Điều trị viêm tuyến tiền liệt ở nam giới bị phì đại tuyến tiền liệt

Cập nhập: Thứ tư, 18/01/2023

Mục lục [Ẩn]

 

   Phì đại tiền liệt tuyến là căn bệnh thường gặp ở nam giới độ tuổi trung niên trở lên. Tuy đây là một bệnh lành tính nhưng cũng có thể dẫn tới một số biến chứng nguy hiểm, trong đó có viêm tuyến tiền liệt. Vậy đâu là phương pháp giúp điều trị viêm tuyến tiền liệt ở nam giới bị phì đại tiền liệt tuyến? Mời bạn cùng tìm hiểu câu trả lời thông qua bài viết ngay sau đây.

 

Điều trị viêm tuyến tiền liệt ở nam giới do phì đại tiền liệt tuyến

Điều trị viêm tuyến tiền liệt ở nam giới do phì đại tiền liệt tuyến

 

Mối liên hệ giữa phì đại tiền liệt tuyến và viêm tuyến tiền liệt ở nam giới

   Tuyến tiền liệt là một bộ phận chỉ có ở nam giới, vị trí bao quanh cổ bàng quang và ôm lấy thành niệu đạo. Tuyến tiền liệt có nhiệm vụ sản xuất tinh dịch và kiểm soát lượng nước tiểu, ngăn không cho nước tiểu chảy ngược vào bàng quang. Ở người bình thường, tuyến tiền liệt có trọng lượng khoảng 15-20gram, khi kích thước tuyến tiền liệt lớn hơn khoảng này, người bệnh được xác định là mắc phì đại tiền liệt tuyến.

 

Vị trí tiền liệt tuyến

Vị trí tiền liệt tuyến

 

   Tuyến tiền liệt bị phì đại sẽ chèn ép vào cổ bàng quang và niệu đạo, gây hàng loạt triệu chứng rối loạn tiểu tiện như: Tiểu đêm, tiểu nhiều lần, tiểu khó, tiểu ngắt quãng, tiểu không hết… Chính tình trạng tiểu không hết sẽ khiến nước tiểu ứ đọng trong đường tiết niệu, đây là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi, phát triển và gây ra các biến chứng như viêm bàng quang, viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt ở nam giới. Như vậy, viêm tuyến tiền liệt ở nam giới là một trong những biến chứng của phì đại tiền liệt tuyến.

 

Dấu hiệu viêm tuyến tiền liệt ở nam giới

   Viêm tuyến tiền liệt ở nam giới có một số triệu chứng đặc trưng như sau:

- Nước tiểu đục, có mùi hôi hoặc nước tiểu hồng, tiểu máu.

- Cảm thấy đau, buốt, nóng rát khi đi tiểu.

- Đau bụng dưới, vùng bẹn và xương mu.

- Có thể có sốt nhẹ, ớn lạnh.

- Đau khi xuất tinh.

 

Điều trị viêm tuyến tiền liệt ở nam giới bị phì đại tiền liệt tuyến

   Các thuốc thường được dùng trong điều trị viêm tuyến tiền liệt ở nam giới bị phì đại tiền liệt tuyến bao gồm:

Thuốc kháng sinh

   Đối với viêm tuyến tiền liệt ở nam giới bị phì đại tiền liệt tuyến, căn cứ vào loại vi khuẩn gây bệnh, các bác sĩ sẽ chỉ định loại kháng sinh có phổ tác dụng phù hợp với loại vi khuẩn đó.

   Thông thường, kháng sinh nhóm fluoroquinolon và sulfonamide là những kháng sinh đầu tay trong điều trị viêm tuyến tiền liệt ở nam giới bị phì đại tiền liệt tuyến. Thuốc kháng sinh phải được dùng đều đặn trong suốt thời gian chỉ định (thông thường là 6 tuần) nhằm hạn chế tình trạng nhiễm trùng tái phát.

 

Kháng sinh phải được sử dụng theo đúng chỉ định của bác sĩ

Kháng sinh phải được sử dụng theo đúng chỉ định của bác sĩ

 

   Hầu hết trường hợp sẽ sử dụng kháng sinh đường uống, tuy nhiên với những trường hợp viêm nhiễm quá nặng, bệnh nhân có thể được sử dụng kháng sinh đường tiêm để diệt vi khuẩn nhanh chóng.

