Những tác hại của thuốc lá đến phổi là gì? Làm sao để giải độc và bảo vệ phổi hiệu quả

Cập nhập: Thứ sáu, 19/03/2021

Mục lục [Ẩn]

 

   Khói thuốc lá chứa vô vàn các hóa chất độc hại. Dù bạn chủ động hay thụ động hít phải chúng thì nơi trực tiếp chịu nhiều tổn thương nhất chính là hai lá phổi. Theo đó, hàng loạt các vấn đề về đường hô hấp như ho, đờm, khó thở sẽ xảy đến, đồng thời nguy cơ mắc các bệnh lý nguy hiểm cũng tăng lên. Vậy cụ thể, các tác hại của thuốc lá đến phổi là gì? Phải làm sao để giải độc và bảo vệ phổi hiệu quả? Những câu hỏi đó sẽ được các chuyên gia của Thảo Dược Bốn Phương giải đáp chi tiết ở bài viết dưới đây!

 

Những tác hại của thuốc lá đến phổi là gì?

Những tác hại của thuốc lá đến phổi là gì?

 

Những tác hại của thuốc lá đến phổi là gì?

   Trong khói thuốc lá, các nhà khoa học đã phát hiện ra khoảng 7000 hóa chất độc hại. Khi được hít vào phổi, chúng sẽ bám lại và gây độc trong phổi. Những tác hại của thuốc lá đến phổi là:

Làm giảm hoạt động của hệ thống phòng thủ của phổi

   Những chất hóa học độc hại trong khói thuốc lá làm giảm hoạt động, thậm chí gây tê liệt hệ thống lông chuyển và ức chế chức năng của đại thực bào phế nang. Đây đều là hệ thống tự bảo vệ của phổi trước các tác nhân như khói, bụi bẩn, vi khuẩn… từ môi trường. Khi chúng bị ức chế hoạt động, phổi sẽ dễ dàng bị tấn công và tổn thương hơn.

Gây tổn thương phổi

 

Hút thuốc lá gây tổn thương phổi

Hút thuốc lá gây tổn thương phổi

 

   Thông qua việc làm mất sự cân bằng giữa protease (men tiêu hủy protein) và antiprotease (men ức chế protease), khói thuốc lá làm phá hủy không hồi phục các thành phần của mô liên kết trong phổi, làm phổi bị tổn thương và suy giảm chức năng hô hấp.

Làm tăng tiết chất nhầy và gây viêm

   Các chất độc hại trong khói thuốc lá làm phì đại và quá sản các tế bào tiết nhầy, khiến chúng tăng tiết đờm nhầy quá mức, gây phản ứng viêm và ức chế khả năng miễn dịch của phổi.

Gây đột biến tế bào ở phổi

   Trong thành phần của khói thuốc lá có chứa Benzen và Nitrosamine và nhiều chất khác có thể tác động vào DNA trong tế bào phổi, làm đột biến gen và loạn sản tế bào, tăng nguy cơ mắc ung thư phổi. 

   Chính vì những tác hại như vậy nên khói thuốc lá luôn là nguyên nhân hàng đầu khiến phổi bị nhiễm độc, suy yếu với các triệu chứng ho, đờm khó thở... kéo dài. Từ đó, chúng gây ra hàng loạt bệnh lý nguy hiểm như viêm phế quản mạn tính, giãn phế nang, giãn phế quản, phổi tắc nghẽn mạn tính, đặc biệt là ung thư phổi.

 

Hút thuốc lá làm tăng nguy cơ ung thư phổi

Hút thuốc lá làm tăng nguy cơ ung thư phổi

 

   Tuy khói thuốc lá độc hại như vậy nhưng hiện nay, vẫn có rất nhiều người hút thuốc lá. Cùng với đó là hàng vạn người bị hít phải khói thuốc một cách thụ động. Theo nghiên cứu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), hàng năm có hơn 8 triệu người tử vong vì các bệnh do thuốc lá gây ra. Trong đó, khoảng 7 triệu người là người hút thuốc lá trực tiếp và 1,2 triệu người là những người không hút thuốc mà thường xuyên hít phải khói thuốc lá (hút thuốc lá thụ động). Vậy phải làm sao để giảm tác hại của thuốc lá đến phổi?

