Kế hoạch bỏ thuốc lá khoa học với 3 bước và cách rút ngắn thời gian tối ưu

Cập nhập: Thứ hai, 24/10/2022

Mục lục [Ẩn]

 

   Bỏ thuốc lá dường như đã trở thành xu hướng nhận được sự quan tâm của rất nhiều người hiện nay. Việc làm này đem lại một lợi ích không nhỏ với sức khỏe cộng đồng, cũng như giảm tải áp lực cho hệ thống y tế và bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, việc bỏ thuốc lá từ trước đến nay vẫn luôn là một thử thách không dễ dàng gì với người nghiện. Do đó, một kế hoạch bỏ thuốc lá khoa học chính là điều không thể thiếu với họ. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về kế hoạch này và cách rút ngắn thời gian thực hiện trong bài viết dưới đây nhé!

 

Kế hoạch bỏ thuốc lá khoa học với 3 bước và cách rút ngắn thời gian tối ưu

Kế hoạch bỏ thuốc lá khoa học với 3 bước và cách rút ngắn thời gian tối ưu

 

Kế hoạch bỏ thuốc lá khoa học 3 bước

   Trên thực tế, khi chúng ta làm bất cứ điều gì, việc lên một kế hoạch rõ ràng, chi tiết về những mục tiêu và việc cần làm đều sẽ có khả năng thành công cao hơn. Việc bỏ thuốc lá cũng không phải là ngoại lệ.

    Kế hoạch bỏ thuốc lá với 3 bước đã được khá nhiều người áp dụng. Các bước thực hiện kế hoạch này gồm có:

Bước 1: Chuẩn bị và sẵn sàng

   Bạn hãy dành khoảng 2 - 3 tuần đầu tiên để chuẩn bị tâm lý cho một kế hoạch bỏ thuốc lá. Đầu tiên, bạn hãy liệt kê tất cả các lý do, ích lợi khi bản thân và những người thân xung quanh nhận được từ việc bỏ thuốc lá như:

- Giảm hôi miệng, mùi khói thuốc bám trên quần áo, đồ đạc trong nhà, nơi làm việc,...

- Giúp tạo thiện cảm khi nói chuyện với vợ con, bạn bè, đồng nghiệp, đối tác,...

- Giảm nguy cơ mắc các bệnh viêm lợi, viêm chân răng, viêm phế quản, hen suyễn, phổi tắc nghẽn mãn tính COPD, hay nguy hiểm hơn là đột quỵ, mù lòa,...

- Tạo tấm gương tốt cho trẻ nhỏ, con cái trong gia đình.

- Tiết kiệm chi phí cho việc mua thuốc lá và điều trị các bệnh do hút thuốc gây ra.

   Cùng với đó, bạn hãy sẵn sàng để bước vào “cuộc chiến dài hơi” với thuốc lá bằng cách dùng những hành động cụ thể, ví dụ như:

- Chuyển sang dùng loại thuốc lá mà mình không thích.

- Mỗi điếu thuốc chỉ hút khoảng 1 nửa rồi bỏ.

- Không hít khói thuốc vào sâu mà chỉ giữ ở trong miệng.

- Không mang thuốc theo người.

- Thông báo kế hoạch bỏ thuốc lá với người thân, bạn bè để được trợ giúp.

 

Bước 1: Chuẩn bị và sẵn sàng

Bước 1: Chuẩn bị và sẵn sàng

 

Bước 2: Giảm dần việc hút thuốc

   Đây chính là giai đoạn quan trọng nhất của kế hoạch bỏ thuốc lá. Việc bỏ thuốc đột ngột có thể khiến cho bạn gặp rất nhiều khó khăn như mất ngủ, bứt rứt, khó chịu, không thể tập trung…, do đó hãy bắt đầu giảm dần việc hút thuốc một cách từ từ. Số điếu thuốc giảm từ từ mỗi ngày sẽ giúp cơ thể bạn thích nghi dần, giảm thiểu tối đa các triệu chứng khó chịu trên.

   Bạn có thể đặt ra mục tiêu bỏ thuốc cho mình trong vòng 2 tháng. Trong khoảng thời gian này, bạn hãy chia ra những mốc thời gian nhỏ hơn, theo từng tuần, hay từng ngày.

