Những điều quan trọng nhất giúp giảm nguy cơ mắc ung thư

Cập nhập: Thứ hai, 12/12/2022

Mục lục [Ẩn]

 

   Ung thư luôn là vấn đề nhận được rất nhiều sự quan tâm của toàn thế giới. Hiện nay, việc chữa trị ung thư tuy đã có nhiều bước tiến mới, nhưng người bệnh vẫn sẽ phải chịu nhiều ảnh hưởng từ những đợt hóa trị hay xạ trị. Vì vậy, việc phòng ngừa ung thư từ sớm luôn là điều tốt nhất. Trong bài viết dưới đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về những điều quan trọng nhất giúp giảm nguy cơ mắc phải căn bệnh này nhé!

 

Những điều quan trọng nhất giúp giảm nguy cơ mắc ung thư

Những điều quan trọng nhất giúp giảm nguy cơ mắc ung thư

 

Nguyên nhân gây ung thư là gì?

   Ung thư là bệnh có thể xảy ra ở tất cả các cơ quan trong cơ thể, từ phổi, gan, tụy, dạ dày, mắt, máu, xương, cho đến các hạch bạch huyết, tủy sống,... Nguyên nhân gây ra ung thư bắt nguồn từ việc các tế bào bị hư hại ở phần ty thể.

   Sự hư hại này biến tế bào bình thường thành những tế bào ung thư thông qua một cơ chế sinh tồn của cơ thể. Những tế bào ung thư rất thô sơ và nó mất đi khả năng chết theo chương trình.

   Trong khi các tế bào bình thường sẽ già đi dần dần và chết, thì các tế bào ung thư có thể sống mãi mãi. Chúng phân chia một cách mất kiểm soát và tạo ra các tế bào ung thư mới. Quá trình chuyển hóa của tế bào ung thư cũng khác biệt hoàn toàn với quá trình trao đổi chất của tế bào bình thường, ví dụ như tốc độ tiêu thụ đường của các tế bào ung thư cao gấp nhiều lần các tế bào khác.

    Một điểm đặc biệt khác là tế bào ung thư có khả năng lây lan sang các vùng bị viêm hay chấn thương cơ học. Do đó, nếu bạn là một người hút thuốc và bị viêm phổi mãn tính thì tế bào ung thư có thể lan sang phổi. Điều này tương tự như khi bạn bị viêm mãn tính trong ruột do ăn nhầm thực phẩm,...

    Như vậy, chúng ta có thể hiểu đơn giản rằng, bất cứ thứ gì có thể tạo ra tổn thương trong ty thể của tế bào thì đều có nguy cơ dẫn đến ung thư. Ví dụ như, việc hút thuốc, nghiện rượu mãn tính sẽ có nguy mắc ung thư cao hơn. Hoặc, tình trạng béo phì, nồng độ insulin cao cũng là yếu tố nguy cơ của bệnh ung thư. Vậy, chúng ta phải làm gì để giảm nguy cơ mắc ung thư?

 

Sự khác biệt giữa tế bào bình thường và ung thư

Sự khác biệt giữa tế bào bình thường và ung thư

 

Những điều quan trọng nhất giúp giảm nguy cơ mắc ung thư

   Như đã nhắc đến, nguyên nhân chính dẫn đến ung thư là do sự tổn thương tế bào. Vì vậy, trước hết, bạn nên ngừng việc hút thuốc, sử dụng rượu, bia thường xuyên. Bên cạnh đó, một chế độ ăn uống sinh hoạt lành mạnh sẽ giúp giảm nguy cơ ung thư.

Về chế độ ăn uống

- Sử dụng các loại chất béo:

    Có nhiều nghiên cứu cho rằng, việc sử dụng chất béo bão hòa có liên quan đến ung thư. Chúng ta được khuyên rằng nên thay thế chúng bằng chất béo không bão hòa. Tuy nhiên, điều này không thực sự chính xác.

   Acid béo không bão omega-3 có khả năng chống viêm rất cao. Do đó, nó sẽ giúp cải thiện đáng kể tình trạng viêm và làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư. Những loại chất béo không bão hòa đơn trong dầu bơ, dầu ô liu lại cho thấy một số tác dụng giúp giảm nguy cơ mắc ung thư khá tốt. Tuy nhiên, acid béo không bão hòa omega-6 (có trong dầu ngô, dầu đậu nành, dầu hạt bông) thực chất lại có liên quan trực tiếp đến việc gia tăng tình trạng viêm.   

