Nội dung khiêu dâm ảnh hưởng đến nam giới như thế nào?

Cập nhập: Thứ hai, 15/05/2023

Mục lục [Ẩn]

 

   Đa phần giới trẻ hiện nay được tiếp cận với điện thoại thông minh, máy tính… từ rất sớm. Khi bước vào tuổi thiếu niên, chúng ta, đặc biệt là nam giới bắt đầu hành trình khám phá bản thân, sự tò mò về khía cạnh tình dục lên đến đỉnh điểm và những thiết bị điện tử đó chính là công cụ chứa câu trả lời cho tất cả thắc mắc đó. Đây cũng là thời điểm bạn dễ tiếp cận và chịu ảnh hưởng nhiều nhất từ các trang web chứa nội dung khiêu dâm. Vậy với phái mạnh, nội dung khiêu dâm ảnh hưởng tới họ như thế nào?

 

Nội dung khiêu dâm ảnh hưởng đến nam giới như thế nào?

Nội dung khiêu dâm ảnh hưởng đến nam giới như thế nào?

 

Nội dung khiêu dâm là gì?

   Điều 3, Thông tư 09/2010/TT-BVHTTDL của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã định nghĩa: “Khiêu dâm là hành vi dùng hình ảnh, ngôn ngữ, âm thanh, hành động khiêu gợi, kích thích dâm ô, ham muốn tình dục trái với truyền thống đạo đức, thuần phong mỹ tục của dân tộc Việt Nam, gồm: Mô tả bộ phận sinh dục, khỏa thân, mô tả khỏa thân hoặc không khỏa thân nhưng kích thích tình dục, mô tả nhu cầu tình dục, thủ dâm dưới mọi hình thức”.

   Sự phổ biến của internet trong cuộc sống của chúng ta ngày nay đi kèm với sự gia tăng số lượng thanh thiếu niên và nam giới trưởng thành xem nội dung khiêu dâm trực tuyến.

   Đàn ông được xem là đối tượng tiếp cận với nội dung khiêu dâm nhiều hơn phụ nữ. Các cuộc khảo sát tại Mỹ và Úc cho thấy, có tới 76% nam giới và 41% phụ nữ đã từng ít nhất một lần truy cập vào những trang web chứa nội dung khiêu dâm. Số lượng người truy cập vào các trang web này đang tăng lên hàng năm ở mọi quốc gia, trong đó Việt Nam cũng không phải ngoại lệ.

   Một cuộc khảo sát trực tuyến được thực hiện cho series BBC Three đã hỏi hơn 1000 thanh niên 18-25 tuổi tại Vương quốc Anh về thói quen xem phim khiêu dâm của họ. Có tới 77% nam giới thừa nhận đã xem nội dung này trong vòng một tháng trước đó so với 49% ở nữ giới, 55% nam giới cho biết phim khiêu dâm là nguồn khám phá giới tính chính của họ. Khoảng 15% nam giới nghĩ rằng họ đã xem quá nhiều nội dung khiêu dâm và 31% cảm thấy họ đã nghiện nó.

   Một nghiên cứu khác ở Ý liên quan đến 1492 học sinh năm cuối trung học cho thấy 78% người dùng internet đã xem phim khiêu dâm và trong số này, 8% xem hàng ngày, 22% coi đó là thói quen, 10% khẳng định nó làm giảm hứng thú tình dục đối với các đối tác ngoài đời thực và 9% cho biết họ nghiện nội dung này.

   Những điều đó đã đặt ra câu hỏi về tác động của nội dung khiêu dâm đối với sự phát triển về chức năng và hành vi tình dục của nam giới.

 

Tiếp xúc sớm với nội dung khiêu dâm gây ảnh hưởng như thế nào với nam giới?

Tiếp xúc sớm với nội dung khiêu dâm gây ảnh hưởng như thế nào với nam giới?

 

Tác động của nội dung khiêu dâm với sức khỏe nam giới

Ảnh hưởng đến sự kỳ vọng

   Mặc dù nội dung khiêu dâm có thể là một phần bình thường trong quá trình khám phá bản thân và cơ thể người khác giới, nhưng nó không phải là phương tiện hiệu quả nhất. Theo Viện Nghiên cứu Gia đình Úc, “Nội dung khiêu dâm có thể ảnh hưởng đến kỳ vọng của một người trẻ tuổi về tình dục, ví dụ như những gì nam thanh niên mong đợi ở bạn tình của họ và ngược lại. Nó có thể định hình các hành vi tình dục, bao gồm giao hợp qua đường hậu môn, quan hệ bằng miệng…”.

   Xem phim khiêu dâm thường xuyên có khả năng vẽ nên một bức tranh phi thực tế về tình dục trông như thế nào và do đó, có thể dẫn đến sự không hài lòng về tình dục, giảm ham muốn, lo lắng và sợ hãi ở nam giới. Theo tờ báo The Guardian, các diễn viên phim khiêu dâm nam gần như trở thành hình mẫu với thanh thiếu niên. Ở giai đoạn này của cuộc đời, nam thanh niên có bộ não rất dễ uốn nắn và sự “thần tượng” này sẽ đem đến một cái nhìn không chính xác về trải nghiệm tình dục trong tương lai.

