tắc nghẽn của luồng khí trong phổi. Bệnh khiến chức năng hô hấp của phổi bị suy giảm, gây ra các triệu chứng khó thở, ho, tăng tiết đờm nhầy và thở khò khè.

   Nguyên nhân gốc gây bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính COPD là do phổi bị nhiễm độc khi chịu sự tấn công của các chất độc hại trong thời gian dài. Vì thế, những đối tượng có nguy cơ cao mắc bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính là:

- Hút thuốc lá hoặc tiếp xúc thường xuyên với khói thuốc lá.

- Sống trong môi trường không khí ô nhiễm như: Sống tại các thành phố lớn, gần khu công nghiệp, trong các làng nghề thủ công… tiếp xúc thường xuyên với bụi đường, bụi mịn, khí thải từ các phương tiện giao thông, thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật....

- Làm việc trong môi trường độc hại như các mỏ khai thác than, đá quặng, công trường xây dựng, nhà máy công nghiệp, xưởng chế biến gỗ…

- Nhiễm trùng đường hô hấp tái diễn nhiều lần: Những người ngày còn nhỏ bị các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp tái đi tái lại nhiều lần hoặc gặp những đợt cấp nặng về sau sẽ có nguy cơ cao mắc bệnh COPD.

 

 Hút thuốc là nguyên nhân hàng đầu của bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính

Hút thuốc là nguyên nhân hàng đầu của bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính

 

Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính COPD nguy hiểm như thế nào?

   COPD là bệnh lý nguy hiểm bởi tỷ lệ tử vong cao, bệnh tiến triển nặng dần theo thời gian, gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng và chưa có phương pháp điều trị khỏi hẳn.

Các biến chứng thường gặp ở người mắc bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính COPD bao gồm:

Tràn khí màng phổi

   Tràn khí màng phổi là biến chứng COPD dễ gặp nhất. Khi không khí bị ứ lại lâu ngày khiến phế nang bị giãn rộng. Việc bị giãn lâu ngày sẽ khiến chúng bị căng, mỏng dần và vỡ khiến không khí bị tràn vào khoang màng phổi.

Khi gặp biến chứng này, người bệnh cảm thấy bị đau ngực đột ngột, mức độ khó thở tăng, nếu không được xử trí kịp thời có thể dẫn đến suy hô hấp nặng, thậm chí tử vong.

Tăng áp lực động mạch phổi

   Phế nang giãn sẽ chèn ép lên mao mạch phổi, kết hợp với tình trạng thiếu oxy lâu ngày do giảm thông khí sẽ làm tăng áp lực động mạch phổi. Biến chứng này tác động ngược lại, khiến bệnh COPD trầm trọng hơn, đồng thời dẫn đến biến chứng suy tim phải.

Suy tim phải

 

Suy tim phải - Biến chứng thường gặp của bệnh COPD

Suy tim phải - Biến chứng thường gặp của bệnh COPD

 

   Cơ thể thiếu oxy trong thời gian dài kèm theo biến chứng tăng áp lực động mạch phổi khiến gánh nặng cho thất phải tăng lên sẽ dẫn tới suy tim phải (tâm phế mạn). Khi đó, các triệu chứng của bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính nặng hơn (Khó thở tăng lên, người mệt, thở nhanh, ho nhiều, có thể ho ra máu, đờm màu vàng) và việc điều trị cũng trở nên khó khăn hơn rất nhiều, làm thời gian sống của bệnh nhân bị rút ngắn.

Đa hồng cầu

   Biến chứng này xảy ra khi cơ thể bị thiếu oxy liên tục. Số lượng hồng cầu sẽ phải tăng lên để phản ứng với việc các cơ quan, bộ phận trong cơ thể bị thiếu oxy để hoạt động. Lượng hồng cầu tăng cao khiến người bệnh đối mặt với nguy cơ tắc mạch và huyết khối.

