BoniDetox và thuốc tây- Sử dụng như thế nào để mang lại hiệu quả tốt nhất?

Cập nhập: Thứ ba, 07/02/2023

Mục lục [Ẩn]

 

    Thuốc hóa dược và sản phẩm thảo dược có những vai trò khác nhau trong quá trình điều trị của người bệnh. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng tìm hiểu về sự khác biệt giữa BoniDetox và thuốc điều trị các bệnh lý mãn tính tại đường hô hấp như viêm phế quản mãn tính, hen phế quản, phổi tắc nghẽn mãn tính cũng như cách sử dụng chúng để mang lại hiệu quả tốt nhất.

 

BoniDetox

BoniDetox và thuốc tây- Sử dụng như thế nào

 

BoniDetox có phải thuốc tây không?

   Trong những năm gần đây, thổi phồng công dụng sản phẩm là chiêu trò quảng cáo được không ít mặt hàng trôi nổi sử dụng khiến thị trường thực phẩm chức năng Việt Nam trở nên hỗn loạn,” vàng thau lẫn lộn”, người bệnh gặp nhiều khó khăn trong việc lựa chọn sản phẩm uy tín. Một hệ quả đáng buồn của thực trạng này đó là không ít người bệnh đã có một cái nhìn không mấy thiện cảm với các sản phẩm thảo dược - những sản phẩm có vai trò vô cùng quan trọng trong việc kiểm soát các bệnh lý, nâng cao thể trạng cho con người.

   Nhập khẩu vào Việt Nam từ đầu năm 2020, BoniDetox được công ty Botania đăng ký với cơ quan có thẩm quyền là “Cục An toàn thực phẩm” thuộc Bộ Y tế dưới dạng Thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK). Thành phần và công dụng của BoniDetox cũng đã được công khai một cách minh bạch để giúp người bệnh dễ dàng phân biệt sản phẩm này với thuốc hóa dược, tránh sự nhầm lẫn không đáng có.

 

Giải thưởng BoniDetox

Giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” của BoniDetox

 

   Tháng 01/2021, tức là chỉ sau khoảng gần 1 năm lưu hành trên thị trường, BoniDetox vinh dự nhận giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” do Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam trao tặng. Đây được xem là minh chứng rõ ràng nhất cho hiệu quả của BoniDetox, giúp người bệnh yên tâm đặt niềm tin vào sản phẩm này.

   Tóm lại, BoniDetox không phải thuốc tây, chúng nắm giữ những vai trò khác nhau trong quá trình cải thiện sức khỏe cho người mắc các bệnh lý mãn tính đường hô hấp như viêm phế quản mãn tính, hen phế quản, phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD). Để hiểu rõ hơn về điều này, mời bạn đọc tham khảo ở phần sau của bài viết.

 

Tác dụng của các loại thuốc tây

   Đối với người bệnh viêm phế quản mãn tính, hen phế quản, phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD), các loại thuốc tây thường được sử dụng có thể kể đến như: thuốc giãn phế quản, thuốc kháng sinh, thuốc giảm ho, thuốc long đờm, thuốc chống viêm…

   Đây đều là các thuốc hóa dược, hàm lượng hoạt chất rất cao, nhờ vậy, các loại thuốc này có tác dụng rất nhanh và mạnh, giúp điều trị nhanh chóng các triệu chứng ho, đờm, khó thở. Do đó, chúng giữ một vai trò quan trọng trong suốt quá trình điều trị của người bệnh, đặc biệt là những khi các triệu chứng bệnh có xu hướng xấu đi đột ngột như trong các đợt cấp của viêm phế quản mãn tính, hen phế quản, phổi tắc nghẽn mãn tính.

 

Vai trò của thuốc tây

Vai trò của thuốc tây rất quan trọng trong các đợt cấp tính của bệnh

 

   Tuy nhiên, đối với mọi bệnh lý, các loại thuốc tây thường được ví như một “con dao hai lưỡi”, bởi bên cạnh tác dụng nhanh của mình, chúng cũng tiềm ẩn rất nhiều tác dụng phụ không mong muốn, gây ảnh hưởng lên gan, thận của người bệnh. Điều này thực sự đáng quan ngại đối với những người bệnh mắc các bệnh lý mang tính chất mãn tính, tức là phải điều trị bằng thuốc suốt đời như các bệnh lý đường hô hấp viêm phế quản mãn tính, hen phế quản, phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD).

   Hạn chế thứ hai của các loại thuốc tây điều trị bệnh đường hô hấp phải nhắc tới đó là các nhóm thuốc này hầu như chỉ tác động vào mặt triệu chứng, tức là giúp cắt nhanh các triệu chứng của bệnh nhưng lại không điều trị đúng vào nguyên nhân gây bệnh. Do đó, thuốc tây giúp vượt qua các đợt cấp của bệnh nhưng chỉ một thời gian sau, các triệu chứng đó lại tái phát mãi không dứt.

 

BoniDetox khác với thuốc tây thế nào?

