Niềm vui vỡ òa khi thận khỏe, bệnh gút được đẩy lùi

Cập nhập: Thứ hai, 15/05/2023

Mục lục [Ẩn]

 

   Ngày biết mình bị bệnh gút, chú Nguyễn Văn Đạt (58 tuổi, sđt: 0972103068 ở ấp 7b2, xã Vị Thanh, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang) đã rất bàng hoàng, bởi chú biết đây là bệnh mãn tính, mình sẽ phải sống với nó suốt quãng đời còn lại. Nhưng khi đó trong đầu chú thì bệnh gút chỉ gắn liền với những cơn đau thấu trời thấu đất mà thôi, chứ chú hoàn toàn không thể ngờ được rằng, bệnh gút còn mang tới cho mình nhiều điều khủng khiếp hơn thế.

 

Nguyễn văn Đạt

Chú Nguyễn Văn Đạt

 

14 năm sống dở chết dở vì bệnh gút

   Khi được chúng tôi hỏi về cơn đau gút đầu tiên mà mình phải chịu đựng, dường như đã làm chú Đạt phải nhớ lại cảm giác kinh hoàng khi ấy, chú nhăn mặt, lắc đầu kể: “Ôi sợ lắm cháu ạ, cũng 14 năm rồi, chuyện gì chú có thể quên chứ cái cơn gút cấp thì chú không thể quên được. Sáng hôm đó, chú mới chỉ thấy nhói nhói ở ngón chân cái thôi nhưng vẫn đi lại, làm việc được. Nhưng đến tối thì nó mới hoành hành dữ dội, chân chú sưng vù lên, đỏ mọng, bỏng rát và đau kinh khủng, không thể đi được. Nó khủng khiếp tới mức chú phải treo chân lên, giữ cố định vì cựa chân thôi nó cũng đau, cả ngày cả đêm không thể ngủ được vì đau”. 

   “Thấy chú rên la ghê quá nên vợ chú cũng rối, không biết làm sao, hỏi người này người kia rồi ra nhà thuốc mua thuốc giảm đau về cho chú uống. Đợt đó, chú cứ nằm một chỗ thôi, chỉ mong sao cho qua ngày để cơn đau hết đi nhưng 1 ngày, rồi 2 ngày, đến tận 5 ngày, uống thuốc rồi mà cũng không hết đau. Cho đến khi được 1 tuần thì cơn đau mới bắt đầu dịu dịu đi”. 

   “Đến 2 tuần sau, lúc chân nó êm hẳn rồi chú mới lên Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ để khám xem rốt cục mình bị cái gì mà nó đau đến thế. Lúc này chú thật sự đã rất bàng hoàng khi biết mình bị gút, bác sĩ chỉ nói là acid uric cao thôi chứ không nói rõ cho chú biết là bao nhiêu” – chú Đạt thở dài nói.

   “Cháu thấy người bệnh gút sẽ bị đau đi đau lại nhiều lần, chú có bị như thế không ạ?”, tôi tò mò hỏi. 

   “Nó lặp lại hoài à, ăn tí thịt bò hay con tôm con mực vào là chú đau, uống có chén rượu thôi chú cũng đau, mà nhiều khi chẳng làm gì, tự dưng đến tối đi ngủ là nó đau. Hồi đầu nó còn thưa thưa, vài ba tháng mới đau, chứ khoảng 2 năm trước, cứ 1 tháng chú đau đến 3 lần, mỗi lần đau đến 7-8 ngày. Cháu tính xem, như thế cả tháng được mấy ngày yên ổn đâu”. 

   Nói rồi bỗng chú chỉ xuống chân chỗ ngón cái có một cái cục to bằng đầu ngón tay: “Giờ nó nhỏ đi rồi đấy, chứ trước hạt tophi của chú to gấp 3 thế này cơ, chú có đeo được giày đâu, đi ăn cỗ, đi chơi hay đi làm cũng đều như nhau cả, chân cứ chỉ loẹt quẹt đôi dép lê thôi. Lần trước, có hạt to quá nên vỡ, chỗ đấy nó chảy ra cái bột trắng, nhão, chú phải vào viện, người ta nạo rồi sát trùng, rồi cho một đống thuốc về uống, mãi sau nó mới lành đấy”. 

 

Bàng hoàng khi bị suy thận và 3 tháng ròng rã nằm liệt giường vì gút cấp

   Nhấp thêm một ngụm nước chè, chú Đạt buồn bã kể: “Chú uống không biết bao nhiêu thuốc, từ thuốc tây hạ acid uric bác sĩ kê đến thuốc nam thuốc bắc rồi mà vẫn đau, hạt tophi ngày càng to ra nên chú cũng bất lực, không biết làm thế nào nữa”. 