   Đầu tiên, bạn cần tính xem tần suất hút thuốc của mình là bao nhiêu. Ví dụ, nếu bạn dùng khoảng 1 bao thuốc 20 điếu mỗi ngày, thì ngoại trừ thời gian ngủ, bạn sẽ còn khoảng 16 tiếng chia đều cho việc hút thuốc. Điều này đồng nghĩa với tần suất hút thuốc trung bình vào khoảng 48 phút cho 1 điếu.

   Khi đã tính được tần suất hút thuốc, bạn hãy bắt đầu kế hoạch nhằm giúp kéo giãn thời gian giữa hai lần hút. Bạn có thể đặt mục tiêu mỗi tiếng chỉ hút 1 điếu thuốc sau 10 ngày (có thể điều chỉnh tăng giảm tùy thuộc mức độ nghiện thuốc).

   Sau 20 ngày, bạn hãy cố gắng giảm tiếp con số này, ví dụ 2 tiếng mới hút 1 điếu thuốc. Như vậy, sau khoảng 1 tháng số điếu thuốc hút trong một ngày có thể chỉ còn khoảng 10 điếu thuốc.

   Trong quá trình thực hiện, bạn hãy tự điều chỉnh những con số này theo khả năng kiểm soát của bản thân. Nếu thấy quá khó khăn, bạn hãy thử hạ mục tiêu xuống. Ngược lại, nếu thấy có hiệu quả, bạn có thể tăng dần mục tiêu lên.

   Cho đến khi chỉ còn hút khoảng 3 - 4 điếu mỗi ngày, thì bạn có thể bắt đầu dừng hẳn việc hút thuốc. Bạn có thể chọn 1 ngày nhất định nào đó để ngừng vĩnh viễn việc hút thuốc.

 

Bạn hãy giảm lượng thuốc hút qua từng mốc thời gian

Bạn hãy giảm lượng thuốc hút qua từng mốc thời gian

 

Bước 3: Đối diện với khó khăn và tránh tái nghiện

   Có thể nói, đây sẽ là một giai đoạn đầy thử thách, quyết định đến sự thành bại của kế hoạch bỏ thuốc lá này. Việc giảm tần suất hút thuốc đã giúp cơ thể quen dần với sự thiếu hụt nicotin - một chất gây nghiện mạnh có trong khói thuốc.

   Tuy nhiên, sự lệ thuộc vào nicotin vẫn sẽ khiến bạn gặp phải những tình trạng như: Bồn chồn, bứt rứt, lo lắng, mất tập trung và thèm hút thuốc,... Nếu chỉ cần một tiếp xúc với một yếu tố kích thích nhỏ thôi cũng có thể khiến bạn tái nghiện trở lại. Do đó, để tránh tình trạng này xảy ra, bạn có thể thực hiện những biện pháp dưới đây:

- Vứt bỏ hoặc hủy hết số thuốc lá còn lại trước mặt mọi người.

- Đem cất những vật dụng gắn liền với thuốc lá như: bao diêm, bật lửa, gạt tàn,... vào một chỗ không nhìn thấy được.

- Lau chùi nhà cửa,đồ đạc, giặt giũ quần áo, chăn màn, rèm cửa, hay bất cứ vật dụng gì còn ám mùi thuốc lá.

-  Hạn chế đến những nơi có nhiều người hút thuốc lá.

- Tập thể dục, làm mình bận rộn bằng cách làm việc nhà, chăm sóc cây cảnh, thú nuôi, hay nhai kẹo cao su để giúp phân tán sự chú ý vào thuốc lá.

 

Bạn hãy tiêu hủy hết số thuốc còn lại

Bạn hãy tiêu hủy hết số thuốc còn lại

 

   Khi áp dụng kế hoạch bỏ thuốc lá với 3 bước trên đây có thể giúp bạn bỏ thuốc lá thành công nhẹ nhàng hơn so với bỏ thuốc lá đột ngột. Tuy nhiên, nó vẫn còn một hạn chế là thời gian thực hiện có thể kéo dài đến hơn 3 tháng. Vậy, làm cách nào để có thể rút ngắn được khoảng thời gian này?