   Bên cạnh đó, nhiều nghiên cứu cho thấy, nếu bạn dùng những loại dầu hạt được đun nóng qua việc chiên rán sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư. Như vậy, các loại chất béo càng được tinh chế, càng được xử lý hóa học nhiều hơn, thì càng có nguy cơ gây ung thư cao. Điều này cũng đúng với các loại thịt, thực phẩm chứa carbohydrate hay các chất chống oxy hóa.

 

Các loại chất béo đã qua đun nóng sẽ làm tăng nguy cơ ung thư

Các loại chất béo đã qua đun nóng sẽ làm tăng nguy cơ ung thư

 

- Lựa chọn các loại thịt:

   Một số nghiên cứu kết luận việc sử dụng thịt đỏ và các loại thịt đã qua chế biến đều làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư. Tuy nhiên, các nghiên cứu này không xem xét kỹ về chất lượng của các loại thịt đỏ. Chúng cũng bỏ qua việc sử dụng kết hợp thịt với các loại carbohydrate khác như khoai tây chiên. Thịt đỏ đã qua chế biến chứa nhiều hóa chất, nhiều thứ được tinh chế ở mức độ cao hoàn toàn không giống với thịt đỏ có tại các trang trại.

- Sử dụng các loại ngũ cốc: Nhiều người cho rằng sử dụng ngũ cốc nguyên hạt sẽ giúp ngăn ngừa ung thư. Tuy nhiên, các loại ngũ cốc đã qua tinh chế thì chưa chắc. Đặc biệt, khi chúng được xử lý với dầu thực vật, thì sẽ tạo ra một chất là acrylamide. Đây là một chất đã được biết đến với khả năng gây ung thư.

 

Các loại carbs tinh chế cũng làm tăng nguy cơ ung thư

Các loại carbs tinh chế cũng làm tăng nguy cơ ung thư

 

- Bổ sung chất xơ: Tiếp theo, một điều quan trọng khác là bổ sung chất xơ. Nếu bạn chỉ tiêu thụ các loại rau họ cải mỗi ngày, trong 1 tuần, bạn có thể giảm tới 40% nguy cơ mắc một số loại ung thư. Như vậy, việc tăng cường chất xơ sẽ giúp giảm nguy cơ ung thư.

   Tuy nhiên, điều này đã vô tình gộp chung các loại chất xơ thực vật với những loại sợi tổng hợp, hay còn gọi là các sợi chức năng (maltodextrin, sợi ngô, sợi sắn,...). Một số dữ liệu cho thấy, việc bổ sung chất xơ tinh chế cao vào thực phẩm chế biến, có thể gây một số tác động tiêu cực như thúc đẩy ung thư gan. Điều này được cho là có liên quan đến quá trình lên men của các vi sinh vật đường ruột.

 

 Tiêu thụ các loại rau họ cải mỗi ngày, trong 1 tuần, bạn có thể giảm tới 40% nguy cơ mắc một số loại ung thư

Tiêu thụ các loại rau họ cải mỗi ngày, trong 1 tuần, bạn có thể giảm tới 40% nguy cơ mắc một số loại ung thư

 

- Bổ sung các chất chống oxy hóa: Bên cạnh đó, các chất chống oxy hóa cũng được biết đến với khả năng ngăn ngừa ung thư khá tốt, ví dụ như beta caroten. Đây vốn là một chất chống oxy hóa với rất nhiều lợi ích tuyệt vời.

    Tuy nhiên, các  bạn cần tránh sử dụng các loại beta caroten tổng hợp được sử dụng trong các loại sữa công thức, tạo màu cho trứng gà, cá hồi,... Bởi quy trình sản xuất beta caroten tổng hợp sử dụng các loại hóa chất như acetone, hexan. Điều này có mối liên hệ với việc tăng nguy cơ mắc ung thư.

 

Beta caroten từ tự nhiên giúp ngăn ngừa ung thư khá tốt

Beta caroten từ tự nhiên giúp ngăn ngừa ung thư khá tốt

 

    Như vậy, từ tất cả những điều trên đây, chúng ta có thể thấy được điều quan trọng nhất trong chế độ ăn uống nằm ở việc lựa chọn những thực phẩm nguyên chất, thay vì các thực phẩm tinh chế.

Về chế độ sinh hoạt

    Một điều mà không phải ai cũng nghĩ đến đó chính là dành thời gian tiếp xúc với ánh sáng mặt trời sẽ rất có lợi với sức khỏe. Các tia hồng ngoại từ mặt trời sẽ giúp cơ thể tăng sản sinh ra melatonin. Đây là một loại hormone tự nhiên giúp chúng ta ngủ ngon hơn. Bên cạnh đó, nó cũng được biết đến như một chất chống oxy hóa mạnh nhất và giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư.