   “Đến đầu năm 2021, trong một lần đi khám và lãnh thuốc theo bảo hiểm, bác sĩ nói chú bị suy thận độ 2, chỉ số creatinin lên đến 135, còn acid uric lên đến 550 umol/l. Bác sĩ nói, suy thận thì chỉ điều trị duy trì, không bao giờ hết. Chú buồn và suy nghĩ nhiều, trước chú nghe nói bị gút là thận dễ bị suy lắm nhưng chú vẫn nghĩ “chắc nó chừa mình ra”. Nhưng thực tế, đời nó không chừa cho chú một đường nào cả”.

   “Về nhà, chú gặp ngay một cơn gút cấp, nhưng vì đang suy thận thế nên chú quyết không uống thuốc giảm đau nữa, sợ uống vào là chết. Vì thế trận đau này kéo dài đến 3 tháng ròng rã, nó đau khủng khiếp lắm, chú có đi làm được đâu, chỉ nằm im bất động một chỗ, mọi ăn uống, vệ sinh đều nhờ cả vào vợ con, chẳng khác nào người tàn phế cháu ạ”. 

   “Hồi đó, chú ăn uống kiêng khem rất nghiêm, lại thêm suy nghĩ rồi mất ngủ nên chú sút mất mười mấy ký, từ hơn 70 ký chú còn có 60 ký thôi,”. 

 

Niềm vui vỡ òa khi thận khỏe, bệnh gút bị đẩy lùi

   Nhìn dáng vẻ khỏe mạnh của chú Đạt ở thời điểm hiện tại, thật khó để hình dung được chú từng có những tháng ngày khổ sở, vật lộn với bệnh tật như vậy. Tôi đem tò mò hỏi chú ngay: “Giờ cháu thấy chú rất khỏe mạnh thế này, thật khó để hình dung chú đã từng phải trải qua thời gian khủng khiếp như thế đâu ạ”. 

   Như hiểu được những gì đang khúc mắc trong lòng tôi, chú Đạt cười khà khà và nói: “Suốt 1 năm nay chú có đau đớn gì đâu, thận cũng ổn cả rồi thì người phải khỏe lại chứ”. 

   “Trong 3 tháng nằm im ở nhà, chú có mở điện thoại ra để tìm hiểu thêm về bệnh. Tìm tới tìm lui chú thấy có nhiều người bệnh gút còn nặng hơn chú, bị đến cả hai mấy năm mà dùng BoniGut+ của Mỹ giờ khỏe cả rồi. Vì thế nên chú bảo người nhà mua về dùng luôn kết hợp thêm thuốc bác sĩ kê cho thận nữa”. 

   “Chỉ thế thôi mà chú khỏe được như bây giờ ạ?”, tôi tròn mắt vì ngạc nhiên. 

  Chú Đạt cười, giơ tay ra hiệu bảo tôi cứ bình tĩnh, rồi chú lại thong thả kể: “Chú uống BoniGut+ 4 viên mỗi ngày kết hợp với thuốc thận, chú cũng chưa ngóng tác dụng ngay vì chú biết BoniGut+ 100% thảo dược nên tác dụng phải từ từ. Dần dần, chú thấy chân êm hơn, tuy vẫn đau nhưng không dữ dội. Nó cứ giảm dần cho đến khoảng tháng 4/2021, tức là sau hơn 3 tháng nằm liệt giường thì chú hết đau”.

“Khoảng 2 tháng sau, chú đi kiểm tra, acid uric đã về được ngưỡng dưới 400µmol/l rồi, bác sĩ cũng nói chỉ số creatinin của chú cũng đã giảm hơn rồi. Cháu biết đấy, cái hồi mà biết bị suy thận, xong gút lại trở nặng, chú như bị sét đánh ngang tai khi biết nó không khác gì án tử. Giờ thì khác gì được từ cõi chết trở về đâu”. 

   “Từ đấy đến nay chú có bị đau nữa không ạ?” Tôi tò mò hỏi. 

   “Không hề, tính đến giờ là khoảng 1 năm rồi, chú không bị lên cơn gút cấp nào, hạt tophi cũng nhỏ được như thế này rồi mà cũng chẳng có hạt nào mọc thêm nữa. Đợt tháng 01/2022 chú có đi kiểm tra sức khỏe định kỳ xem sao thì không ngờ chỉ số acid uric xuống còn 282µmol/l thôi, mà chỉ số creatinin cũng về được 98, tức là nằm trong ngưỡng an toàn rồi, chú biết sức khỏe của mình đã hồi phục nhưng được đến như thế này thì chú cũng phải bất ngờ. Từ đợt bị bệnh, chú vẫn giữ chế độ ăn uống khoa học, nhưng tết vừa rồi có phải uống 1-2 lon bia, ăn cũng “hơi quá” mà chân tay vẫn êm ru, không đau đớn gì cả”. 

