Ăn gì bổ phổi? Những món ăn, thực phẩm tốt cho phổi bạn nên biết

Cập nhập: Thứ ba, 07/07/2020

Mục lục [Ẩn]

 

Sức khỏe của chúng ta bị ảnh hưởng nhiều bởi chế độ dinh dưỡng. Có chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ góp phần nâng cao sức khỏe cho bản thân hiệu quả. Với lá phổi cũng vậy, có nhiều thực phẩm, món ăn đặc biệt tốt cho phổi của bạn. Cụ thể đó là những loại nào? Ăn gì bổ phổi? Mời bạn đọc bài viết dưới đây để có nắm được những món ăn, thực phẩm tốt cho phổi nhất.

 

Ăn gì bổ phổi

Ăn gì bổ phổi

 

Đặc điểm của những món ăn, vị thuốc, thực phẩm bổ phổi

 

Phổi là cơ quan thông khí của cơ thể, có vai trò cung cấp oxy và thải khí cacbonic. Phổi dễ bị tấn công bởi các chất khí và các bụi li ti trong không khí như bụi mịn, bụi nghề nghiệp, khói thuốc, virus, vi khuẩn, chất khí vô cơ và các chất hữu cơ dễ bay hơi… Chúng tấn công, gây tổn thương, xơ hóa, đột biến tế bào và suy giảm chức năng phổi. Từ đó dẫn tới các vấn đề về phổi như ho có đờm kéo dài, khó thở, mắc các bệnh lý nguy hiểm như viêm phổi, viêm phế quản cấp và mạn, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính… đặc biệt là ung thư phổi.

 

Bổ phổi là dùng các món ăn, vị dược liệu, thực phẩm có tác dụng giúp tăng cường chức năng phổi, làm sạch, loại bỏ độc tố, tăng cường chức năng bảo vệ phổi… giúp lá phổi khỏe mạnh.

 

Ăn gì bổ phổi?

 

Có nhiều loại thực phẩm, món ăn và thảo dược có tác dụng bổ phổi. Trong đó, tiêu biểu nhất là:

 

Các loại thực phẩm bổ phổi

 

Các loại rau họ cải

 

Đặc điểm của các loại rau họ cải là có tính hàn mát, chứa nhiều chất xơ, vitamin, đặc biệt là có nhiều chất chống oxy hóa. Tích cực ăn các loại rau họ cải mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể, trong đó có tác dụng góp phần giúp phổi chống lại các tác nhân oxy hóa.

 

Những loại rau họ cải tiêu biểu nhất là: Súp lơ xanh, bông cải xanh và rau cải chíp.

 

Súp lơ tốt cho phổi

Súp lơ tốt cho phổi

 

Thực phẩm chứa carotene

 

Các thực phẩm giàu carotene có tác dụng chống oxy hóa mạnh, từ đó có tác dụng ngăn các chất oxy hóa gây tổn thương cho tế bào và mô phổi.

 

Cà rốt, bí ngô là những lựa chọn tốt cho lá phổi, bạn nên bổ sung thêm trong các bữa ăn hàng ngày.

 

Thực phẩm giàu carotene rất tốt cho phổi

Thực phẩm giàu carotene rất tốt cho phổi

 

Táo

 

Khi bổ sung ít nhất 5 trái táo mỗi tuần sẽ  mang đến những lợi ích cho phổi của bạn. Táo mang lại nhiều lợi ích cho lá phổi bởi thành phần vitamin và các hợp chất chống oxy hóa. Bạn nên ăn táo tươi thay vì nước ép táo thì hiệu quả mang lại sẽ cao hơn.

 

 

Táo chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp giải độc phổi

Táo chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp giải độc phổi

 

Các loại quả họ dâu

 

Những loại quả họ dâu có chứa các polyphenol anthocyanin, beta-carotene, lutein và zeaxanthin. Những chất này góp phần bảo vệ phổi trước những tác nhân gây bệnh, tránh để phổi bị tổn thương.

 

Quả họ dâu rất tốt cho phổi

Quả họ dâu rất tốt cho phổi

 

Các món ăn tốt cho phổi

 

Các món ăn bổ phổi thường sẽ có sự kết hợp của các loại thực phẩm và thảo dược tự nhiên. Các thảo dược tự nhiên được dùng thường sẽ có tác dụng bổ phế âm, kiện tỳ, bổ khí và có kèm theo một số tác dụng như chỉ ho, hóa đờm, kháng khuẩn. Một số món ăn tiêu biểu nhất đó là:

 

Cháo bách hợp hạt sen: Cho bách hợp, hạt sen nấu cùng gạo tẻ theo tỷ lệ 3:3:5 Cháo này có tác dụng nhuận phế, bổ tỳ vị, dưỡng tâm an thần, dùng tốt cho người đang bị viêm phế quản mạn, ho lâu ngày không khỏi, người mệt mỏi, chán ăn...

