Danh sách dược sĩ tư vấn Danh sách nhà thuốc

Tìm kiếm
Hỗ trợ 24/7
 • Dược sĩ tư vấn

  0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

  Email: botania.vn@gmail.com

Zalo: 0984.464.844

Thăm dò ý kiến

Bạn đang dùng sản phẩm nào của Botania?

Vai trò của lợi khuẩn đối với người bị hội chứng ruột kích thích là gì?

Thứ tư, 14-04-2021 16:31 PM

Mục lục [Ẩn]

 

   Với người bị hội chứng ruột kích thích, tinh thần căng thẳng stress là nguyên nhân hàng đầu gây ra và làm nặng thêm tình trạng bệnh. Vì vậy, một sản phẩm giúp cải thiện bệnh tốt cần có các thành phần giải quyết được nguyên nhân này. Trên thực thế, nếu để ý bạn sẽ nhận thấy một số sản phẩm dành cho người bị hội chứng ruột kích thích sẽ có thêm thành phần lợi khuẩn. Điều đó có ý nghĩa gì? Bổ sung lợi khuẩn có giúp cải thiện căn bệnh này không? Đáp án chính xác nhất có trong bài viết ngay sau đây. Mời các bạn cùng đón đọc.

 

Vai trò của lợi khuẩn với người bị hội chứng ruột kích thích là gì?

Vai trò của lợi khuẩn với người bị hội chứng ruột kích thích là gì?

 

Những thông tin cần biết về hội chứng ruột kích thích và lợi khuẩn

   Để hiểu rõ hơn về vai trò của lợi khuẩn với người bị hội chứng ruột kích thích, trước hết chúng ta cần nắm được những thông tin cơ bản nhất về chúng.

Hội chứng ruột kích thích là gì?

   Hội chứng ruột kích thích (irritable bowel syndrome – IBS) hay còn gọi là đại tràng co thắt. Người bệnh sẽ bị rối loạn chức năng đại tràng tái đi tái lại nhiều lần do rối loạn nhu động ruột với các triệu chứng: Táo bón hoặc tiêu chảy kéo dài hoặc cả hai kèm theo đau bụng quặn, đầy bụng chướng hơi. Các triệu chứng nặng hơn vào buổi sáng, giảm nhẹ hơn vào buổi chiều tối, tăng lên khi ăn uống những đồ kích thích.

   Nguyên nhân chính gây ra hội chứng ruột kích thích đó là do thần kinh căng thẳng, stress thường xuyên. Não bộ căng thẳng sẽ khiến thần kinh ruột bị nhạy cảm quá mức trước thức ăn được đưa vào. Vì vậy, nhiệm vụ quan trọng nhất cần làm với người bị hội chứng ruột kích thích đó là giải tỏa lo lắng, căng thẳng, áp lực. Ngoài ra, các sản phẩm hiệu quả cho hội chứng ruột kích thích sẽ có thêm các lợi khuẩn. Điều này sẽ được làm rõ hơn trong phần tiếp theo của bài viết.

 

 Hội chứng ruột kích thích là gì?

Hội chứng ruột kích thích là gì?

 

Lợi khuẩn có những tác dụng gì đối với đường tiêu hóa?

   Trong đại tràng luôn có sự tồn tại cân bằng giữa lợi khuẩn (vi khuẩn có lợi) và hại khuẩn (vi khuẩn có hại) theo tỷ lệ 85:15. Đối với đường ruột, lợi khuẩn có vai trò rất lớn, đó là:

– Tiết ra 3000 loại enzyme giúp tiêu hóa thức ăn.

– Tiết dịch nhầy giúp bảo vệ toàn bộ thành ruột non và đại tràng.

– Cạnh tranh thức ăn với hại khuẩn, ức chế sự phát triển của hại khuẩn

– Phân hủy độc tố từ thức ăn, giúp phân thành khuôn.

   Vì vậy, bình thường vai trò của lợi khuẩn với đường tiêu hóa đã là rất lớn, khi bổ sung sẽ giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn. Còn nếu lợi khuẩn bị giảm, hại khuẩn sẽ phát triển và gây rối loạn tiêu hóa cùng những vấn đề khác trên đại tràng, ruột non.

