Hướng dẫn cách massage giúp giải rượu hiệu quả

Cập nhập: Thứ hai, 20/06/2022

Mục lục [Ẩn]

 

   Với người say rượu, khi được massage đúng cách thì các triệu chứng say xỉn cũng sẽ được giảm thiểu, đặc biệt là họ sẽ cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn. Nhưng massage như thế nào mới có hiệu quả? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn biết massage đúng cách cho người say xỉn, cùng tìm hiểu ngay nhé!

 

Hướng dẫn cách massage giúp giải rượu hiệu quả

Hướng dẫn cách massage giúp giải rượu hiệu quả

 

Cách massage cho người say rượu

   Sau khi uống nhiều rượu, tình trạng chung mà những người này có thể gặp phải chính là cảm thấy đau đầu chóng mặt, buồn nôn khó chịu, giảm hoặc mất khả năng giữ thăng bằng, kiểm soát hành vi, lời nói, mình mẩy nặng nề,… Để giúp người say nhanh chóng thoát khỏi tình trạng này, bạn cần có biện pháp giải rượu, giúp họ cảm thấy thoải mái hơn. Và một trong số đó là áp dụng các cách massage sau đây:

Day bấm huyệt yêu nhãn

 

Vị trí huyệt yêu nhãn

Vị trí huyệt yêu nhãn

 

   Cách xác định vị trí huyệt yêu nhãn: Giơ cao tay người bị say đồng thời nghiêng mình đi một chút, huyệt nằm ở giữa đáy lõm từ mỏm gai đốt sống thắt lưng 4 đo ngang ra 3,8 tấc, chỗ lõm hai bên thắt lưng.

   Day bấm huyệt này một cách nhẹ nhàng, nhịp nhàng trong khoảng từ 3 – 5 phút.

Day bấm huyệt thái xung

 

Vị trí huyệt thái xung

Vị trí huyệt thái xung

 

   Cách xác định vị trí huyệt thái xung: Ép ngón chân cái vào ngón thứ hai, huyệt thái xung nằm mu bàn chân, đo từ đầu kẽ hai ngón chân lên 2 tấc. Ngoài ra bạn cũng có thể xác định huyệt này bằng cách lấy huyệt ở điểm giữa đường nối đầu ngón chân cái với nếp gấp ngang cổ chân.

   Day bấm huyệt thái xung trong khoảng từ 3 – 5 phút.

Massage toàn bộ mu bàn chân

 

Massage toàn bộ mu bàn chân

Massage toàn bộ mu bàn chân

 

   Trường hợp người say có thể đứng dậy được thì bạn có thể cho đứng tựa vào tường rồi dùng gót chân này giẫm mạnh và xoa mu bàn chân kia và ngược lại từ 5-6 phút.

 

Các phương pháp giúp giải rượu hiệu quả khác

   Bên cạnh áp dụng liệu pháp massage giúp giải rượu, bạn nên tham khảo các phương pháp sau đây để giúp người say nhanh tỉnh rượu và cảm thấy thoải mái hơn.

Sử dụng trà giải rượu

Sau đây là một số loại trà giúp giải rượu bạn có thể áp dụng:

Bài 1: Trà diệp 1 nắm, lá long não 10g, đậu xanh 60g đập vụn. Tất cả đem hãm với nước sôi trong bình kín, dùng được sau chừng 15 phút, chia uống vài lần.

Bài 2: Trà búp 9g, vỏ bí xanh 15g, cà rốt tươi 60g. Tất cả đem sắc uống.

Bài 3: Vỏ quýt phơi khô (sao thơm) 30g, mơ chua 2 quả bỏ hạt cắt nhỏ. Sắc uống.

Bài 4: Lá dong 200g rửa sạch, đem giã nát vắt lấy nước cốt cho uống.

Bài 5: Trà búp 5g, quất (mứt quất hoặc quất tươi) 16g. Đem hai thứ hãm với nước sôi, uống đặc.

Cách giải rượu bằng gừng

   Gừng tươi có vị cay, tính ấm, giúp giải độc khử hàn, phòng tránh cảm lạnh, cầm nôn. Nhờ các công dụng này mà nước đường gừng mang đến những hiệu quả nhất định trong việc giải rượu. Cụ thể, nước đường gừng giúp:

- Ngăn tình trạng cảm lạnh cho người say rượu.

- Giúp cơ thể tỉnh táo hơn.

- Người say giảm tình trạng nôn mửa hiệu quả.

- Ngăn ngừa hiện tượng tụt huyết áp ở người say (do bị nôn và đi tiểu nhiều lần gây mất nước).

