Triệu chứng mất ngủ, nguyên nhân, cách điều trị và giải pháp tối ưu (2020)

Cập nhập: Thứ năm, 19/03/2020

Mục lục [Ẩn]

 

Bạn có biết rằng, ⅓ cuộc đời của mình dành cho việc ngủ? Ngủ không phải là việc gây tốn thời gian mà là việc hết sức cần thiết để cơ thể nghỉ ngơi và phục hồi. Vậy như thế nào là ngủ đủ, khi nào gọi là mất ngủ? Các triệu chứng mất ngủ là gì? Đọc bài viết dưới đây để nhận ra những vấn đề về giấc ngủ của mình, từ đó tìm ra giải pháp tốt nhất nhé!

Triệu chứng mất ngủ là gì?

Triệu chứng mất ngủ là gì?

 1. Như thế nào là bị mất ngủ?

Theo Wikipedia, mất ngủ hay khó ngủ là một chứng bệnh gây ảnh hưởng đến đời sống của nhiều người. Khó ngủ có nhiều dạng, khó đi vào giấc ngủ, ngủ không yên giấc, dậy sớm không ngủ lại được, hoặc tỉnh dậy nhiều lần trong khi ngủ, mỗi lần dài hơn 30 phút.

Mất ngủ được chia làm 3 loại: Mất ngủ thoáng qua, mất ngủ ngắn hạn và mất ngủ mạn tính.

Nhiều người đã có triệu chứng mất ngủ rõ ràng nhưng không nghĩ bản thân bị bệnh mất ngủ, chỉ nghĩ mình bị khó ngủ một chút, dễ tỉnh ngủ một chút hoặc là do “số khổ” nên dậy sớm hơn mọi người. Chỉ đến khi bệnh chuyển thành mãn tính, đem đến nhiều hệ lụy trên sức khỏe và đời sống, người ta mới tìm cách giải quyết. Lúc này, bệnh đã trở nên khó điều trị hơn rất nhiều.

 

Như thế nào là bị khó ngủ, mất ngủ?

Như thế nào là bị khó ngủ, mất ngủ?

 

 1. Triệu chứng mất ngủ

Các triệu chứng mất ngủ chung

Triệu chứng mất ngủ được đánh giá trên: thời gian ngủ, chất lượng giấc ngủ và các triệu chứng ban ngày

Thời gian ngủ

 • Khó đi vào giấc ngủ: Người bệnh nằm trằn trọc mà không ngủ được, dù đã cố gắng dùng nhiều biện pháp nhưng cũng không có hiệu quả. Chỉ đến khi cơ thể quá mệt mỏi, người bệnh mới bắt đầu ngủ một cách mơ màng.
 • Thức giấc quá sớm vào buổi sáng: thông thường, người ngủ dậy sớm là khoảng 5h sáng, muộn hơn là 6-7h. Tuy nhiên, người bệnh mất ngủ sẽ tỉnh dậy sớm hơn, khoảng 3-4h sáng đã tỉnh giấc và sau đó không thể ngủ lại.
 • Tổng thời gian ngủ ngắn: Nhiều người nghĩ rằng ngủ 8 tiếng/ngày mới là đủ giấc. Tuy nhiên thời gian ngủ giữa các lứa tuổi khác nhau là khác nhau. Trẻ em có thể ngủ đến 17 tiếng 1 ngày còn người cao tuổi thời gian ngủ đủ sẽ thấp hơn, từ 6-7 tiếng. Những người mất ngủ có tổng thời gian ngủ ít hơn bình thường, 3-4 tiếng/ngày. Thậm chí có người mất ngủ hoàn toàn, thức trắng đêm.

 

Thời gian ngủ ngắn lại, thậm chí là mất ngủ hoàn toàn

Thời gian ngủ ngắn lại, thậm chí là mất ngủ hoàn toàn

 

Chất lượng giấc ngủ

 • Thức giấc nhiều lần khi đang ngủ: Người bệnh dễ bị giật mình, thức giấc chỉ vì một tiếng động rất nhỏ, một cơn gió thoảng qua hay thậm chí bị tỉnh giấc khi không có bất kỳ tác động nào.
 • Không thể ngủ trở lại sau khi thức giấc: Nhiều người bệnh chỉ cần thức giấc một lần sẽ không thể ngủ trở lại, dù mới chỉ chợp mắt một lúc. Điều này khiến tổng thời gian ngủ ngắn lại.
 • Ngủ không sâu, hay mộng mị, chập chờn: Người bệnh luôn trong trạng thái mơ màng, dễ bị thức giấc, có thể ý thức một cách lơ mơ, có một vài ý nghĩ rời rạc trôi nổi trong đầu. Theo khoa học người ta gọi là luôn trong giai đoạn 2 của giai đoạn NREM (Non Rapid Eye Movement).

 

Triệu chứng ban ngày

 • Mệt mỏi: Người bệnh luôn mệt mỏi, uể oải, chỉ muốn nằm nghỉ, cảm giác tay chân không còn sức lực.
 • Giảm tập trung, giảm trí nhớ: Khó tập trung vào những gì đang nghe, đang thấy và đang làm. Khả năng tư duy, ý thức, phân tích vấn đề, phản xạ sụt giảm rõ rệt, hay phải hỏi lại những gì người khác vừa nói.
 • Tính khí thất thường: Dễ cáu gắt, khó hài lòng, cảm thấy tất cả mọi thứ đều trở nên phiền toái. Thờ ơ quá mức với những việc cần được quan tâm hoặc phản ứng quá gay gắt về một vấn đề bình thường nào đó.

