Danh sách dược sĩ tư vấn Danh sách nhà thuốc

Tìm kiếm
Hỗ trợ 24/7
 • Dược sĩ tư vấn

  0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

  Email: botania.vn@gmail.com

Zalo: 0984.464.844

Thăm dò ý kiến

Bạn đang dùng sản phẩm nào của Botania?

Thuốc bổ phổi cho người bị lao phổi - loại nào tốt nhất?

Thứ ba, 03-08-2021 15:43 PM

Mục lục [Ẩn]

 

   Với người bệnh lao phổi, ngoài tuân thủ theo phác đồ điều trị của bác sĩ thì họ cũng cần có biện pháp giúp tăng cường sức khỏe, sức đề kháng cho phổi, giải độc phổi hiệu quả. Và những loại thuốc bổ phổi cho người bị lao phổi với thành phần từ thiên nhiên vừa hiệu quả vừa an toàn là lựa chọn tốt của họ. Để lựa chọn được sản phẩm tốt nhất cho mình, mời quý bạn đọc theo dõi bài viết ngay sau đây!

 

Thuốc bổ phổi cho người bị lao phổi nào tốt nhất?

Thuốc bổ phổi cho người bị lao phổi nào tốt nhất?

 

Vì sao dùng thuốc bổ phổi cho người bị lao phổi là cần thiết?

   Lao phổi là một bệnh truyền nhiễm do vi khuẩn lao (Mycobacterium tuberculosis) gây nên ở phổi của người bệnh.

   Quá trình gây bệnh của vi khuẩn lao còn phụ thuộc vào độc lực của vi khuẩn và sức đề kháng của cơ thể. Nghĩa là các biểu hiện lâm sàng cũng như biến chứng của bệnh nặng hay nhẹ phụ thuộc nhiều vào lượng vi khuẩn lao bị nhiễm và sức đề kháng của cơ thể người bệnh.

   Trong đợt điều trị lao phổi, sức đề kháng đóng vai trò rất quan trọng giúp cơ thể chống lại vi khuẩn lao, giúp giảm nhanh các triệu chứng, giảm thiểu tối đa những tổn thương trên phổi. Sức đề kháng của phổi tốt sẽ giúp đẩy nhanh quá trình điều trị lao phổi, hạn chế kháng thuốc, giảm thiểu nguy cơ lao tái phát.

   Sau đợt điều trị lao phổi, dù kiểm tra trong đờm không còn vi khuẩn lao nhưngtrong cơ thể người bệnh vẫn tồn tại ở những ổ bệnh trầm lặng với những vi khuẩn lao ở thể ngủ. Khi gặp điều kiện thuận lợi, các vi khuẩn lao này sẽ tiếp tục phát triển, hoạt động và gây bệnh trở lại cũng như lây bệnh sang người khác hay còn gọi là lao tái phát. Điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn lao hoạt động trở lại đó là khi sức đề kháng của người bệnh và nhất là phổi bị yếu đi, phổi bị nhiễm độc và tổn thương từ trước. Chính vì vậy, ngay cả khi đã kết thúc đợt điều trị, người bệnh vẫn cần dùng những thuốc bổ phổi cho người bị lao phổi để phòng ngừa nguy cơ lao tái phát.

 

Lao phổi là bệnh do vi khuẩn Mycobacterium tuberculosis gây  nên ở phổi của người bệnh

Lao phổi là bệnh do vi khuẩn Mycobacterium tuberculosis gây  nên ở phổi của người bệnh

 

Thuốc bổ phổi cho người bị lao phổi cần có những tác dụng gì?

   Một thuốc bổ phổi hiệu quả cần có những tác dụng sau đây:

- Tăng cường sức khỏe, sức đề kháng cho cơ thể, đặc biệt là cho phổi.

 

Tăng sức đề kháng là việc quan trọng đối với người bệnh lao phổi

Tăng sức đề kháng là việc quan trọng đối với người bệnh lao phổi

 

- Có các thành phần giúp chống viêm, kháng khuẩn để góp phần giúp bệnh được cải thiện nhanh hơn, phòng ngừa bệnh tiến triển nặng. Có các thành phần giúp giảm ho, long đờm, giãn phế quản, giúp giảm nhẹ các triệu chứng ho đờm, khó thở cho người bệnh.

