Giải pháp giúp giảm nhanh và ngăn ngừa triệu chứng ho khó thở tái phát trở lại

Cập nhập: Thứ ba, 04/10/2022

Mục lục [Ẩn]

 

   Với bầu không khí bị ô nhiễm nghiêm trọng cùng tỷ lệ số người hút thuốc lá đang gia tăng nhanh chóng, nước ta ngày càng có nhiều người mắc các bệnh đường hô hấp mãn tính. Thời gian đầu mắc bệnh, các triệu chứng bệnh thường nhẹ và thoáng qua như ho đờm vào buổi sáng. Nhưng sau đó, ngoài đờm, ho cả ngày lẫn đêm thì người bệnh còn xuất hiện thêm triệu chứng khó thở. Các triệu chứng ho khó thở cứ tái đi tái lại khiến người bệnh mệt mỏi, thậm chí là có thể dẫn tới suy hô hấp đe dọa tính mạng của họ. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn có được giải pháp giúp khắc phục tình trạng này hiệu quả. Đừng bỏ lỡ nhé!

 

Làm cách nào để ngăn ngừa triệu chứng ho khó thở tái phát liên tục?

Làm cách nào để ngăn ngừa triệu chứng ho khó thở tái phát liên tục?

 

Triệu chứng ho khó thở là dấu hiệu cảnh báo các bệnh lý đường hô hấp mãn tính

   Hiện nay có 3 bệnh lý đường hô hấp mãn tính gây triệu chứng ho khó thở tái đi tái lại thường gặp, đó là:

- Hen suyễn (hay còn gọi là hen phế quản):

   Đây là một bệnh lý đường hô hấp được đặc trưng bởi tình trạng viêm đường dẫn khí mãn tính, khi tiếp xúc với những yếu tố kích thích sẽ khiến phế quản phản ứng mạnh, gây ra những cơn hen cấp tính. Bệnh lý này có thể xảy ra ở cả trẻ em và người lớn.

   Khi lên cơn hen suyễn cấp tính người bệnh thường cảm thấy:

+ Khó thở ở thì thở ra, có tiếng cò cử người khác cũng nghe được, khó thở tăng dần, sau có thể khó thở nhiều, vã mồ hôi, nói từng từ hoặc ngắt quãng.

+ Cơn khó thở kéo dài 5- 15 phút, có khi hàng giờ.

+ Cơn khó thở giảm dần và kết thúc với ho và khạc đờm. Đờm thường trong, quánh, dính.

   Ngoài cơn khó thở thì bệnh nhân hoàn toàn bình thường.

 

Hen suyễn gây ra triệu chứng ho khó thở tái phát không dứt

Hen suyễn gây ra triệu chứng ho khó thở tái phát không dứt

 

- Viêm phế quản mãn tính

   Viêm phế quản mạn tính là bệnh mà phế quản (đường dẫn khí trong phổi) bị sưng viêm, tăng tiết đờm nhầy mạn tính. Bệnh có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi nhưng hay gặp ở người già hơn.

Người bệnh viêm phế quản mãn tính thường có biểu hiện:

+ Ho, khạc đờm kéo dài ít nhất 3 tháng/năm và xuất hiện 2 năm trở lên.

+ Ít khó thở, khó thở thường xuất hiện ở giai đoạn muộn của bệnh hoặc đã chuyển sang bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính COPD.

   Khác với bệnh hen suyễn, các triệu chứng của viêm phế quản mãn tính thường kéo dài liên tục hoặc tái phát từng đợt ít nhất 3 tháng/năm.

 

Viêm phế quản mãn tính- Bệnh lý đường hô hấp gây triệu chứng ho khó thở

Viêm phế quản mãn tính- Bệnh lý đường hô hấp gây triệu chứng ho khó thở

 

- Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính COPD

   Phổi tắc nghẽn mãn tính COPD là bệnh lý đường hô hấp đặc trưng bởi sự hạn chế thông khí ở phổi do tình trạng viêm và hẹp ống dẫn khí. Bệnh thường xảy ra ở những người từ 40 tuổi trở lên.