Người mất ngủ trở nên thờ ơ, không tập trung

Người mất ngủ trở nên thờ ơ, không tập trung

 • Giảm phối hợp hoạt động
 • Buồn ngủ quá mức vào ban ngày
 • Giảm hứng thú, giảm nhiệt tình: Thờ ơ với những người, vật và những hoạt động đã từng mang lại niềm vui trước đây.
 • Căng thẳng: Luôn trong trạng thái căng thẳng, áp lực, đầu đau nhức
 • Lo âu, quan ngại về giấc ngủ: Tự cảm thấy bản thân ngủ chưa đủ, nhận thấy sự thay đổi rõ ràng về sức khỏe khiến trong đầu luôn thường trực mối lo về giấc ngủ, làm sao để tối có thể ngủ được, tự nhủ tối sẽ cố gắng để ngủ nhiều hơn nhưng cũng tự biết rằng điều đó rất khó làm được.

Triệu chứng mất ngủ ở trẻ em

Nhiều người nghĩ trẻ con không phải lo nghĩ gì nên không thể bị mất ngủ. Đó là suy nghĩ rất sai lầm. Có nhiều nguyên nhân gây mất ngủ ở trẻ, khiến trẻ có các biểu hiện: ngủ không yên, trằn trọc, quấy khóc, xoay ngang, xoay dọc trên giường, hay giật mình, chỉ cần một tác động nhỏ đã giật mình tỉnh dậy, sau khi  ngủ dậy thì quấy khóc và khó ngủ lại.

 

Trẻ em cũng dễ bị mất ngủ

Trẻ em cũng dễ bị mất ngủ

Triệu chứng mất ngủ ở người trẻ tuổi

Ở người trẻ tuổi, triệu chứng mất ngủ thường biểu hiện ở giai đoạn trước khi vào giấc và kéo dài các giai đoạn đầu của giấc ngủ. Người bệnh khó vào giấc ngủ hơn, trằn trọc, giai đoạn đầu của giấc ngủ kéo dài hơn với biểu hiện có thể ý thức một cách lơ mơ, một vài ý nghĩ rời rạc trôi nổi trong đầu (người bình thường giai đoạn này chỉ kéo dài khoảng 20 phút).

Triệu chứng mất ngủ ở người cao tuổi

Khi người cao tuổi bị mất ngủ, thường sẽ có rối loạn ở tất cả các giai đoạn của giấc ngủ. Trong đó, người bệnh đặc biệt dễ bị tỉnh giấc, sau đó không ngủ lại được nữa. Tỷ lệ bị mất ngủ ở người già rất cao, tuổi càng cao bệnh càng nặng, càng khó điều trị hơn.

 1. Mất ngủ là dấu hiệu của bệnh gì?

Mất ngủ là dấu hiệu thông báo rất nhiều bệnh lý mà cơ thể bạn đang có thể gặp phải. Vì vậy nếu bị mất ngủ lâu ngày, bạn nên lưu ý về các bệnh sau đây:

 • Bệnh tim mạch: Một số bệnh tim mạch gây thiếu máu cung cấp cho não, từ đó dẫn đến mất ngủ (Có hơn 80% các trường hợp mất ngủ có nguyên nhân trực tiếp là do thiếu máu, thiếu oxy lên não).Ngoài ra, các triệu chứng của các bệnh liên quan đến tim mạch thường gây ra một hoặc nhiều các triệu chứng như đau đầu, chóng mặt, ho khan, khó thở, mệt mỏi, khó chịu khiến người bệnh khó vào giấc, trằn trọc trong đêm và hậu quả là thiếu ngủ, mất ngủ.

 

Mất ngủ có thể là biểu hiện của bệnh lý tim mạch

Mất ngủ có thể là biểu hiện của bệnh lý tim mạch

 

 • Rối loạn nội tiết: Mất ngủ là dấu hiệu nguy hiểm của rối loạn nội tiết tố, có thể là biểu hiện cơ thể đang có nồng độ progesterone quá thấp, bệnh cường giáp.... Progesterone là hormone giúp cơ thể cảm thấy thoải mái, bình tĩnh và duy trì giấc ngủ ổn định hơn cho người phụ nữ. Cường giáp gây hồi hộp, đánh trống ngực, ra mồ hôi nhiều, mệt mỏi… dẫn đến mất ngủ.
 • Bệnh chuyển hóa: Các bệnh lý liên quan đến chuyển hóa đường, protein và lipid đều có thể dẫn đến mất ngủ.
 • Bệnh thần kinh, tâm lý: Mất ngủ có thể là biểu hiện của các bệnh lý thần kinh như lo âu, trầm cảm, rối loạn tâm thần,...
 1. Mất ngủ lâu ngày nguy hiểm như thế nào?

Chỉ cần một đêm mất ngủ, con người đã cảm nhận rõ rệt những thay đổi của cơ thể vào ngày hôm sau như mệt mỏi, uể oải, giảm tập trung… Nếu mất ngủ kéo dài sẽ tăng nguy cơ mắc các bệnh lý như:

 • Các bệnh tim mạch (Cao huyết áp, loạn nhịp…)
 • Ung thư
 • Đột quỵ
 • Bệnh chuyển hóa (tiểu đường, cường giáp, rối loạn lipid máu…)
 • Rối loạn thần kinh (lo âu, trầm cảm,...)
 • Lão hóa sớm
 • Tăng cân, béo phì

Mất ngủ khiến lão hóa diễn ra nhanh hơn

Mất ngủ khiến lão hóa diễn ra nhanh hơn

 1. Bệnh mất ngủ có chữa được không?

Mất ngủ hoàn toàn có thể cải thiện tốt trở lại nếu bạn điều trị sớm, tìm được đúng nguyên nhân và có phương pháp phù hợp. Còn nếu bạn điều trị sai hướng, sai cách thì bệnh sẽ nặng hơn, tạo thành vòng xoáy bệnh lý, rất khó điều trị.

