Danh sách dược sĩ tư vấn Danh sách nhà thuốc

Tìm kiếm
Hỗ trợ 24/7
 • Dược sĩ tư vấn

  0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

  Email: botania.vn@gmail.com

Zalo: 0984.464.844

Thăm dò ý kiến

Bạn đang dùng sản phẩm nào của Botania?

Đợt cấp bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính nguy hiểm như thế nào - Biện pháp phòng ngừa hiệu quả

Thứ sáu, 12-03-2021 14:05 PM

Mục lục [Ẩn]

 

   Xen kẽ với giai đoạn ổn định, người bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính sẽ có nguy cơ gặp phải các đợt cấp tính với những triệu chứng rầm rộ hơn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí là đe dọa đến tính mạng. Vậy cụ thể, đợt cấp bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính nguy hiểm như thế nào? Biện pháp gì giúp phòng ngừa hiệu quả? Mời bạn cùng Thảo Dược Bốn Phương tìm hiểu câu trả lời thông qua bài viết dưới đây.

 

Đợt cấp bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính nguy hiểm như thế nào?

Đợt cấp bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính nguy hiểm như thế nào?

 

Đặc điểm đợt cấp bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính

   Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) là bệnh lý đường hô hấp thường gặp, được đặc trưng bởi sự hạn chế thông khí ở phổi do tình trạng viêm và hẹp ống dẫn khí. Người bệnh thường có các triệu chứng khó thở, ho khạc đờm, mệt mỏi diễn biến âm thầm, kéo dài dai dẳng và nặng dần theo thời gian.

Bên cạnh giai đoạn ổn định, bệnh nhân có thể gặp các đợt cấp bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính với những biểu hiện rầm rộ và trầm trọng hơn, cụ thể là:

 • Cơn ho dữ dội, tăng lên đột ngột, mỗi đợt ho kéo dài hơn, nặng hơn.
 • Số lượng đờm tăng, màu sắc của đờm cũng thay đổi.
 • Khó thở đột ngột và trở nên nghiêm trọng, người bệnh bị khó thở ngay cả khi đang nằm nghỉ ngơi, thậm chí phải cần đến sự hỗ trợ của các liệu pháp oxy.
 • Sốt, ý thức bị rối loạn, tiểu ít, môi và móng đổi màu, không nói được.

 

Khó thở đột ngột tăng lên là biểu hiện đợt cấp bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính

Khó thở đột ngột tăng lên là biểu hiện đợt cấp bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính

 

   Dựa trên mức độ khó thở, nhịp thở, màu sắc và số lượng đờm, sự co kéo cơ hô hấp và hõm ức, nhịp tim, pH máu…, đợt cấp bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính được phân thành mức độ từ nhẹ, trung bình, nặng đến rất nặng. Ở mỗi mức độ khác nhau, các bác sĩ sẽ có phương pháp điều trị phù hợp.

 

Đợt cấp bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính nguy hiểm như thế nào?

   Nếu gặp đợt cấp bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính ở thể nặng và rất nặng, bệnh nhân sẽ có nguy cơ tử vong rất cao do suy hô hấp nặng. Ngay cả khi ở thể nhẹ và trung bình, nếu không có phương pháp xử trí kịp thời và phù hợp, tình trạng bệnh cũng có nguy cơ tiến triển nặng lên và dẫn tới tử vong.

   Điểm đáng chú ý là cho dù được điều trị đạt hiệu quả tích cực thì sau mỗi đợt cấp, chức năng phổi cũng sẽ bị suy giảm nhanh hơn. Lúc này, bệnh tiến triển trầm trọng lên khiến những triệu chứng ở giai đoạn ổn định nặng hơn so với thời gian trước, nguy cơ xuất hiện các đợt cấp tính tiếp theo sẽ tăng lên nhiều lần. Cùng với đó, chất lượng cuộc sống của bệnh nhân cũng bị sụt giảm theo do khả năng vận động, lao động bị suy giảm đáng kể.

   Ngoài ra, chi phí điều trị cho các đợt cấp tính là rất lớn, trở thành gánh nặng cho đa số người bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính.

 

Đợt cấp bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính có thể dẫn đến suy hô hấp

Đợt cấp bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính có thể dẫn đến suy hô hấp

 

   Chính vì thế, việc điều trị và phòng ngừa đợt cấp là vô cùng quan trọng. Khi có đợt cấp bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, bạn cần tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ. Để phòng ngừa các đợt cấp, chúng ta cần nắm được nguyên nhân của đợt cấp bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, từ đó áp dụng các biện pháp khắc phục phù hợp.