- Giúp giải độc phổi hiệu quả: Với những bệnh nhân lao có phổi bị nhiễm độc từ trước (Do hút thuốc lá, sống và làm việc trong môi trường ô nhiễm, hít nhiều khói bụi…) thì khi nhiễm lao tình trạng bệnh sẽ nặng hơn, lâu khỏi hơn, nguy cơ xuất hiện các tổn thương lớn và biến chứng cũng cao hơn nhiều lần so với những mắc lao phổi có phổi không bị nhiễm độc. Vì vậy, thuốc bổ phổi cho người bị lao phổi cũng cần có tác dụng giúp giải độc phổi (làm sạch, loại bỏ độc tố tích tụ trong phổi, chống oxy hóa, phục hồi chức năng phổi bị tổn thương) hiệu quả.

 

Giải độc phổi là nhiệm vụ quan trọng không thể bỏ qua

Giải độc phổi là nhiệm vụ quan trọng không thể bỏ qua

 

   Khi lựa chọn thuốc bổ phổi cho người bị lao phổi, bạn cần quan tâm đến việc sản phẩm đó có những thành phần nào và chúng có những tác dụng cần có kể trên hay không?

 

Các thành phần cần có trong một sản phẩm bổ phổi tốt cho người bị lao phổi

   Để an toàn khi sử dụng, sản phẩm có thành phần hoàn toàn từ tự nhiên là lựa chọn tối ưu. Để đảm bảo tính hiệu quả, các thảo dược đó cần có cơ chế tác dụng rõ ràng, và cơ chế đó đã được chứng minh bằng các nghiên cứu khoa học cụ thể. Các thảo dược tiêu biểu nhất đó là:

Thảo dược giúp tăng cường sức khỏe, sức đề kháng cho phổi

- Fucoidan chiết xuất từ tảo nâu chính là bí quyết giúp tăng cường sức đề kháng, nâng cao khả năng miễn dịch, giúp cơ thể đủ sức chống chọi với bệnh tật và các tác nhân gây hại, kéo dài tuổi thọ của người dân Nhật Bản.

   Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh, Fucoidan tham tham gia vào quá trình sản xuất Interleukin giúp nâng cao sức đề kháng của cơ thể, tăng số lượng của tế bào miễn dịch T và tế bào NK .

 

Fucoidan chiết xuất từ tảo nâu Nhật Bản giúp tăng cường sức đề kháng cho người bị lao phổi

Fucoidan chiết xuất từ tảo nâu Nhật Bản giúp tăng cường sức đề kháng cho người bị lao phổi

 

- Cúc tây: Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Alberta, Edmonton, Canada, chiết xuất cúc tây giúp làm tăng cường mạnh mẽ chức năng đại thực bào phế nang (Thành phần quan trọng của hệ thống miễn dịch trong phổi).

Sức đề kháng của phổi được tăng cường sẽ góp phần giúp bệnh lao phổi nhanh khỏi hơn và phòng ngừa lao tái phát hiệu quả.

Các thảo dược giúp chống viêm, kháng khuẩn, giảm ho long đờm

- Bồ công anh: Thảo dược này được sử dụng như kháng sinh thực vật, giúp ức chế hoạt động của các loại vi khuẩn, rất hiệu quả trong các trường hợp viêm nhiễm tại phổi.

- Tỳ bà diệp : Dược lý hiện đại đã chứng minh rằng tỳ bà diệp có chức năng kiểm soát các tế bào viêm, ức chế giải phóng các chất trung gian gây viêm, từ đó làm giảm tiết chất nhầy trong đường hô hấp và tống đờm ra ngoài. Tác dụng này sẽ góp phần giúp người bệnh giảm thiểu các triệu chứng ho đờm hiệu quả.

