Phổi yếu uống thuốc gì? Đâu là giải pháp hiệu quả và an toàn nhất?

Cập nhập: Thứ hai, 13/07/2020

Mục lục [Ẩn]

 

 

   Phổi là cơ quan cung cấp khí oxy cho toàn cơ thể. Khi phổi bị tổn thương, nhiễm độc, chức năng của phổi bị suy yếu sẽ dẫn đến hàng loạt các vấn đề nghiêm trọng khác. Khi phổi bị yếu, người ta thường nghĩ đến dùng các thuốc bổ phổi. Tuy nhiên, để lựa chọn được loại thuốc bổ phổi hiệu quả và an toàn, có rất nhiều yếu tố bạn cần phải biết và lưu ý. Đó là những yếu tố nào? Phổi yếu uống thuốc gì tốt?  Đâu là giải pháp hiệu quả và an toàn nhất? Tất cả câu trả lời có trong bài viết dưới đây. Mời bạn đọc tìm hiểu thêm nhé.

 

 

Phổi yếu uống thuốc gì

Phổi yếu uống thuốc gì

 

 

Phổi yếu là gì?

 

   Phổi yếu là tình trạng chức năng của phổi bị suy yếu. Chức năng chính của phổi đó là trao đổi khí. Một lá phổi khỏe mạnh là khi không khí được lưu thông và trao đổi dễ dàng. Nhưng khi có các yếu tố tác động như bệnh lý, nhiễm độc phổi… thì chức năng này bị suy giảm.

 

   Ngoài ra, phổi yếu cũng là khi phổi dễ bị mắc bệnh hơn so với bình thường. Phổi có khả năng tự bảo vệ và giải độc nhờ hệ thống lông chuyển, các đại thực bào phế nang, glutathione nội bào, enzym giải độc CYP450.... Tuy nhiên, khi hoạt động của các yếu tố này bị suy giảm thì phổi dễ bị nhiễm bệnh hơn, các bệnh sẵn có sẽ tiến triển với tốc độ nhanh hơn.

 

Phổi yếu uống thuốc gì?

 

Có nhiều thuốc cho tình trạng phổi yếu trong đông y và tây y.

 

Các thuốc tây y dùng cho người phổi yếu

 

  Với các vấn đề gặp trên phổi, các nhóm thuốc tây được dùng là:

 

 • Thuốc giảm ho
 • Thuốc long đờm
 • Thuốc giãn phế quản
 • Thuốc nhóm Corticoid
 • Thuốc kháng sinh.

 

  Một số bệnh, người bệnh cần được tiêm vaccin phòng cúm định kỳ để ngăn ngừa các đợt cấp. Khi khó thở nặng, người bệnh cần được hỗ trợ bởi liệu pháp oxy tại nhà.

 

Có nhiều loại thuốc tây dùng cho phổi bị yếu

Có nhiều loại thuốc tây dùng cho phổi bị yếu

 

Các vị dược liệu, bài thuốc trong đông y cho người phổi yếu

 

Các vị dược liệu được dùng trong y học cổ truyền cho phổi yếu là các vị có công năng:

 • Thuốc hóa đàm (long đờm):  gồm bán hạ, bạch giới tử, cát cánh, xuyên bối mẫu… giúp làm lỏng, giảm độ nhớt, dính và đặc của đàm, khiến chúng dễ bị tống ra ngoài.
 • Thuốc chỉ ho (giảm ho): tỳ bà diệp, tang bạch bì…
 • Vị thuốc bình suyễn: Ma hoàng, cà độc dược, bạch quả dùng cho người bị hen suyễn.
 • Giải độc tiêu viêm: bồ công anh, kim ngân hoa… dùng trong trường hợp nhiệt độc dẫn đến ho khạc đờm có mủ.

 

  Những vị thuốc này cần được dùng đúng người, đúng bệnh và kết hợp theo tỷ lệ nhất định để thu lại hiệu quả tốt nhất.

 

Vị dược liệu xuyên bối mẫu

Vị dược liệu xuyên bối mẫu

 

  Các thuốc tây y có ưu điểm là tác dụng nhanh nhưng lại gây ra nhiều tác dụng phụ.  Chính vì vậy, xu hướng hiện nay đó là dùng các loại thảo dược có cơ chế tác dụng tương  tự để cải thiện bệnh một cách hiệu quả và an toàn.

 

 

   Ngoài ra, các thuốc kể trên chủ yếu chỉ tác động làm giảm triệu chứng mà không giải quyết được nguyên nhân khiến phổi bị suy yếu. Đó chính là lý do vì sao các triệu chứng cứ tái đi tái lại nhiều lần và dần dần giảm đáp ứng với các thuốc đó. Tìm được nguyên nhân gây bệnh, giải quyết được nguyên nhân đó sẽ giúp bệnh được cải thiện tốt.

