Danh sách dược sĩ tư vấn Danh sách nhà thuốc

Tìm kiếm
Hỗ trợ 24/7
 • Dược sĩ tư vấn

  0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

  Email: botania.vn@gmail.com

Zalo: 0984.464.844

Thăm dò ý kiến

Bạn đang dùng sản phẩm nào của Botania?

Với người bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, bỏ thuốc lá quan trọng như thế nào?

Thứ năm, 24-06-2021 15:21 PM

Mục lục [Ẩn]

 

   Người bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính luôn luôn được khuyên rằng cần phải bỏ thuốc lá nếu đang hút. Thế nhưng, nếu không biết được tầm quan trọng của bỏ thuốc lá, người bệnh thường sẽ cảm thấy đó là việc không thực sự cần thiết. Chính vì điều đó, ở bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn biết được bỏ thuốc lá là cấp thiết như thế nào với người mắc phổi tắc nghẽn mạn tính. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

 

Với người bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, bỏ thuốc lá quan trọng như thế nào?

Với người bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, bỏ thuốc lá quan trọng như thế nào?

 

Nhiễm độc phổi là kẻ thù của bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính

   Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) là bệnh lý đường hô hấp có sự tắc nghẽn luồng không khí trong phổi do tình trạng viêm phế quản tắc nghẽn, khí phế thũng hoặc cả hai.

   Nguyên nhân gốc gây bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính là do các chất độc hại từ môi trường bên ngoài (khói thuốc lá, bụi, hóa chất độc hại…) tấn công và tiến sâu vào phổi, bám lại trong phổi, gây nhiễm độc và tổn thương phổi. Sau một thời gian dài không được giải độc, các tổn thương sẽ lớn dần và gây ra các vấn đề trên phổi, trong đó có bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính.

 

Phổi bị nhiễm độc là nguyên nhân gây bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính

Phổi bị nhiễm độc là nguyên nhân gây bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính

 

   Người mắc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính luôn được khuyến cáo rằng cần phải bỏ thuốc lá nếu đang hút. Đó là bởi hút thuốc lá vừa gây ra vừa khiến bệnh trở nên trầm trọng hơn.

 

Thuốc lá là nguyên nhân hàng đầu gây bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính

   Theo thống kê của tổ chức Y tế thế giới, có đến 90% trường hợp mắc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính có liên quan đến thuốc lá (hút thuốc hoặc thường xuyên hít phải khói thuốc trong không khí).

   Trong thuốc lá có khoảng 7000 hóa chất độc hại. Khi hút thuốc, chúng dễ dàng tiến sâu vào trong phổi, bám lại tại đây và gây độc, cụ thể:

- Ức chế hoạt động, làm tê liệt hệ thống lông chuyển, ức chế chức năng của đại thực bào phế nang, từ đó làm suy yếu hệ thống phòng thủ của phổi.

- Làm phì đại và quá sản các tế bào tiết nhầy, từ đó làm tăng tiết đờm nhầy trong phổi.

- Làm tổn thương không hồi phục các thành phần của mô liên kết ở nhu mô phổi.

   Những tác động trên khiến người hút thuốc lá lâu năm bị nhiễm độc phổi và dần dần tiến triển thành các bệnh lý nguy hiểm, trong đó có bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính.

 

Thuốc lá là nguyên nhân hàng đầu gây bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính

Thuốc lá là nguyên nhân hàng đầu gây bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính

 

Tiếp tục hút thuốc lá sẽ khiến COPD trầm trọng thêm từng ngày

   Khi đã bị bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, nếu tiếp tục hút thuốc thì các chất độc hại sẽ lại tích tụ thêm và tăng cường tác hại trên phổi. Hệ thống phòng thủ tự bảo vệ của phổi sẽ bị phá vỡ, không hồi phục, các tổn thương ngày càng lớn, đờm nhầy ngày càng nhiều và trở nên đặc quánh.

