Bệnh gút ở đầu gối có biểu hiện như thế nào? Làm sao để cải thiện?

Cập nhập: Thứ năm, 10/06/2021

Mục lục [Ẩn]

 

   Vì đa số các trường hợp sưng đau gút cấp đều ở ngón chân cái nên khi đầu gối bị sưng, nóng, đỏ đau dữ dội, người ta thường nghĩ đến một số bệnh xương khớp khác. Thế nhưng, bệnh gút ở đầu gối cũng rất thường gặp, và chỉ khi có phương pháp điều trị đúng thì bệnh mới được cải thiện tốt. Để nắm được những biểu hiện của bệnh gút ở đầu gối cũng như phương pháp điều trị hiệu quả, mời quý bạn đọc theo dõi bài viết ngay sau đây.

 

Bệnh gút ở đầu gối có biểu hiện như thế nào?

Bệnh gút ở đầu gối có biểu hiện như thế nào?

 

Bệnh gút ở đầu gối là gì?

   Gút là bệnh rối loạn chuyển hoá nhân purin, dẫn đến tăng nồng độ acid uric trong máu, khiến các muối urat lắng đọng tại khớp và mô. Khi lắng đọng đủ nhiều ở các khớp, các muối này sẽ dễ gây khởi phát những cơn đau đớn dữ dội, sưng và bỏng rát. Vì muối urat có thể lắng đọng tại bất kỳ khớp nào nên cơn gút cấp cũng có thể xuất hiện ở một hoặc nhiều khớp trên cơ thể.

   Các khớp dễ bị đau gút cấp là khớp các ngón chân, cổ và bàn chân, đầu gối, khuỷu tay và ngón tay. Trong đó, cơn gút cấp ở ngón chân cái là thường gặp nhất.

   Bệnh gút ở đầu gối là khi cơn gút cấp của người bệnh khởi phát ở một hoặc cả hai bên đầu gối. Các triệu chứng cũng tương tự như khi lên cơn gút cấp ở những vị trí khớp khác với đặc điểm: Sưng, nóng, đỏ, đau dữ dội, cơn đau thường xuất hiện sau một bữa ăn giàu đạm, uống nhiều rượu bia, va chạm khớp, căng thẳng, stress hay khi thời tiết thay đổi.

 

Bệnh gút ở đầu gối là gì?

Bệnh gút ở đầu gối là gì?

 

   Nhiều khi, người bệnh bị đau do bệnh gút nhưng lại được chẩn đoán nhầm sang bệnh khác. Đó là do có nhiều bệnh lý cũng gây hiện tượng đau ở khớp gối với những triệu chứng tương tự.

 

Có nhiều bệnh lý gây sưng đau ở đầu gối

   Khi bị bệnh gút ở đầu gối, người bệnh dễ bị chẩn đoán nhầm thành các bệnh lý sau đây:

Thoái hóa khớp gối

   Thoái hóa khớp gối là một nguyên nhân phổ biến gây tình trạng đau ở khớp gối. Người bệnh thường đau sau khi vận động mạnh hay thay đổi thời tiết, đau có thể thành từng đợt hay liên tục, cường độ cũng thay đổi. Ngoài tình trạng đau, người bệnh còn có thể gặp một số triệu chứng như:

- Cứng khớp buổi sáng, khớp gối cứng đờ khó cử động, sau một thời gian mới dễ vận động.

- Có tiếng lắc rắc khi cử động khớp gối.

   Khi ở giai đoạn nặng, tần suất và mức độ đau tăng lên, khớp gối sưng nóng đỏ, thậm chí là biến dạng, vẹo trục khớp gối, làm giảm khả năng vận động của người bệnh.

 

Bệnh gút ở đầu gối dễ bị chẩn đoán nhầm thành thoái hóa khớp

Bệnh gút ở đầu gối dễ bị chẩn đoán nhầm thành thoái hóa khớp

 

Viêm đa khớp dạng thấp

   Viêm đa khớp dạng thấp là bệnh tự miễn và diễn tiến kéo dài, có xu hướng tăng dần làm tổn thương sụn khớp gây biến dạng, dính khớp và mất chức năng vận động của khớp.

Thấp tim

   Tình trạng viêm đau do thấp tim chủ yếu gặp ở các khớp lớn và nhỡ như gối, khuỷu tay, cổ tay, cổ chân,...

