Các phương pháp siêu âm tuyến tiền liệt phổ biến hiện nay

Cập nhập: Thứ tư, 28/12/2022

Mục lục [Ẩn]

 

   Tuyến tiền liệt là một bộ phận nhỏ nằm bên dưới bàng quang và bao quanh niệu đạo. Để xác định bệnh lý ở cơ quan này, chẩn đoán bằng siêu âm là cách đơn giản nhất thường được bác sĩ sử dụng. Vậy siêu âm tuyến tiền liệt hiện nay có những phương pháp nào? Mời các bạn tìm hiểu ở bài viết dưới đây!

 

Các phương pháp siêu âm tuyến tiền liệt phổ biến hiện nay là gì?

Các phương pháp siêu âm tuyến tiền liệt phổ biến hiện nay là gì?

 

Các phương pháp siêu âm tuyến tiền liệt phổ biến hiện nay

   Siêu âm tuyến tiền liệt là kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh nhằm đánh giá hình thái và cấu trúc của tuyến tiền liệt ở nam giới. Đây là phương pháp được y học áp dụng phổ biến, góp phần chẩn đoán và theo dõi tình trạng bệnh một cách chính xác.

   Các phương pháp siêu âm tiền liệt tuyến phổ biến hiện nay bao gồm:

Siêu âm qua đường trên xương mu

   Phương pháp siêu âm qua đường trên xương mu có thể phân biệt được các vùng giải phẫu của tiền liệt tuyến.

   Khi thực hiện phương pháp này, bác sĩ sẽ báo bệnh nhân nhịn tiểu ở mức độ vừa phải để bàng quang không quá căng. Bởi lẽ, nếu bàng quang căng chướng, hình ảnh thu được sẽ bị nhiễu, khó quan sát.

Siêu âm qua đường trực tràng

   Phương pháp này cho hình ảnh siêu âm rõ nét, kết quả chẩn đoán chính xác hơn mà người bệnh không cần nhịn tiểu. Đặc biệt, siêu âm qua đường trực tràng còn có thể kết hợp kim sinh thiết nếu nghi ngờ ung thư tiền liệt tuyến.

 

Siêu âm qua đường trực tràng có thể kết hợp với sinh thiết

Siêu âm qua đường trực tràng có thể kết hợp với sinh thiết

 

   Ngoài hai phương pháp siêu âm tuyến tiền liệt phổ biến trên, trước đây còn có các kỹ thuật như:

- Siêu âm qua tầng sinh môn: Ít được sử dụng vì cho kết quả thường không chính xác.

- Siêu âm bằng cách đưa đầu dò qua niệu đạo: Dễ gây nguy cơ vỡ hoặc nhiễm khuẩn niệu đạo, nên cũng ít được sử dụng hiện nay.

- Siêu âm Doppler: Chỉ sử dụng trong một số trường hợp đặc biệt cần thiết, được kết hợp với một trong hai cách là siêu âm qua đường trên xương mu hoặc siêu âm trực tràng.

 

Vai trò quan trọng của phương pháp siêu âm tuyến tiền liệt

   Phương pháp siêu âm tuyến tiền liệt có vai trò vô cùng quan trọng, giúp phát hiện kịp thời các vấn đề của tuyến, qua đó có hướng xử trí phù hợp, cụ thể:

- Ghi lại hình ảnh cấu trúc tiền liệt tuyến.

- Xác định khối lượng, hình dạng, mật độ của tuyến tiền liệt, giúp chẩn đoán các bệnh lý ở bộ phận này.

- Xác định tình trạng nhu mô giúp chẩn đoán phân biệt bệnh lý tiền liệt tuyến với ung thư hoặc áp xe tiền liệt tuyến.

 

Siêu âm tuyến tiền liệt giúp phát hiện sớm các vấn đề của tuyến

Siêu âm tuyến tiền liệt giúp phát hiện sớm các vấn đề của tuyến

 

- Xác định tình trạng các biến chứng do tăng sản lành tính tiền liệt tuyến ở bàng quang và niệu đạo.

- Xác định thể tích tiền liệt tuyến.

- Xác định lượng nước tiểu còn tồn dư.