 

Cháo bách hợp hạt sen

Cháo bách hợp hạt sen

 

Chè bối mẫu bách hợp ngân nhĩ: Đây là loại chè thanh mát, có sự kết hợp của các thành phần nhuận phế, bổ khí, chỉ ho, hóa đờm. Loại chè này tốt cho cho người ho lâu ngày không khỏi. Bạn hoàn toàn có thể thêm vài trái đại táo và kỷ tử để tăng cường tác dụng bổ khí cho loại chè này.

 

Chè bối mẫu bách hợp ngân nhĩ

Chè bối mẫu bách hợp ngân nhĩ

 

Cháo gà đương quy kỷ tử: Đương quy có tác dụng bổ tỳ vị, bổ huyết. Theo lý luận của Y học cổ truyền thì bổ tỳ vị và bổ huyết sẽ tốt cho tạng phế (phổi). Kỷ tử có tác dụng nhuận phế, bổ khí. Món ăn này rất bổ dưỡng và tốt cho phổi của bạn.

 

Cháo gà đương quy kỷ tử

Cháo gà đương quy kỷ tử

 

Những thảo dược đặc biệt tốt cho phổi

 

Các loại thực phẩm trên tốt cho phổi, tuy nhiên là chưa đủ trong các trường hợp phổi đã bị nhiễm độc và tổn thương. Những người đã có các bệnh lý tại phổi như viêm phế quản mạn, COPD… hoặc những người có nguy cơ rất cao bị nhiễm độc phổi như người hút thuốc, người sống hoặc làm việc tại môi trường ô nhiễm… thì cần biện pháp giải độc và bổ phổi tốt hơn. Đó chính là dùng các thảo dược tự nhiên. Các thảo dược tiêu biểu nhất là:

 

- Thảo dược giúp giải độc phổi khi phổi bị nhiễm độc gồm có:

 

Xuyên tâm liên, lá oliu, cam thảo Italy: Các thảo dược này có tác dụng chống oxy hóa mạnh mẽ, làm sạch phổi, giảm tích lũy chất độc trong phổi. Từ đó, loại bỏ được các độc tố đã có trong phổi từ trước.

 

Baicalin ( trong hoàng cầm): Nghiên cứu của Giáo sư, tiến sĩ Seong-Soo Roh, Đại học Y khoa Hàn Quốc, Đại học Daegu Haany, Hàn Quốc chứng minh: Hoàng Cầm với hoạt chất chính là Baicalin đem lại tác dụng phục hồi phổi bị tổn thương (do khói thuốc, bụi bẩn, vi khuẩn, virus... hiệu quả).

 

Giáo sư, tiến sĩ Seong-Soo Roh

Giáo sư, tiến sĩ Seong-Soo Roh

 

Khi dùng đồng thời các thảo dược trên, phổi vừa được làm sạch, loại bỏ độc tố, vừa được phục hồi chức năng. Từ đó lá phổi dần dần khỏe mạnh trở lại.

 

Các thảo dược giúp bảo vệ phổi, không để phổi bị nhiễm độc thêm

 

Các tác nhân gây bệnh luôn luôn tồn tại và có thể gây bệnh cho phổi bất kỳ lúc nào. Chính vì vậy, ngoài việc giải độc cho phổi thì bảo vệ, không để phổi bị nhiễm độc thêm là điều rất quan trọng. Các thảo dược có tác dụng tốt trong việc bảo vệ phổi là:

 

Cúc tây: Kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Alberta, Edmonton, Canada đã chứng minh: chiết xuất cúc tây làm tăng cường mạnh mẽ chức năng đại thực bào phế nang.  Đại thực bào phế nang có khả năng phát hiện nhanh các tác nhân gây bệnh ngay khi cơ thể mới hít phải. Sau đó, chúng tiêu diệt và loại bỏ các chất độc hại trước khi các chất đó kịp gây bệnh cho phổi.

 

Xuyên bối mẫu: xuyên bối mẫu có tác dụng kích hoạt lại hệ thống lông chuyển trong đường thở. Hệ thống lông chuyển đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn các chất độc tiến sâu vào trong phổi, kết hợp với đại thực bào phế nang tạo nên lá chắn thép trong phổi, giúp bảo vệ phổi hiệu quả.