 

Tỳ bà diệp

Tỳ bà diệp

 

   Lá Bạch đàn: Hoạt chất chính trong lá bạch đàn là Cineol có tính chất sát trùng, thông mũi, long đờm, do đó giúp giảm tắc nghẽn, dịu xoang, giảm ho. Không chỉ vậy, chiết xuất bạch đàn còn có tác dụng giúp kháng khuẩn mạnh với hoạt tính kháng khuẩn được đánh giá tương đương với kháng sinh gentamycin.

 

Thảo dược giúp giải độc phổi

Thảo dược giúp giải độc phổi

 

Thảo dược giúp giải độc phổi

- Cam thảo Italia: Nghiên cứu được đăng trên tạp chí y học Oxidative Medicine and Cellular Longevity (Oxy hóa và tuổi thọ tế bào) đã chứng minh: Cam thảo có tác dụng tăng cường nồng độ enzym CYP450 - enzym giải độc của cơ thể, từ đó giúp giải độc phổi, cải thiện chức năng phổi bị tổn thương và giảm tích lũy chất độc trong phổi.

- Xuyên tâm liên: Khoa học hiện đại đã chứng minh rằng: Andrographolide trong xuyên tâm liên có tác dụng giúp giải độc phổi, làm sạch phổi nhờ làm tăng nồng độ, thúc đẩy hoạt động của glutathion nội bào trong phổi.

- Lá ô liu: Oleuropein trong lá oliu là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, kết hợp với chiết xuất xuyên tâm liên giúp bảo vệ tế bào, giải độc cho phổi hiệu quả.

- Baicalin trong hoàng cầm: Nghiên cứu của Giáo sư, tiến sĩ Seong-Soo Roh, Đại học Y khoa Hàn Quốc, Đại học Daegu Haany, Hàn Quốc chứng minh: Hoàng Cầm với hoạt chất chính là Baicalin rất hiệu quả trong việc giúp phục hồi chức năng phổi bị tổn thương. Tác dụng này của baicalin rất quan trọng với những người có phổi bị tổn thương, suy giảm chức năng do vi khuẩn lao.

 

Giáo sư, tiến sĩ Seong-Soo Roh

Giáo sư, tiến sĩ Seong-Soo Roh

 

   Các thảo dược này khi kết hợp với nhau sẽ tạo nên sản phẩm giúp bổ phổi hiệu quả dành cho người bị lao phổi. Hiện nay, sản phẩm duy nhất có đầy đủ các thành phần này đó chính là BoniDetox của Mỹ.

 

BoniDetox - Bí quyết đến từ Mỹ giúp bổ phổi cho người bị lao phổi

   BoniDetox được nhập khẩu từ Mỹ, thành phần 100% từ thảo dược thiên nhiên nên rất an toàn, không gây ra bất kỳ tác dụng phụ gì cho người sử dụng. BoniDetox chính là sản phẩm tối ưu giúp bổ phổi cho người bị lao phổi nhờ các thành phần:

- Thành phần giúp tăng cường sức đề kháng cho phổi: Fucoidan chiết xuất từ tảo nâu Nhật Bản và chiết xuất cúc tây.

- Thành phần giúp chống viêm, kháng khuẩn, giảm triệu chứng ho đờm khó thở: Bồ công anh, tỳ bà diệp, lá bạch đàn.

- Thảo dược giúp giải độc phổi cho những người bị nhiễm độc phổi: Baicalin (trong hoàng cầm), cam thảo Italia, xuyên tâm liên, lá oliu.

 

BoniDetox giúp bổ phổi cho người bị lao phổi hiệu quả

BoniDetox giúp bổ phổi cho người bị lao phổi hiệu quả

 

   Đặc biệt, tác dụng của các thành phần trong BoniDetox được tối ưu nhờ công nghệ bào chế hiện đại - Công nghệ Microfluidizer. Công nghệ này giúp các tinh chất trong BoniDetox có kích thước siêu nhỏ (<70nm). Vì vậy, chúng có độ ổn định cao và được hấp thu một cách tối đa (sinh khả dụng lên đến 100%), từ đó giúp hiệu quả đạt được cao nhất.