Việc điều trị mất ngủ thường phải kéo dài vài tháng hoặc hơn nếu mất ngủ nặng. Tình trạng thường sẽ được cải thiện một cách từ từ với những biểu hiện như dễ vào giấc ngủ hơn, thời gian ngủ tăng lên, ngủ ít mộng mị, ít bị tỉnh giấc hơn, ngủ dậy thấy người khỏe khoắn hơn. Cho đến khi lấy lại được giấc ngủ ngon, sâu như người bình thường và duy trì được giấc ngủ tốt đó trong thời gian dài mà không cần dùng loại thuốc nào là đã điều trị thành công.

Như vậy, tìm ra nguyên nhân mất ngủ rất quan trọng, quyết định việc người bệnh thành công hay thất bại trong điều trị mất ngủ.

 1. Nguyên nhân mất ngủ

Các nguyên nhân tác động đến giấc ngủ, gây khó ngủ, mất ngủ là: tuổi cao, stress và các yếu tố môi trường.

Do tuổi tác

Ở những người cao tuổi, khả năng tiết hormon có vai trò quan trọng trong việc điều hòa giấc ngủ sinh lý (hormon tăng trưởng HGH) bị suy giảm. Nồng độ hormon này ở người 61 tuổi giảm hơn 80% so với thanh niên 21 tuổi. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến việc dù không gặp bất kỳ nguyên nhân gây mất ngủ nào nhưng người cao tuổi thường khó ngủ, ngủ ít hơn so với người trẻ.

Tình trạng suy giảm hormon HGH cũng có thể gặp ở người trẻ tuổi do hormon chủ yếu được sản xuất ở trạng thái ngủ say trong khoảng thời gian từ 10h tối đến 2h sáng hôm sau. Nếu không ngủ trong thời gian đó cũng có thể gây nên mất ngủ mạn tính do thiếu hụt HGH.

Người cao tuổi thường có nhiều bệnh lý như bệnh tim mạch, bệnh nội tiết, các bệnh gây đau mạn tính (gout, thoái hóa khớp, dạ dày, sỏi thận…) đều dẫn đến mất ngủ.

 

Người cao tuổi thiếu hụt hormon tăng trưởng nên dễ bị mất ngủ

Người cao tuổi thiếu hụt hormon tăng trưởng nên dễ bị mất ngủ

Stress

Khi bị stress, cơ thể phản ứng bằng tăng hoặc giảm tiết các nội tiết tố, các chất dẫn truyền thần kinh. Các tín hiệu nghỉ ngơi không đến được não bộ, hệ thần kinh, tim mạch, hô hấp vẫn hoạt động tích cực khiến người bệnh khó đi vào giấc ngủ. Đến khi quá mệt hoặc gây ngủ ép bằng thuốc ức chế thần kinh trung ương, cơ thể sẽ có các biểu hiện như ngủ mơ màng, hay mộng mị, dễ bị tỉnh giấc, ngủ dậy thấy mệt mỏi, tinh thần giảm sút… Nếu hiện tượng trên kéo dài dẫn đến ức chế quá mức làm cơ thể rơi vào trạng thái suy sụp, stress nặng hơn. Stress gây mất ngủ, mất ngủ làm nặng thêm tình trạng stress, cứ như vậy mà tác động qua lại, tạo thành một vòng xoáy bệnh lý rất khó điều trị.

Có nhiều nguyên nhân gây stress, từ đó dẫn đến mất ngủ như:

 • Một cú sốc tinh thần (Mất người thân, bị bỏ rơi, phản bội…)
 • Áp lực trong công việc, học hành, thi cử và trong các mối quan hệ xã hội.
 • Bệnh tật và sự thay cơ thể: Những bệnh lý gây đau đớn, bệnh lý mạn tính, bệnh hiểm nghèo hay một số giai đoạn thay đổi về tâm sinh lý như dậy thì, tiền mãn kinh và mãn kinh, lão hóa…cũng dễ khiến con người bị stress.
 • Những sự thay đổi về công việc, nơi ở, khí hậu, tiếng ồn, giao thông, bụi bẩn, văn hóa, hay thậm chí là chiến tranh, dịch bệnh, kinh tế thoái hóa cũng gây ra căng thẳng tâm lý.

Stress là một trong những nguyên nhân hàng đầu của mất ngủ

Stress là một trong những nguyên nhân hàng đầu của mất ngủ

Các yếu tố liên quan đến lối sống

Các thói quen sinh hoạt có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ như:

 • Dùng thiết bị điện tử (máy tính, tivi, điện thoại…) trước khi ngủ.
 • Dùng các đồ kích thích như thuốc lá, đồ uống có gas và cafein.
 • Ăn đêm, ăn quá no, ăn đồ khó tiêu, nhiều chất béo trước khi ngủ.
 • Không có thói quen đi ngủ đúng giờ.
 • Ngủ ngày quá nhiều
 • Một số thói quen thức đêm như xem phim, làm việc, ôn thi, xem bóng đá khuya thường xuyên.

