Danh sách dược sĩ tư vấn Danh sách nhà thuốc

Tìm kiếm
Hỗ trợ 24/7
 • Dược sĩ tư vấn

  0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

  Email: botania.vn@gmail.com

Zalo: 0984.464.844

Thăm dò ý kiến

Bạn đang dùng sản phẩm nào của Botania?

Cách giải rượu bằng gừng và bí quyết an toàn, hiệu quả đến từ Mỹ

Thứ sáu, 26-02-2021 15:55 PM

Mục lục [Ẩn]

 

   Trước mỗi bữa rượu, bạn nên thủ sẵn cho mình những cách giải rượu hiệu quả. Bởi dù tửu lượng cao hay thấp, khi uống đến một mức nào đó, bạn cũng sẽ bị say xỉn. Một phương pháp được nhiều người áp dụng và có những hiệu quả nhất định đó là sử dụng gừng. Thông qua bài viết ngay sau đây, chuyên gia của Thảo Dược Bốn Phương sẽ đem đến cho bạn thông tin chi tiết nhất về việc giải rượu bằng gừng và bí quyết hiệu quả, an toàn đến từ Mỹ. Mời quý bạn đọc cùng theo dõi!

 

Giải rượu bằng gừng - Những điều bạn cần biết để thu được hiệu quả tốt

Giải rượu bằng gừng - Những điều bạn cần biết để thu được hiệu quả tốt

  

những cách để giải rượu bằng gừng nào?

   Có rất nhiều cách để giải rượu bằng gừng, mỗi cách sẽ có ưu, nhược điểm nhất định. Đó là:

Ngậm, nhai gừng: Chỉ cần đưa một lát gừng vào miệng, sau đó nhai, nhấm hoặc ngậm nó trong miệng. Khi đó, bạn sẽ thấy mình tỉnh táo hơn một chút do vị cay của gừng. Đồng thời, bạn cũng sẽ giảm thiểu được phần nào đó cảm giác nôn nao và buồn nôn. Phương pháp này nhanh, dễ thực hiện nhưng hiệu quả không cao.

Làm trà gừng: Trà gừng là loại nước uống có thành phần chính là các hoạt chất trong gừng, có thêm đường, mật ong, quế hoặc chanh. Loại nước giải rượu này mang đến hiệu quả giúp giảm buồn nôn, bổ sung nước và giải cảm tốt. Nếu pha thêm đường, loại nước này còn giúp phòng ngừa được tình trạng tụt đường huyết cho người say xỉn. Tuy nhiên, cách pha trà gừng khá phức tạp, người say rất khó có thể tự pha để giải rượu cho mình.

 

Trà gừng là dạng dùng phổ biến nhất khi giải rượu bằng gừng

Trà gừng là dạng dùng phổ biến nhất khi giải rượu bằng gừng

 

- Dùng gừng nấu canh giải rượu: Một số món canh dùng để giải rượu có tính hàn mát như canh giá đỗ, canh rau cải… khi có thêm gừng sẽ giúp giảm tính hàn, tăng tính ấm, có thêm tác dụng phòng ngừa cảm lạnh và tăng tác dụng giải rượu. Tuy nhiên, làm canh giải rượu rất phức tạp, người say không thể tự thực hiện. Hiệu quả thu được cũng chỉ trên một số phương diện như làm giảm cảm giác nôn nao, cồn cào ruột, không giải quyết được triệt để các vấn đề của tình trạng say xỉn.

 

Một số phương pháp giải rượu khác

   Có thể thấy, giải rượu bằng gừng sẽ cho một số hiệu quả nhất định, nhưng không triệt để. Vậy có phương pháp giải rượu nào khác không và hiệu quả của chúng như thế nào? Sau đây là một số cách giải rượu thường dùng trong dân gian và y học hiện đại.

- Giải rượu bằng bột sắn dây: Sắn dây có vị thanh mát, giúp giảm háo khát và giảm nhẹ tình trạng đau đầu. Vì vậy, trong trường hợp đau đầu nhẹ và miệng khô khát do uống rượu, dùng một cốc nước sắn dây hoặc bột sắn dây nấu chín sẽ có hiệu quả tốt.

- Giải rượu bằng mật ong: Mật ong cung cấp dưỡng chất giúp người uống tỉnh táo hơn và phục hồi sức khỏe nhanh hơn. Mật ong thường được pha cùng các loại nước giải rượu khác, đặc biệt là nước giải rượu bằng gừng.

 

Mật ong thường được dùng để pha trà gừng

Mật ong thường được dùng để pha trà gừng

 

- Dùng các loại trà giải rượu khác: Trà atiso, trà hoa cúc, trà xanh là những loại trà giải rượu được dùng khá nhiều trong dân gian. Tuy nhiên, so với việc giải rượu bằng gừng, các loại trà này sẽ có ít tác dụng hơn, hiệu quả cũng thấp hơn.