Thuốc chẹn alpha

   Nhóm thuốc thứ hai được sử dụng để điều trị viêm tuyến tiền liệt ở nam giới bị phì đại tiền liệt tuyến đó là thuốc chẹn alpha có tác dụng làm giãn các cơ trong tuyến tiền liệt và cổ bàng quang, nhằm tăng cường dẫn lưu đường tiểu, hạn chế lượng nước tiểu tồn dư, thúc đẩy quá trình đào thải vi khuẩn qua đường tiết niệu.

   Tuy nhiên nhóm thuốc này có thể làm hạ huyết áp. Vì vậy cần tránh dùng cho người bị huyết áp thấp hoặc đang điều trị bằng thuốc hạ áp.

Thuốc giảm đau, chống viêm

   Thuốc giảm đau, chống viêm (Paracetamol, Ibuprofen, Diclofenac, Piroxicam...) được sử dụng để làm giảm các triệu chứng đau nhức, tăng thân nhiệt và viêm do nhiễm trùng ở tuyến tiền liệt gây ra.

   Tuy nhiên, nhóm thuốc này chỉ có tác dụng hỗ trợ làm giảm triệu chứng. Vì vậy, khi điều trị bệnh viêm tuyến tiền liệt ở nam giới bị phì đại tiền liệt tuyến cần phải dùng phối hợp với thuốc chẹn alpha và thuốc kháng sinh.

 

Thuốc giảm đau, kháng viêm

Thuốc giảm đau, kháng viêm chỉ có tác dụng giảm triệu chứng trong điều trị viêm tuyến tiền liệt ở nam giới bị phì đại tiền liệt tuyến

 

   Vì nước tiểu luôn tồn dư trong bàng quang và niệu đạo nên tình trạng viêm tuyến tiền liệt ở người bệnh phì đại tiền liệt tuyến rất dễ tái phát, điều này gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người bệnh.

 

Phòng ngừa tái phát viêm tuyến tiền liệt ở bệnh nhân phì đại tiền liệt tuyến

   Để phòng ngừa viêm tuyến tiền liệt tái phát do bệnh lý phì đại tiền liệt tuyến, người bệnh cần giải quyết được tình trạng ứ đọng nước tiểu ở bàng quang và niệu đạo. Nếu muốn thực hiện được điều này, biện pháp tốt nhất đó là giảm kích thước tuyến tiền liệt bị phì đại.

   Nguyên nhân dẫn đến phì đại tiền liệt tuyến đó là do sự gia tăng quá mức của hormone dihydrotestosterone (DHT). Khi nam giới bước vào độ tuổi trung niên, lượng hormone testosterone giảm sút. Để bù đắp lượng testosterone bị thiếu hụt, cơ thể sẽ tăng sản xuất enzyme 5-alpha reductase, enzyme này xúc tác cho quá trình chuyển hóa testosterone thành DHT.

 

Cơ chế tăng sinh tuyến tiền liệt

Cơ chế tăng sinh tuyến tiền liệt

 

   Về mặt chức năng sinh học, DHT có hoạt tính mạnh gấp 5 lần testosterone, nhưng đồng thời, DHT cũng chính là thủ phạm kích thích sự tăng sinh của tiền liệt tuyến. Vì vậy, để giảm kích thước tiền liệt tuyến, chúng ta cần giảm nồng độ DHT trong cơ thể, tức là cần phải ức chế hoạt động của enzyme 5-alpha reductase. Với tác dụng này, có một số loại thảo dược đã được chứng minh tính hiệu quả và an toàn của mình.

 

Thảo dược giúp giảm kích thước tiền liệt tuyến

Quả cọ lùn

   Vị thảo dược đầu tiên phải nhắc tới là quả cọ lùn, nó đã được nhiều công trình nghiên cứu chứng minh có tác dụng giúp ức chế enzyme 5-alpha reductase, giảm kích thước tiền liệt tuyến.

 

Quả cọ lùn giúp giảm kích thước tiền liệt tuyến

Quả cọ lùn giúp giảm kích thước tiền liệt tuyến

 

   Trong một nghiên cứu tại đại học California, San Francisco, các bác sĩ đã cho người bệnh phì đại tuyến tiền liệt sử dụng 320mg quả cọ lùn mỗi ngày. Kết thúc nghiên cứu, họ nhận thấy kích thước tuyến tiền liệt giảm đi 50% ở nhóm dùng quả cọ lùn so với nhóm chỉ dùng giả dược.

Dầu hạt bí đỏ, vỏ cây anh đào châu Phi

   Để tăng hiệu quả giúp ức chế enzyme 5-alpha reductase, dầu hạt bí đỏ và vỏ cây anh đào châu Phi thường được sử dụng phối hợp cùng quả cọ lùn.