   Khớp có biểu hiện viêm điển hình là sưng, nóng, đỏ, đau, có thể tràn dịch khớp, không hóa mủ, khớp viêm thường không đối xứng và có tính chất di chuyển (khớp này lành thì triệu chứng viêm chuyển sang khớp khác).

   Nếu bị chẩn đoán nhầm thành các bệnh lý kể trên, các phương pháp điều trị sẽ không tác động được đến nguyên nhân bệnh gút là sự tăng acid uric trong máu. Từ đó, bệnh sẽ không được cải thiện hiệu quả, thậm chí là ngày càng trở nặng.

 

Làm sao để biết mình có bị bệnh gút ở đầu gối hay không?

   Để biết chính xác mình có bị bệnh gút ở đầu gối hay không, bạn cần đi khám sớm tại các bệnh viện từ tuyến huyện trở lên. Bác sĩ sẽ dựa trên kết quả khám lâm sàng, chỉ số acid uric trong máu, kết quả chọc dò và kiểm tra muối urat trong ổ khớp và làm một số chẩn đoán phân biệt để đưa ra kết luận chính xác nhất.

 

Người bệnh cần được xét nghiệm acid uric để chẩn đoán bệnh gút

Người bệnh cần được xét nghiệm acid uric để chẩn đoán bệnh gút

 

Làm thế nào để cải thiện bệnh gút hiệu quả?

   Gút là bệnh lý mạn tính, hiện nay chưa có phương pháp điều trị khỏi hẳn căn bệnh này. Tất cả các phương pháp điều trị bệnh gút hiện nay đều hướng tới mục tiêu như sau:

- Giảm đau trong các cơn gút cấp, giảm tần suất xuất hiện đợt gút cấp.

- Hạ acid uric trong máu về ngưỡng an toàn.

- Phòng ngừa biến chứng bệnh gút trên khớp (hạt tophi), trên thận (sỏi thận, suy thận…).

   Để giảm đau trong cơn gút cấp, có ba nhóm thuốc được sử dụng đó là:

- Colchicin

- NSAIDs: Diclofenac, piroxicam, meloxicam, celecoxib, etoricoxib...

- Corticoid: Methylprednisolone, prednisone, dexamethasone...

   Các thuốc này giúp giảm đau nhanh nhưng lại có rất nhiều tác dụng không mong muốn, nếu người bệnh bị đau thường xuyên và phải dùng nhiều thuốc, tác dụng phụ sẽ tăng lên nhiều lần. Ngoài ra, chúng không có tác dụng giúp hạ acid uric trong máu.

 

Thuốc tây điều trị bệnh gút ở đầu gối có nhiều tác dụng phụ

Thuốc tây điều trị bệnh gút ở đầu gối có nhiều tác dụng phụ

 

   Để hạ acid uric trong máu, hiện nay có hai thuốc được dùng phổ biến đó là allopurinol và febuxostat. Các thuốc này đều tác động theo cơ chế ức chế enzym xanthin oxidase (enzyme tham gia vào giai đoạn cuối của quá trình tạo acid uric), từ đó ức chế hình thành acid uric trong máu. Tuy nhiên, các thuốc này cũng có rất nhiều tác dụng phụ, gây hại đến sức khỏe người dùng.

   Để có giải pháp giúp hạ acid uric hiệu quả, an toàn, mời bạn theo dõi chia sẻ  của BS CK II Trần Quang Đạt, khoa Đông y, đại học Y Hà Nội trong video ngay sau đây:

 

BS CK II Trần Quang Đạt chia sẻ về giải pháp giúp hạ acid uric máu, giảm đau, phòng ngừa biến chứng của bệnh gút

 

   Trao đổi thêm với chúng tôi, bác sĩ cho biết: “Hướng tới mục tiêu giúp hạ acid uric máu hiệu quả mà đảm bảo an toàn, khoa học hiện đại đã tìm ra và chứng minh quả anh đào đen, hạt nhãn, hạt cần tây cho tác dụng rất tốt. Để thu được hiệu quả của tất cả các thảo dược này một cách tối ưu và nhanh nhất, tôi thường khuyên các bệnh nhân dùng sản phẩm BoniGut + của Mỹ.”