Ung thư phổi

   Ung thư phổi là một biến chứng rất nguy hiểm của bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính COPD, làm giảm thời lượng và cả chất lượng sống của người bệnh. Bệnh nhân thường xuyên cảm thấy khó thở, mệt mỏi, ho kéo dài, ho ra máu, sụt cân… và đau đớn dữ dội khi ung thư phổi di căn sang các cơ quan khác…

 

 Ung thư phổi - Biến chứng rất nguy hiểm của bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính

Ung thư phổi - Biến chứng rất nguy hiểm của bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính

 

   Theo Globocan 2018 - một dự án của Cơ quan nghiên cứu ung thư quốc tế (International Agence on Cancer Research – IACR) trực thuộc Tổ chức Y tế Thế Giới (WHO): Mỗi năm, trên thế giới có khoảng 2,09 triệu ca mới mắc và 1,76 triệu người tử vong do ung thư phổi. Ở Việt Nam, con số này là 23.667 ca ung thư phổi mới phát hiện và 20.170 người tử vong mỗi năm. Đây thực sự là con số đáng báo động, cho thấy rằng ung thư phổi đang đe dọa sức khỏe và mạng sống của rất nhiều người.

   Như vậy, chúng ta dễ dàng nhận thấy rằng bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính COPD có thể dẫn đến nhiều biến chứng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người, thậm chí đe dọa đến tính mạng. Chính vì thế, người bệnh cần sớm áp dụng các biện pháp kiểm soát thật tốt bệnh lý này, phòng ngừa các biến chứng nguy hiểm.

   Do nguyên nhân gốc gây bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính COPD là phổi bị nhiễm độc bởi thuốc lá, khói bụi, hóa chất độc hại,... nên bên cạnh việc tuân thủ điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ, bệnh nhân cần có biện pháp giải độc và bảo vệ phổi kịp thời.

 

Làm sao để giải độc phổi hiệu quả?

   Để giải độc phổi, người bệnh cần được tác động đồng thời: Vừa bảo vệ tế bào phổi trước các độc tố đã tích tụ trong phổi, vừa loại bỏ các chất độc đó ra khỏi phổi, đồng thời phục hồi chức năng phổi bị tổn thương.

Khoa học hiện đại đã tìm ra nhiều loại thảo dược tự nhiên có tác dụng giúp giải độc phổi hiệu quả, đó là:

- Baicalin trong hoàng cầm: Nghiên cứu của Giáo sư, tiến sĩ Seong-Soo Roh, Đại học Y khoa Hàn Quốc, Đại học Daegu Haany, Hàn Quốc chứng minh: Baicalin trong Hoàng cầm rất hiệu quả trong việc phục hồi chức năng phổi bị tổn thương (do khói thuốc lá hoặc ô nhiễm, hóa chất độc hại...).

 

 Giáo sư, tiến sĩ Seong-Soo Roh

Giáo sư, tiến sĩ Seong-Soo Roh

 

- Xuyên tâm liên, lá oliu: Hai loại thảo dược này giúp bảo vệ tế bào trước các các chất độc hại nhờ tác dụng giúp chống oxy hóa mạnh mẽ.

- Cam thảo Italia: Giúp loại bỏ độc tố tích tụ trong phổi, làm sạch phổi hiệu quả.

Các thảo dược trên hiện đã được kết hợp theo tỷ lệ thích hợp, được tối ưu hóa tác dụng bằng công nghệ siêu nano microfluidizer trong sản phẩm BoniDetox của Mỹ.

 

Sản phẩm BoniDetox của Mỹ

Sản phẩm BoniDetox của Mỹ

 

BoniDetox - Bí quyết vàng giúp giải độc phổi dành cho người bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính COPD

   BoniDetox được nhập khẩu từ Mỹ, là sự kết hợp hoàn hảo của các thảo dược tự nhiên như Xuyên tâm liên, lá oliu, cam thảo Italia và baicalin (trong hoàng cầm), giúp giải độc phổi hiệu quả, nghĩa là đã tác động trực tiếp đến nguyên nhân gây bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính COPD.