 

Nguyên nhân gây đợt cấp bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính

Các nguyên nhân gây đợt cấp bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính bao gồm:

 • Nhiễm khuẩn hô hấp do vi khuẩn, virus.
 • Nhiễm lạnh. 
 • Tự ý ngưng thuốc điều trị.
 • Tự ý dùng một số thuốc như thuốc an thần, thuốc huyết áp chẹn beta giao cảm…
 • Mắc một số bệnh nội khoa tác động: Tràn khí màng phổi, tắc mạch phổi, suy tim trái,  rối loạn chuyển hóa, nhiễm trùng các phủ tạng khác.
 • Chấn thương lồng ngực, sau mổ bụng và ngực, gãy xương sườn…
 • Nhiễm độc phổi: Phổi bị nhiễm độc bởi khói thuốc lá, khói bụi, các chất độc hại… trong một thời gian dài sẽ dẫn đến tình trạng tổn thương nghiêm trọng và rối loạn chức năng. Đây vừa là nguyên nhân gây ra các bệnh lý nguy hiểm trên đường hô hấp, trong đó có bệnh COPD, vừa là tác nhân làm tăng tần suất xuất hiện và mức độ nặng của các đợt cấp bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính. Do đó, giải độc phổi là nhiệm vụ quan trọng giúp người bệnh COPD phòng ngừa các đợt cấp tính.

 

Nhiễm độc phổi làm tăng tần suất và mức độ đợt cấp COPD

Nhiễm độc phổi làm tăng tần suất và mức độ đợt cấp COPD

 

Biện pháp phòng ngừa đợt cấp bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính

   Khi đã nắm rõ được nguyên nhân, bạn sẽ có biện pháp phòng ngừa phù hợp. Và để phòng ngừa hiệu quả đợt cấp bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, bạn nên kết hợp đồng thời các biện pháp sau đây:

 • Tuân thủ điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ.
 • Khi có các dấu hiệu của đợt cấp (Khó thở tăng, ho tăng, khạc đờm tăng hoặc thay đổi màu sắc của đờm), cần thông báo sớm cho bác sĩ để có phương pháp điều trị kịp thời.
 • Tiêm vacxin phòng phế cầu, phòng cúm định kỳ theo hướng dẫn.
 • Giữ ấm cơ thể trong mùa đông và những thời điểm giao mùa.
 • Vệ sinh mũi, họng sạch sẽ hàng ngày.
 • Không hút thuốc lá, tránh xa khói thuốc.
 • Đeo khẩu trang khi ra đường, dùng máy lọc không khí ở nhà và nơi làm việc.
 • Sử dụng đồ bảo hộ đầy đủ hoặc cân nhắc đổi việc nếu công việc hiện tại phải tiếp xúc nhiều với bụi và khí độc.
 • Giải độc cho phổi hiệu quả.

   Chia sẻ về biện pháp giúp giải độc phổi hiệu quả, TS.BS Chu Thị Cúc Hương, chủ nhiệm khoa khám bệnh, Bệnh viện phổi Hà Nội cho biết: “Để giải độc, bảo vệ và tăng cường sức đề kháng cho phổi hiệu quả, người ta ưu tiên sử dụng các thảo dược tự nhiên như xuyên tâm liên, lá oliu, cam thảo Italia, hoàng cầm (chứa  baicalin), cúc tây, xuyên bối mẫu, fucoidan từ tảo nâu… Hiện nay, trên thị trường có sản phẩm BoniDetox kết hợp tất cả các loại thảo dược trên, mang đến hiệu quả đột phá cho những người mắc bệnh phổi.”

 

Chia sẻ của TS.BS Chu Thị Cúc Hương về biện pháp giúp giải độc phổi hiệu quả

 

BoniDetox - Giải pháp tối ưu giúp giải độc phổi, phòng ngừa đợt cấp bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính

   BoniDetox được nhập khẩu nguyên lọ từ Mỹ, là lựa chọn tối ưu giúp bạn bảo vệ, giải độc, làm sạch và phục hồi chức năng phổi bị tổn thương. Từ đó, BoniDetox giúp cải thiện hiệu quả bệnh COPD, phòng ngừa các đợt cấp bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính. Tác dụng tuyệt vời đó được tạo nên bởi thành phần toàn diện từ các thảo dược tự nhiên:

Các thành phần giúp giải độc phổi hiệu quả

- Baicalin trong hoàng cầm: Nghiên cứu của Giáo sư, tiến sĩ Seong-Soo Roh, Đại học Y khoa Hàn Quốc, Đại học Daegu Haany, Hàn Quốc chứng minh: Hoàng cầm với hoạt chất chính là Baicalin rất hiệu quả trong việc giúp phục hồi chức năng phổi bị tổn thương (do khói thuốc lá hoặc ô nhiễm, hóa chất độc hại, vi khuẩn, virus…)

 

Giáo sư, tiến sĩ Seong-Soo Roh

Giáo sư, tiến sĩ Seong-Soo Roh

 

- Xuyên tâm liên, lá oliu: Hai loại thảo dược này giúp bảo vệ tế bào phổi trước các các chất độc hại nhờ tác dụng giúp chống oxy hóa mạnh mẽ.