 

Cách giảm tác hại của thuốc lá đến phổi

   Để giảm thiểu tác hại của thuốc lá đến phổi, việc quan trọng đầu tiên bạn cần làm chính là bỏ hút thuốc ngay từ bây giờ. Tuy nhiên, thực tế cho thấy rất ít người muốn bỏ thuốc lá. Trong số những người muốn bỏ thuốc, tỉ lệ thành công là rất thấp. Hơn nữa, ngay cả khi đã bỏ được thuốc lá, những chất độc đã bám trong phổi từ trước vẫn tiếp tục gây tổn thương cho lá phổi của bạn. Do đó, ngoài việc cố gắng hạn chế tiếp xúc với khói thuốc, bạn cần có biện pháp giúp giải độc và bảo vệ phổi hiệu quả.

 

Làm sao để giải độc và bảo vệ phổi hiệu quả?

Làm sao để giải độc và bảo vệ phổi hiệu quả?

 

   Hiện nay, sau nhiều công trình nghiên cứu, khoa học hiện đại đã chỉ ra rằng việc dùng thảo dược đem lại hiệu quả và độ an toàn vượt trội, giúp giảm thiểu hiệu quả tác hại của thuốc lá đến phổi.

Các thảo dược giúp làm sạch, loại bỏ độc tố của khói thuốc đang bám trong phổi

 

Các thảo dược giúp làm sạch, loại bỏ độc tố của khói thuốc đang bám trong phổi

Các thảo dược giúp làm sạch, loại bỏ độc tố của khói thuốc đang bám trong phổi

 

Lá Ô liu

   Lá Ô liu chứa Oleuropein - một chất có tác dụng giúp chống oxy hóa và chống viêm mạnh mẽ. Nghiên cứu tại khoa hóa sinh, trường đại học Florence, Ý đã chứng minh: Oleuropein giúp giảm các gốc tự do oxy hóa nội bào, ức chế sự tăng sinh của tế bào ung thư phổi ở người hút thuốc lá.

Xuyên tâm liên

 

Xuyên tâm liên

Xuyên tâm liên

 

   Xuyên tâm liên có tác dụng giúp giải độc và làm sạch phổi hiệu quả. Hoạt chất Andrographolide trong thảo dược này giúp thúc đẩy hoạt động và nâng cao nồng độ của glutathion nội bào của phổi. Glutathione là chất chống oxy hóa mạnh nhất trong cơ thể, đóng vai trò quan trọng trong hệ thống giải độc và chống oxy hóa cho tế bào phổi.

Cam thảo Italia

   Theo nghiên cứu được đăng trên tạp chí y học Oxidative Medicine and Cellular Longevity (Oxy hóa và tuổi thọ tế bào) thì cam thảo có tác dụng giúp tăng cường nồng độ enzym CYP450- enzym giải độc của cơ thể, giúp giải độc phổi, làm sạch và loại bỏ các độc tố tích tụ trong phổi.

   Khi kết hợp ba thảo dược này với nhau, phổi sẽ được làm sạch tối đa do loại bỏ được các độc tố của khói thuốc. Đồng thời, tế bào phổi cũng được bảo vệ trước sự tấn công của các chất độc đã có sẵn trong phổi từ trước.

Thảo dược giúp phục hồi khả năng tự bảo vệ của phổi

Xuyên bối mẫu:

   Thảo dược này giúp kích hoạt lại hệ thống lông chuyển ở người hút thuốc lá. Khi hệ thống này hoạt động trở lại, các chất độc từ thuốc lá và môi trường khi mới vào phổi sẽ bị ngăn chặn, bắt giữ và đẩy ra ngoài. Nhờ vậy, phổi sẽ được bảo vệ hiệu quả.

Cúc tây

   Chiết xuất cúc tây giúp tăng cường mạnh mẽ chức năng đại thực bào phế nang trong phổi. Tác dụng này đã được rất nhiều nghiên cứu trên thế giới chứng minh. Trong đó nổi bật là công trình nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Alberta, Edmonton, Canada. Đại thực bào phế nang có khả năng bắt giữ, tiêu diệt và loại bỏ các chất độc khi phổi hít phải. Nhờ tác dụng này mà cúc tây giúp bảo vệ phổi, hạn chế các tác hại của thuốc lá đến phổi hiệu quả.

 

Cúc tây

Cúc tây

 

   Các thảo dược trên đều có hiệu quả rất tốt, thế nhưng phải làm sao để thu được tối đa toàn bộ các tác dụng đó một cách tiện lợi nhất? Sử dụng BoniDetox của Mỹ chính là đáp án hoàn hảo dành cho bạn.