Không chỉ vậy, tác dụng vượt trội của BoniDetox còn được tạo nên bởi các thành phần sau:

- Thảo dược giúp bảo vệ phổi trước các tác nhân gây độc mới: Cúc tây và xuyên bối mẫu. Hai thảo dược này giúp phục hồi khả năng tự bảo vệ của phổi nhờ kích hoạt lại hệ thống lông chuyển và tăng cường chức năng của các đại thực bào phế nang (đây là hai thành phần quan trọng trong hệ thống tự phòng thủ của phổi).

- Thảo dược giúp giảm các triệu chứng của bệnh COPD: Tỳ bà diệp, lá bạch đàn và bồ công anh. Các thành phần này khi kết hợp với nhau sẽ mang lại tác dụng giúp giảm ho, long đờm, giãn phế quản, chống viêm, kháng khuẩn hiệu quả.

- Thành phần giúp phòng ngừa ung thư phổi: Fucoidan. Theo nghiên cứu của Tiến sĩ, bác sĩ Katsuyuki Nakajima, đại học Gunma, Nhật Bản, sử dụng Fucoidan mỗi ngày giúp tăng cường hoạt động của tế bào tiêu diệt tự nhiên NK – tế bào có khả năng nhận diện và tiêu diệt tế bào đột biến gen (tế bào ung thư), từ đó giúp phòng ngừa nguy cơ ung thư hiệu quả cho người bệnh.

 

Tiến sĩ, bác sĩ Katsuyuki Nakajima, đại học Gunma, Nhật Bản

Tiến sĩ, bác sĩ Katsuyuki Nakajima, đại học Gunma, Nhật Bản

 

   Các thành phần của BoniDetox hoàn toàn từ thảo dược tự nhiên nên rất an toàn, không gây tác dụng phụ cho người bệnh. Với việc mang lại hiệu quả vượt trội và độ an toàn tuyệt đối, BoniDetox chính là lựa chọn tối ưu, giúp cải thiện toàn diện bệnh lý COPD, vừa giúp giảm các triệu chứng đờm, ho, khó thở, vừa giúp phòng ngừa biến chứng COPD hiệu quả.

   Đặc biệt, hiệu quả vượt trội của BoniDetox còn được tạo nên bởi công nghệ bào chế hiện đại là công microfluidizer. Công nghệ này giúp các thành phần thảo dược trong BoniDetox có kích thước nano (dưới 70nm). Nhờ vậy, khi uống, các thành phần của BoniDetox được hấp thu tối đa, sinh khả dụng có thể lên đến 100%, hiệu quả thu được là cao nhất.

 

BoniDetox cho hiệu quả vượt trội nhờ cơ chế toàn diện và công nghệ bào chế hiện đại

BoniDetox cho hiệu quả vượt trội nhờ cơ chế toàn diện và công nghệ bào chế hiện đại

 

BoniDetox - Bí quyết sống vui khỏe của hàng ngàn bệnh nhân COPD

   Được phân phối rộng rãi tại Việt Nam nhiều năm nay, sản phẩm BoniDetox đã đến được với hàng ngàn người bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính COPD, giúp họ lấy lại cuộc sống vui khỏe mỗi ngày:

Bác Phạm Hồng Chính (75 tuổi) ở tổ 2, khu phố 11, phường Phú Thủy, thành phố Phan Thiết, Bình Thuận, điện thoại: 0252.381.0536.

 

Bác Phạm Hồng Chính (75 tuổi)

Bác Phạm Hồng Chính (75 tuổi)

 

   “Bác bị bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính COPD cũng được hơn 5 năm rồi, tình trạng cứ nặng dần lên từng ngày. Bác bị ho khạc đờm liên tục, cơn ho nào cũng kéo dài hơn 2 phút. Đồng thời, bác còn bị khó thở, đi bộ được vài bước là phải dừng lại nghỉ và lấy hơi. Vì thế bác suốt ngày chỉ ngồi hoặc nằm một chỗ, không đi đâu được.”