 

Chỉ số xét nghiệm máu của chú Đạt ngày 19/01/2022

Chỉ số xét nghiệm máu của chú Đạt ngày 19/01/2022

 

   “Thích nhất là dùng BoniGut+ này, gan thận khỏe, dạ dày cũng ổn vì nó toàn từ thảo dược tự nhiên, không gây tác dụng phụ gì. Chú ăn uống cũng thoải mái hơn nên cân nặng lại trở lại bình thường rồi, da dẻ còn hồng hào, khỏe khoắn, không ai nghĩ chú đã gần 60 tuổi đâu. Vì thế nên chú cứ yên tâm dùng BoniGut+ liên tục để phòng bệnh tái phát thôi”.

 

Mời các bạn đón xem: 


Xem thêm:

 

Sản phẩm BoniGut+ có bán tại các nhà thuốc tây trên toàn quốc. Để tìm nhà thuốc gần nhất vui lòng bấm:

 

 

Văn phòng tư vấn: 169 - Đội Cấn - Ba Đình - Hà Nội

Điện thoại tư vấn: 18001044 - 024 3734 2904 - 0984 464 844 (Giờ hành chính: từ 8h-12h sáng và 1h30 phút – 5h30 phút chiều)

 

Chia Sẻ Bệnh Nhân Dùng BONIGUT+:

 

Chấm dứt hơn 10 năm khổ sở vì những cơn đau gút kinh hoàng

Chú Lê Công Khanh 65 tuổi, trú tại số 28 Trịnh Đình Cửu, quận Hoàng Mai, Hà Nội, điện thoại: 0368.718.134 chia sẻ: "Cuộc sống của tôi đã tươi đẹp trở lại sau 10 năm nhờ BoniGut+"

 

2 năm nay, tôi không còn đau gút cấp nữa

Chú Phạm Văn Đạt, 57 tuổi trú tại thôn Nam Bình, xã Hồng Dũng, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình, điện thoại: 0393.140.099 chia sẻ: "2 năm nay tôi không còn đau cơn gút cấp nữa"

 

BoniGut giúp tôi chia tay những cơn gut cấp nhẹ nhàng sau 10 năm sống trong đau đớn

Anh Nguyễn Văn Uyển ( 52 tuổi, ở thôn Tạ Thượng, xã Chính Nghĩa, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên: "Năm 2018 anh đo lại chỉ số acid uric là 351µmol/l, quá đẹp, không ngờ lại an toàn đến thê".

 

TƯ VẤN CỦA BÁC SĨ VỀ BỆNH GÚT

 

Mời các bạn nghe PGS.TS.BS Nguyễn Hoài Nam- Giảng viên trường Đại học Y dược tp. HCM tư vấn về chế độ ăn uống và sinh hoạt cho bệnh nhân Gút

 

 

Bác sĩ chuyên khoa 2 Trần Quang Đạt, khoa Đông Y Đại Học Y Hà Nội tư vấn về cách kiểm soát bệnh gút hiệu quả:

 

 

BoniGut + - Thông Tin Chi Tiết Và Những Giải Thưởng Đã Đạt Được

 

 

 

Thành phần của BoniGut+

 

BoniGut+ là sản phẩm có nguồn gốc 100% thảo dược duy nhất trên thị trường giúp hạ acid uric theo 3 cơ chế rõ ràng đó là:

- Giúp ức chế hình thành acid uric nhờ tác dụng của quả anh đào đen, hạt cần tây và hạt nhãn: ức chế enzyme xanthine oxydase là enzyme chuyển hóa xanthin thành acid uric trong máu.

- Giúp trung hòa acid uric: nhờ tính kiềm của hạt cần tây

- Giúp lợi tiểu, tăng đào thảo acid uric qua đường nước tiểu như trạch tả, mã đề, bách xù, ngưu bàng tử

Ngoài ra BoniGut+ còn giúp giảm đau, chống viêm nhờ tác dụng của nhóm thảo dược lá húng tây, bạc hà, gừng, tầm ma, kim sa

 

công dụng bonigut

 

Công dụng của BoniGut+

 

Đối tượng sử dụng: Người bị bệnh gút, bị tăng acid uric máu

Liều Dùng: Uống 1-3 viên x 2 lần/ngày sau ăn, nên dùng liên tục.