 

BoniDetox - Biện pháp tối ưu giúp giảm thiểu tác hại của thuốc lá đến phổi

BoniDetox được nhập khẩu từ Mỹ, là biện pháp giúp giải độc và tăng cường sức khỏe cho lá phổi, giảm thiểu tối đa tác hại của thuốc lá đến phổi nhờ nhiều loại thảo dược quý:

 • Xuyên tâm liên, lá oliu, cam thảo Italia: Giúp làm sạch, loại bỏ chất độc tích tụ trong phổi, bảo vệ tế bào phổi trước các chất độc hại của thuốc lá đã bám trong phổi từ trước.
 • Cúc tây, xuyên bối mẫu: Giúp bảo vệ phổi hiệu quả trước sự tấn công của khói thuốc lá và các tác nhân khác gây nhiễm độc phổi như bụi bẩn, khí độc hại.
 • Tỳ bà diệp, lá bạch đàn, bồ công anh giúp giảm ho, long đờm, giãn phế quản, chống viêm, kháng khuẩn, từ đó giúp người dùng giảm hiệu quả các triệu chứng phổi bị nhiễm độc, bao gồm ho khạc đờm, khó thở…
 • Baicalin (trong Hoàng cầm) cùng với xuyên tâm liên, lá ô liu, cam thảo Ý: Giúp làm sạch phổi, phục hồi chức năng phổi, giải độc cho phổi đã bị nhiễm độc do tác hại của thuốc lá.
 • Fucoidan trong tảo nâu giúp tăng sức đề kháng, tiêu diệt tế bào ung thư, từ đó giúp phòng ngừa ung thư hiệu quả. Tác dụng giúp phòng ngừa ung thư của Fucoidan đã được nghiên cứu của Tiến sĩ, bác sĩ Katsuyuki Nakajima, đại học Gunma, Nhật Bản và nhiều nghiên cứu khác trên thế giới chứng minh.

 

 Thành phần toàn diện trong BoniDetox

Thành phần toàn diện trong BoniDetox

 

Những thành phần của BoniDetox được tối ưu hóa tác dụng bởi công nghệ Microfluidizer - công nghệ bào chế hiện đại nhất thế giới, giúp các thành phần có:

 • Kích thước  đồng nhất, có độ ổn định cao
 • Loại bỏ được tối đa tạp chất
 • Khả năng hấp thu có thể lên tới 100%.

 Nhờ công thức toàn diện trên, BoniDetox giúp:

 • Giải độc phổi cho những lá phổi đã bị nhiễm độc bởi khói thuốc, không khí ô nhiễm..., giúp loại bỏ các độc tố đã bị tích tụ trong phổi, phục hồi những tế bào phổi bị tổn thương.
 • Bảo vệ phổi khỏi những tác nhân gây độc mới.
 • Tiêu diệt những tế bào đột biến để phòng ngừa nguy cơ ung thư.

Nhờ đó, BoniDetox giúp giải độc và bảo vệ phổi hiệu quả, giảm thiểu tối đa tác hại của thuốc lá đến phổi, cải thiện và phòng ngừa các bệnh lý nguy hiểm do khói thuốc lá gây ra như viêm phế quản, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, ung thư phổi

 

BoniDetox - Bí quyết giúp giảm tác hại của thuốc lá đến phổi của hàng vạn người

   Thực tế cho thấy, tất cả những người hút thuốc lá đều gặp một hoặc nhiều vấn đề ở phổi. Cho dù đã bỏ thuốc thành công thì những tác hại đó vẫn tồn tại. BoniDetox được phân phối rộng rãi tại Việt nam đã trở thành bí quyết vàng, giúp giảm thiểu tác hại của thuốc lá đến phổi, mang niềm vui đến với họ.

Bác Hoàng Văn Phú, 66 tuổi, ở Khu 4, Văn Khúc, Cẩm Khê, Phú Thọ, số điện thoại: 0399.395.467

 

Bác Hoàng Văn Phú, 66 tuổi

Bác Hoàng Văn Phú, 66 tuổi

 

   Bác Phú chia sẻ: “Bác hút thuốc lá lâu lắm rồi, mỗi ngày bác phải hút đến 1-2 bao. Vì vậy mà các tác hại của thuốc lá đến phổi của bác cứ tăng dần lên. Những cơn ho, khạc đờm, khó thở với tần suất và mức độ ngày càng tăng. Đến khoảng 7-8 năm trước, bác bị ho đờm nặng và không thể thở nổi, mặt tái nhợt đi, may mà người nhà đưa đi viện kịp thời. Bác được chẩn đoán gặp đợt cấp của bệnh viêm phế quản mạn tính và bệnh đã ở giai đoạn nặng. Về sau, bác cũng đã bỏ được thuốc lá, cũng uống rồi xịt thuốc theo đơn bác sĩ kê nghiêm chỉnh lắm nhưng chỉ đỡ thôi, còn người vẫn mệt, hết thuốc thì các triệu chứng lại tái phát ngay.”