- Cam thảo Italia: Thảo dược này rất hiệu quả trong việc giúp loại bỏ độc tố tích tụ trong phổi, làm sạch phổi.

- Cúc tây và xuyên bối mẫu: Hai thảo dược này giúp phục hồi khả năng tự bảo vệ của phổi nhờ kích hoạt lại hệ thống lông chuyển và tăng cường chức năng của các đại thực bào phế nang (đây là hai thành phần quan trọng trong hệ thống tự phòng thủ của phổi).

Thành phần giúp tăng cường sức đề kháng cho phổi

- Fucoidan trong tảo nâu: Fucoidan đã được chứng minh có tác dụng giúp tăng cường sức đề kháng và phòng ung thư hiệu quả bởi nhiều công trình nghiên cứu khác nhau. Theo đó, Fucoidan tham tham gia vào quá trình sản xuất Interleukin giúp nâng cao sức đề kháng của cơ thể, tăng số lượng của tế bào miễn dịch T và tế bào NK. Tác dụng này của fucoidan giúp người bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính giảm thiểu nguy cơ gặp các đợt cấp tính hiệu quả hơn.

Thành phần giúp giảm triệu chứng của bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính

- Bồ công anh, lá bạch đàn và tỳ bà diệp: Đây là các thảo dược giúp chống viêm, kháng khuẩn, giảm ho, long đờm, làm thông thoáng đường thở. Nhờ đó, BoniDetox giúp làm dịu cơn ho có đờm, giúp người bệnh thấy thoải mái, dễ thở hơn, chất lượng cuộc sống từ đó cũng dần được cải thiện.

 

BoniDetox - Giải pháp tối ưu giúp giải độc phổi, phòng ngừa đợt cấp bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính

BoniDetox - Giải pháp tối ưu giúp giải độc phổi, phòng ngừa đợt cấp bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính

 

   Các thành phần trên được chiết xuất 100% từ thảo dược thiên nhiên nên rất an toàn và lành tính, không gây ra bất cứ tác dụng phụ nào cho người sử dụng.

   Nhờ tác dụng giải độc và tăng cường sức đề kháng cho phổi hiệu quả, BoniDetox là giải pháp hoàn hảo giúp người bệnh phòng ngừa đợt cấp bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính. Các thành phần giúp giãn phế quản, giảm ho, long đờm... sẽ giúp người bệnh giảm thiểu những triệu chứng của căn bệnh này. Với tác dụng toàn diện như vậy, BoniDetox chính là lựa chọn tối ưu của bạn.

 

BoniDetox được tối ưu hóa tác dụng nhờ công nghệ bào chế hiện đại

   BoniDetox được sản xuất tại nhà máy J&E International (tại Mỹ) đạt tiêu chuẩn cGMP của FDA Hoa Kỳ và tổ chức Y tế thế giới (WHO), thuộc tập đoàn đa quốc gia Viva Nutraceuticals - tập đoàn sản xuất dược phẩm, thực phẩm chức năng uy tín hàng đầu thế giới.

   Tại nhà máy này, BoniDetox được sản xuất bởi công nghệ sản xuất hiện đại bậc nhất hiện nay - công nghệ microfluidizer. Công nghệ đó giúp tạo ra các phân tử hạt có kích thước siêu nano (<70nm). Từ đó, sản phẩm có độ ổn định cao, thành phần đồng nhất, loại bỏ tạp chất, giúp cơ thể có thể hấp thu được tối đa, hiệu quả thu được là cao nhất.