 

Cách rút ngắn thời gian thực hiện kế hoạch bỏ thuốc lá

  Có thể nói, bỏ thuốc lá  từ từ là hướng đi tốt nhất để giúp người nghiện thoát khỏi được thói quen có hại này. Tuy nhiên, trong quá trình đó, người nghiện vẫn sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn, từ lúc giảm dần số điếu thuốc, đến khi ngừng thuốc hoàn toàn. Cảm giác thèm thuốc, bứt rứt, khó chịu,... vẫn sẽ là trở ngại lớn nhất mà người bệnh phải vượt qua trong suốt quãng thời gian này.

   Do đó, thời gian thực hiện kế hoạch bỏ thuốc lá càng được rút ngắn bao nhiêu, thì người nghiện sẽ càng ít phải trải qua những cảm giác trên bấy nhiêu. Nhờ đó, họ sẽ vượt qua giai đoạn này nhanh hơn và tỷ lệ thành công cũng sẽ tăng lên. Để thực hiện được điều này, bạn hãy sử dụng sản phẩm nước súc miệng Boni-Smok.

   Tác dụng của Boni-Smok đã được thử nghiệm trên lâm sàng tại bệnh viện Y học Cổ truyền Trung Ương. Kết quả thu được rất khả quan, có đến 72,7% người bỏ được thuốc lá hoàn toàn sau 3 - 7 ngày chỉ với 5 - 6 lần súc miệng mỗi ngày. Như vậy, quãng thời gian từ 3 tháng đã giảm xuống còn khoảng 7 ngày.

 

Boni-Smok – Điều không thể thiếu để làm nên thành công của kế hoạch bỏ thuốc lá

  Boni-Smok là nước súc miệng có thành phần hoàn toàn từ thảo dược tự nhiên như: Chiết xuất kim ngân hoa, cúc hoa, bồ công anh, tinh dầu quế. Nhờ đó, Boni-Smok không chỉ giúp bỏ thuốc lá dễ dàng, mà còn vô cùng an toàn với người sử dụng.

    Bạn chỉ cần dùng khoảng 30ml Boni-Smok để súc miệng bất cứ khi nào cảm thấy thèm thuốc. Bạn súc miệng thật kỹ trong 30 giây đến 1 phút sao cho Boni-Smok bao trùm được toàn bộ khoang miệng. Sau đó, bạn hãy nhổ bỏ và hút ngay một điếu thuốc lá. Các thành phần trong Boni-Smok sẽ tác dụng với nicotin tạo ra vị đắng ngắt, khiến bạn không thể hút hết điếu thuốc đó mà phải bỏ ngay đi.

   Bạn lặp lại những bước này 5 - 6 lần mỗi ngày, lượng thuốc hút sau mỗi ngày sẽ giảm đi dần dần, cho đến khi bỏ thuốc lá được hoàn toàn là bạn đã thành công. Với cách làm này, bạn sẽ hạn chế tối đa việc gặp phải những triệu chứng bứt rứt hay khó chịu khi bỏ thuốc. Ngoài ra, các chiết xuất từ thảo dược trong Boni-Smok còn giúp giữ cho hơi thở thơm tho và làm sạch răng miệng, ngăn ngừa viêm lợi, sâu răng khi hút thuốc lá.

 

Ưu điểm của Boni-Smok

Ưu điểm của Boni-Smok

 

Boni-Smok có hiệu quả không?

    Ngoài việc được thử nghiệm trên lâm sàng, hiệu quả của Boni-Smok còn được minh chứng qua thực tế với vô số khách hàng đã sử dụng và bỏ thuốc lá thành công. Chúng ta cùng nghe trải nghiệm thực tế của:

    Anh Vũ Văn Nguyên, 31 tuổi, trú tại số 22, ngõ 72 Dương Quảng Hàm, Cầu Giấy, Hà Nội.

    Anh Nguyên chia sẻ: “Anh hút thuốc ngót nghét cũng đến 14 năm rồi. Mới đầu, anh hút thuốc chỉ vì chán nản khi tuột mất cơ hội vào được trường đại học mơ ước.  Ai ngờ, ngày qua ngày, lượng thuốc hút ngày một nhiều hơn. Đã có lúc cao điểm, anh hút liên tục đến hơn 20 điếu một ngày, vì thế mà sáng nào anh cũng ho dữ dội lắm, đàm thì cứ dính chặt ở cổ không tài nào khạc ra được, nhưng anh vẫn không chịu từ bỏ khói thuốc. Mãi đến khi anh có gia đình, vợ anh đã bầu bí lại thường xuyên hít phải khói thuốc nên bị ho đờm, khó chịu. Do đó, anh hạ quyết tâm phải bỏ thuốc lá, tuy nhiên, cứ mỗi khi thèm thuốc, anh lại không kiềm chế được và thất bại hết lần này đến lần khác.”