 

Cúc tây

Cúc tây

 

Thảo dược giảm nhanh các triệu chứng của phổi đã bị tổn thương và nhiễm bệnh

 

Bồ công anh, tỳ bà diệp, lá bạch đàn: Ba thảo dược này khi dùng kết hợp với nhau sẽ mang lại tác dụng giảm triệu chứng toàn diện, đó là: Giảm ho, long đờm, chống viêm, kháng khuẩn, giãn phế quản, làm thông thoáng đường thở. Từ đó giải quyết nhanh các triệu chứng ho đờm kéo dài, khó thở điển hình của phổi bị nhiễm độc.

 

Bồ công anh

Bồ công anh

 

Thảo dược phòng ung thư

 

 Fucoidan: Fucoidan được chiết xuất từ tảo nâu Nhật Bản có tác dụng tăng cường miễn dịch, cụ thể là kích hoạt tế bào tiêu diệt tự nhiên NK.  NK là tế bào có khả năng nhận diện và tiêu diệt tế bào đột biến gen (tế bào ung thư). Từ đó phòng ngừa ung thư phổi hiệu quả. Tác dụng này đã được rất nhiều nghiên cứu trên toàn thế giới chứng minh, trong đó nổi bật là nghiên cứu của tiến sĩ, bác sĩ Katsuyuki Nakajima, đại học Gunma, Nhật Bản.

 

Tiến sĩ, bác sĩ Katsuyuki Nakajima, đại học Gunma, Nhật Bản.

Tiến sĩ, bác sĩ Katsuyuki Nakajima, đại học Gunma, Nhật Bản.

 

Khi dùng cùng lúc các thảo dược trên đều đặn hàng ngày, bạn sẽ mang lại lợi ích toàn diện cho lá phổi của mình: Vừa loại bỏ độc tố và phục hồi chức năng phổi, vừa bảo vệ, vừa giảm triệu chứng và phòng ngừa ung thư hiệu quả. Các thành phần trên đã được nghiên cứu và kết hợp trong sản phẩm BoniDetox của Mỹ.

 

BoniDetox - Sản phẩm bổ phổi, giải độc phổi hiệu quả nhất hiện nay

 

BoniDetox được nhập khẩu từ Mỹ, là sản phẩm bổ phổi với những tác dụng vượt trội nhờ có thành phần toàn diện và công nghệ sản xuất hiện đại.

 

BoniDetox có thành phần toàn diện

 

BoniDetox là sản phẩm duy nhất có sự kết hợp đầy đủ của các thảo dược trên, đó là:

 

BoniDetox có công thức toàn diện

BoniDetox có công thức toàn diện

 

Với 4 nhóm thành phần như trên, BoniDetox chính là sản phẩm toàn diện nhất, là lựa chọn tốt nhất của bạn.

 

BoniDetox được sản xuất bằng công nghệ bào chế hiện đại

 

BoniDetox được nhập khẩu nguyên lọ từ Mỹ, được sản xuất bởi tập đoàn đa quốc gia Viva Nutraceuticals. Đây là tập đoàn sản xuất Dược phẩm, thực phẩm chức năng uy tín hàng đầu thế giới với hàng loạt các sản phẩm được phân phối trên toàn thế giới.

 

Nhà máy J&E International (đặt tại Mỹ) của tập đoàn đã đạt tiêu chuẩn cGMP của: FDA (Mỹ)  và tổ chức Y tế thế giới WHO.

 

Tại nhà máy này, BoniDetox được tạo nên bởi công nghệ bào chế microfluidizer.  Microfluidizer là công nghệ hiện bậc đại nhất hiện nay, giúp thành phần trong BoniDetox có kích thước siêu nhỏ (<70nm), đồng nhất và ổn định, đặc biệt là sinh khả dụng có thể lên tới 100%. Từ đó giúp khi uống, cơ thể hấp thu được tối đa, hiệu quả đạt được là cao nhất.

 

BoniDetox - Bí quyết giúp lá phổi khỏe mạnh của hàng ngàn người

 

Với các ưu điểm vượt trội như trên, BoniDetox khi đến được tay người bệnh đã mang lại lợi ích tuyệt vời, giúp họ lấy lại lá phổi khỏe mạnh.

 

Chú Nguyễn Đình Tư (50 tuổi, thôn Quảng Tái, xã Trung Tú, Ứng Hòa, Hà Nội,  số điện thoại 0974.918.758)

 

Chú Nguyễn Đình Tư

Chú Nguyễn Đình Tư

 

Chú Tư chia sẻ: “Với bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính của chú thì không thể chỉ dùng mấy đồ ăn bổ phổi là đủ. Bác bị bị ho đờm kèm theo khó thở nặng, tình trạng cứ ngày một xấu đi. Chú cũng đã thử nhiều loại đồ ăn bổ phổi rồi, cũng uống thuốc theo đơn rất đầy đủ rồi nhưng tình trạng không thuyên giảm”.