   Hệ thống lông chuyển không những có nhiệm vụ bảo vệ phổi trước các chất độc từ bên ngoài mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc tống đờm nhầy, chất độc hại trong phổi ra ngoài. Khi hệ thống này bị tê liệt thì dù người bệnh có nhiều đờm nhầy và ho nhiều nhưng cũng khó hoặc không thể khạc được đờm ra ngoài.

   Những tổn thương ngày càng lớn cùng khả năng miễn dịch của phổi bị suy giảm khiến người bệnh dễ gặp các đợt cấp của bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính với triệu chứng ho, đờm, khó thở… trầm trọng hơn.

   Bệnh tiến triển ngày càng nặng thì người bệnh sẽ sớm phải đối mặt với những biến chứng nguy hiểm như tràn khí màng phổi, tăng áp lực động mạch phổi, suy tim phải, đa hồng cầu… Người bệnh cũng phải đối mặt với nguy cơ ung thư phổi rất cao nếu vẫn tiếp tục hút thuốc lá.

 

 Tiếp tục hút thuốc lá sẽ khiến COPD trầm trọng thêm từng ngày

 Tiếp tục hút thuốc lá sẽ khiến COPD trầm trọng thêm từng ngày

 

   Chính vì vậy, nếu vẫn đang hút thuốc thì bỏ thuốc lá là điều tối quan trọng mà người bệnh cần thực hiện ngay từ bây giờ. Để bỏ thuốc lá thành công, nhẹ nhàng và đơn giản, người bệnh nên sử dụng sản phẩm nước súc miệng giúp bỏ thuốc lá Boni-Smok. Sản phẩm này giúp biến đổi mùi vị của khói thuốc, làm mất vị ngon của chúng, từ đó giúp cắt cơn thèm thuốc hiệu quả, bạn sẽ bỏ được thuốc lá chỉ sau 3-7 ngày sử dụng.

 

Bỏ thuốc lá liệu đã đủ với người bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính?

   Đối với người bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, bỏ thuốc lá là cần thiết nhưng chưa đủ. Vì sao lại vậy?

   Khi bỏ thuốc lá thành công, khói thuốc từ bên ngoài sẽ không còn tấn công phổi của bạn nữa. Thế nhưng, những chất độc hại tích tụ trong phổi sau nhiều năm hút thuốc thì vẫn còn đó. Chúng bám chắc và tiếp tục gây tổn thương, phá hủy nhu mô phổi. Chính sự tồn tại của các chất độc đó bám trong phổi khiến bệnh COPD ngày càng nghiêm trọng hơn cho dù người bệnh đã bỏ thuốc lá và dùng thuốc điều trị tích cực.

   Lúc này, giải độc cho phổi là nhiệm vụ hàng đầu nếu muốn bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính được cải thiện tốt.

 

Giải độc phổi - Nhiệm vụ người bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính không thể bỏ qua

   Giải độc phổi là phương pháp giúp làm sạch, loại bỏ độc tố tích tụ trong phổi, bảo vệ tế bào phổi trước các chất oxy hóa, đồng thời phục hồi tế bào phổi bị tổn thương. Để làm được điều đó, mời bạn theo dõi chia sẻ của TS.BS Chu Thị Cúc Hương, chủ nhiệm khoa khám bệnh, Bệnh viện phổi Hà Nội sau đây:

 

Chia sẻ của TS.BS Chu Thị Cúc Hương về biện pháp giúp giải độc phổi hiệu quả

 

   Chia sẻ thêm với chúng tôi, bác sĩ cho biết: “Để giải độc, bảo vệ và tăng cường sức đề kháng cho phổi hiệu quả, người ta ưu tiên sử dụng các thảo dược tự nhiên như xuyên tâm liên, lá oliu, cam thảo Italia, baicalin trong hoàng cầm, cúc tây, xuyên bối mẫu. Hiện nay, có một sản phẩm của Mỹ đã được phân phối rộng rãi tại Việt Nam mang tên BoniDetox là lựa chọn tốt cho người mắc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính. Sản phẩm này kết hợp tất cả các loại thảo dược trên, mang đến hiệu quả đột phá, giúp bệnh được cải thiện hiệu quả”.