Ngủ quá nhiều vào ban ngày cũng gây mất ngủ ban đêm

Ngủ quá nhiều vào ban ngày cũng gây mất ngủ ban đêm

 1. Cách trị mất ngủ hiệu quả

Nguyên tắc trong điều trị mất ngủ là cần phải tìm được nguyên nhân gây mất ngủ, từ đó loại bỏ nguyên nhân. Đồng thời kết hợp với nuôi dưỡng hệ thần kinh, như vậy tình trạng sẽ được cải thiện tốt nhất.

Cách trị mất ngủ ban đêm

 • Tuân thủ điều trị các bệnh gây mất ngủ, bổ sung các “hormon giấc ngủ” bị thiếu hụt
 • Tập đi ngủ vào cùng một thời gian trong ngày, cần ngủ trước 10h đêm.
 • Không dùng các chất kích: thuốc lá, chè đặc, cà phê,...
 • Không dùng thiết bị điện tử trước khi ngủ
 • Không ăn quá no vào bữa tối, không ăn đêm.
 • Giữ tinh thần thoải mái, có chế độ làm việc, nghỉ ngơi hợp lý.
 • Tập thể dục đều đặn hàng ngày.
 • Tạo không gian thích hợp cho phòng ngủ: thoáng khí, yên tĩnh, ánh sáng phù hợp...

Tập thể dục vừa tăng cường sức khỏe, vừa giúp tinh thần thoải mái, từ đó giúp ngủ ngon hơn

Tập thể dục vừa tăng cường sức khỏe, vừa giúp tinh thần thoải mái, từ đó giúp ngủ ngon hơn

Cách trị mất ngủ cho người trẻ

Khi bị mất ngủ, người trẻ tuổi cũng cần tuân thủ các cách trị mất ngủ như trên. Trong đó, cần lưu ý đặc biệt đến các yếu tố tác động đến giấc ngủ của người trẻ như: Các thiết bị điện tử và thực phẩm kích thích thần kinh, thói quen thức khuya, áp lực trong công việc, thi cử…

Một số cách trị mất ngủ dân gian để chữa bệnh khó ngủ ở thanh niên cho một số hiệu quả nhất định như: Ngâm chân nước nóng, massage chân và đầu trước khi ngủ, ăn cháo ý dĩ, chè sen long nhãn, dùng trà tâm sen..

Cách trị mất ngủ ở người cao tuổi, người mất ngủ mạn tính

Ở người cao tuổi, cần quan tâm đặc biệt đến nguyên nhân do suy giảm hormon tăng trưởng (HGH). Có thể bổ sung HGH bằng cách uống hoặc tiêm trực tiếp HGH, tuy nhiên cách này tiềm ẩn rất nhiều các tác dụng bất lợi khi có thể gây hiện tượng thừa hormon. Một cách khác ưu việt hơn đó là bổ sung các chiết xuất từ thảo dược để kích thích cơ thể tự tiết HGH. Khi đó cơ thể sẽ tự điều hòa sự bài tiết hormon này, không gây tình trạng thừa hormon. Phương pháp này rất an toàn và cho hiệu quả cao.

 

 

Ngoài ra người bệnh cũng cần chú ý điều trị các bệnh lý mắc kèm, giữ tinh thần lạc quan, thoải mái, không lo nghĩ về bệnh.

Ở tất cả các đối tượng bệnh nhân, cần chú ý đến việc giảm stress, căng thẳng mệt mỏi. Nuôi dưỡng thần kinh não bộ, tăng cường các chất dẫn truyền thần kinh là điều rất quan trọng trong nếu muốn lấy lại giấc ngủ do căng thẳng, stress gây nên.

 

 1. BoniHappy - Giải pháp toàn diện cho người mất ngủ mạn tính

 

Công thức toàn diện giúp BoniHappy cải thiện mất ngủ hiệu quả

Công thức toàn diện giúp BoniHappy cải thiện mất ngủ hiệu quả

 

BoniHappy được nhập khẩu từ Canada và Mỹ, có tác dụng cải thiện tận gốc bệnh mất ngủ mạn tính, đem lại giấc ngủ toàn diện nhất. Tác dụng trên nhờ các nhóm thành phần:

 • Nhóm các chất tác động trực tiếp vào nguyên nhân gây mất ngủ mãn tính (L-Arginine, GHRP-2, Shilajit P.E). Các chất này kích thích tuyến yên tăng tiết hormon tăng trưởng, giúp tái tạo và điều hòa giấc ngủ sinh lý cho người mất ngủ, cho giấc ngủ sâu và ngon.
 • Các thảo dược tự nhiên (dây tơ hồng, rau diếp khô, cây trinh nữ, hoa lạc tiên, châu bối mẫu, lá đậu phộng): Những thảo dược này đều đã được sử dụng từ ngàn năm nay, có tác dụng rất tốt trong việc giúp an thần và tạo giấc ngủ ngon.
 • Vitamin và nguyên tố vi lượng (Vitamin B6, Magie oxit, Kẽm oxit) giúp duy trì hoạt động bình thường của hệ thống thần kinh, ổn định nồng độ các chất dẫn truyền thần kinh, giúp giảm lo âu, stress, căng thẳng.
 • Nhóm các chất dẫn truyền thần kinh (GABA, Acid L-glutamic): GABA có tác dụng ức chế hệ thần kinh, đảm bảo duy trì hoạt động bình thường của não bộ đặc biệt là các neuron thần kinh. GABA giúp ngăn cản các dẫn truyền căng thẳng và bất an đến vùng thần kinh trung ương. Acid L-glutamic giúp phòng ngừa và giảm các triệu chứng suy nhược thần kinh do thiếu hụt axit glutamic, gồm mất ngủ, nhức đầu, ù tai, chóng mặt.