     “Vô tình, anh tìm hiểu được sản phẩm Boni-Smok giúp bỏ thuốc hiệu quả nên anh mua về dùng thử. Sau khi súc miệng với Boni-Smok, anh thấy mùi vị của thuốc lá thay đổi hoàn toàn, đắng vô cùng. Anh dùng theo đúng hướng dẫn, thì lượng thuốc hút đã giảm từ 20, xuống 10, rồi chỉ còn 3 - 4 điếu một ngày thôi. Đến ngày thứ 5, anh đã không còn cảm thấy thèm thuốc, cũng không muốn hút thuốc nữa. Mà lần này anh bỏ rất nhẹ nhàng, không còn cảm giác khó chịu như trước. Từ ngày bỏ thuốc lá đến giờ, sức khỏe anh tốt hơn rất nhiều, cái cổ họng thông thoáng, không còn đàm, tình trạng ho cũng giảm đi đáng kể.”

 

Anh Vũ Văn Nguyên chia sẻ về quá trình bỏ hút thuốc với Boni-Smok

 

   Hy vọng, bài viết trên đây đã giúp quý độc giả thêm những thông tin hữu ích về kế hoạch bỏ thuốc lá với 3 bước, cũng như cách rút ngắn quá trình này cùng với sản phẩm Boni-Smok. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, bạn vui lòng gọi điện tới số hotline miễn cước: 1800.1044 để được giải đáp nhanh nhất. Xin cảm ơn!

 

XEM THÊM:

Bài viết cùng chủ đề

Mách bạn cách bỏ thuốc lá nhanh chóng và hiệu quả nhất

Bỏ thuốc lá lại là một quá trình cực kỳ gian nan. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu về cách bỏ thuốc lá nhanh chóng và hiệu quả nhất nhé!

Nhờ BoniVein, búi trĩ độ 3 của tôi đã rút một cách êm đẹp

Anh Trương Văn Tấn, 48 tuổi trú tại ngõ Tân Tiến, phố Bất Bạt, huyện Ba Vì

Viêm túi mật: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Thủng túi mật gây suy tuần hoàn, chảy máu nội tạng… và đe dọa đến tính mạng là những biến chứng nguy hiểm nếu như bệnh viêm túi mật không được phát hiện và điều trị kịp thời.

Cảm lạnh ở người bệnh tiểu đường - Sự nguy hiểm và cách phòng ngừa

Tiểu đường là căn bệnh mãn tính khiến nhiều người lo ngại vì các biến chứng đáng sợ mà nó có thể gây ra. Trong đó, cảm lạnh là một trong những hệ lụy đến từ biến chứng nhiễm trùng ở người bệnh tiểu đường.

BoniSleep - Ân nhân cứu tôi thoát khỏi bệnh mất ngủ do trầm cảm, rối loạn lo âu

Anh Đỗ Thanh Quý (39 tuổi) Tổ dân phố Thắng Lợi 2, thị trấn Tủa Chùa, huyện Tủa Chùa, Điện Biên
Ý kiến bạn đọc

Đặt hàng online

Boni-Smok 250ml

Boni-Smok 250ml

Loại: Giá: Số lượng:
Boni-Smok 250ml 180.000đ/Hộp
Boni-Smok 150ml 155.000đ/Hộp
Tổng tiền: 0

Bài viết liên quan

Thuốc lá điện tử có hại không?

Thuốc lá điện tử có hại không?

“Thuốc lá điện tử có hại không?” chính là câu hỏi đang có đến hàng triệu lượt tìm kiếm mỗi ngày. Để giải đáp vấn đề này, chúng ta hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây!

Xem tiếp >>>

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Gọi ngay cho dược sĩ để được tư vấn

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

XEM ĐIỂM BÁN TOÀN QUỐC

Hỗ trợ 24/7

  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844

Chương trình khuyến mãi, tích điểm tặng quà

Báo chí nói về chúng tôi