 

Thuốc tây gây ra nhiều tác dụng không mong muốn

Thuốc tây gây ra nhiều tác dụng không mong muốn

 

Nguyên nhân khiến phổi bị suy yếu

 

   Phổi yếu do nhiều nguyên nhân khác nhau như do các bệnh lý khác ngoài phổi, do thuốc, do nhiễm độc phổi. Trong đó, đại đa số các trường hợp phổi yếu có nguyên nhân là do phổi bị nhiễm độc bởi các yếu tố sau:

 

 • Khói thuốc lá, thuốc lào. Khói thuốc gây phổi yếu cho cả người hút và người hít phải khói thuốc trong không khí.
 • Các loại bụi: Bụi mịn trong không khí ô nhiễm và các bụi nghề nghiệp  như: bụi amiang, bụi silic, bụi than, bụi bông, bụi sơn, bụi nhôm, bụi gỗ….
 • Các chất khí vô (COx, NOx, SOx, O3…) và các chất hữu cơ dễ bay hơi trong không khí.
 • Vi khuẩn, virus: Nguyên nhân này thường gây ra nhiễm độc phổi cấp tính, khi bị tái đi tái lại nhiều lần sẽ khiến phổi bị suy yếu.

 

Nhiễm độc phổi là nguyên nhân hàng đầu khiến phổi bị suy yếu

Nhiễm độc phổi là nguyên nhân hàng đầu khiến phổi bị suy yếu

 

   Khi con người tiếp xúc với các yếu tố trên trong thời gian đủ dài, chúng sẽ khiến phổi bị nhiễm độc và dần dần yếu đi. Thời gian đầu khi mới tiếp xúc, các tổn thương nhỏ trong phổi chưa khiến người bệnh có biểu hiện gì. Khi các tổn thương đó lớn dần, người bệnh xuất hiện các triệu chứng như ho khan, ho đờm, khó thở… và dần dần gây ra các bệnh lý nguy hiểm trên phổi như viêm phế quản mạn tính, phổi tắc nghẽn mạn tính, nguy hiểm nhất là ung thư phổi.

 

   Với trường hợp phổi yếu do các nguyên nhân khác thì nhiễm độc phổi sẽ khiến tình trạng phổi yếu đó tiến triển xấu đi với tốc độ nhanh hơn. Vì vậy, để cải thiện tình trạng phổi yếu, việc quan trọng cần làm đó là bảo vệ và  giải độc hiệu quả cho phổi.

 

Bảo vệ phổi - Việc cần làm để ngăn phổi bị suy yếu thêm.

 

   Để giải độc phổi, bạn cần kết hợp giữa việc bảo vệ phổi từ bên ngoài và tăng cường khả năng tự bảo vệ của phổi từ bên trong.

 

Bảo vệ phổi từ bên ngoài

 

- Bỏ thuốc lá, thuốc lào, tránh xa khói thuốc.

 

- Hạn chế ra ngoài vào những ngày không khí ô nhiễm. Để biết được khi nào không khí ô nhiễm, bạn nên sử dụng các ứng dụng báo mức độ ô nhiễm không khí. Ví dụ như ứng dụng AirVisual.

 

- Sử dụng máy lọc không khí, hạn chế dùng các chất tẩy rửa hóa học. Không đun bếp than tổ ong, bếp củi.

 

- Đeo khẩu trang mỗi khi ra ngoài.

 

- Trồng thêm nhiều cây xanh quanh nhà.

 

- Tuân thủ các biện pháp bảo hộ lao động đối với những người làm việc trong môi trường có nhiều chất độc hại.

 

Bỏ thuốc lá là điều cần làm để cải thiện tình trạng phổi yếu

Bỏ thuốc lá là điều cần làm để cải thiện tình trạng phổi yếu

 

Bảo vệ phổi từ bên trong

 

  Phổi có các cơ chế tự bảo vệ hiệu quả, khi hệ thống tự bảo vệ bị suy yếu sẽ khiến phổi dễ bị nhiễm độc dẫn đến mắc bệnh và dần bị yếu đi. Chính vì vậy, ngoài việc bảo vệ từ bên ngoài thì tăng cường khả năng tự bảo vệ từ bên trong cũng có vai trò vô cùng quan trọng.