 

BoniDetox - Giải pháp hoàn hảo dành cho người bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính

   BoniDetox được nhập khẩu nguyên lọ từ Mỹ, giúp giải độc phổi, bảo vệ và tăng cường sức đề kháng cho phổi hiệu quả nhờ các thành phần:

- Baicalin trong hoàng cầm: Nghiên cứu của Giáo sư, tiến sĩ Seong-Soo Roh, Đại học Y khoa Hàn Quốc, Đại học Daegu Haany, Hàn Quốc chứng minh: Hoàng cầm với hoạt chất chính là Baicalin rất hiệu quả trong việc giúp phục hồi chức năng phổi bị tổn thương (do khói thuốc lá hoặc ô nhiễm, hóa chất độc hại, vi khuẩn, virus…)

 

Giáo sư, tiến sĩ Seong-Soo Roh

Giáo sư, tiến sĩ Seong-Soo Roh

 

- Xuyên tâm liên, lá oliu: Hai loại thảo dược này giúp bảo vệ tế bào phổi trước các chất độc hại nhờ tác dụng giúp chống oxy hóa mạnh mẽ.

- Cam thảo Italia: Thảo dược này rất hiệu quả trong việc giúp loại bỏ độc tố tích tụ trong phổi, làm sạch phổi.

- Cúc tây và xuyên bối mẫu: Hai thảo dược này giúp phục hồi khả năng tự bảo vệ của phổi nhờ kích hoạt lại hệ thống lông chuyển và tăng cường chức năng của các đại thực bào phế nang (đây là hai thành phần quan trọng trong hệ thống tự phòng thủ của phổi).

- Fucoidan trong tảo nâu: Theo nghiên cứu của Tiến sĩ, bác sĩ Katsuyuki Nakajima, đại học Gunma, Nhật Bản: Sử dụng Fucoidan mỗi ngày giúp làm tăng cường hoạt động của tế bào tiêu diệt tự nhiên NK – tế bào có khả năng nhận diện và tiêu diệt tế bào đột biến gen, phòng ngừa nguy cơ ung thư hiệu quả.

- Bồ công anh, lá bạch đàn và tỳ bà diệp: Đây là các thảo dược giúp chống viêm, kháng khuẩn, giảm ho, long đờm, làm thông thoáng đường thở. Nhờ đó, BoniDetox giúp làm dịu cơn ho có đờm nhanh chóng, giúp người bệnh thấy thoải mái, dễ thở hơn, chất lượng cuộc sống từ đó cũng dần được cải thiện.

 

Công thức thảo dược toàn diện của BoniDetox

Công thức thảo dược toàn diện của BoniDetox

 

   BoniDetox được sản xuất bởi nhà máy J&E International ( Mỹ) đạt tiêu chuẩn cGMP của tập đoàn đa quốc gia Viva Nutraceuticals - Tập đoàn sản xuất sản phẩm bảo vệ sức khỏe uy tín hàng đầu thế giới. Tại nhà máy này, BoniDetox được sản xuất bởi công nghệ bào chế hiện đại bậc nhất hiện nay - Microfluidizer, giúp các tinh chất trong BoniDetox có kích thước siêu nhỏ (<70nm). Nhờ vậy, cơ thể sẽ hấp thu được tối đa các hoạt chất từ thảo dược trong BoniDetox, hiệu quả thu được là cao nhất.

   Nhờ công thức toàn diện và công nghệ bào chế tiên tiến kể trên, BoniDetox chính là lựa chọn hàng đầu cho người bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính.

 

BoniDetox có tốt không

   Để hiểu rõ hơn về hiệu quả của sản phẩm BoniDetox, mời quý bạn đọc theo dõi lời chia sẻ của những người đã sử dụng sản phẩm sau đây:    

   Ông Võ Hoành (83 tuổi) ở thôn Gia Cát, xã Quế Phong, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam.