- Theo dõi quá trình tiến triển của bệnh, hỗ trợ quá trình điều trị.

- Kiểm tra các bệnh lý kết hợp.

   Nhờ những vai trò quan trọng đó, siêu âm tuyến tiền liệt đã trở thành kỹ thuật thông dụng để chẩn đoán bệnh lý ở bộ phận này, đặc biệt là phì đại tuyến tiền liệt- Bệnh lý phiền phức mà đa số các quý ông đang gặp phải.

 

Phì đại tuyến tiền liệt là bệnh như thế nào? Khắc phục ra sao?

Phì đại tuyến tiền liệt là bệnh như thế nào?

   Phì đại tuyến tiền liệt là bệnh mà kích thước của tuyến tiền liệt tăng lên bất thường do hormone Dihydrotestosterone (DHT) được sản sinh mạnh mẽ trong cơ thể nam giới khi họ bước vào tuổi trung và cao niên.

  DHT là một hormone sinh dục hoạt động trong tuyến tiền liệt, được testosterone chuyển hóa thành dưới sự xúc tác của enzyme 5α- reductase. Ở nam giới trưởng thành, nồng độ DHT và testosterone được giữ ở mức độ ổn định.

 

Hình ảnh phì đại tuyến tiền liệt

Hình ảnh phì đại tuyến tiền liệt

 

   Tuy nhiên, khi họ bắt đầu bước sang tuổi 40 trở lên, cùng với sự lão hóa của tuổi tác, testosterone dần bị suy giảm, từ đó làm mất cân bằng giữa các hormone sinh dục. Hậu quả là DHT được tổng hợp mạnh mẽ, chúng kích thích tổ chức đệm và sợi liên kết trong tuyến tiền liệt tăng sinh, làm tăng kích thước tuyến và hình thành bệnh.

   Ngoài tuổi tác, nồng độ DHT còn được tăng sinh mạnh mẽ khi nam giới sử dụng chất kích thích (rượu, bia, thuốc lá,...), stress, yếu tố di truyền, béo phì,...

   Tuyến tiền liệt nằm trước trực tràng, ngay dưới bàng quang và bao quanh ống niệu đạo. Do vậy khi bị phì đại, kích thước tuyến tăng lên sẽ chèn ép vào bàng quang và niệu đạo, gây ra các triệu chứng rối loạn tiểu tiện như tiểu khó, tiểu buốt, tiểu nhiều lần, tiểu đêm,... ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống người bệnh.

   Nếu không được siêu âm chẩn đoán chính xác và điều trị kịp thời, bệnh sẽ nhanh chóng tiến triển nặng thành các biến chứng nguy hiểm bao gồm bí tiểu hoàn toàn, sỏi bàng quang, nhiễm khuẩn tiết niệu, suy thận,...

Cách khắc phục bệnh phì đại tuyến tiền liệt

   Để khắc phục phì đại tuyến tiền liệt, bạn cần có biện pháp co nhỏ kích thước tuyến. Khi tuyến tiền liệt nhỏ lại, các triệu chứng rối loạn tiểu tiện khó chịu sẽ dần biến mất.

   Với mục tiêu co nhỏ kích thước tuyến tiền liệt, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến thuốc tây y hoặc phẫu thuật can thiệp ngoại khoa. Thế nhưng, thuốc tây y thường gây nhiều tác dụng phụ, phẫu thuật lại có nhiều di chứng và khả năng phục hồi lâu nên chúng đều không phải là giải pháp tối ưu với người bệnh, đặc biệt là những bệnh nhân lớn tuổi.

 

Thuốc tây y dễ gây nhiều tác dụng phụ

Thuốc tây y dễ gây nhiều tác dụng phụ

 

   Vậy nên, y học hiện đại ngày này thường khuyên bệnh nhân xây dựng chế độ ăn uống, sinh hoạt phù hợp, đồng thời co nhỏ kích thước tuyến tiền liệt bằng sản phẩm từ thiên nhiên. Trong đó, sản phẩm nổi trội nhất hiện nay chính là BoniMen của Canada. 