 

   Sau nhiều công trình nghiên cứu, y học hiện đại đã chỉ ra rằng để tăng cường khả năng tự bảo vệ của phổi thì cần tác động làm tăng số lượng và hoạt động của đại thực bào phế nang và  kích hoạt hệ thống lông rung trong đường thở.

 

   Đại thực bào phế nang có khả năng phát hiện, tiêu diệt và loại bỏ nhanh các chất gây nhiễm độc phổi. Các lông rung lọc, đẩy các bụi bẩn và các tác nhân gây bệnh khác. Hai yếu tố này khi được kích hoạt, tăng cường tác dụng sẽ là chốt chặn vững chắc cho phổi, giúp bảo vệ, không để phổi bị nhiễm độc thêm.

 

Lông chuyển đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ phổi

Lông chuyển đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ phổi

 

   Sau nhiều công trình nghiên cứu, y học hiện đại đã tìm ra các thảo dược có tác dụng tốt trong việc tăng cường bảo vệ phổi từ bên trong. Đó là cúc tây (giúp thúc đẩy hoạt động của các đại thực bào phế nang) và xuyên bối mẫu (giúp kích hoạt lại các lông rung trong đường thở).

 

Đại thực bào nhanh chóng phát hiện, tiêu diệt và loại bỏ chúng

Đại thực bào nhanh chóng phát hiện, tiêu diệt và loại bỏ chúng

 

Giải độc phổi - Biện pháp vàng giúp giải quyết nguyên nhân gây phổi yếu

 

    Giải độc phổi là tác động giúp bảo vệ tế bào phổi trước các độc tố đã có sẵn trong phổi, loại bỏ độc tố trong phổi, phục hồi chức năng phổi đã bị tổn thương. Từ đó giúp lá phổi khỏe mạnh trở lại.

 

   Y học hiện đại đã tìm ra nhiều loại thảo dược tự nhiên có tác dụng tốt trong việc giải độc phổi. Tiêu biểu nhất đó là:

 

- Xuyên tâm liên, cam thảo Italia, lá oliu: Ba thảo dược này khi được dùng cùng nhau sẽ đem đến tác dụng chống oxy hóa mạnh mẽ, đồng thời giúp giải độc tế bào, làm sạch phổi, giảm tích lũy chất độc trong phổi. Vì vậy, phổi bị nhiễm độc sẽ nhanh chóng được làm sạch, các tế bào được bảo vệ tối đa trước các chất độc có tính oxy hóa.

 

Lá oliu

Lá oliu

 

- Baicalin trong hoàng cầm: Nghiên cứu của Giáo sư, tiến sĩ Seong-Soo Roh, Đại học Y khoa Hàn Quốc, Đại học Daegu Haany, Hàn Quốc chứng minh: Baicalin rất hiệu quả trong việc phục hồi chức năng phổi bị tổn thương (Do các chất độc đã tấn công từ trước).

Giáo sư, tiến sĩ Seong-Soo Roh

Giáo sư, tiến sĩ Seong-Soo Roh

 

 

   Bai calin vừa bảo vệ, vừa giải độc cho phổi, giúp phổi dần dần được phục hồi.  Hiểu được nguyên nhân hàng đầu khiến phổi bị suy yếu, các nhà khoa học thuộc tập đoàn Viva Nutraceuticals đã nghiên cứu, bào chế, thử nghiệm và đưa ra sản phẩm BoniDetox giúp giải quyết đến tận nguyên nhân của tình trạng phổi yếu.

 

BoniDetox - Bí quyết mang lá phổi khỏe mạnh quay trở lại từ các thảo dược tự nhiên

BoniDetox được nhập khẩu nguyên lọ từ Mỹ, có tác dụng vượt trội trong việc giúp lá phổi khỏe mạnh trở lại nhờ công thức toàn diện từ các thảo dược tự nhiên. Đó là:

 

- Các thảo dược giúp bảo vệ phổi: Cúc tây, xuyên bối mẫu.

 

- Các thảo dược giúp giải độc phổi: Baicalin (trong hoàng cầm), lá oliu, xuyên tâm liên, cam thảo Italia.

 

- Các thảo dược giúp giảm nhanh các triệu chứng của phổi yếu là tỳ bà diệp, lá bạch đàn, bồ công anh. Ba thảo dược này kết hợp với nhau giúp chống viêm, kháng khuẩn, giảm ho, long đờm, giãn phế quản hiệu quả.