   “Cuộc đời bác đã bước sang một trang mới nhờ biết đến sản phẩm BoniDetox của Mỹ. Sau khi dùng BoniDetox đủ liệu trình 3 tháng thì bác đã hết hẳn ho khạc đờm, đi lại và làm việc bình thường mà không còn bị khó thở nữa rồi. Bác cảm ơn BoniDetox nhiều lắm”.

Bác Nghiêm Xuân Tẩy (73 tuổi) ở số nhà 359 Tràng Bạch, Hoàng Quế, Đông Triều, Quảng Ninh; điện thoại: 0904.558.422

 

Bác Nghiêm Xuân Tẩy (73 tuổi)

Bác Nghiêm Xuân Tẩy (73 tuổi)

 

   “Bác bị bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính COPD hành hạ khổ sở đã nhiều năm. Bác bị ho ngày ho đêm, không đêm nào bác được ngủ ngon cả. Mỗi cơn ho của bác phải kéo dài nửa tiếng đồng hồ, đờm thì đặc quánh, sợ lắm. Đã thế, bác còn bị khó thở nữa, chỉ đi lại hoặc leo vài bậc cầu thang là bác phải ngồi xuống để thở rồi.”

   “Đến khi dùng BoniDetox thì mọi chuyện đã khác. Chỉ sau 2 lọ BoniDetox với liều 4 viên/ngày, hiện tượng ho đờm của bác đã giảm rõ rệt. Bác ho ít hơn, đờm loãng ra, dễ khạc hơn. Sau 3 tháng thì bệnh của bác đã ổn định hết rồi, bác thấy người rất khỏe khoắn, không còn ho đờm, bác ngủ ngon cả đêm, đi lại bình thường mà không bị khó thở như trước nữa. BoniDetox hiệu quả thật đó!”

   Mong rằng những thông tin hữu ích từ bài viết trên đây đã giúp quý bạn đọc trả lời được câu hỏi: “Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính COPD nguy hiểm như thế nào?”, đồng thời biết thêm về giải pháp BoniDetox giúp giải độc phổi, cải thiện toàn diện bệnh lý này. Mọi băn khoăn, thắc mắc, xin vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 1800.1044 để được giải đáp chi tiết. Cảm ơn các bạn!

 

 

XEM THÊM:

 

 

 

Bài viết cùng chủ đề

Nguyên nhân khiến đợt cấp COPD tái phát và cách phòng ngừa

Ở người bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, họ rất sợ đợt cấp tái phát. Bởi lẽ, cứ mỗi một lần lên cơn cấp là sức khỏe họ lại sụt giảm thêm, nguy cơ gặp các biến chứng tăng cao.

Sụt cân ở người bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính phải làm sao?

Sụt cân ở người bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính phải làm sao?

Những điều cần biết về thuốc điều trị bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính và giải pháp tối ưu dành cho bạn

Bài viết ngay sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các thuốc điều trị bệnh phổi tắc nghẽn và các giải pháp tối ưu. Mời các bạn cùng đón đọc.

Tăng áp động mạch phổi - Biến chứng bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính nguy hiểm

Bài viết sau đây sẽ giúp bạn có được phương pháp giúp phòng ngừa biến chứng bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính hiệu quả, trong đó có biến chứng tăng áp động mạch phổi.

Người thường xuyên hút thuốc lá có nên phòng ngừa bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính COPD bằng BoniDetox

Người thường xuyên hút thuốc lá có nên phòng ngừa bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính COPD bằng BoniDetox
Ý kiến bạn đọc

Đặt hàng online

BoniDetox

BoniDetox

Loại: Giá: Số lượng:
BoniDetox 360.000đ/Hộp
Tổng tiền: 0

Bài viết liên quan

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Gọi ngay cho dược sĩ để được tư vấn

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

XEM ĐIỂM BÁN TOÀN QUỐC

Hỗ trợ 24/7

  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844

Chương trình khuyến mãi, tích điểm tặng quà

Báo chí nói về chúng tôi