   Đó là vai trò bình thường của lợi khuẩn, còn với người bị hội chứng ruột kích thích, bổ sung lợi khuẩn có tác dụng gì?

 

Lợi khuẩn mang lại nhiều lợi ích trên đường tiêu hóa

Lợi khuẩn mang lại nhiều lợi ích trên đường tiêu hóa

 

Vai trò của lợi khuẩn với người bị hội chứng ruột kích thích

   Bổ sung lợi khuẩn có ý nghĩa lớn với người bị hội chứng ruột kích thích do:

Rối loạn hệ vi sinh đường ruột sẽ làm nặng thêm triệu chứng của hội chứng ruột kích thích

   Một nghiên cứu tại Khoa Tiêu hóa, Khoa Y, Trường Đại học Sungkyunkwan,, Hàn Quốc cho thấy có đến 84% bệnh nhân IBS khi bị rối loạn hệ vi khuẩn đường ruột sẽ làm các triệu chứng như đau bụng, tiêu chảy và đầy bụng tăng lên và nặng nề hơn.

   Những thay đổi trong hệ vi khuẩn đường ruột có thể ảnh hưởng đến các triệu chứng IBS bằng cách tăng viêm, tăng nhạy cảm với thức ăn trong ruột, giảm chức năng miễn dịch và thay đổi nhu động tiêu hóa.

 

Loạn khuẩn đường ruột sẽ khiến triệu chứng bệnh tăng lên

Loạn khuẩn đường ruột sẽ khiến triệu chứng bệnh tăng lên

 

Việc dùng thuốc điều trị IBS sẽ gây loạn khuẩn đường tiêu hóa

   Trong trường hợp hội chứng ruột kích thích thể tiêu chảy, một trong những thuốc người bệnh thường dùng đó là kháng sinh.

Ví dụ:

   Rifaximin (Xifaxan) là một loại kháng sinh được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) phê duyệt để điều trị IBS kèm theo tiêu chảy. Các thuốc này sẽ tiêu diệt cả hại khuẩn và lợi khuẩn, gây rối loạn hệ vi sinh đường ruột, từ đó khiến các triệu chứng của bệnh ngày càng trầm trọng. Lúc này, bổ sung lợi khuẩn cho người bệnh IBS là cần thiết.

Lợi khuẩn giúp làm giảm một số triệu chứng của hội chứng ruột kích thích

   Gần đây, nghiên cứu cũng chứng minh rằng một số chủng lợi khuẩn nhóm Lactobacillus có thể giảm nhẹ cơn đau quặn bụng thông qua việc tác động lên các thụ thể μ-opioid và cannabinoid trong các tế bào biểu mô ruột.

   Với bệnh nhân IBS khi bị đầy hơi, nghiên cứu chỉ ra bổ sung lợi khuẩn sẽ giúp nhu động đại tràng chậm lại, từ đó giảm triệu chứng đáng kể so với người dùng giả dược.

   Với những lý do trên, để cải thiện hội chứng ruột kích thích hiệu quả, một nhiệm vụ không thể bỏ qua với người bị hội chứng ruột kích thích đó là bổ sung những lợi khuẩn cần thiết. Những vi khuẩn có lợi cho đường ruột của người bệnh đó là các loài thuộc nhóm Bifidobacterium và Lactobacillus.

 

Bổ sung lợi khuẩn liệu đã đủ với người bị hội chứng ruột kích thích?

   Như đã trình bày ở đầu bài viết, sự nhạy cảm quá mức của thần kinh ruột là do người bệnh căng thẳng, stress. Vì vậy, việc bổ sung lợi khuẩn là cần thiết, nhưng chưa đủ. Bởi nếu chỉ bổ sung vi khuẩn có lợi mà không giải quyết được nguyên nhân, bệnh sẽ không thể cải thiện tốt được.

 

Stress là nguyên nhân của hội chứng ruột kích thích

Stress là nguyên nhân của hội chứng ruột kích thích

 

   Nhiệm vụ hàng đầu bạn cần làm đó là giải tỏa căng thẳng, stress, thư giãn tinh thần. Để làm được điều đó, bổ sung 5-HTP đã được nghiên cứu và chứng minh có hiệu quả vượt trội.