 

- Thảo dược giúp phòng ngừa ung thư phổi: Người phổi yếu có nguy cơ cao mắc ung thư phổi. Vì vậy, BoniDetox được bổ sung thêm thành phần Fucoidan (chiết xuất từ tảo nâu Nhật Bản). Fucoidan là một polysaccharide có tác dụng phòng ngừa ung thư phổi hiệu quả theo nhiều cơ chế khác nhau. Trong đó quan trọng nhất là cơ chế làm tăng cường hoạt động của tế bào tiêu diệt tự nhiên NK. (Tế bào NK là thành phần quan trọng của hệ thống miễn dịch, có khả năng nhận diện và tiêu diệt tế bào đột biến gen). Cơ chế này đã được chứng minh bởi nghiên cứu của tiến sĩ, bác sĩ Katsuyuki Nakajima, đại học Gunma, Nhật Bản và nhiều nghiên cứu khác trên toàn thế giới.

 

Tiến sĩ, bác sĩ Katsuyuki Nakajima, đại học Gunma, Nhật Bản

Tiến sĩ, bác sĩ Katsuyuki Nakajima, đại học Gunma, Nhật Bản

 

   Các thảo dược với cơ chế tác dụng cụ thể như trên giúp BoniDetox trở thành sản phẩm tốt nhất cho người phổi yếu. Không chỉ làm giảm triệu chứng BoniDetox còn loại bỏ được nguyên nhân chính của phổi yếu, bảo vệ phổi và phòng ngừa được ung thư một cách hiệu quả.

 

 

 

BoniDetox không chỉ làm giảm triệu chứng mà còn giải quyết được tới nguyên nhân

BoniDetox không chỉ làm giảm triệu chứng mà còn giải quyết được tới nguyên nhân

 

BoniDetox - Sản phẩm đến từ nền y học hiện đại bậc nhất thế giới

 

   BoniDetox được sản xuất bởi tập đoàn  đa quốc gia Viva Nutraceuticals - tập đoàn sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe uy tín với hàng loạt các sản phẩm được phân bố trên toàn thế giới.

 

   BoniDetox được sản xuất tại nhà máy đạt tiêu chuẩn cGMP của tập đoàn là nhà máy J&E International đặt  tại Mỹ.

 

Nhà máy J&E International tại Mỹ

Nhà máy J&E International tại Mỹ

 

   Tại nhà máy này, các thảo dược trải qua quy trình chiết xuất hiện đại, giúp thu được tối đa các hoạt chất có tác dụng và loại bỏ các tạp chất.

 

   Sau đó, các chiết xuất từ thảo dược được trải qua quy trình công nghệ bào chế microfluidizer. Công nghệ này giúp tạo ra các phân tử hạt có kích thước nano (<70nm). Nhờ vậy, BoniDetox có độ ổn định cao, thành phần đồng nhất, sinh khả dụng có thể lên tới 100%. Vì vậy,  khi dùng, người phổi yếu sẽ thu được tác dụng tốt nhất.

 

Hàng ngàn người đã dùng BoniDetox và đều thu được hiệu quả rõ rệt

 

   Khi sử dụng đúng liều, đủ liệu trình, hàng ngàn người đã dần lấy lại được lá phổi khỏe mạnh nhờ BoniDetox.

 

Bác Phạm Hồng Chính, 75 tuổi, ở tổ 2, khu phố 11, phường Phú Thủy, thành phố Phan Thiết, Bình Thuận, điện thoại: 0252.381.0536

 

Nhờ có BoniDetox, bác Chính không còn khổ sở vì những cơn ho đờm khó thở

Nhờ có BoniDetox, bác Chính không còn khổ sở vì những cơn ho đờm khó thở

 

   “Bác bị nghiện thuốc lá nặng nên về sau mới khổ như thế. Thời gian đầu bác chỉ bị ho, khạc đờm với tần suất cũng ít thôi. Từ mỗi năm bị 4 tháng như vậy dần dần tháng nào bác cũng bị. Những cơn ho thành cơn kéo dài liên tục 2 phút, mỗi ngày 10-15 cơn như vậy, đờm màu vàng đục. Sau đó thì bác bị khó thở, nằm không thể thở được buộc bác phải ngồi dậy để thở. Càng ngày, bác thở càng khó khăn hơn. Nhiều khi đi bộ được 1 đoạn là bác đã phải dừng lại để thở rồi. Đi khám thì bác đã bị bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính”.