    Đồng thời, ánh sáng mặt trời cũng giúp cơ thể tăng cường tổng hợp vitamin D. Một loại vitamin cũng giúp làm giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh ung thư. Một số nghiên cứu cũng cho thấy rằng, ra ngoài nắng làm giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư, đặc biệt là ung thư tuyến tiền liệt. Ngoài ra, tiếp xúc với ánh sáng mặt trời ở mức độ nhất định cũng giúp giảm nguy cơ mắc phải nhiều tình trạng sức khỏe mãn tính khác.

 

Ánh sáng mặt trời giúp tổng hợp melatonin và vitamin D làm giảm nguy cơ mắc ung thư

Ánh sáng mặt trời giúp tổng hợp melatonin và vitamin D làm giảm nguy cơ mắc ung thư

 

    Nếu bạn đang lo lắng về việc ánh sáng mặt trời sẽ gây hại cho bạn, thì đừng lo, các sắc tố melanin dưới da hoạt động giống như một chiếc ô, một loại kem chống nắng tự nhiên. Nó sẽ bảo vệ bạn chống lại bức xạ có hại của tia cực tím. Điều quan trọng nhất là bạn nên phơi mình dưới một lượng ánh sáng nhất định. Ngoài ra, việc luyện tập thường xuyên và đúng cách cũng giúp làm giảm nguy cơ ung thư.

   Một trong những căn bệnh đang có tỷ lệ mắc và tử vong rất cao hiện nay chính là ung thư phổi. Nguyên nhân khiến số người mắc căn bệnh này đang ngày càng gia tăng đến từ thói quen hút thuốc lá, sống trong môi trường ô nhiễm, tiếp xúc nhiều chất độc hại,... khiến cho phổi bị tổn thương kéo dài và dẫn đến bệnh.

   Do đó, ngoài chế độ ăn uống và sinh hoạt lành mạnh, bạn nên sử dụng thêm những sản phẩm thảo dược giúp tăng cường sức đề kháng, giải độc và phục hồi chức năng phổi, từ đó giảm nguy cơ mắc ung thư phổi. BoniDetox chính là sản phẩm sẽ giúp bạn thực hiện được điều này.

 

BoniDetox – Giải pháp giúp tăng cường sức đề kháng, giảm nguy cơ mắc ung thư phổi

   BoniDetox có chứa Fucoidan – chiết xuất từ tảo nâu. Loại thảo dược này đã được chứng minh là có tác dụng giúp tăng cường hoạt động của các tế bào diệt tự nhiên NK – tế bào có khả năng phát hiện và tiêu diệt các tế đột biến. Nhờ đó, BoniDetox giúp giảm nguy cơ mắc ung thư phổi hiệu quả

     Ngoài ra, BoniDetox còn có nhiều thành phần khác như:

- Xuyên tâm liên, cam thảo Italia, baicalin giúp giải độc phổi, giảm tổn thương và xơ hóa phổi, đồng thời giúp phục hồi chức năng phổi bị tổn thương do ô nhiễm, khói thuốc lá, hóa chất độc hại, vi khuẩn, virus,...

- Lá Ô liu giúp chống oxy hóa, bảo vệ các tế bào phổi trước các gốc tự do.

- Xuyên bối mẫu, cúc tây giúp tăng cường mạnh mẽ tác dụng giúp bảo vệ phổi khỏi những tác nhân gây hại xâm nhập từ môi trường.

- Tỳ bà diệp, lá bạch đàn, bồ công anh giúp giảm viêm, sát khuẩn, ức chế vi khuẩn có hại ở đường hô hấp, nhờ đó làm giảm phù nề, loãng đờm và thông thoáng đường hô hấp.

 

Thành phần và công dụng của BoniDetox

Thành phần và công dụng của BoniDetox

 

   Hy vọng, bài viết trên đây đã cung cấp thêm nhiều thông tin hữu ích cho các bạn về những điều quan trọng nhất giúp giảm nguy cơ mắc ung thư, thông qua việc điều chỉnh chế độ ăn uống và sinh hoạt. Để được tư vấn trực tiếp, bạn vui lòng gọi đến số hotline miễn cước 1800.1044 để được giải đáp. Cảm ơn các bạn!

    

XEM THÊM:

 

Ý kiến bạn đọc

Đặt hàng online

BoniDetox

BoniDetox

Loại: Giá: Số lượng:
BoniDetox 360.000đ/Hộp
Tổng tiền: 0

Bài viết liên quan

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Gọi ngay cho dược sĩ để được tư vấn

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

XEM ĐIỂM BÁN TOÀN QUỐC

Hỗ trợ 24/7

  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

    Email: botania.vn@gmail.com

Zalo: 0984.464.844

Chương trình khuyến mãi, tích điểm tặng quà

Báo chí nói về chúng tôi