“Ấy vậy mà khi dùng BoniDetox, tình trạng của chú tiến triển tốt không ngờ. Với liều 2 viên/lần, mỗi ngày uống 2 lần, chỉ sau nửa tháng đờm của chú đã loãng hẳn ra, chú không còn bị khó thở đến tím tái người như trước nữa.  Mỗi ngày, chú lại cảm thấy tình trạng lại có thêm một bước tiến. Sau khi dùng đủ 3 tháng thì chú đã hết hẳn ho đờm, khò khè, khó thở..., không phải dùng tới cả thuốc xịt để thở nữa rồi”.

 

Anh Nguyễn Văn Huyến, 40 tuổi ở thôn Bãi Uyên, xã Liên Bảo, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh, số điện thoại: 0969.990.689.

 

Anh Nguyễn Văn Huyến

Anh Nguyễn Văn Huyến

 

Anh Huyến chia sẻ: “Vì làm chủ một xưởng gỗ lớn, dù không trực tiếp làm nhưng mỗi lần xuống thăm xưởng là một lần anh hít phải bụi gỗ, mùi vecni và bụi sơn. Đó chỉ là một phần nguyên nhân khi mà anh có thói quen hút thuốc lá hàng ngày. Thời gian đầu anh chỉ bị ho nhẹ, chỉ cần uống kháng sinh là khỏi. Thế nhưng chỉ được vài hôm là bệnh lại tái phát, lần sau nặng hơn lần trước”.

 

“Nhiều đêm anh ho đến rút ruột rút gan, uống thuốc mà cũng không thấy đỡ. Người anh cứ gầy hẳn đi, đặc biệt là anh dễ bị mệt hơn, chỉ cần làm nặng một chút hoặc chạy bộ một lúc là anh lại thấy khó thở”.

 

“Anh uống BoniDetox với liều 4 viên/ngày. Anh biết sản phẩm từ thảo dược sẽ có tác dụng từ từ nên anh cũng kiên trì uống hàng ngày. Sau 2 tuần thì  anh vẫn ho nhưng chỉ ho đêm 1 lần, đờm đã loãng và trong hẳn ra. Sau 1 tháng, tình trạng ho đờm giảm tới 80%, người cũng khỏe ra nhiều. Tiếp tục dùng hết liệu trình 2 tháng thì anh đã hết hoàn toàn triệu chứng ho đờm và khó thở rồi”.

 

Bài viết trên đưa ra những loại thực phẩm, món ăn, thảo dược tốt cho phổi. BoniDetox chính là sản phẩm tốt nhất dành cho bạn. Hy vọng sau bài viết bạn đã nắm được ăn gì bổ phổi và có lựa chọn chính xác nhất cho mình. Chúc bạn luôn mạnh khỏe và hạnh phúc.

Xem thêm:

Bài viết cùng chủ đề

Phân biệt các loại thuốc hít hen phế quản và lưu ý khi sử dụng

Phân biệt các loại thuốc hít hen phế quản và lưu ý khi sử dụng

Bị ung thư phổi cần chế độ ăn uống như thế nào? BoniDetox có phòng ung thư phổi hay không?

Bị ung thư phổi cần chế độ ăn uống như thế nào? BoniDetox có phòng ung thư phổi hay không?

Ly kỳ câu chuyện chiến thắng bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính COPD của ông chú Hà Nội

Chú Lương Văn Thắng (63 tuổi, trú tại số 8, tổ 1, phố Yên Duyên, phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Nếu mắc COPD, hãy cẩn trọng khi đi du lịch vùng cao

Nếu mắc COPD, hãy cẩn trọng khi đi du lịch vùng cao. Để hiểu rõ hơn vì sao lại như vậy và có giải pháp giúp bệnh cải thiện tối ưu, mời bạn theo dõi bài viết sau đây.

Bình Phước: Uống BoniDetox, 1 năm nay tôi yên ổn, không lo đợt cấp COPD

Chú Trần Thông Minh, 63 tuổi, ở ấp 12, tổ 4, xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, Bình Phước
Ý kiến bạn đọc

Đặt hàng online

BoniDetox

BoniDetox

Loại: Giá: Số lượng:
BoniDetox 360.000đ/Hộp
Tổng tiền: 0

Bài viết liên quan

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Gọi ngay cho dược sĩ để được tư vấn

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

XEM ĐIỂM BÁN TOÀN QUỐC

Hỗ trợ 24/7

  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844

Chương trình khuyến mãi, tích điểm tặng quà

Báo chí nói về chúng tôi