 

“Quyết tâm lắm bác mới bỏ được thuốc lá, sau đó dùng thuốc theo đơn của bác sĩ nhưng bệnh không thuyên giảm là bao, cứ ngưng thuốc thì tái phát”

 

“Tình cờ, xem được chương trình tư vấn sức khỏe của các chuyên gia y tế trên tivi, sau đó bác tìm hiểu thêm và quyết định dùng BoniDetox. Thời gian đầu, tình trạng ho, đờm nhiều và khó thở của bác chưa có chuyển biến gì cả. Nhưng càng dùng, bác càng thấy hiệu quả rõ rệt. sau 1 tháng thì bác đã không còn thở khò khè nữa, những cơn ho cũng thưa ra. Sau 2 tháng sử dụng, tình trạng khó thở được cải thiện rõ rệt, lồng ngực nhẹ hẳn, đờm loãng dần, bác đã đi bộ được quãng đường xa hơn trước khá nhiều.  Sau 3 tháng, các triệu chứng hết tới 90% rồi. Bác vẫn đang tiếp tục dùng BoniDetox để tình trạng được cải thiện tốt hơn nữa”.

 

Anh Nguyễn Việt Dũng, 32 tuổi ở tầng 2, tòa nhà N01, chung cư New Horizon City, 87 Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội (điện thoại: 037.567.5609).

 

Anh Nguyễn Việt Dũng, 32 tuổi

Anh Nguyễn Việt Dũng, 32 tuổi

 

Anh Dũng chia sẻ: “Phổi của anh bị nhiễm độc nặng do nhà gần sông kim ngưu với đường vành đai 2. Mà sống ở Hà Nội thì ở đâu không khí cũng bẩn như nhau mà. Phổi của anh cứ thế yếu dần. Triệu chứng ban đầu chỉ là ho vài cơn rồi thôi, nhưng dần dần ho cơn ho dày lên và bắt đầu có đờm, rồi đờm cứ thế đặc hơn cho đến khi đặc quánh và có màu xanh vàng. Đi khám, bác sĩ kết luận phổi của anh bị nhiễm độc do ô nhiễm không khí”.

 

“Sau khi tìm hiểu kỹ, anh quyết định dùng BoniDetox của Mỹ với liều 4 viên/ngày. Chỉ sau 1 tuần anh đã thấy tình trạng ho đờm của mình đã cải thiện rõ rệt rồi. Sau 2 tháng thì anh không còn cơn ho nào nữa, vì thế anh cũng ăn ngon, ngủ ngon hơn, sức khỏe cứ tốt lên từng ngày”. Anh dũng cười nói.

 

   Trên đây là câu trả lời đầy đủ cho câu hỏi :Phổi yếu uống thuốc gì” đồng thời bài viết cũng đưa ra giải pháp hiệu quả và an toàn cho bạn. Nếu có bất kỳ băn khoăn gì, bạn gọi điện lên tổng đài miễn cước 1800.1044 trong giờ hành chính để được các dược sĩ đại học giải đáp và tư vấn miễn phí.

 

Xem thêm:

 

Bài viết cùng chủ đề

Thải độc phổi cho người bệnh hô hấp mạn tính bằng cách nào?

Việc thải độc phổi rất quan trọng đối với người bệnh. Vậy việc đó thực hiện bằng cách nào? Mời các bạn tìm hiểu đáp án chính xác nhất ở bài viết ngay dưới đây!

2 phương pháp tập thở cho bệnh nhân phổi tắc nghẽn mạn tính

Khó thở là triệu chứng đặc trưng nhất của người mắc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính. Để khắc phục tình trạng này, người bệnh có thể luyện tập một số bài tập thở nhằm cung cấp đủ oxy cho cơ thể.

Nhiễm độc phổi và hút thuốc lá, đâu mới là nguyên nhân dẫn tới bệnh viêm phế quản mãn tính?

Nhiễm độc phổi và hút thuốc lá, đâu mới là nguyên nhân dẫn tới bệnh viêm phế quản mãn tính?

THVL1 - Bảo vệ sức khỏe cho bệnh nhân viêm phế quản mãn tính và phổi tắc nghẽn mãn tính COPD

Dịch bệnh covid-19 gây ra những mối nguy về sức khỏe đối với mọi người, đặc biệt đối với người cao tuổi và những người có bệnh lý nền

5 Tiêu chí đánh giá khách quan sản phẩm BoniDetox có tốt không

5 Tiêu chí đánh giá khách quan sản phẩm BoniDetox có tốt không
Ý kiến bạn đọc

Đặt hàng online

BoniDetox

BoniDetox

Loại: Giá: Số lượng:
BoniDetox 360.000đ/Hộp
Tổng tiền: 0

Bài viết liên quan

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Gọi ngay cho dược sĩ để được tư vấn

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

XEM ĐIỂM BÁN TOÀN QUỐC

Hỗ trợ 24/7

 • Dược sĩ tư vấn

  0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844

Chương trình khuyến mãi, tích điểm tặng quà

Báo chí nói về chúng tôi