   BoniDetox có những công dụng ưu việt mà thuốc hóa dược không có đó là:

- Giúp giải độc phổi, tác động vào căn nguyên gây bệnh phổi mãn tính.

- Chống oxy hóa, giúp bảo vệ phổi.

- Giúp long đờm, giảm ho, giảm khó thở.

- Giúp nâng cao sức đề kháng cho cơ thể, giảm tần suất tái phát các đợt cấp của bệnh.

 

Sản phẩm BoniDetox

Sản phẩm BoniDetox của Mỹ

 

Giải độc phổi

   Nhiễm độc phổi được các nhà khoa học xác định là nguyên nhân chính dẫn tới các bệnh lý mãn tính tại đường hô hấp như viêm phế quản mãn tính, hen phế quản, phổi tắc nghẽn mãn tính. Hiểu được điều này, BoniDetox kết hợp 4 loại thảo dược giúp giải độc phổi hiệu quả như: Xuyên tâm liên, Baicalin chiết xuất từ Hoàng cầm, Cam thảo Ý, lá Oliu. Trong đó, bên cạnh tác dụng giúp giải độc phổi, thành phần Baicalin còn giúp phục hồi chức năng phổi bị tổn thương.

Bảo vệ phổi trước các tác nhân gây độc mới

   Chỉ giải độc phổi là chưa đủ vì lá phổi vẫn tiếp tục bị tấn công bởi các yếu tố gây độc mới từ môi trường như khói bụi, khói thuốc lá, virus, vi khuẩn… Để khắc phục điều này, BoniDetox bổ sung thêm hai vị thảo dược giúp tăng cường hệ thống phòng thủ của phổi là Cúc tây và Xuyên bối mẫu.

- Cúc tây: chiết xuất cúc tây giúp tăng chức năng đại thực bào phế nang. Các đại thực bào phế nang này có tác dụng bắt giữ và tiêu diệt các độc tố ngay từ khi chúng mới xâm nhập vào đường hô hấp.

- Xuyên bối mẫu: các hợp chất trong xuyên bối mẫu sẽ kích hoạt lại hệ thống lông mao đường thở, giúp chúng hoạt động lại một cách mạnh mẽ và hiệu quả. Hệ thống lông mao bắt giữ các tác nhân độc hại từ môi trường như khói bụi, vi khuẩn, virus, đẩy chúng ra ngoài, ngăn không cho chúng xâm nhập sâu vào trong phổi.

Tăng sức đề kháng của phổi

   Thành phần Fucoidan trong BoniDetox có tác dụng giúp làm tăng cường hoạt động của tế bào tiêu diệt tự nhiên NK – tế bào có khả năng nhận diện và tiêu diệt tế bào đột biến gen (tế bào ung thư). Nhờ đó, BoniDetox giúp tăng cường sức đề kháng, giảm nguy cơ ung thư phổi cho người bệnh, giảm tái phát các đợt cấp của bệnh.

Giảm ho, long đờm, giảm khó thở

   Hỗ trợ đắc lực cho thuốc tây trong việc điều trị các triệu chứng ho, đờm, khó thở, BoniDetox bổ sung thêm ba vị thảo dược tỳ bà diệp, lá bạch đàn, bồ công anh.

 

Sử dụng BoniDetox và thuốc tây như thế nào để mang lại hiệu quả tốt nhất?

Lưu ý khi sử dụng thuốc tây

   Bởi tiềm ẩn nhiều tác dụng không mong muốn nên hầu như tất cả các loại thuốc tây y được sử dụng trong điều trị các bệnh lý mãn tính tại đường hô hấp như viêm phế quản mãn tính, hen phế quản, phổi tắc nghẽn mãn tính đều là các loại thuốc kê đơn (tức là phải có sự chỉ định của bác sĩ). Do đó, có một số lưu ý cho người bệnh trong quá trình sử dụng các loại thuốc này như sau:

- Tuân thủ tuyệt đối theo chỉ định của bác sĩ, tức là tuân thủ theo liều dùng, thời điểm dùng. Tuyệt đối không tự ý tăng, giảm liều hay tự ý mua thuốc từ các nhà thuốc mà không có chỉ định từ bác sĩ.

- Trong quá trình sử dụng, nếu nhận thấy có bất kỳ tác dụng phụ nào cần phải thông báo ngay với bác sĩ điều trị để có biện pháp xử trí kịp thời.

- Tái khám định kỳ để bác sĩ điều trị có thể cân nhắc đổi thuốc hoặc tăng liều, giảm liều tùy theo thực trạng sức khỏe của người bệnh.