 

BoniMen - Bí quyết từ thiên nhiên giúp đẩy lùi phì đại tuyến tiền liệt

   BoniMen là sản phẩm được sản xuất tại Canada, với sự kết hợp tinh tế của các thành phần thảo dược thiên nhiên, nguyên tố vi lượng và vitamin, mang đến hiệu quả đột phá cho người bệnh phì đại tuyến tiền liệt.

   Các thành phần này được chia thành 3 nhóm:

- Nhóm thảo dược giúp co nhỏ kích thước tuyến tiền liệt: Cây cọ lùn, vỏ anh đào châu Phi, hạt bí đỏ giúp ức chế enzym 5-alpha reductase, ngăn chặn sự tăng sinh DHT, co nhỏ kích thước của tuyến tiền liệt, đồng thời giúp làm giảm các triệu chứng rối loạn tiểu tiện như tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu khó, tiểu nhiều lần, tiểu đêm…

- Nhóm thảo dược giúp chống viêm, cải thiện triệu chứng bệnh: Cây tầm ma, cranberry, lycopene, lá buchu, bồ công anh. Các thảo dược này giúp lợi tiểu, ức chế vi khuẩn bám dính vào thành niệu đạo, ngăn ngừa nhiễm khuẩn đường tiết niệu, giảm triệu chứng tiểu buốt, tiểu rắt...

- Nhóm thành phần giúp tăng cường, nâng cao sức khỏe tổng thể: Kẽm, vitamin B6, đồng, selen, vitamin E giúp tăng sức đề kháng, hạn chế sự phát triển tuyến tiền liệt, tăng cường sức khỏe toàn thân cho người bệnh.

 

Công thức toàn diện của BoniMen

Công thức toàn diện của BoniMen

 

   Nhờ có công thức toàn diện như vậy, bạn chỉ cần sử dụng 4 - 6 viên chia 2-3 lần mỗi ngày, BoniMen giúp:

- Giảm các triệu chứng của bệnh phì đại tuyến tiền liệt như tiểu nhiều lần, tiểu khó, tiểu yếu, tiểu đêm… sau 2-3 tuần sử dụng.

- Giảm kích thước tuyến tiền liệt sau 3 tháng sử dụng.

- Phòng ngừa các biến chứng do bệnh phì đại tuyến tiền liệt gây ra như sỏi tiết niệu, viêm đường tiết niệu...

 

Hiệu quả thực tế của BoniMen ra sao?

   Nhờ hiệu quả vượt trội của BoniMen, hàng vạn bệnh nhân ở nước ta đã kiểm soát tốt bệnh phì đại tuyến tiền liệt, không còn phải lo lắng, chịu đựng nỗi khổ sở do bệnh này gây ra.

   Bác Nguyễn Đức Du (72 tuổi, ở thôn Phú Thọ, xã Quảng Phú, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh)

 

Bác Du chia sẻ hiệu quả của sản phẩm BoniMen

 

   Bác Du cho biết: “Bệnh phì đại tuyến tiền liệt khiến bác bị tiểu đêm nhiều lần, tối nào bác cũng phải dậy đi tiểu 4-5 lần. Mà có phải đi “rào” một cái là được đâu, bác phải rặn hết sức mới đi được. Bác đi xong rồi mà nước tiểu vẫn rỉ ra quần, rất mất vệ sinh. Bác dùng thuốc tây, thuốc nam đủ loại mà bệnh tình vẫn vậy, thậm chí có đợt đi siêu âm tuyến tiền liệt, kích thước còn tăng đến 45 gr”.

   “May thay bác biết đến sản phẩm BoniMen của Canada. Bác dùng đúng hướng dẫn là 4 viên/ngày thì sau 4 lọ, gần như bác không còn phải dậy đi tiểu đêm nữa. Mỗi lần đi tiểu, bác cũng chỉ cần đi “rào” một phát là xong, không phải rặn như trước đây. Sau khi dùng đủ liệu trình thì bác đi khám lại, kích thước tuyến tiền đã về 19gr, hết cả tiểu đêm, tiểu rắt. BoniMen tốt thật đấy!”