BoniHappy đã được kiểm chứng lâm sàng tại bệnh viện y học cổ truyền Hà Đông và đưa tới kết quả như sau: BoniHappy có tác dụng hỗ trợ điều trị mất ngủ, tạo giấc ngủ sâu và ngon, cải thiện và phục hồi sức khỏe, hiệu quả tốt và khá lên tới 86.7%.

BoniHappy - Tìm lại giấc ngủ cho hàng ngàn bệnh nhân mất ngủ mạn tính

Rất nhiều người cuộc sống tưởng chừng đã lâm vào ngõ cụt vì mất ngủ lâu ngày, cho đến khi biết đến và sử dụng BoniHappy

Chú Dương Đình Suất (60 tuổi) ở số nhà 02 khu 14, thị trấn Hùng sơn, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ

 

Nhờ BoniHappy, chú Suất đã thoát khỏi những ngày tháng ám ảnh vì mất ngủ

Nhờ BoniHappy, chú Suất đã thoát khỏi những ngày tháng ám ảnh vì mất ngủ

 

Cách đây 6 năm, gia đình chú gặp chuyện lớn về kinh tế khiến chú lúc nào cũng suy nghĩ, căng thẳng, áp lực cộng thêm tuổi tác khiến bệnh chú bị mất ngủ. Gần như ngày nào chú cũng ngủ trong trạng thái mơ màng, thậm chí không chợp mắt được chút nào. Vì mất ngủ dài ngày nên chú bị trầm cảm, có thời gian không muốn tiếp xúc với bất cứ ai, cứ thu lu một mình ở một góc Sáng ngày ra mắt trắng dã, mệt mỏi vô cùng. Không ngủ được khiến da dẻ chú xám xịt, các nếp nhăn ngày càng xuất hiện nhiều hơn, huyết áp lên xuống thất thường, chú cũng bị sụt cân liên tục.

Chú đi khám, được kê nhiều thuốc tây trong đó có seduxen nhưng giấc ngủ không cải thiện được bao nhiêu, đêm vẫn ngủ mơ màng, sáng dậy thấy người rất mệt mỏi.

Sau 1 tháng dùng BoniHappy, chú đã thấy người khỏe hơn, tinh thần sảng khoái, không còn ủ rũ, lo âu nữa. Sau 2 tháng, chú đã có thể ngủ sâu ngon từ

11 giờ đêm đến 5 giờ sáng, chỉ bị tỉnh 1 lần duy nhất để đi tiểu đêm. Sau 4 tháng, chú cũng hết luôn tiểu đêm, ngủ một mạch từ 10 giờ tối đến tận 6 giờ sáng,  sáng dậy khỏe khoắn, sảng khoái và tỉnh táo. Tinh thần đi lên, trầm cảm cũng không còn, chú ăn ngon ngủ khỏe, cân nặng nhanh chóng được tăng trở lại, các chỉ số huyết áp, mỡ máu hay chức năng gan cũng đều tốt. Ngủ tốt nên chú giảm dần liều BoniHappy, cho đến nay cả tuần chú mới uống 1 viên buổi tối mà giấc ngủ vẫn tốt như vậy.

Cô Nguyễn Thị Bảy (51 tuổi, ở số 140/11A tổ 7, đường Nguyễn Ngọc Nhật, P4, TP Bến Tre), số điện thoại: 0338.433.061

Tinh thần cô Bảy đã thoải mái hơn rất nhiều nhờ đã ngủ được sau nhiều năm dài

Tinh thần cô Bảy đã thoải mái hơn rất nhiều nhờ đã ngủ được sau nhiều năm dài

Cô bị mất ngủ 5 năm liền không rõ lý do,  tự dưng giấc ngủ kém dần, ban đầu còn trằn trọc, ngủ không ngon, không sâu nhưng vẫn được 3-4 tiếng, sau đó cô bị mất ngủ trắng đêm, không chợp mắt được chút nào. Cô được bác sĩ ở viện tâm thận kê đơn thuốc. Uống thuốc tây cô cũng ngủ được khoảng 4 tiếng/đêm nhưng người rất mệt, không muốn nói năng, lúc nào cũng muốn nằm nghỉ, ở trong nhà như người tự kỷ. Nhưng nếu không uống thì cô cô sẽ bị mất ngủ trắng đêm. Cô cũng từng thử dùng thuốc nam gia truyền theo dạng viên vo tròn, nhưng dùng loại đó cô thấy rất mệt, đau đầu, có hôm ngủ được nhưng cũng có hôm thức trắng đêm. Không chỉ vậy, huyết áp lúc nào cũng lên đến 140mmHg.

Nhờ có một người bạn giới thiệu nên cô bắt đầu dùng thử BoniHappy với liều  4 viên/ngày chia 2 lần. Những ngày đầu tiên uống BoniHappy, giấc ngủ chưa có tiến triển nhưng cô thấy người khỏe, tinh thần minh mẫn sảng khoái. Về sau, càng uống BoniHappy đều, thời gian ngủ mỗi đêm của cô tăng lên rõ rệt, 3 đến 4 tiếng 1 đêm. Sau 2 tháng, cô đã ngủ được từ 10 giờ tối tới 6 giờ sáng hôm sau, không mộng mị, không tỉnh giấc giữa đêm. Sáng ngủ dậy sảng khoái, không cảm thấy mệt mỏi hay đau đầu như trước nữa. Sau khi dùng BoniHappy được 5 tháng, cô đã giảm liều xuống còn 2 viên/ngày mà ngủ vẫn tốt, huyết áp cũng được giữ dưới 120mmHg, tinh thần cô đã thoải mái hơn rất nhiều.