 

Tái khám định kỳ

Tái khám định kỳ để cân nhắc điều chỉnh liều thuốc điều trị phù hợp

 

Cách sử dụng BoniDetox mang lại hiệu quả tốt nhất

   Như đã phân tích về tác dụng của BoniDetox và thuốc tây ở phần trên, có thể đúc kết lại những điểm đáng chú ý như sau:

- Thứ nhất, các thuốc điều trị tây y giúp người bệnh nhanh chóng giảm các triệu chứng ho, đờm, khó thở, giúp họ vượt qua các đợt cấp tính của bệnh. Song, những loại thuốc này lại hầu hết chỉ tập trung vào điều trị triệu chứng, chứ chưa tác động vào căn nguyên gây bệnh. Trong khi đó, BoniDetox vừa hỗ trợ thuốc tây trong việc giảm nhẹ các triệu chứng, lại vừa giúp tác động vào căn nguyên gây bệnh đó là tình trạng nhiễm độc phổi. Vì vậy, BoniDetox rất thích hợp để bệnh nhân kết hợp cùng thuốc tây trong các đợt cấp tính và uống duy trì lâu dài ngay cả khi các đợt cấp tính đã chấm dứt.

- Thứ hai, BoniDetox có thành phần 100% là các loại thảo dược thiên nhiên. Do đó, BoniDetox rất an toàn, không tác dụng phụ, không tương tác với các thuốc điều trị tây y, điều này đặc biệt phù hợp với những căn bệnh mãn tính cần sử dụng lâu dài như viêm phế quản mãn tính, phổi tắc nghẽn mãn tính, hen phế quản.

   Vì vậy, để mang lại hiệu quả tốt nhất cho quá trình kiểm soát bệnh của mình, người bệnh nên sử dụng sản phẩm BoniDetox. Liều sử dụng BoniDetox theo khuyến cáo của nhà sản xuất đó là từ 2-6 viên/ngày, chia 2 lần. Để thuận tiện cho quá trình sử dụng, tránh việc nhầm lẫn, quên liều, người bệnh có thể uống BoniDetox vào chính những thời điểm uống thuốc tây mà bác sĩ đã chỉ định. Sau một thời gian sử dụng BoniDetox cùng thuốc tây, khi tình trạng bệnh đã cải thiện, người bệnh nên đi tái khám. Căn cứ vào tình hình sức khỏe khi đó, bác sĩ sẽ giảm bớt liều thuốc tây nhằm hạn chế tác dụng phụ cho người bệnh.

   Đời sống con người càng phát triển, nhu cầu sử dụng TPBVSK càng lớn và người bệnh nên tỉnh táo lựa chọn những loại TPBVSK uy tín, hiệu quả. Người bệnh viêm phế quản mãn tính, hen phế quản, phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD) nên cân nhắc lựa chọn BoniDetox để nâng cao chất lượng cuộc sống và kéo dài tuổi thọ cho chính mình !

 

XEM THÊM:

Bài viết cùng chủ đề

BoniDetox - Bí quyết giúp giảm nguy cơ mắc ung thư phổi cho người hút thuốc lá

BoniDetox - Bí quyết giúp giảm nguy cơ mắc ung thư phổi cho người hút thuốc lá

Bệnh khí phế thũng là gì? Nguyên nhân và cách điều trị ra sao?

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin chi tiết về bệnh khí phế thũng, mời các bạn cùng đón đọc!

Giảm đờm ho khó thở ở bệnh nhân phổi tắc nghẽn mãn tính bằng cách nào?

Chú Tư bị phổi tắc nghẽn mãn tính nhiều năm nay. Thời gian gần đây, tình trạng khó thở nhiều lên, dù chỉ làm việc nhẹ hay đi lên cầu thang thôi là chú Tư bị khó thở, hụt hơi, rất mệt mỏi. Chú Tư còn bị ho đờm nhiều, phải khạc suốt ngày

BoniDetox có giúp bệnh viêm phế quản mãn tính của tôi chấm dứt triệu chứng?

Tôi có nghe chương trình tư vấn bác sĩ trên tivi, thấy bác sĩ có nhắc tới sản phẩm BoniDetox, xin hỏi trường hợp của tôi dùng có được không và đặc biệt có giúp tôi chấm dứt các triệu chứng không chứ tôi quá mệt mỏi rồi?

Hà Nội: Hành trình hơn 10 năm chiến đấu với bệnh hen suyễn

Bác Kiều Thị Na,70 tuổi, trú tại tòa nhà C7, ngõ 6, đường Trần Hữu Dực, KĐT Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.
Ý kiến bạn đọc

Đặt hàng online

BoniDetox

BoniDetox

Loại: Giá: Số lượng:
BoniDetox 360.000đ/Hộp
Tổng tiền: 0

Bài viết liên quan

Thùy phổi là gì? Có những thùy phổi nào?

Thùy phổi là gì? Có những thùy phổi nào?

Thùy phổi- một bộ phận đảm nhiệm nhiều vai trò quan trọng nhưng lại là một khái niệm còn khá xa lạ với nhiều người. Vậy, thùy phổi là gì và có những thùy phổi nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Xem tiếp >>>

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Gọi ngay cho dược sĩ để được tư vấn

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

XEM ĐIỂM BÁN TOÀN QUỐC

Hỗ trợ 24/7

  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844

Chương trình khuyến mãi, tích điểm tặng quà

Báo chí nói về chúng tôi