   Bác Hoàng Văn Vạn, 75 tuổi, ở số 61 Văn Cao, P. Tân Lợi, Tp. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

 

Bác Hoàng Văn Vạn, 75 tuổi

Bác Hoàng Văn Vạn, 75 tuổi

 

   “Ban đầu, bác dậy đi tiểu đêm 2-3 lần thôi, đến 2 năm gần đây, số lần đi tiểu đêm tăng đột biến, có tối bác tiểu đến 25-26 lần. Mỗi lần tiểu, bác phải rặn hồi lâu, tiểu xong rồi nước tiểu lại rỉ ra quần, bẩn lắm. Bác đi khám thì kích thước tuyến tiền liệt đã lên tới 44gr, được bác sĩ kê thuốc tây, uống thì cũng có đỡ nhưng bác cứ ngừng thuốc là triệu chứng bệnh lại tái lại.”

   “May thay bác đọc báo thấy sản phẩm BoniMen của Canada. Bác uống được 1 tháng thì việc đi tiểu đã dễ dàng hơn trước, không phải rặn nữa. Số lần tiểu đêm cũng giảm phân nửa rồi. Sau khoảng 4 tháng bác đi kiểm tra lại thì kích thước tuyến chỉ còn 25g thôi, bác không còn tình trạng tiểu khó, tiểu lâu, dòng tiểu to, đi ào cái là xong, không bị rỉ nước tiểu ra quần nữa. Đặc biệt, bác gần như không phải đi tiểu đêm nữa, thỉnh thoảng có đêm bác chỉ phải dậy đi 1 lần thôi. Được ngủ ngon nên người bác khỏe khoắn hẳn ra ấy!’’

   Đến đây, hy vọng các bạn đã biết những phương pháp siêu âm tuyến tiền liệt phổ biến hiện nay. Nếu không may bị phì đại tuyến tiền liệt, bạn hãy sử dụng BoniMen của Canada để kiểm soát bệnh ngay từ đầu, lấy lại cuộc sống thoải mái. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

 

XEM THÊM:

 

Bài viết cùng chủ đề

Chế độ ăn uống cho người bệnh phì đại tuyến tiền liệt - Top 5 thực phẩm siêu tốt cho người bệnh

Qua bài viết dưới đây, chúng ta cùng tìm hiểu về chế độ ăn uống cho người bệnh phì đại tuyến tiền liệt nhé!

Nguyên nhân phì đại tiền liệt tuyến là gì? Giải pháp tốt nhất? (2020)

Ngày nay, khi ăn uống lành mạnh, sinh hoạt điều độ, tập thể dục thường xuyên sẽ giúp tăng cường sức khỏe, giúp cơ thể chống lại bệnh tật. Tuy nhiên, tại sao dù cho có  lối sống lành mạnh tuân thủ theo khoa học mà bạn vẫn bị phì đại tiền liệt tuyến? Nguyên nhân phì đại tiền liệt tuyến do đâu, bệnh này có nguy hiểm không? và cách khắc phục như thế nào?... Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

6 kinh nghiệm dùng BoniHappy để có giấc ngủ ngon, sâu, chất lượng

Mời các bạn đọc bài viết ngay sau đây để biết được đã có nhiều người dùng BoniHappy chưa và kinh nghiệm dùng BoniHappy của họ là gì

Viêm phế quản cấp có chữa khỏi được không?

Viêm phế quản cấp có điều trị dứt điểm được không? Căn bệnh này có nguy hiểm không? Xin mời quý vị và các bạn cùng theo dõi bài viết sau!

8 biện pháp giảm tình trạng suy giãn tĩnh mạch hiệu quả

Tiến sĩ Josh Axe, một bác sĩ y học tự nhiên, bác sĩ chỉnh hình và chuyên gia dinh dưỡng lâm sàng tại Mỹ đã chia sẻ về các biện pháp giảm tình trạng suy giãn tĩnh mạch an toàn, hiệu quả.
Ý kiến bạn đọc

Đặt hàng online

BoniMen 30V

BoniMen 30V

Loại: Giá: Số lượng:
BoniMen 30V 250.000đ/Hộp
Tổng tiền: 0

Bài viết liên quan

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Gọi ngay cho dược sĩ để được tư vấn

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

XEM ĐIỂM BÁN TOÀN QUỐC

Hỗ trợ 24/7

  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844

Chương trình khuyến mãi, tích điểm tặng quà

Báo chí nói về chúng tôi