 

 1. BoniSleep - Giải tỏa lo âu, không lo mất ngủ do stress

 

Công thức toàn diện giúp BoniSleep đem lại giấc ngủ ngon cho người bệnh

Công thức toàn diện giúp BoniSleep đem lại giấc ngủ ngon cho người bệnh

 

 

BoniSleep được tạo bởi nhiều thành phần tác động giảm căng thẳng, stress, nuôi dưỡng hệ thần kinh, giúp lấy lại giấc ngủ sâu ngon.

 • Lactium (tinh chế từ casein sữa) đã được xác nhận trong các thử nghiệm lâm sàng tại Pháp, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc có tác động như một dưỡng chất nuôi dưỡng thần kinh, giúp thư giãn, tái tạo sức sống của não bộ, làm dịu những căng thẳng, lo âu và mang đến giấc ngủ sinh lý, tự nhiên, trọn vẹn.
 • Nhóm các chất dẫn truyền thần kinh và tăng nồng độ các chất dẫn truyền thần kinh: GABA, L-Theanin, 5-HTP. Trong đó GABA giúp đảm bảo duy trì sự hoạt động bình thường của não bộ đặc biệt là các neuron thần kinh, giảm cảm giác căng thẳng và bất an. 5-HTP, L - Theanin làm tăng nồng độ chất dẫn truyền thần kinh serotonin, tạo ra trạng thái thư giãn sâu và tinh thần tỉnh táo, làm dịu tình trạng căng thẳng.
 • Melatonin là hormon giúp kiểm soát chu kỳ giấc ngủ theo nhịp ngày đêm, điều hòa nhịp sinh học của cơ thể.
 • Các thảo dược (Cây nữ lang, Hoa cúc, Ashwagandha, Rhodiola rosea, Ngọc trai, Lạc tiên, Hoa bia): có tác dụng an thần, giảm bồn chồn, lo âu, giúp dễ ngủ ngon giấc.
 • Magie  giúp làm dịu thần kinh, giảm tính hưng phấn quá mức của hệ giao cảm. Vitamin B6 hỗ trợ toàn bộ hệ thần kinh, giúp sản xuất các chất dẫn truyền thần kinh có tác dụng làm dịu căng thẳng trong não bộ như GABA và serotonin.

Lâm vào ngõ cụt khi mất ngủ trắng đêm,  nhiều người bệnh đã tìm được lối thoát nhờ BoniSleep

Chiến đấu với bệnh mất ngủ là một quá trình gian nan, dai dẳng nếu người bệnh không có phương pháp tốt nhất. Nhờ BoniSleep, hàng ngàn bệnh nhân đã chính thức khép lại hành trình khó khăn đó.

Cô Đầu Thị Việt, 60 tuổi ở thôn Hồng Lam, xã Tiên Điền, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh, điện thoại: 0852.613.047

Cô Việt đã thoát khỏi mất ngủ một cách thần kỳ nhờ bonisleep

Cô Việt đã thoát khỏi mất ngủ một cách thần kỳ nhờ bonisleep

Cô đã từng bị mất ngủ đeo bám 10 năm liền. Thời gian đầu cô trằn trọc, khó đi vào giấc ngủ, ngủ không sâu mà thường lơ mơ, đã tỉnh là rất khó có thể ngủ lại. Thời gian ngủ của cô giảm từ 6-7 tiếng xuống còn 3-4 tiếng/đêm. Cô có dùng một số thảo dược như tâm sen, vông nem hãm nước uống nhưng giấc ngủ không được cải thiện mà ngày càng giảm dần, chỉ còn 1 tiếng mỗi ngày và cuối cùng là trắng đêm không ngủ được. Cô luôn trong trạng thái mệt mỏi, căng thẳng, hồi hộp, tim đập nhanh, trong lòng luôn cảm thấy bất an.

Cô đi khám tại bệnh viện Bạch Mai được chẩn đoán lo âu, trầm cảm dẫn tới mất ngủ, nằm viện cũng ngủ được 4-5 tiếng, xuất viện cô uống thuốc theo đơn nhưng cũng chỉ ngủ được ít. Lâu dần cô bị nhờn thuốc nên không ngủ được nữa.

Cô được con gái làm trong ngành y mua cho lọ BoniSleep, thời gian đầu cô thấy người khỏe ra, ngủ dậy không mệt mỏi như trước, thời gian ngủ tăng lên từng ngày, từ 4 tiếng/đêm lên đến 7 tiếng. Cứ 9h cô lên giường đi ngủ là 10h cô vào giấc, ngủ một mạch đến 5h sáng mà không bị tỉnh giấc lần nào, không lơ mơ như trước nữa. Hôm nào có dậy đi vệ sinh thì sau đó cô dễ dàng ngủ lại được. Vì ngủ được nên cô ăn ngon miệng hơn, người khỏe, tinh thần lại rất vui vẻ và lạc quan. sau cô giảm liều từ 4 viên xuống còn 1 viên mà giấc ngủ vẫn tốt như vậy, chức năng gan thận cũng rất tốt, không bị ảnh hưởng gì.