  Các triệu chứng ho khó thở, khạc đờm, mệt mỏi diễn biến âm thầm, kéo dài dai dẳng và nặng dần theo thời gian. Xen kẽ với những giai đoạn ổn định thì người bệnh sẽ gặp những đợt cấp với triệu chứng đột nhiên trở nên trầm trọng hơn như:

+ Cơn ho dữ dội, tăng lên đột ngột, mỗi đợt ho kéo dài hơn, nặng hơn.

+Số lượng đờm tăng, màu sắc của đờm cũng thay đổi, đờm từ trong loãng chuyển sang đờm đặc, màu trắng đục hoặc xanh vàng.

+ Khó thở, tím tái, nghe phổi thấy 1 tiếng ran nổ.

+ Mạch nhanh.

 

Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính gây ra triệu chứng ho khó thở tái phát liên tục không dứt

Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính gây ra triệu chứng ho khó thở tái phát liên tục không dứt

 

Tại sao triệu chứng ho khó thở ở bệnh đường hô hấp mãn tính tái lại không dứt?

   Theo các chuyên gia, triệu chứng ho khó thở kèm theo đờm đặc ở bệnh nhân đường hô hấp mãn tính tái đi tái lại nhiều lần có thể là do:

- Bệnh nhân không tuân thủ theo phác đồ điều trị của bác sĩ.

- Bệnh nhân tiếp xúc với các tác nhân kích thích đợt cấp tái phát: Về bản chất, cả 3 bệnh lý này đều có những tổn thương, viêm nhiễm tại phổi dẫn đến triệu chứng ho khó thở kèm theo đờm đặc. Và khi gặp các yếu tố thuận lợi (khói thuốc lá, khói bụi, virus, vi khuẩn… hay thời tiết thay đổi thất thường làm cho phổi bị tổn thương và viêm nhiễm nhiều hơn khiến ho, đờm, khó thở tái đi tái lại, các đợt cấp xuất hiện với tần suất dày đặc và mức độ nghiêm trọng.

 

Triệu chứng ho khó thở tái phát trở lại nếu bệnh nhân tiếp xúc với môi trường ô nhiễm

Triệu chứng ho khó thở tái phát trở lại nếu bệnh nhân tiếp xúc với môi trường ô nhiễm

 

- Do phổi bị nhiễm độc và không có biện pháp giải độc kịp thời

   Nhiễm độc phổi là nguyên nhân hàng đầu gây ra các bệnh đường hô hấp mãn tính, đồng thời nó cũng là một trong những thủ phạm làm tình trạng ho, đờm, khó thở tái đi tái lại không dứt.

   Ở những bệnh nhân hen suyễn, viêm phế quản mãn tính, phổi tắc nghẽn mãn tính, lá phổi của họ đã bị nhiễm độc từ trước bởi các tác nhân độc hại. Chúng đã tích tụ lại trong lá phổi gây ra các bệnh đường hô hấp khiến triệu chứng ho khó thở kéo dài không dứt.

   Do đó, để ngăn chặn tình trạng ho khó thở tái phát trở lại, người bệnh cần khắc phục căn nguyên gây ra nó.

 

Kiểm soát bệnh đường hô hấp, ngăn ngừa triệu chứng ho khó thở tái phát trở lại bằng cách nào?

- Tuân thủ theo phác đồ điều trị của bác sĩ, không được tự ý giảm liều hay ngưng thuốc tây y. Với người cao tuổi hay quên liều thì người bệnh nên chia thuốc thành từng hộp theo ngày hoặc đặt báo thức hay nhờ người nhà nhắc nhở tránh tình trạng quên thuốc.

- Tránh tiếp xúc với các tác nhân khiến triệu chứng ho khó thở tái phát bằng cách:

+ Bỏ thuốc lá, thuốc lào, tránh xa khói thuốc.

+ Đeo khẩu trang khi đi ra ngoài, mặc đồ bảo hộ khi làm việc trong môi trường ô nhiễm.

+ Không ra ngoài khi thời tiết quá nóng, chất lượng không khí quá thấp.

+ Dùng máy lọc không khí, điều hòa nhiệt độ khi trời nóng, nhưng lưu ý điều hòa không nên để nhiệt độ quá thấp.

+ Thường xuyên quét dọn nhà cửa, giặt giũ chăn màn, nhưng cần hạn chế sử dụng các chất tẩy rửa.

+ Tránh tiếp xúc với lông chó, lông mèo, hay phấn hoa…, không ăn các thức ăn gây dị ứng với bệnh nhân hen suyễn.