   5- HTP là acid amin được chiết xuất từ hạt giống của cây Griffonia simplicifolia (một loại cây thuộc họ đậu). Khi vào cơ thể 5-HTP sẽ giúp tạo thành serotonin, từ đó mang đến cảm giác thư giãn, giảm căng thẳng, stress. Nhờ vậy, nguyên nhân gốc rễ của bệnh được khắc phục, bệnh sẽ được cải thiện tốt.

 

5-HTP giúp thư giãn tinh thần cho người bị hội chứng ruột kích thích

5-HTP giúp thư giãn tinh thần cho người bị hội chứng ruột kích thích

 

   Hiện nay, một sản phẩm đến từ Mỹ có sự kết hợp hoàn hảo của 5-HTP, các lợi khuẩn đường tiêu hóa cùng rất nhiều các thành phần khác, giúp cải thiện toàn diện hội chứng ruột kích thích đó là sản phẩm BoniBaio +. Để hiểu rõ hơn về sản phẩm này, mời bạn theo dõi những thông tin chi tiết ngay sau đây.

 

Thành phần BoniBaio

   BoniBaio + là sản phẩm ưu việt nhất giúp tác động một cách toàn diện tất cả các vấn đề của hội chứng ruột kích thích nhờ công thức toàn diện:

– 5- HTP: Giúp giải tỏa căng thẳng, stress, khắc phục nguyên nhân gây bệnh.

– 6 tỷ lợi khuẩn (Lactobacillus Acidophilus, Lactobacillus Plantarum, Lactobacillus Casei, Bifidobacterium Bifidum, Bifidobacterium Lactis, Bifidobacterium Longum): Giúp cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột, từ đó góp phần cải thiện bệnh hiệu quả.

– Bạch truật: Giúp điều hòa hai chiều, ổn định nhu động đại tràng. Khi bị táo bón, bạch truật sẽ giúp làm tăng nhu động đại tràng. Khi bị tiêu chảy, bạch truật sẽ giúp làm chậm lại nhu động ruột. Điều này rất quan trọng bởi ở người bị hội chứng ruột kích thích, nhu động ruột sẽ nhanh chậm bất thường gây táo bón và tiêu chảy xen kẽ.

– Các thảo dược tự nhiên giúp giảm nhanh triệu chứng khác: Trong BoniBaio + có các thảo dược giúp giãn cơ trơn, giảm đau quặn như bạc hà, lá bài hương; những thảo dược giúp chống viêm kháng khuẩn hiệu quả như hoàng liên, gừng và bạch truật; thành phần giúp cung cấp chất xơ, giảm táo bón như hạt thì là, inulin. Tất cả những thành phần này khi kết hợp với nhau sẽ tác động một cách toàn diện nhất giúp bệnh được cải thiện hiệu quả và nhanh chóng.

 

Các thành phần tạo nên tác dụng tuyệt vời của sản phẩm BoniBaio +

 

Các thành phần tạo nên tác dụng tuyệt vời của sản phẩm BoniBaio +

 

   Không chỉ có công thức toàn diện, các thành phần của BoniBaio + còn được tối ưu hóa bởi công nghệ bào chế siêu nano – Công nghệ Microfluidizer. Công nghệ này giúp tạo ra các phân tử siêu nhỏ (<70nm), giúp chúng dễ dàng được hấp thu vào cơ thể, sinh khả dụng có thể lên tới 100%. Từ đó, các thành phần trong BoniBaio + sẽ phát huy được hiệu quả tối đa.

 

Cách dùng BoniBaio

Để sản phẩm BoniBaio + phát huy được hiệu quả nhất, người bệnh nên tuân thủ đúng liều lượng, liệu trình cụ thể như sau: Uống 4-6 viên/ngày , chia làm 2 lần. Nên dùng 1 liệu trình từ 2-4 tháng.

Ngoài ra, trong thời gian đầu khi mới sử dụng sản phẩm, người bệnh cũng cần chú ý tránh căng thẳng, stress, kiêng đồ ăn cay nóng, nhiều dầu mỡ và những đồ kích thích. Khi đó, bệnh sẽ được cải thiện một cách hiệu quả và nhanh chóng nhất.