Chị Đặng Thị Thu Thủy, 41 tuổi ở Thôn Ngọc Trúc, xã Minh Hoàng, huyện Phù Cừ, Hưng Yên

Chấm dứt được mất ngủ, chị Thủy đã thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn nhiều lần

Chấm dứt được mất ngủ, chị Thủy đã thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn nhiều lần

 

Năm 2015, vì bị bệnh đại tràng với nhiều lý do mà chị bị mất ngủ trắng đêm. Ai chỉ cho trị cách làm hết mất ngủ nào chị cũng thực hiện theo. Nhưng cho dù dùng hết các cách trị mất ngủ dân gian như tâm sen, lạc tiên, thuốc bắc thuốc nam nhưng chị vẫn không ngủ được. Chị từng đi bệnh viện đông y để khám, nằm viện nhiều ngày nhưng vẫn không có tiến triển. Chị đi khám ở bệnh viện khác, được kê thuốc tây nhưng uống thì ngủ nhưng khoảng 1 tháng sau  chị bị mất ngủ trở lại. Khám ở bệnh viện tâm thần trung ương, chị được chẩn đoán bị trầm cảm nặng, có dấu hiệu không muốn sống nữa. Chị thấy đúng vì nhiều lần chị đã từng có suy nghĩ, không ngủ được, khổ sở thế này thì chết còn hơn. Chị được kê 6-7 loại thuốc khác nhau, dùng liên tục 6-7 tháng, có hôm  chị ngủ được, hôm lại chập chờn, đã thế chị còn thấy người quay cuồng, sáng dậy chóng mặt, có khi ngã lăn cả ra đất, mặt mũi sưng phù. Bị như vậy nhưng chị không dám bỏ thuốc vì chỉ cần ngừng là sẽ mất ngủ trắng đêm.

Chồng chị tìm hiểu và mua BoniSleep về cho chị dùng, thời gian đầu chị uống 3 viên mỗi ngày và vẫn kèm thuốc tây như bình thường. Mấy ngày đầu chưa thấy thay đổi gì cả, nhưng sau nửa tháng chị đã thấy có sự thay đổi. Chị ngủ được 5 -6 tiếng, giấc ngủ sâu và ngon hơn trước rất nhiều. Được 1 tháng thấy ổn nên chị bắt đầu giảm dần liều thuốc tây đi theo đúng hướng dẫn, mỗi lần khoảng 1/4 viên thôi. Giấc ngủ vẫn ngon, sâu và sau 3 tháng chị đã bỏ hoàn toàn được thuốc tây.

Khi không cần dùng thuốc tây nữa mà vẫn ngủ ngon, chị bắt đầu giảm dần BoniSleep, dần dần đền khi chỉ cần dùng 1 viên/ngày mà chị vẫn ngủ rất tốt, từ 9h30 tối hôm trước đến tận 5h sáng hôm sau, không mộng mị, không tỉnh giấc giữa đêm, người khỏe khoắn, đầu óc tỉnh táo, minh mẫn, da dẻ hồng hào, tinh thần sảng khoái. Giờ chị đã chị thấy mình trẻ ra và yêu đời trở lại, cuộc sống đã hạnh phúc hơn rất nhiều.

BoniHappy và BoniSleep - đạt chuẩn trong từng giai đoạn sản xuất, nhập khẩu và phân phối

BoniHappy và BoniSleep được nhập khẩu từ Canada và Mỹ, là sản phẩm của tập đoàn đa quốc gia Viva Nutraceuticals – tập đoàn sản xuất Dược phẩm, thực phẩm chức năng uy tín hàng đầu thế giới, được sản xuất tại hệ thống nhà máy đạt chuẩn GMP cùng công nghệ microfluidizer – công nghệ siêu nano hiện đại bậc nhất thế giới giúp loại bỏ được nguồn ô nhiễm, sản phẩm ổn định, hạn sử dụng kéo dài và khả năng hấp thu có thể lên tới 100%.

Đồng thời Canada và Mỹ là hai thị trường kiểm duyệt thực phẩm chức năng rất gắt gao, nghiêm ngặt, sản phẩm phải đảm bảo chất lượng tuyệt đối mới được đưa ra thị tường và xuất khẩu ra nước ngoài.

Chất lượng của BoniHappy và BoniSleep được góp phần bởi công nghệ sản xuất hiện đại

 

Chất lượng của BoniHappy và BoniSleep được góp phần bởi công nghệ sản xuất hiện đại

Hai sản phẩm được nhập khẩu và phân phối tại Việt Nam bởi công ty Botania - thuộc top 5 công ty phân phối sản phẩm bảo vệ sức khỏe uy tín hàng đầu Việt Nam. Tất cả các sản phẩm do công ty phân phối đã được cấp giấy phép đầy đủ của Bộ Y tế, khi nhập khẩu về Việt Nam, các sản phẩm cũng đều được kiểm nghiệm lại, để đảm bảo sản phẩm đến tay người bệnh là sản phẩm có chất lượng cao nhất. 

Thành lập và hoạt động từ năm 2008, công ty Botania tự hào đã đem đến những sản phẩm chất lượng, giúp hàng triệu bệnh nhân vượt qua những bệnh mạn tính của mình, trong đó có bệnh mất ngủ mạn tính và mất ngủ do stress. Với những đóng góp to lớn của mình cho sức khỏe cộng đồng, ngày 12/10/2019 tại cung trí thức số 1 Tôn Thất Thuyết, công ty Botania được PGS.TS Trần Đáng - Chủ tịch Hiệp hội thực phẩm chức năng trao tặng cúp và bằng khen “Huy chương vàng vì sức khỏe cộng đồng”. Đây là năm thứ 4 trong 4 năm 2014, 2017, 2018 và 2019, công ty Botania được đứng trên bục vinh quang để nhận giải thưởng cao quý này.