 

Người bệnh đường hô hấp cần tránh xa lông chó lông mèo để ngăn ngừa ho khó thở tái phát

Người bệnh đường hô hấp cần tránh xa lông chó lông mèo để ngăn ngừa ho khó thở tái phát

 

- Tiêm vaccin phòng cúm mùa.

- Sử dụng thảo dược giúp bảo vệ lá phổi từ bên trong, giải độc phổi cũng như loại bỏ các độc tố tích tụ trong lá phổi, giải quyết tận gốc nguyên nhân gây viêm phế quản mãn tính, phổi tắc nghẽn mãn tính COPD và hen suyễn.

   Một trong những sản phẩm giúp giải độc phổi có công thức toàn diện nhất hiện nay chính là viên uống BoniDetox của Mỹ.

 

BoniDetox - Giải pháp giúp bảo vệ và giải độc phổi toàn diện

   BoniDetox là sản phẩm được nhập khẩu nguyên lọ từ Mỹ. Với công thức toàn diện được xây dựng từ sự kết hợp của nhiều thảo dược tự nhiên, sản phẩm mang đến hiệu quả vượt trội cho người bị bệnh đường hô hấp mãn tính. Cụ thể thành phần của BoniDetox bao gồm:

- Các thảo dược giúp giải độc phổi: Xuyên tâm liên, cam thảo Ý, lá Oliu và Baicalin (trong hoàng cầm). Đây là những thành phần quan trọng giúp giải độc phổi với cơ chế:

  • Giúp loại bỏ độc tố tích tụ trong phổi, làm sạch phổi.
  • Giúp bảo vệ tế bào phổi trước các gốc tự do.
  • Giúp phục hồi chức năng phổi bị tổn thương.

Nhờ tác dụng giúp khắc phục nguyên nhân gốc của bệnh đường hô hấp mãn tính là tình trạng nhiễm độc phổi, sản phẩm sẽ giúp bệnh được cải thiện hiệu quả.

- Các thảo dược giúp tăng cường khả năng bảo vệ của phổi: Xuyên bối mẫu, cúc tây. Trong đó, xuyên bối mẫu giúp kích hoạt lại hệ thống lông chuyển trong đường thở, đẩy các độc tố ra ngoài trước khi chúng kịp tấn công sâu vào trong phổi. Còn cúc tây giúp làm tăng cường mạnh mẽ chức năng đại thực bào phế nang, từ đó giúp tiêu diệt và loại bỏ độc tố ngay khi chúng mới tiến vào phổi.

- Các thảo dược giúp làm giảm nhanh triệu chứng ho, đờm, khó thở: Tỳ bà diệp, bồ công anh, lá bạch đàn. Các thảo dược này giúp giảm ho, long đờm, chống viêm, kháng khuẩn, giảm khó thở, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh.

- Thành phần giúp giảm nguy cơ mắc ung thư: Fucoidan chiết xuất từ tảo nâu Nhật Bản. Theo nghiên cứu của Tiến sĩ, bác sĩ Katsuyuki Nakajima, đại học Gunma, Nhật Bản, sử dụng Fucoidan mỗi ngày giúp làm tăng cường hoạt động của tế bào tiêu diệt tự nhiên NK – tế bào có khả năng nhận diện và tiêu diệt tế bào đột biến gen, từ đó giúp giảm nguy cơ mắc ung thư phổi hiệu quả.

 

Thành phần toàn diện của sản phẩm BoniDetox

Thành phần toàn diện của sản phẩm BoniDetox

 

Hiệu quả BoniDetox còn được tối ưu hóa nhờ công nghệ bào chế hiện đại bậc nhất thế giới - công nghệ Microfluidizer. Công nghệ này giúp các thành phần trong BoniDetox có kích thước siêu nhỏ, đồng nhất, độ ổn định cao, loại bỏ được tối đa tạp chất, khả năng hấp thu có thể lên tới 100%, mang đến tác dụng tối ưu cho người sử dụng.