 

BoniDetox có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

   BoniDetox được sản xuất tại hệ thống nhà máy J&E International - Mỹ thuộc tập đoàn đa quốc gia Viva Nutraceuticals – tập đoàn sản xuất Dược phẩm, thực phẩm chức năng uy tín hàng đầu thế giới, đạt tiêu chuẩn cGMP của:

- FDA (Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ)

- NSF International ( Trung tâm hợp tác về an toàn thực phẩm và nước uống của tổ chức y tế thế giới WHO).

   Tại Việt Nam, BoniDetox được phân phối bởi Công ty Botania (1 trong 5 công ty phân phối thực phẩm bảo vệ sức khỏe lớn nhất hiện nay) và đã có mặt tại nhiều nhà thuốc tây trên khắp cả nước.

   Chính vì thế, người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng và độ an toàn của sản phẩm BoniDetox.

 

BoniDetox đã giúp nhiều người bệnh lao phổi sống vui khỏe mỗi ngày

   Có không ít người đã phải gánh chịu hậu quả nghiêm trọng do phổi bị nhiễm độc khói thuốc. Sau khi giải độc và bổ phổi đúng cách bằng BoniDetox, họ đã dần lấy lại cuộc sống vui khỏe.

 Chú Nguyễn Tiến Mỹ, 64 tuổi ở số 30, đường Nguyễn Văn Nguyên, phường Long Tâm, TP Bà Rịa, số điện thoại: 0933.579.565

 

Chú Nguyễn Tiến Mỹ, 64 tuổi

Chú Nguyễn Tiến Mỹ, 64 tuổi

 

   Chú Mỹ chia sẻ: “Sau nhiều năm bị ho đờm, uống thuốc không khỏi thì chú đến bệnh viện Phạm Ngọc Thạch để làm những xét nghiệm chuyên biệt, sau đó chú mới biết mình bị hang lao, có 2 lỗ lủng trong phổi trái. Chú điều trị thuốc tây hàng ngày liên tục trong 6 tháng, sau đó vì bị lao tái phát nên chú lại phải điều trị thêm một đợt 8 tháng, rồi lại một đợt nữa 12 tháng. Vì dùng thuốc trong thời gian dài nên chú bị suy kiệt, sụt mất 20 kg liền. Mà bác sĩ còn nói chú đã bị lao kháng thuốc, chụp X-Quang thì phổi của chú vẫn xấu lắm, phổi phải cũng có lỗ lủng rồi. Sau mỗi đợt điều trị, chú bị ho khạc đờm dai dẳng, chú thấy bất lực lắm, không biết nên làm thế nào nữa”.”.

   “Sau khi biết đến và dùng sản phẩm BoniDetox của Mỹ thì đến nay, chú thấy người khỏe lắm rồi. Các triệu chứng cứ đỡ dần, ho giảm, đờm loãng và trong và cuối cùng thì hết hẳn. Dùng đủ liệu trình 3 tháng, chú thấy dễ thở hẳn, hít vào thở ra như bình thường rồi, không còn khó thở nữa. Từ đó đến nay chú chưa bị lao tái phát lần nào, phim phổi đẹp hẳn. Chú tăng được mười mấy cân, chơi được thể thao, tập thể dục bình thường. Chú có mơ cũng không nghĩ có ngày sức khỏe của chú lại được phục hồi tốt như thế này”.

   Những thông tin cần biết để giúp bạn lựa chọn được loại thuốc bổ phổi cho người bị lao phổi đã được trình bày chi tiết trong bài viết trên. Chúc bạn sớm lấy lại được lá phổi khỏe mạnh. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, nếu còn thắc mắc, đừng chần chừ hãy liên hệ qua số điện thoại 18001044 - 0984464844 (giờ hành chính) để được các dược sĩ tư vấn nhanh nhất!

 

XEM THÊM:

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

Hỗ trợ 24/7
 • Dược sĩ tư vấn

  0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

  Email: botania.vn@gmail.com

Zalo: 0984.464.844

Ý kiến bạn đọc

Đặt hàng online

BoniDetox

360.000đ

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Chuyên gia
Hỗ trợ 24/7
 • Dược sĩ tư vấn

  0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

  Email: botania.vn@gmail.com

Zalo: 0984.464.844

Danh sách nhà thuốc

Tìm kiếm