 

Sử dụng kết hợp dầu hạt bí đỏ và quả cọ lùn để tăng hiệu quả giảm kích thước tiền liệt tuyến

Sử dụng kết hợp dầu hạt bí đỏ và quả cọ lùn để tăng hiệu quả giảm kích thước tiền liệt tuyến

 

 Trong một nghiên cứu tại đại học Sangmyung, Seoul, Hàn Quốc. Các bệnh nhân được chia thành 4 nhóm:

- Nhóm A không sử dụng thảo dược (dùng giả dược).

- Nhóm B, C, D lần lượt sử dụng dầu hạt bí đỏ, dầu quả cọ lùn và hỗn hợp hai loại dầu này.

   Kết quả thu được cho thấy, kích thước tuyến tiền liệt giảm rõ rệt sau 3 tháng ở các nhóm sử dụng quả cọ lùn và dầu hạt bí đỏ, đặc biệt ở nhóm sử dụng kết hợp cả 2 vị thảo dược này.

 

BoniMen - Lựa chọn hàng đầu cho bệnh nhân phì đại tiền liệt tuyến

   Có một số lý do để nói BoniMen là lựa chọn hàng đầu cho bệnh nhân phì đại tiền liệt tuyến, đó là:

Thứ nhất: BoniMen là sản phẩm duy nhất có sự kết hợp cả 3 thảo dược giúp giảm kích thước tiền liệt tuyến

   Thành công đầu tiên của BoniMen chính là kết hợp được cả 3 vị thảo dược giúp giảm kích thước tiền liệt tuyến đó là: Quả cọ lùn, dầu hạt bí đỏ, vỏ cây anh đào châu Phi.

   Đặc biệt, khi sử dụng công nghệ bào chế Microfluidizer, kích thước của từng thành phần thảo dược được đưa về dưới 70nm, giúp tăng tối đa khả năng hấp thu của các vị thảo dược. Nhờ vậy mà BoniMen đã trở thành một trong những sản phẩm tốt nhất thị trường Việt Nam hiện nay dành cho người bệnh phì đại tiền liệt tuyến.

Thứ hai: BoniMen còn kết hợp thêm nhiều thành phần giúp cải thiện toàn diện bệnh phì đại tuyến tiền liệt

   BoniMen giúp cải thiện và ngăn ngừa tái phát tình trạng viêm tuyến tiền liệt ở nam giới do phì đại tiền liệt tuyến nhờ các thảo dược: Tầm ma, bồ công anh, lá buchu, uva usi, cranberry. Các thảo dược này có tác dụng giúp kháng khuẩn, đồng thời ức chế sự bám dính của vi khuẩn có hại lên đường tiết niệu.

   Ngoài ra, BoniMen còn có sự kết hợp của một số thành phần khác như:

- Lycopen chiết xuất từ cà chua: Có tác dụng chống oxy hóa, giúp phòng ngừa nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến. Đối với tình trạng tái phát nhiều lần viêm tuyến tiền liệt ở nam giới, quá trình viêm nhiễm kéo dài có thể dẫn tới loạn sản, ung thư hóa. Người bệnh khi đó phải đối diện với nguy cơ bị ung thư tuyến tiền liệt.

- Kẽm, selen, đồng, vitamin E, vitamin B6: Giúp nâng cao sức khỏe sinh lý cho người bệnh.

 

Công thức toàn diện của BoniMen

Công thức toàn diện của BoniMen

 

Thứ ba: BoniMen đã nhận được những đánh giá tích cực từ người bệnh

   Nhờ có BoniMen, nhiều bệnh nhân phì đại tiền liệt tuyến đã không còn phải lo lắng về bệnh tật của mình, đặc biệt là tình trạng viêm tuyến tiền liệt ở nam giới. Chúng ta hãy cùng lắng nghe chia sẻ của một trong số những người bệnh như vậy.