Botania vinh dự nhận được cúp và bằng khen “Cúp vàng vì sức khỏe cộng đồng”

Botania vinh dự nhận được cúp và bằng khen “Cúp vàng vì sức khỏe cộng đồng”

BoniSleep và BoniHappy được các bác sĩ đầu ngành khuyên dùng

Phân phối nhiều năm trên thị trường, hai sản phẩm BoniSleep và BoniHappy đã được nhiều bác sĩ đầu ngành khuyên bệnh nhân nên dùng để tình trạng mất ngủ được cải thiện tốt nhất.

Ths.Bs Hoàng Khánh Toàn, trưởng khoa Đông y, bệnh viện Trung ương Quân đội 108  cho biết: “Bệnh mất ngủ rất nguy hiểm, người bệnh không chỉ gặp các triệu chứng mất ngủ như thức trắng đêm, mệt mỏi, mất tập trung… mà còn tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ về các bệnh tim mạch, nội tiết, chuyển hóa…

Thuốc tây trị mất ngủ sẽ ức chế thần kinh trung ương, gây ngủ nhưng đó là giấc ngủ ép, người bệnh thường sẽ bị mệt mỏi, uể oải. Đặc biệt thuốc tây khiến người bệnh bị nhờn và lệ thuộc vào chúng, nếu ngừng hoặc giảm liều không đúng cách sẽ bị mất ngủ hoàn toàn.

Để giải quyết bệnh mất ngủ, người bệnh cần phải tìm được đúng nguyên nhân gây bệnh.

Với mất ngủ mạn tính, nguyên nhân trực tiếp là do sự thiếu hụt hormon HGH - hormon có vai trò quan trọng trong việc duy trì và điều chỉnh giấc ngủ sinh lý. Vì vậy, để có thể cải thiện mất ngủ triệt để và an toàn nhất, cần kích thích cơ thể tăng tiết hormon này. Tôi lựa chọn BoniHappy cho bệnh nhân của mình bởi những tác dụng ưu việt mà sản phẩm này mang lại. Các thành phần từ tự nhiên của BoniHappy kích thích cơ thể tự tiết ra hormon HGH, giúp cải thiện tận gốc bệnh mất ngủ. Ngoài ra, sản phẩm này còn có sự kết hợp của rất nhiều thành phần khác, vừa nuôi dưỡng hệ thần kinh, vừa tăng cường sức khỏe, ổn định đường huyết, huyết áp và mỡ máu, nên rất thích hợp với người cao tuổi bị mất ngủ có nhiều bệnh mắc kèm.

Với mất ngủ do căng thẳng, stress, điều quan trọng nhất đó là cần nuôi dưỡng hệ thần kinh, làm an dịu, trấn tĩnh, từ đó tinh thần sẽ được thoải mái hơn. Chỉ như vậy, giấc ngủ mới có thể quay trở lại. Ngoài ra cũng cần kết hợp với việc điều hòa giấc ngủ, an thần, giúp người bệnh dễ dàng vào giấc ngủ. BoniSleep là một lựa chọn được ưu tiên vì có công thức tác động toàn diện lên hệ thần kinh, giúp nuôi dưỡng các tế bào thần kinh, não bộ. Từ đó đem lại giảm căng thẳng, stress, đem lại giấc ngủ sâu ngon, không mộng mị.

Tùy vào từng trường hợp mà tôi lựa chọn một trong hai hoặc cả hai sản phẩm cùng lúc cho người bệnh. Vì hầu hết bệnh nhân bị mất ngủ mạn tính kèm theo tình trạng căng thẳng, stress, khi đó kết hợp cả hai sẽ cho hiệu quả tốt nhất. Tôi cũng rất yên tâm khi kết hợp hai loại cùng một lúc mà không lo chúng ảnh hưởng đến nhau. Nghiên cứu của nhà sản xuất cũng đã chứng minh được khi kết hợp cả hai không gây bất kỳ tác dụng bất lợi nào, mà tác dụng còn được tăng cường cho nhau”.

 

Bài viết trên đã đưa ra các triệu chứng mất ngủ điển hình, các nguyên nhân gây bệnh và những phương pháp tối ưu. Giấc ngủ rất quan trọng, trị mất ngủ cũng cần phải cẩn trọng. Bạn cần tìm được giải pháp phù hợp nhất, tránh để bệnh tiến triển tiêu cực đến giai đoạn khó cải thiện. Hy vọng bài viết đã đem đến những thông tin bổ ích, giúp bạn lựa chọn được giải pháp phù hợp cho bản thân.

 

Ý kiến bạn đọc

Đặt hàng online

BoniSleep+ 30V

BoniSleep

Loại: Giá: Số lượng:
BoniSleep+ 30V 405.000đ/Hộp
BoniHappy+ 60V 405.000đ/Hộp
Tổng tiền: 0

Bài viết liên quan

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Gọi ngay cho dược sĩ để được tư vấn

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

XEM ĐIỂM BÁN TOÀN QUỐC

Hỗ trợ 24/7

 • Dược sĩ tư vấn

  0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844

Chương trình khuyến mãi, tích điểm tặng quà

Báo chí nói về chúng tôi