   Cách chế biến nước đường gừng để giải rượu: Rửa sạch 1 nhánh gừng tươi, đập dập rồi đun sôi với nước trong khoảng 3-5 phút hoặc hãm với nước sôi trong 10 phút, sau đó pha thêm chút đường là dùng được.

 

Cách giải rượu bằng gừng

Cách giải rượu bằng gừng

 

Cách giải rượu bằng nước sắn dây

   Bột sắn dây là tinh bột của thân rễ cây sắn dây (Pueraria thomsonii), có tính mát, vị ngọt. Trong y học cổ truyền, thân rễ cây sắn dây có tác dụng hạ nhiệt, làm ra mồ hôi, giảm tình trạng háo khát, đau đầu, bụng cồn cào cho con người.

   Dược lý hiện đại đã chứng minh flavonoid toàn phần của sắn dây có tác dụng giúp làm tăng lưu lượng máu ở mạch máu não, giảm đau đầu hiệu quả.

   Vì vậy, dùng nước pha bột sắn dây có hiệu quả tương đối tốt trong việc giải rượu.

   Cách pha nước sắn dây rất đơn giản: Bạn chỉ cho khoảng 2-3 thìa bột sắn dây vào 200ml nước ấm và khuấy đều, sau đó thêm một chút đường là dùng được.

Cách giải rượu bằng cháo trắng loãng

   Cháo trắng loãng sẽ giúp bổ sung tinh bột, giảm tình trạng cồn cào, ngăn hiện tượng tụt huyết áp và tụt đường huyết cho người say rượu. Đây là phương pháp hiệu quả và cần thiết trong trường hợp người say có triệu chứng nôn mửa.

   Bạn hoàn toàn có thể thay thế cháo loãng bằng bún, phở, cháo đậu xanh… vì những món ăn này cũng sẽ bổ sung tinh bột cho cơ thể.

 

Cách giải rượu bằng cháo trắng loãng

Cách giải rượu bằng cháo trắng loãng

 

   Những cách giải rượu trên mang đến những tác dụng nhất định, nhưng chủ yếu chỉ khắc phục được một hoặc một số hậu quả do say xỉn gây ra. Hơn nữa, các phương pháp này đều được áp dụng khi bạn đã say, rượu đã chuyển hóa thành chất gây độc hại đến gan, thận, thần kinh và toàn bộ cơ thể. Vì thế, thực tế đòi hỏi phải có một phương pháp giải rượu tối ưu hơn.

   Ngày nay, nhờ sự tiến bộ của y học hiện đại, các nhà khoa học đã tìm ra phương pháp giúp giải rượu toàn diện đó là bổ sung N-Acetylcystein cho cơ thể.

 

Bổ sung N-Acetylcystein cho cơ thể

   Phương pháp này dựa trên quá trình chuyển hóa rượu trong cơ thể. Cụ thể quá trình chuyển hóa đó như sau:

- Bước 1: Ethanol trong rượu được chuyển hóa tại gan tạo thành acetaldehyde. Đây là chất độc hại, gây tổn thương, hủy hoại gan và là thủ phạm gây các triệu chứng say xỉn (đau đầu, nôn mửa, chóng mặt, mất khả năng kiểm soát hành vi, lời nói).

- Bước 2: Acetaldehyde trong gan tiếp tục được chuyển hóa thành acid acetic (giấm ăn, không độc hại) dưới sự xúc tác của glutathione và aldehyde dehydrogenase 2 (ALDH2). Nhưng nếu acetaldehyde được hình thành quá nhiều do uống lượng lớn rượu, trong khi hai chất xúc tác này là có hạn  sẽ khiến con người bị say xỉn và gan bị tổn thương. Ngay cả sau một giấc ngủ, nồng độ acetaldehyde trong cơ thể vẫn ở mức cao cũng sẽ khiến con người bị nôn nao, đau đầu, chóng mặt…

   N-Acetylcystein giúp tăng nồng độ glutathione trong cơ thể, từ đó thúc đẩy quá trình chuyển hóa Acetaldehyde thành acid acetic (giấm ăn). Chính vì thế, việc bổ sung N-Acetylcystein ngay sau khi uống rượu sẽ giúp quá trình chuyển hóa acetaldehyde trong cơ thể diễn ra sớm và hiệu quả hơn. Sáng hôm sau, khi ngủ dậy bạn sẽ thấy cơ thể khoan khoái, khỏe mạnh, không mệt mỏi, cơ thể trở về trạng thái bình thường.