 

Cảm nhận của khách hàng sau khi sử dụng BoniDetox

   Nhờ có BoniDetox mà nhiều người bệnh đường hô hấp mãn tính đã lấy lại được cuộc sống vui khỏe, không còn khổ sở vì triệu chứng ho khó thở tái phát liên tục. Dưới đây là chia sẻ của khách hàng đã sử dụng sản phẩm BoniDetox:

 Bác Nguyễn Duy Tuyên (78 tuổi), ở số 148 phố Trung Phụng, phường Trung Phụng, quận Đống Đa, Hà Nội

 

Bác Tuyên chia sẻ bí quyết cải thiện bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính

 

   “Cũng tại ngày trẻ bác ham vui theo bạn bè hút thuốc lá, sau mấy chục năm hút thuốc thì bác bị phổi tắc nghẽn mãn tính COPD.  Lúc đầu bác thấy mình bị ho kéo dài, khạc nhiều đờm và thỉnh thoảng thấy khó thở, hụt hơi. Vào khoảng những năm 2000 trở đi, tình trạng của bác bắt đầu trở nặng, một năm bác có thể phải đi cấp cứu 2 lần vì tắc nghẽn đường thở, không thở được, người cứ ngất lịm đi. Bác phải nhập viện gấp, uống thuốc và thở bình oxy nhưng bệnh chỉ đỡ lúc đó, ra viện, các triệu chứng ho khó thở lại tái phát, chúng cứ tái đi tái lại liên tục. Bác làm việc gắng sức là bị, trái gió trở trời bệnh cũng tái phát.”

   “Tình cờ, bác biết đến sản phẩm BoniDetox của Mỹ giúp giải độc phổi cho người hút thuốc lá hiệu quả, nên bác mua về dùng thử với liều 4 viên/ngày. Khi sử dụng hết lọ đầu tiên, bác thấy cơn ho bớt hẳn, việc khạc đờm cũng dễ hơn rất nhiều. Sau 2 tháng dùng BoniDetox đều đặn, bác không còn thấy triệu chứng gì nữa. Đường thở thông thoáng, không còn bị tắc nghẽn, bác hít vào thở ra nhẹ nhàng. Nhờ vậy, bác ăn ngủ tốt, tinh thần vui vẻ thoải mái lắm. BoniDetox hiệu quả thật đó!”

  Mong rằng bài viết trên đã giúp các bạn có được giải pháp giúp giảm nhanh và ngăn ngừa triệu chứng ho khó thở tái phát nhiều lần. Nếu có bất kỳ băn khoăn gì, mời bạn vui lòng gọi điện lên tổng đài miễn cước 1800.1044 (trong giờ hành chính) để được các dược sĩ đại học tư vấn miễn phí. Cảm ơn các bạn!

 

XEM THÊM:

 

Bài viết cùng chủ đề

Biện pháp xua tan stress, cải thiện tình trạng mất ngủ một cách tự nhiên

Làm thế nào để cải thiện mất ngủ do stress một cách tự nhiên, hiệu quả? Mời bạn đọc cùng tìm đáp án trong bài viết sau.

7 dấu hiệu của ung thư phổi bạn cần biết

Bài viết sau đây sẽ đưa ra 7 dấu hiệu của ung thư phổi, từ đó giúp bạn nhận biết sớm, đi khám sớm để được điều trị sớm nhất.  Mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Viêm phế quản cấp có chữa khỏi được không?

Viêm phế quản cấp có điều trị dứt điểm được không? Căn bệnh này có nguy hiểm không? Xin mời quý vị và các bạn cùng theo dõi bài viết sau!

Tóc bạc sớm là thiếu chất gì?

Tóc bạc sớm là thiếu chất gì?

11 dấu hiệu của stress và cách xả stress hiệu quả

Việc nhận biết dấu hiệu stress để có hướng khắc phục sớm rất quan trọng. Bài viết dưới đây sẽ hé lộ 11 dấu hiệu của stress và giải pháp khắc phục hiệu quả, mời các bạn cùng đón đọc!
Ý kiến bạn đọc

Đặt hàng online

BoniDetox

BoniDetox

Loại: Giá: Số lượng:
BoniDetox 360.000đ/Hộp
Tổng tiền: 0

Bài viết liên quan

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Gọi ngay cho dược sĩ để được tư vấn

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

XEM ĐIỂM BÁN TOÀN QUỐC

Hỗ trợ 24/7

  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844

Chương trình khuyến mãi, tích điểm tặng quà

Báo chí nói về chúng tôi