- Giải rượu bằng nói chuyện và hát hò: Một phần nhỏ rượu sẽ được thải trừ qua đường hô hấp. Vì vậy, khi nói chuyện hay hát hò, bạn sẽ đẩy nhanh quá trình thải trừ rượu qua đường này. Đây là lý do vì sao khi đã ngà ngà say, người ta thường đi hát để tỉnh táo hơn. Tuy nhiên, cách này chỉ áp dụng cho những người mới say nhẹ, còn người đã say bí tỉ sẽ không thể thực hiện.

 

Hãy hát khi mới ngà ngà say

Hãy hát khi mới ngà ngà say

 

Giải rượu bằng sử dụng sản phẩm chứa N-Acetylcystein: Sau khi đã say, bổ sung N-Acetylcystein cho cơ thể sẽ giúp làm tăng nồng độ glutathione. Glutathione tăng lên sẽ giúp thúc đẩy quá trình chuyển hóa acetaldehyde (chất chuyển hóa độc hại của rượu) thành chất không độc hại là acid acetic (giấm ăn), từ đó giúp bạn giải rượu hiệu quả. Cơ chế chi tiết của quá trình chuyển hóa của rượu trong cơ thể sẽ được phân tích ở phần tiếp theo của bài viết.

 

Không đợi say rồi mới giải rượu - Bí quyết của người uống rượu thông minh

   Các phương pháp kể trên đều áp dụng khi mà người uống đã say xỉn, thực chất là khắc phục những hậu quả do rượu gây ra. Dựa trên sự tiến bộ của y học hiện đại, các nhà khoa học đã tìm ra phương pháp giúp chống say rượu, từ đó ngăn chặn các vấn đề do rượu gây ra ngay từ đầu. Đó là bổ sung N-Acetylcystein trước khi uống rượu 30 phút đến 1 giờ. Trước hết, chúng ta cùng tìm hiểu quá trình chuyển hóa của rượu trong cơ thể để nắm rõ hơn về phương pháp này.

   Khi uống, ethanol trong rượu sẽ vào máu và được vận chuyển đến gan. Tại đây, ethanol được chuyển hóa thành acetaldehyde. Chất này chính là thủ phạm gây độc cho gan, gây ra các triệu chứng say xỉn và các vấn đề trên sức khỏe. Sau đó, chúng được glutathione và ALDH2 trong gan xúc tác chuyển hóa thành acid acetic (giấm ăn không độc hại).

   Tuy nhiên, lượng glutathione và ALDH2 trong gan là có hạn. Khi uống một lượng lớn rượu, chất acetaldehyde được hình thành quá nhiều, lượng glutathione và ALDH2 không đủ để chuyển hóa chúng, từ đó gây say xỉn và những hậu quả khác trên sức khỏe.

   N-Acetylcystein là dẫn xuất của L-cystein (một amino acid tự nhiên), giúp rượu thay vì chuyển hóa thành acetaldehyde sẽ chuyển hóa trực tiếp thành chất không độc hại là acid acetic (giấm ăn). Từ đó giúp khắc phục được tất cả các vấn đề như tổn thương gan, say xỉn, đau đầu, nôn mửa,... do rượu gây ra. Đây là phương pháp tối ưu nhất, giúp chống say xỉn ngay từ đầu. Khi không bị say xỉn, những phương pháp như giải rượu bằng gừng, bằng sắn dây… trở nên không còn quá cần thiết.

 

Cơ chế giúp chống say rượu của thành phần N-Acetylcystein

Cơ chế giúp chống say rượu của thành phần N-Acetylcystein

 

Ngoài ra, như đã trình bày ở phần trên, N-Acetylcystein còn giúp làm tăng nồng độ glutathione, từ đó giúp thúc đẩy quá trình chuyển hóa acetaldehyde thành giấm ăn (acid acetic). Nhờ vậy, N-Acetylcystein sẽ giúp giải rượu nhanh chóng, hiệu quả.  

Hiện nay, BoniAncol + đến từ Mỹ với thành phần chính là N-Acetylcystein sẽ giúp bạn chống say rượu và giải rượu hiệu quả vượt trội.

 

BoniAncol + - Bí quyết của người uống rượu không biết say đến từ Mỹ

   BoniAncol +  là sản phẩm giúp chống say và giải rượu bia hiệu quả được nhập khẩu từ Mỹ có thành phần toàn diện bao gồm:

- N-Acetylcystein: Giúp chống say xỉn và giải rượu hiệu quả nhờ tác động trực tiếp vào quá trình chuyển hóa rượu trong cơ thể.

- L-Glutamine: Giúp kích thích não tăng tiết serotonin, tăng cường sự tỉnh táo, cải thiện chức năng não. Nhờ đó, cơ thể sẽ nhanh chóng phục hồi về trạng thái bình thường.

- Vitamin B6, Magnesium, rễ cây Kava: Giúp bổ trợ não bộ và thần kinh, tăng cường sự tỉnh táo cho bạn.

   Với thành phần và cơ chế tác dụng như trên, bạn nên dùng 2-4 viên BoniAncol + trước mỗi bữa rượu 30 phút. Nếu quên dùng BoniAncol + trước khi đi nhậu, bạn nên bổ sung ngay sản phẩm sau khi uống rượu. Để bảo vệ và giải độc gan hiệu quả tối ưu, trong vòng 2 ngày sau khi uống rượu, bạn nên dùng thêm BoniAncol + với liều 4 viên/ngày.