 

BoniBaio có thực sự tốt

Tất cả những bệnh nhân bị hội chứng ruột kích thích dùng BoniBaio + đúng cách đều đã thu được hiệu quả ngoài mong đợi.

Anh Nguyễn Ngô Lâm (44 tuổi ở Tổ 7, Long Đức 3, Tam Phước, Biên Hòa, Đồng Nai, số điện thoại: 0918.540.679).

 

Anh Nguyễn Ngô Lâm, 44 tuổi

Anh Nguyễn Ngô Lâm, 44 tuổi

 

   Anh Lâm chia sẻ: “Từ ngày bị hội chứng ruột kích thích, anh không ăn uống được gì vì chỉ cần ăn một chút là lập tức bị đau bụng quặn, bụng nổi lên từng cục rồi tiêu chảy. Nhưng cũng có những khoảng thời gian anh bị táo bón, đến mấy ngày liền mới đi được, bụng lúc nào cũng anh ách khó chịu. Anh đã dùng nhiều thứ thuốc từ tây đến đông y rồi nhưng không có hiệu quả. Cho đến khi biết đến và dùng BoniBaio + của Mỹ thì mọi chuyện đã khác”.

   “Thời gian đầu dùng BoniBaio +, anh vẫn kiêng những đồ lạ, đồ tanh và cay nóng. Sau khoảng 3 lọ thì anh đã thấy bụng dạ êm hơn rất nhiều. Dùng BoniBaio được 1 tháng thì mỗi ngày anh chỉ đi vệ sinh một lần thôi, bụng không đau như trước đây. Anh kiên trì dùng đủ liệu trình 3 tháng thì không còn gặp triệu chứng gì nữa, kể từ đó anh ăn uống cũng thoải mái hơn. Anh mừng lắm”.

Chú Nguyễn Trọng Hải  (Ở Khu Thị An, thị trấn Hưng Nhân, huyện Hưng Hà, Thái Bình, số điện thoại: 0983.131.548)

 

Chú Nguyễn Trọng Hải

Chú Nguyễn Trọng Hải

 

   Chú Hải chia sẻ: “Chú bị đồng thời cả hội chứng ruột kích thích và bệnh viêm đại tràng mãn tính. Chú đã dùng nhiều loại thuốc rồi nhưng do không trị được đến nguyên nhân của cả hai bệnh nên chú vẫn phải khổ sở suốt nhiều năm. Chú chỉ cần ăn thôi là bụng lại đau quặn lên, nổi cục cứng vắt ngang bụng. Gần như ngày nào cũng thế, chú ra vào nhà vệ sinh liên tục, người cứ gầy nhom như con cá khô, khổ lắm”.

   “Còn bây giờ, chú ăn uống đã bớt phải kiêng khem hơn rồi nhờ có BoniBaio + đấy. Sau 2 tuần chú uống hết 2 lọ thì thấy phân đã thành khuôn rồi, các triệu chứng khác cũng thuyên giảm rõ rệt. Cho đến bây giờ thì chú không còn đau bụng nữa, đi ngoài ngày chỉ 1 lần. Chú ăn uống được nhiều đồ bổ hơn. Sức khỏe cũng tốt dần trở lại, chú đã tăng được 4 cân, da dẻ hồng hào.”

   Vai trò của việc bổ sung lợi khuẩn đối với người bị hội chứng ruột kích thích đã được chúng tôi làm rõ trong bài viết trên. BoniBaio + với công thức toàn diện, giúp khắc phục nguyên nhân gây bệnh, bổ sung lợi khuẩn và tăng cường sức khỏe đại tràng chính là lựa chọn tốt nhất của bạn.

 

XEM THÊM:

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

Hỗ trợ 24/7
 • Dược sĩ tư vấn

  0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

  Email: botania.vn@gmail.com

Zalo: 0984.464.844

Ý kiến bạn đọc

Đặt hàng online

BoniBaio+ 30V

405.000đ

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Chuyên gia
Hỗ trợ 24/7
 • Dược sĩ tư vấn

  0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

  Email: botania.vn@gmail.com

Zalo: 0984.464.844

Danh sách nhà thuốc

Tìm kiếm