 

BoniGut + - Giải pháp hiệu quả, an toàn cho người bệnh gút ở đầu gối

   BoniGut + là giải pháp giúp cải thiện hiệu quả bệnh gút đến từ Mỹ. Tác dụng vượt trội, độ an toàn của BoniGut + đến từ các thảo dược tự nhiên:

- Quả anh đào đen, hạt nhãn, hạt cần tây, trạch tả, bách xù, ngưu bàng tử, hạt mã đề: Các thảo dược này đã được chứng minh giúp hạ acid uric hiệu quả nhờ các cơ chế giúp:

+ Ức chế enzyme xanthine oxidase.

+ Tăng đào thải acid uric qua nước tiểu.

+ Trung hòa acid uric trong máu.

   Nhờ đó, mục tiêu hàng đầu của người bệnh gút đó là đưa acid uric trong máu về ngưỡng an toàn sẽ đạt được. Nhờ vậy, tần suất xuất hiện cơn đau gút cấp giãn dần ra, mức độ đau giảm dần đi, nguy cơ gặp các biến chứng nguy hiểm trên thận và khớp cũng được giảm thiểu.

- Gừng, tầm ma, húng tây, bạc hà, kim sa: Có tác dụng giúp chống viêm theo nhiều cơ chế khác nhau, từ đó giúp hỗ trợ làm giảm nhanh tình trạng viêm đau trong cơn gút cấp, dự phòng cơn gút cấp.

 

BoniGut + là sản phẩm có công thức rất toàn diện

BoniGut + là sản phẩm có công thức rất toàn diện

 

  BoniGut + được sản xuất tại nhà máy đạt tiêu chuẩn cGMP là J&E International của tập đoàn Viva Nutraceuticals. Nhà máy này áp dụng công nghệ bào chế Microfluidizer trong sản xuất. Đây là công nghệ hiện đại bậc nhất hiện nay, giúp tạo ra những phân tử hạt nano có kích thước siêu nhỏ (<70nm), đồng nhất và ổn định. Nhờ đó, sinh khả dụng của sản phẩm có thể lên đến 100%, hiệu quả thu được là cao nhất.

 

Đặt niềm tin nơi BoniGut + - Hàng vạn người đã không còn lo lắng về bệnh gút

   Với tác dụng tuyệt vời của mình, sản phẩm BoniGut + đã giúp hàng vạn người không còn phải lo lắng về bệnh gút và thu được rất nhiều phản hồi từ người dùng, sau đây là hai trong số đó:

   Anh Thông Duy Thanh (35 tuổi) ở 155 quốc lộ 13, thị trấn Lộc Ninh, Huyện Lộc Ninh, Tỉnh Bình Phước, số điện thoại 0942356595

 

Anh Thông Duy Thanh (35 tuổi)

Anh Thông Duy Thanh (35 tuổi)

 

   Anh Thanh tâm sự: “Giáp tết năm 2017, sau chuỗi ngày dài tham gia các bữa tiệc tất niên thì vào một buổi nghỉ trưa, chân anh đột ngột đau đớn rất dữ dội. Cơn đau bắt đầu từ đầu gối bên phải rồi lan sang trái, đầu gối sưng to và đau buốt y như bị ong độc chích vậy. Rồi những cơn co rút cứng chân lại, chỉ từ trưa đến 3-4 giờ chiều là cái chân sưng tấy, đỏ ửng lên không đi lại được nữa. Anh đi khám thì mới biết mình bị gút, nồng độ acid uric lên tới 715µmol/l.”

   “Anh may mắn hơn các bệnh nhân bị gút lâu năm khác vì được cô dược sĩ ở hiệu thuốc giới thiệu cho dùng BoniGut +. Anh uống BoniGut + đều đặn và sinh hoạt, tập luyện theo hướng dẫn thì chỉ sau 3 lọ anh đã không còn phải chịu những cơn đau gút cấp dữ dội nữa, đầu gối chỉ hơi nhức thôi. Sau khoảng 3 tháng thì acid uric trong máu của anh chỉ còn 410µmol/l. Tính đến nay đã hơn 1 năm rồi anh chưa thấy tái phát cơn gút cấp, tất cả là nhờ BoniGut + cả đấy!”.