Gây nghiện

   Sử dụng nội dung khiêu dâm thường xuyên có thể khiến một thanh niên mất đi tính nhạy cảm với bất kỳ thứ gì khác ngoài nội dung khiêu dâm hạng nặng, có nghĩa là anh ta sẽ bị nghiện.

 

Nghiện xem phim khiêu dâm

Nghiện xem phim khiêu dâm

 

   Xem nội dung khiêu dâm có thể dẫn đến nghiện là do các hormone dopamine được não tiết ra một lượng bất thường trong suốt quá trình đó. Nghiện xem phim khiêu dâm sẽ làm giảm các sở thích khác ở nam giới, gia tăng chứng trầm cảm so với những người không xem hoặc ít xem.

Gây yếu sinh lý

   Một nghiên cứu vào năm 2016 đã báo cáo sự gia tăng mạnh về tỷ lệ rối loạn cương dương (ED), xuất tinh chậm, giảm thỏa mãn tình dục và giảm ham muốn tình dục ở nam giới dưới 40 tuổi do thói quen tiếp xúc với nội dung khiêu dâm thường xuyên.

   Nghiên cứu này đã chỉ ra rằng chính những kỳ vọng phi thực tế về bạn tình và bản thân đã khiến thực tế không đáp ứng được mong đợi của nam giới. Đây chính là nguyên nhân góp phần đáng kể vào chứng rối loạn cương dương ở các đối tượng này.

   Xuất tinh chậm có thể liên quan đến việc thủ dâm thường xuyên và sự chênh lệch đáng kể giữa quan hệ tình dục với bạn tình trong thực tế và trong tưởng tượng khi xem phim khiêu dâm chính là nguyên nhân lý giải cho hiện tượng này.

   Nhìn chung, người đàn ông xem phim khiêu dâm thường xuyên có xu hướng ít hài lòng hơn với đời sống tình dục của họ do đối tác ngoài đời thực không sống theo những hình ảnh lý tưởng được xem trực tuyến, thất vọng nếu đối tác không muốn tạo lại các cảnh khiêu dâm, thất vọng do không thể có được điều mới lạ như đã xem. Đây là các nguyên nhân gây giảm ham muốn hoặc thậm chí là mất hứng thú tình dục ở nam giới.

Bệnh truyền nhiễm

   Một trong những rủi ro lớn nhất mà nội dung khiêu dâm gây ra cho sức khỏe của nam giới là bệnh truyền nhiễm. Khi bạn tình không đáp ứng được sự kỳ vọng, nam giới có thể tìm tới các đối tác bên ngoài. Hoặc những bộ phim khiêu dâm khuyến khích nam giới có những hành vi tình dục không an toàn.

   Đây là một vấn đề lớn vì các bệnh truyền nhiễm rất dễ lây truyền khi quan hệ tình dục không được bảo vệ hoặc quan hệ với nhiều đối tác khác nhau.

   Như vậy, các nội dung khiêu dâm tiềm ẩn rất nhiều rủi ro với nam giới, đặc biệt là những người đang trong độ tuổi thanh thiếu niên. Là bậc cha mẹ, chúng ta có thể giúp con mình bằng cách giáo dục, kiểm soát và hạn chế quyền truy cập của chúng với nội dung độc hại trên internet. Cám ơn các bạn đã đón xem!

 

XEM THÊM:

Bài viết cùng chủ đề

[Chuyên gia giải đáp] Xuất tinh nhiều có sao không?

Quan hệ tình dục đều đặn sẽ mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Thế nhưng, nếu quan hệ và thủ dâm với tần suất liên tục, kéo theo việc xuất tinh nhiều lần thì sao?

Vitamin D có tác dụng gì? Vitamin D có trong thực phẩm nào?

Vitamin D có tác dụng tăng cường miễn dịch, tăng cường sức khỏe xương, tăng testosterone, phòng ngừa ung thư,...

Bệnh truyền nhiễm do muỗi gia tăng vì hiện tượng El Nino

 Theo Bộ Y tế cho biết, năm 2023 và 2024 hiện tượng El Nino có thể làm gia tăng các bệnh truyền nhiễm do muỗi như sốt xuất huyết, viêm não Nhật Bản...

Phát hiện hóa chất “vĩnh cửu” trong bao bì thực phẩm

  PFAS thường được gọi là "hóa chất vĩnh cửu" vì chúng không phân hủy trong môi trường. Nguy hiểm hơn, chúng được phát hiện trong bao bì thực phẩm của chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh, theo Consumer Reports công bố.

Covid-19 chuyển sang bệnh nhóm B – người mắc không được điều trị miễn phí

Sau khi dịch Covid-19 chuyển từ nhóm A xuống nhóm B, các chính sách và quy định liên quan về giám sát, cách ly, điều trị đều sẽ khác, người mắc bệnh sẽ không còn được điều trị miễn phí.
Ý kiến bạn đọc

Bài viết liên quan

Có thể bạn quan tâm

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Gọi ngay cho dược sĩ để được tư vấn

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

XEM ĐIỂM BÁN TOÀN QUỐC

Hỗ trợ 24/7

  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844

Chương trình khuyến mãi, tích điểm tặng quà