   Chú Lê Mạnh Quân, 64 tuổi, số nhà 105D, tổ 24, thị trấn Đông Anh, Hà Nội

 

Chú Lê Mạnh Quân, 64 tuổi

Chú Lê Mạnh Quân, 64 tuổi

 

   Chú Quân chia sẻ: “Trước kia chú là bác sĩ khoa chẩn đoán hình ảnh, nên năm nào chú cũng chụp chiếu để kiểm tra sức khỏe tổng thể. Tới đầu năm nay, chú thấy đêm đi tiểu nhiều, tia tiểu yếu, rỉ xuống cả mũi chân, lúc đó chú đi siêu âm lại thì kích thước tiền liệt tuyến đã lên tới 40 gram rồi. Không những thế, chú còn bị đái buốt, đái rắt, đái són nữa. Là bác sĩ nên chú hiểu phì đại tiền liệt tuyến không phải là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới tiểu buốt, mà là do nước tiểu bị tồn đọng, dẫn tới viêm tuyến tiền liệt, rồi sinh ra hiện tượng như vậy”.

   “Chú cũng dùng nhiều loại thuốc tây, rồi cả thuốc nam nhưng tình trạng viêm tuyến tiền liệt vẫn cứ tái lại, tuyến tiền liệt thì ngày càng to ra. Cho tới khi chú sử dụng sản phẩm BoniMen, chú thấy không còn tiểu đêm nữa, dòng tiểu to mạnh hơn rồi. Đặc biệt là chú hết sạch tiểu buốt, tiểu rắt, nước tiểu cũng trong như bình thường. Chú kiểm tra lại thì tuyến tiền liệt chỉ còn 28gram thôi, nên chú tin tưởng và sẽ tiếp tục dùng BoniMen để giảm kích thước tuyến về ngưỡng an toàn hơn nữa.”

   Hy vọng bài viết trên đã cung cấp những thông tin hữu ích về tình trạng viêm tuyến tiền liệt ở nam giới bị phì đại tiền liệt tuyến. BoniMen chính là giải pháp tối ưu giúp giảm kích thước tuyến tiền liệt, giúp phòng ngừa tái phát viêm tuyến tiền liệt ở nam giới. Mọi băn khoăn, thắc mắc xin vui lòng liên hệ 1800 1044 (miễn cước) để được giải đáp. Cám ơn các bạn đã đón đọc!

 

XEM THÊM:

Bài viết cùng chủ đề

Nguyên nhân dẫn đến tiểu đường type 2 là gì? Bí quyết cải thiện bệnh tiểu đường type 2 an toàn, hiệu quả

Hiện nay, số lượng bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường type 2 ngày càng gia tăng và có xu hướng trẻ hóa. Vậy nguyên nhân dẫn đến tiểu đường type 2 là gì?

Bệnh viện nào chữa mất ngủ tốt nhất tại Hà Nội?

Bệnh viện nào chữa mất ngủ tốt nhất hiện nay? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu một số bệnh viện chữa mất ngủ tốt nhất tại Hà Nội trong bài viết dưới đây!

Điểm danh top 7 thực phẩm tăng sức đề kháng cho trẻ tốt nhất

Bài viết ngay sau đây sẽ giúp bạn nắm được 7 loại thực phẩm tăng sức đề kháng tốt nhất cho con yêu của mình cùng các lưu ý khác để bé khỏe mạnh hơn mỗi ngày. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Đà Nẵng: Có BoniMen, tôi đã đẩy lui tiểu đêm, tiểu khó vô cùng đơn giản

Bác Quách Hào, 78 tuổi, ở k58/23 Ông Ích Khiêm, P Thanh Bình, quận Hải Châu, Đà Nẵng

Dùng BoniVein +, tôi hết đứng ngồi không yên vì suy giãn tĩnh mạch và trĩ

Chú Trần Văn Tân, 60 tuổi ở số 640, ấp Bắc, khu phố 3, phường 10, thành phố Mỹ Tho, Tiền Giang
Ý kiến bạn đọc

Đặt hàng online

BoniMen 30V

BoniMen 30V

Loại: Giá: Số lượng:
BoniMen 30V 250.000đ/Hộp
Tổng tiền: 0

Bài viết liên quan

Tiểu buốt ở nam giới có nguy hiểm không? Cách điều trị như thế nào?

Tiểu buốt ở nam giới có nguy hiểm không? Cách điều trị như thế nào?

Tình trạng tiểu buốt thường gặp ở các quý ông. Tại sao lại như vậy? Và tiểu buốt ở nam giới có nguy hiểm không? Để giải đáp những thắc mắc này, các bạn đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây nhé!

Xem tiếp >>>

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Gọi ngay cho dược sĩ để được tư vấn

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

XEM ĐIỂM BÁN TOÀN QUỐC

Hỗ trợ 24/7

  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844

Chương trình khuyến mãi, tích điểm tặng quà

Báo chí nói về chúng tôi