 

Ông Võ Hoành, 83 tuổi

Ông Võ Hoành, 83 tuổi

 

   “Ông bị bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính là do hút cả thuốc lá lẫn thuốc lào nhiều năm. Về sau, dù ông đã bỏ thuốc lá và uống thuốc đều đặn theo đơn của ông sĩ kê nhưng các triệu chứng cứ tái phát liên tục. Tới mùa đông thì bệnh nặng hơn rất nhiều, ông ngồi thôi cũng khó thở, ho sù sũ như cuốc cả đêm đến mất ngủ, sáng sớm mở mắt ra là ho khạc đờm đặc quánh. Nhiều lần ông khó thở đến nỗi không nói chuyện được, da và môi cứ tái hết lại phải nhập viện cấp cứu.”

   “Nhưng nhờ có BoniDetox mà ông đã quay trở về được với cuộc sống bình thường rồi. Sau nửa tháng dùng BoniDetox thì ông thấy số lần ho đã giảm hẳn đi. Mỗi lần ho đều rất nhẹ nhàng, đờm trong và loãng ra nên dễ khạc hơn trước rất nhiều. Sau khi dùng hết liệu trình 3 tháng, ông chẳng còn khó thở nữa, ông đi bộ thoăn thoắt, leo 4-5 tầng cầu thang không hề hấn gì. Tình trạng ho đêm ho ngày cũng hết nên ông ăn ngon, ngủ được, thần sắc ông tươi tắn hơn và da dẻ cũng đẹp, người khỏe khoắn. Ông không mong gì hơn thế nữa.”

   Ông Nguyễn Văn Bé (75 tuổi) ở ấp Phú Thành, xã Phú Vang, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre, số điện thoại: 0975.249.315

 

Ông Nguyễn Văn Bé, 75 tuổi

Ông Nguyễn Văn Bé, 75 tuổi

 

   “Ông bị bệnh viêm phế quản mãn tính cũng từ lâu rồi. Bệnh mỗi ngày một nặng hơn, thời gian đầu, ông chỉ bị ho nhẹ thôi, dần dần, ông bị ho liên tục, dai dẳng kèm theo khạc đờm. Bác sĩ kê cho ông nhiều loại thuốc tây lắm, uống thì đỡ ho đờm, nhưng ông cứ ngừng thuốc là các triệu chứng tái phát ngay. Đến năm 2019, đột nhiên ông thấy khó thở kinh khủng, phải nhập viện cấp cứu. Khi ấy, bác sĩ bảo bệnh của ông đã tiến triển thành bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính giai đoạn khá nặng. Cả ngày ông chỉ ngồi ho với thở thôi cũng thấy vô cùng mệt mỏi rồi. ”.

   “Thế mà từ ngày có BoniDetox, cuộc sống của ông như bước sang một trang mới. Chỉ sau nửa tháng sử dụng, các triệu chứng ho, đờm, khó thở đã cải thiện rõ rệt. Uống thêm BoniDetox được 1,5 tháng là ông không còn bị ho, đờm, việc hít thở cũng đã trở lại bình thường, người ông khỏe mạnh, không còn mệt mỏi gì nữa. Dùng BoniDetox đến giờ, các triệu chứng bệnh của ông chưa tái phát lần nào cả. Ông hài lòng lắm.”

   Hy vọng bài viết trên đây đã giúp quý bạn biết được tầm quan trọng của việc bỏ thuốc lá với người bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính. Bỏ thuốc lá là đặc biệt cần thiết nhưng chưa đủ. Người bệnh nên dùng thêm sản phẩm BoniDetox để giải độc cho phổi, giúp bệnh được cải thiện hiệu quả. Nếu có bất kỳ băn khoăn gì, mời bạn vui lòng gọi điện lên tổng đài miễn cước 1800.1044 (trong giờ hành chính) để được các dược sĩ đại học tư vấn miễn phí. Cảm ơn các bạn!

 

XEM THÊM:

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

Hỗ trợ 24/7
 • Dược sĩ tư vấn

  0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

  Email: botania.vn@gmail.com

Zalo: 0984.464.844

Ý kiến bạn đọc

Đặt hàng online

BoniDetox

360.000đ

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Chuyên gia
Hỗ trợ 24/7
 • Dược sĩ tư vấn

  0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

  Email: botania.vn@gmail.com

Zalo: 0984.464.844

Danh sách nhà thuốc

Tìm kiếm