   “May thay bác biết đến sản phẩm BoniDetox của Mỹ. Chỉ sau khoảng 3 lọ, bác đã thấy hiệu quả rõ rệt rồi, số lần ho giảm hẳn, đờm loãng và dễ khạc hơn, việc hít thở cũng rất dễ dàng. Đến lọ thứ 4, bác không còn thấy cơn ho đờm nào nữa, thở thông thoáng lắm. Từ đó, sức khỏe bác dần  dần được phục hồi trở lại. BoniDetox tốt thật đấy!”

Bác Vũ Văn Thịnh, 60 tuổi ở xóm 4, Thụy Liên, Thái Thụy, Thái Bình, điện thoại 0338.841.983

 

Bác Thịnh, 60 tuổi

Bác Thịnh, 60 tuổi

 

   Bác Thịnh chia sẻ: “Bác nghiện hút thuốc từ lâu rồi. Và hậu quả từ những tác hại của thuốc lá đến phổi là bác bị viêm phế quản mạn tính, với triệu chứng ho khạc đờm đặc xanh vàng kèm theo tình trạng khó thở. Về sau, dù bác không hút thuốc nữa và uống thuốc đều theo đơn bác sĩ kê nhưng các triệu chứng thường xuyên tái lại lắm!”

   “Từ ngày bác uống BoniDetox với liều 4 viên/ngày thì bệnh của bác đã có chuyển biến bất ngờ. Sau 1 tuần đờm đã loãng ra, cơn ho dịu đi rất nhiều, tần suất cơn ho đã giảm đi rõ rệt, việc hít thở của bác cũng dễ dàng hơn. Từ tháng thứ 2 dùng BoniDetox đến nay, bác không còn thấy bị ho đờm hay khó thở nữa, người khỏe khoắn lắm. Tất cả là nhờ BoniDetox cả đấy!”

   Đến đây, hy vọng các bạn đã nắm rõ hơn về những tác hại của thuốc lá đến phổi. Để giảm thiểu những tác hại đó, bạn nên áp dụng phương pháp giúp giải độc và bảo vệ phổi hiệu quả, đó là sử dụng sản phẩm BoniDetox của Mỹ.  Nếu còn bất kỳ băn khoăn gì, bạn vui lòng gọi điện lên tổng đài miễn cước 1800.1044 để được giải đáp chi tiết. Cảm ơn các bạn!

 

XEM THÊM:

 

 

Bài viết cùng chủ đề

Hải Phòng: Khi chưa dùng BoniDetox, tôi đã từng ho đến kiệt sức vì bệnh COPD

Bác Vũ Văn Lợi, 65 tuổi tại thôn 2, xã Phả Lễ, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng

Bị ung thư phổi đang hóa trị có nên dùng BoniDetox không?

Hiện nay tôi thấy nhiều người bệnh sử dụng BoniDetox để phòng ngừa ung thư phổi rất tốt, cho tôi hỏi bố tôi đã bị ung thư và đang điều trị hóa trị như thế thì có sử dụng được BoniDetox không?

Ăn gì để giải độc phổi? Những thực phẩm giúp giải độc phổi dễ tìm và tốt nhất

Bạn nên ăn gì để giải độc phổi, chế biến chúng ra sao, làm sao để phổi được giải độc một cách tối ưu nhất? Đọc bài viết sau đây để tìm ra câu trả lời cho mình nhé!

Với người bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, bỏ thuốc lá quan trọng như thế nào?

Ở bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn biết được bỏ thuốc lá là cấp thiết như thế nào với người mắc phổi tắc nghẽn mạn tính. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Giải pháp hiệu quả cho bệnh viêm phế quản mãn tính thể hen

Chú Ngô Đức Thọ 65 tuổi, trú tại số 10, ngõ 145 Chợ Hàng Cũ, quận Lê Chân, TP Hải Phòng
Ý kiến bạn đọc

Đặt hàng online

BoniDetox

BoniDetox

Loại: Giá: Số lượng:
BoniDetox 360.000đ/Hộp
Tổng tiền: 0

Bài viết liên quan

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Gọi ngay cho dược sĩ để được tư vấn

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

XEM ĐIỂM BÁN TOÀN QUỐC

Hỗ trợ 24/7

 • Dược sĩ tư vấn

  0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844

Chương trình khuyến mãi, tích điểm tặng quà

Báo chí nói về chúng tôi