   Việc bổ sung N-Acetylcystein trước khi uống rượu, chất này sẽ tác động lên quá trình chuyển hóa rượu trên gan nhưng theo một cơ chế khác. Đó là giúp ethanol chuyển hóa trực tiếp thành acetic acid (giấm ăn), bỏ qua bước 1 là chuyển hóa thành acetaldehyde.

   Với việc chất độc hại và gây say xỉn không được hình thành, bạn sẽ ngăn chặn ngay từ đầu các vấn đề say xỉn và tổn thương gan, đồng thời giúp bạn uống được nhiều rượu hơn và lâu say hơn.

 

Cơ chế giúp chống say xỉn của N-Acetylcystein

Cơ chế giúp chống say xỉn của N-Acetylcystein

 

   Hiện nay, N-Acetylcystein đã được tối ưu hóa tác dụng trong sản phẩm giúp chống say, giải rượu hiệu quả của Mỹ là BoniAncol +.

 

Sản phẩm BoniAncol + - Bí quyết giúp chống say xỉn, bảo vệ cơ thể của người uống rượu

Sản phẩm BoniAncol + - Bí quyết giúp chống say xỉn, bảo vệ cơ thể của người uống rượu

 

BoniAncol + - Bí quyết giúp chống say, giải rượu hiệu quả, an toàn đến từ Mỹ

   BoniAncol + được nhập khẩu nguyên lọ từ Mỹ giúp chống say xỉn và giải rượu hiệu quả nhờ thành phần N-Acetylcystein, vitamin B6, L-glutamine, rễ cây Kava và Magie. Trong đó, N-Acetylcystein giúp chống say xỉn, giải rượu hiệu quả. L-Glutamine giúp tăng cường sự tỉnh táo, tập trung, giúp người uống rượu có thể làm chủ được bản thân, điều chỉnh được hành vi của mình. Đồng thời, cơ thể cũng nhanh chóng được phục hồi về trạng thái bình thường.

   BoniAncol + được sản xuất tại hệ thống nhà máy J&E International ở Mỹ thuộc tập đoàn đa quốc gia Viva Nutraceuticals – tập đoàn sản xuất dược phẩm, thực phẩm chức năng uy tín hàng đầu thế giới.

   Tại nhà máy J&E International, BoniAncol + được sản xuất bởi hệ thống máy móc hiện đại sử dụng công nghệ bào chế Microfluidizer - công nghệ siêu nano, giúp tạo ra những phân tử hạt nano với kích thước dưới 70nm. Nhờ đó, cơ thể hấp thu được tối đa các hoạt chất có tác dụng, hiệu quả thu được là cao nhất.

   Hy vọng bài viết đã đem đến cho bạn những thông tin hữu ích nhằm giải rượu, giảm say xỉn hiệu quả. Trong đó, sử dụng BoniAncol của Mỹ đúng cách chính là phương pháp hoàn hảo nhất. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, chúc bạn sức khỏe!

 

XEM THÊM:

 

Bài viết cùng chủ đề

BoniSleep - Kết thúc hành trình tìm lại giấc ngủ ngon của cô giáo vùng cao

Cô Phạm Thị Liên, 60 tuổi, ở tiểu khu 14, thị trấn Mộc Châu, huyện Mộc Châu, Sơn La

Chỉ số đường huyết bao nhiêu là tiểu đường?

Chỉ số đường huyết bao nhiêu là tiểu đường? Phải làm sao để duy trì chỉ số này ở ngưỡng an toàn? Mời các bạn tìm hiểu đáp án ở bài viết dưới đây!

BoniHair giúp ngăn ngừa rụng tóc có hiệu quả không?

BoniHair giúp ngăn ngừa rụng tóc có hiệu quả không?

Bỏ thuốc lá đột ngột, nên hay không nên?

Bỏ thuốc lá đột ngột, nên hay không nên?

Tác hại của rượu bia đối với não bộ

Uống rượu bia ảnh hưởng đến não bộ như thế nào? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.
Ý kiến bạn đọc

Đặt hàng online

BoniAncol+ 60V

BoniAncol

Loại: Giá: Số lượng:
BoniAncol+ 60V 405.000đ/Hộp
Tổng tiền: 0

Bài viết liên quan

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Gọi ngay cho dược sĩ để được tư vấn

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

XEM ĐIỂM BÁN TOÀN QUỐC

Hỗ trợ 24/7

  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844

Chương trình khuyến mãi, tích điểm tặng quà

Báo chí nói về chúng tôi