   Chú Nguyễn Xuân Trường, 68 tuổi ở thôn 9, Xã Bằng Luân, huyện Đoan Hùng, điện thoại: 0345.238.360

 

Chú Nguyễn Xuân Trường, 68 tuổi

Chú Nguyễn Xuân Trường, 68 tuổi

 

   Chú Trường chia sẻ: “Mỗi lần lên cơn gút cấp, từ ngón cái, mắt cá chân đến đầu gối đều sưng đỏ ửng. Chỉ số acid uric trong máu của chú lên tới 650 µmol/l. Chú dùng thuốc đều đặn theo đơn của bác sĩ và ăn uống kiêng khem nhưng bệnh vẫn không cải thiện nhiều.”

   “Đến tận khi dùng BoniGut + chú mới yên tâm và vô cùng hài lòng. Vì sau 1 tháng, chú thấy cơn đau nhanh qua hơn, tần suất xuất hiện cơn đau giảm hẳn.  Sau 2 tháng, chỉ số acid uric của chú chỉ còn 462µmol/l. Lần gần đây nhất chú đi đo, acid uric chỉ còn là 382.6 µmol/l thôi. Cũng được 7 tháng rồi mà chú không thấy bất kỳ cơn đau nào. Chú cảm ơn BoniGut + nhiều lắm!”

 

BoniGut giá bao nhiêu?

  Một lọ BoniGut + 60 viên có giá niêm yết là 405.000 vnđ, lọ BoniGut + 30 viên có giá là 230.000đ/lọ.

  BoniGut + được phân phối rộng rãi tại các nhà thuốc tây trên cả nước. Mỗi nhà thuốc sẽ có những chính sách riêng. Vì vậy, đôi khi sẽ có sự chênh lệch nhẹ về giá so với giá niêm yết. Bạn có thể tham khảo một số nhà thuốc trước để mua được BoniGut + với giá tốt.

   Những thông tin cần biết về bệnh gút ở đầu gối đã được chúng tôi trình bày chi tiết trong bài viết trên. Nếu còn bất kỳ băn khoăn gì, mời quý bạn đọc gọi điện lên tổng đài miễn cước 1800.1044 để được giải đáp. Cảm ơn các bạn!

 

XEM THÊM:

Bài viết cùng chủ đề

Sự thật rùng mình về các thuốc chữa bệnh gút và hướng đi mới dành cho người bệnh

Thuốc tây y điều trị bệnh gút có thật sự tốt không? Đọc ngay bài viết dưới đây để biết “Sự thật rùng mình về các thuốc chữa bệnh gút và hướng đi mới dành cho người bệnh”.

Giải đáp thắc mắc: Bệnh gút ăn được trứng không?

Với chế độ ăn uống kiêng khem hà khắc, người bệnh gút không khỏi đắn đo việc lựa chọn trứng vào trong thực đơn hàng ngày của mình. Vậy bệnh gút có ăn được trứng không? Chúng ta cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Tuyên Quang: Bị gút, nếu không kiêng khem thì sống được bao lâu?

 Anh Ma Phúc Dương, 40 tuổi (hiện đang công tác tại UBND xã Minh Quang, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang)

Bắc Giang: Dùng BoniGut 3 năm nay, chỉ số acid uric của tôi lúc nào cũng ở ngưỡng an toàn

Chú Trịnh Quang Dũng, 62 tuổi, địa chỉ tại Thôn 1, Hương Lạc, lạng Giang, bắc giang. 

Điểm danh các loại thuốc tây làm tăng axit uric máu

Đa số bệnh nhân gút đều biết rằng việc ăn nhiều đồ đạm, uống rượu bia sẽ làm tăng axit uric máu, gây cơn gút cấp. Thế nhưng, ít ai để ý rằng một số loại thuốc tây cũng có thể dẫn đến tình trạng này.
Ý kiến bạn đọc

Đặt hàng online

BoniGut+ 30V

BoniGut

Loại: Giá: Số lượng:
BoniGut+ 30V 230.000đ/Hộp
BoniGut+ 60V 405.000đ/Hộp
Tổng tiền: 0

Bài viết liên quan

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Gọi ngay cho dược sĩ để được tư vấn

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

XEM ĐIỂM BÁN TOÀN QUỐC

Hỗ trợ 24/7

  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844

Chương trình khuyến mãi, tích điểm tặng quà

Báo chí nói về chúng tôi