Giá thành: 230.000 VNĐ/ 1 lọ 30 viên, 405.000 VNĐ/ 1 lọ 60 viên

 

Năm 2021, Công ty Botania vinh dự nhận giải thưởng Top 10 Thương Hiệu Được Tin Dùng Nhất Việt Nam do ông Đặng Hoàng Giang - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao và ông Cao Sỹ Kiêm - Nguyên thống đốc ngân hàng nhà nước Việt Nam trao tặng.

 

 

Năm 2017 và 2021, sản phẩm BoniGut+ vinh dự được nhận giải thưởng "Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng" do PGs.Ts Trần Đáng, chủ tịch Hiệp hội thực phẩm chức năng Việt Nam trao tặng:

 

 

Năm 2018, Công ty Botania vinh dự được nhận giải thưởng TOP 10 - Thương hiệu, nhãn hiệu tin dùng do Trung tâm Chống hàng giả, Hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu TP. Hà Nội cùng với các cơ quan chức năng khác trao tặng:

 

 

Thông Tin Nhà Sản Xuất

 

 

BoniGut+ là hàng chính hãng được sản xuất tại hệ thống nhà máy Viva Pharmaceutical Inc  - Canada và nhà máy J&E International - Mỹ thuộc tập đoàn đa quốc gia Viva Nutraceuticals – tập đoàn sản xuất Dược phẩm, thực phẩm chức năng uy tín hàng đầu thế giới.

Hệ thống máy móc trong nhà máy sử dụng công nghệ microfluidizer, một trong những công nghệ tiên tiến hiện đại bậc nhất thế giới, tạo ra những phân tử hạt nano có kích thước đồng nhất dưới 70nm, từ đó tạo ra những sản phẩm có sinh khả dụng cao, hấp thu và tác dụng tốt hơn.

Một số hình ảnh khác từ nhà máy:

 

 

 

 

Nhà máy đã đạt tiêu chuẩn cGMP của:

- FDA (Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ) 

- Health Canada ( Bộ y tế Canada)

- NSF International ( Trung tâm hợp tác về an toàn thực phẩm và nước uống của tổ chức y tế thế giới WHO).

https://www.vivapharm.com/products-services/natural-health-products-list/
https://jneinternational.com/

 

   Chứng nhận GMP - Bộ y tế Canada      

Chứng nhận GMP - Bộ y tế Canada

    Xác nhận GMP -  Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ               

Xác nhận GMP -  Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ

   Chứng nhận GMP - tổ chức y tế thế giới WHO

Chứng nhận GMP - tổ chức y tế thế giới WHO

Chủ đề: botania bonigut bệnh gút

Bài viết cùng chủ đề

7 món ăn dành cho người tiểu đường và cách giảm lượng đường trong máu

Thông qua bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra 7 gợi ý về món ăn dành cho người tiểu đường, đưa ra phương pháp lựa chọn thực phẩm và cách để giảm lượng đường trong máu. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Tuổi già vẫn giữ được mái tóc đen, dày, mượt mà nhờ BoniHair

Cô Nguyễn Vân Anh địa chỉ tại số 12, ngõ 150, phố Phó Đức Chính, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội

Phải làm gì khi là dân văn phòng và bị suy giãn tĩnh mạch chi dưới?

  Phải làm gì khi là dân văn phòng và bị suy giãn tĩnh mạch chi dưới?

BoniAncol + có giúp giảm tình trạng đỏ mặt khi uống rượu không?

BoniAncol + có giúp giảm tình trạng đỏ mặt khi uống rượu không?

Bị chuột rút thường xuyên do thiếu chất gì?

“Bị chuột rút thường xuyên do thiếu chất gì?” - đây là thắc mắc thường gặp của nhiều người. Trên thực tế, bên cạnh việc thiếu hụt một số dưỡng chất quan trọng thì vẫn còn rất nhiều nguyên nhân khác có thể dẫn tới tình trạng bị chuột rút thường xuyên.
Ý kiến bạn đọc

Đặt hàng online

BoniGut+ 30V

BoniGut

Loại: Giá: Số lượng:
BoniGut+ 30V 230.000đ/Hộp
BoniGut+ 60V 405.000đ/Hộp
Tổng tiền: 0

Bài viết liên quan

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Gọi ngay cho dược sĩ để được tư vấn

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

XEM ĐIỂM BÁN TOÀN QUỐC

Hỗ trợ 24/7

  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844

Chương trình khuyến mãi, tích điểm tặng quà

Báo chí nói về chúng tôi