 

Phản hồi của người bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính sau khi sử dụng BoniDetox

   BoniDetox đã giúp hàng ngàn người phòng ngừa hiệu quả các đợt cấp bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, nâng cao chất lượng cuộc sống. Dưới đây là chia sẻ của một số khách hàng đã sử dụng sản phẩm:

Bác Nguyễn Duy Tuyên (78 tuổi), ở số 148 phố Trung Phụng, phường Trung Phụng, quận Đống Đa, Hà Nội, điện thoại: 0912.175.893

 

Chia sẻ của bác Tuyên về bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính của minh

 

   “Bác bị COPD tính đến nay đã hơn 20 năm rồi. Bác thường hay bị  ho nặng, ho thốc lên để khạc đờm ra nhưng vẫn rất khó khăn. Dần dần về sau, một năm bác có thể phải đi cấp cứu 2 lần vì đợt cấp bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, tắc nghẽn đường thở, không thở được, người cứ ngất lịm đi. Bác nằm điều trị ở khoa hô hấp Bạch Mai nửa tháng, vừa uống thuốc tây vừa chạy khí dung, thở bình oxy mà bệnh chỉ đỡ được lúc đó, ra viện thì bị lại ngay. Đi bệnh viện nhiều quá khiến bác cực kỳ mệt mỏi, mệt cả về thể xác, tinh thần lẫn kinh tế vì mỗi lần vào viện, thăm khám rồi thuốc thang cũng tốn đến 3 triệu chứ không ít.”

   “Thật may mắn vì bác được biết đến sản phẩm BoniDetox của Mỹ nên mua về dùng thử với liều 4 viên/ngày. Khi sử dụng hết lọ đầu tiên, bác thấy cơn ho ngớt hẳn, khạc đờm dễ hơn rất nhiều. Sau 2 tháng dùng BoniDetox đều đặn, bác hết hẳn ho đờm, đường thở thông thoáng, ngực không còn cảm giác bị gò bó, bác hít vào thở ra nhẹ nhàng. Cũng đã lâu lắm rồi, bác không phải nhập viện cấp cứu vì đợt cấp COPD nữa. BoniDetox hiệu quả thật đó!”

Bác Nghiêm Xuân Tẩy (73 tuổi), ở số 359 Tràng Bạch, Hoàng Quế, Đông Triều, Quảng Ninh, điện thoại: 0904.558.422

 

 Bác Nghiêm Xuân Tẩy (73 tuổi)

Bác Nghiêm Xuân Tẩy (73 tuổi)

 

   “Bác mắc bệnh COPD đã ròng rã 5 năm liền rồi. Những cơn ho đờm rũ rượi hành hạ bác thường xuyên, mỗi lần ho kéo dài cả tiếng đồng hồ, nhưng lấy hết sức bác mới khạc ra được một ít đờm xanh đặc quánh. Đặc biệt là khi gặp đợt cấp bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính thì đúng là sống không bằng chết, bác có cảm giác như ai đó đang bóp nghẹt cổ họng mình, những tiếng khò khè cứ rít lên liên hồi mà không thể nào thở ra được. Những lúc đó bác phải xịt ngay bằng thuốc Buto-Asma, không có nó chắc là bác không sống nổi mất. Có lần sang nhà hàng xóm chơi mà quên chai xịt, bác lên cơn khó thở  và ngất lịm đi phải nhập viện cấp cứu, sợ lắm.”

   “Nhưng cũng khá lâu rồi bác không gặp đợt cấp COPD nào nữa, tất cả là nhờ BoniDetox của Mỹ. Chỉ sau 2 lọ thôi là bác đã thấy giảm ho và khạc đờm dễ dàng rồi, những cơn khó thở cấp cũng thuyên giảm rõ. Bác kiên trì dùng hết 4 lọ thì không còn bị ho nữa, đờm đặc cũng tiêu hết, mừng nhất là bác đã thở được bình thường, thi thoảng bác mới cảm thấy hơi khó thở, nghỉ ngơi chút là hết liền. Sau 3 tháng là bệnh COPD của chú ổn định hẳn, cuộc đời chú chưa khi nào thấy mừng vui như thế!”

   Hy vọng rằng qua bài viết này, quý bạn đọc đã hiểu rõ mức độ nguy hiểm của đợt cấp bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính và các biện pháp phòng ngừa hiệu quả. Một nhiệm vụ quan trọng không thể bỏ qua đó là giải độc phổi, phục hồi các tế bào phổi bị tổn thương. Và sản phẩm BoniDetox của Mỹ sẽ giúp bạn làm được điều đó. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, chúc bạn sức khỏe!

 

XEM THÊM:

 

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

Hỗ trợ 24/7
 • Dược sĩ tư vấn

  0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

  Email: botania.vn@gmail.com

Zalo: 0984.464.844

Ý kiến bạn đọc

Đặt hàng online

BoniDetox

360.000đ

>

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Chuyên gia
Hỗ trợ 24/7
 • Dược sĩ tư vấn

  0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

  Email: botania.vn@gmail.com

Zalo: 0984.464.844

Danh sách nhà thuốc

Tìm kiếm