 

Cơ chế giúp BoniAncol + giải rượu và chống say rượu hiệu quả

Cơ chế giúp BoniAncol + giải rượu và chống say rượu hiệu quả

 

   BoniAncol + được sản xuất tại nhà máy J&E International (Mỹ) đạt tiêu chuẩn cGMP, thuộc tập đoàn đa quốc gia Viva Nutraceuticals - Tập đoàn sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe uy tín hàng đầu thế giới.

   Tại nhà máy này, BoniAncol + được sản xuất bởi hệ thống máy móc sử dụng công nghệ bào chế microfluidizer. Công nghệ này giúp các thành phần trong BoniAncol + có kích thước siêu nhỏ (<70nm). Từ đó, chúng phát huy được tác dụng một cách tối đa, hiệu quả thu được là cao và nhanh nhất.

 

Thực sự BoniAncol có tốt không?

   Để biết được BoniAncol + chống say rượu và giải rượu có tốt không một cách khách quan nhất, mời bạn tham khảo những phản hồi của người dùng thực tế ngay sau đây.

Anh Nghĩa ở 219 Lê Văn Chí, phường Linh Trung, quận Thủ Đức, HCM

 

Anh Nghĩa đã rất tin tưởng và tăng tửu lượng thành công nhờ BoniAncol +

Anh Nghĩa không còn lo say xỉn nhờ BoniAncol +

 

Anh nghĩa chia sẻ với chúng tôi: “Một khi đã uống rượu thì mấy cách giải rượu bằng gừng, bằng sắn dây hay bất kỳ cách giải rượu dân gian nào khác với anh cũng trở nên vô dụng. Anh vẫn đau đầu, nôn mửa, sáng hôm sau tỉnh dậy rất mệt mỏi. Có lẽ do tửu lượng của anh kém quá, chỉ cần uống bằng ⅓ người thường thôi là anh đã say bí tỉ không biết gì rồi. Dù không muốn uống đâu nhưng con trai mà, trong các mối quan hệ làm sao tránh được việc đi nhậu”.

“Tìm hiểu anh biết hiện nay đã có cách chống say rượu khoa học, hiệu quả, an toàn đó là BoniAncol +. Thế là anh mua về dùng, mỗi lần trước khi uống rượu anh đều uống 4 viên BoniAncol +. Nhờ vậy mà anh uống lâu say hơn, người tỉnh táo, không đau đầu hay nôn mửa nữa. Sáng hôm sau tỉnh dậy anh đi làm bình thường. Anh mừng nhất là men gan lúc nào cũng trong ngưỡng an toàn”.

Anh Tuấn (Chồng chị Nhung) ở  số 132 Cầu Giấy, Tp Hà Nội.

 

Vợ chồng chị Nhung

Vợ chồng chị Nhung

 

Chị Nhung chia sẻ: “Chồng chị hay phải đi uống rượu lắm, mà lần anh ấy nào cũng say bí tỉ. Vì thế mà chị phải áp dụng nhiều cách để giải say cho chồng, từ giải rượu bằng gừng, bằng mật ong đến pha nước sắn dây đều đủ cả. Thế nhưng, mấy cách đó hiệu quả kém lắm, chỉ đỡ một chút thôi. Men gan thì cứ tăng lên vèo vèo”.

“Nhờ được một người bạn giới thiệu nên chị mua BoniAncol + cho anh dùng. Thế là từ đó chị không phải pha nước giải rượu cho anh nữa vì anh có say nhiều như trước nữa đâu. Lần nào đi uống rượu về anh cũng uống một cốc nước lọc rồi đi ngủ, người tỉnh táo chứ không nôn mửa và nói linh tinh như trước đây. Do BoniAncol + bảo vệ gan thận rất tốt nữa nên mấy ngày sau đó, chị cho anh dùng liên tục với liều 4 viên/ngày. Vì thế mà men gan của anh lúc nào cũng đẹp cho dù thường xuyên phải đi uống rượu. Chị rất mừng vì điều đó”.

   Bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp giải rượu bằng gừng và một số giải pháp khác. Với việc tác động trực tiếp vào quá trình chuyển hóa của ethanol trong cơ thể, BoniAncol + sẽ giúp bạn chống say ngay từ đầu và giải rượu bia hiệu quả, là lựa chọn tối ưu của bạn. Chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe và hạnh phúc.

 

XEM THÊM:

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

Hỗ trợ 24/7
 • Dược sĩ tư vấn

  0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

  Email: botania.vn@gmail.com

Zalo: 0984.464.844

Ý kiến bạn đọc

Đặt hàng online

BoniAncol+ 60V

380.000đ

>

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Chuyên gia
Hỗ trợ 24/7
 • Dược sĩ tư vấn

  0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

  Email: botania.vn@gmail.com

Zalo: 0984.464.844

Danh sách nhà thuốc

Tìm kiếm