Triệu chứng phì đại tiền liệt tuyến là gì? Cách nhận biết và điều trị (2020)

Cập nhập: Thứ tư, 19/02/2020

Phì đại tiền liệt tuyến là một bệnh mà gần như bất kỳ một người đàn ông nào cũng sẽ gặp phải, chỉ là bị sớm hay muộn, biểu hiện nặng hay nhẹ. Càng lớn tuổi tỷ lệ mắc càng cao. Ở độ tuổi 40 tỷ lệ mắc là 18%. Tỷ lệ này tăng lên 63% ở độ tuổi 50 và khi đến 80 tuổi tỉ lệ mắc lên đến 90%.

Nhiều người đã có những triệu chứng rõ rệt rồi nhưng vẫn chủ quan cho rằng đó là bệnh của người già, không cần chữa. Chỉ khi có những biến chứng trên đường tiết niệu rồi, người bệnh mới đi khám. Lúc này bệnh đã trở nặng và khó điều trị hơn. Phát hiện sớm, điều trị sớm sẽ giúp tình trạng bệnh được cải thiện nhanh và tốt nhất. Vậy, triệu chứng phì đại tiền liệt tuyến là gì? Khi nào cần đi khám? Điều trị bằng cách nào? Mời các bạn đọc bài viết dưới đây để hiểu thêm nhé!

 

Nội dung:

 1. Bệnh phì đại tiền liệt tuyến là bệnh của đàn ông trung niên
 2. Triệu chứng phì đại tuyến tiền liệt là gì?
 3. Làm thế nào để biết chính xác mình bị phì đại tiền liệt tuyến hay không?
 4. Vì sao đàn ông trung niên bị phì đại tiền liệt tuyến?
 5. Lưu ý chế độ ăn uống sinh hoạt cho người bệnh phì đại tiền liệt tuyến
 6. Phì đại tiền liệt tuyến có nguy hiểm không?
 7. Phì đại tiền liệt tuyến được điều trị như thế nào?
   

 

 

 

1. Bệnh phì đại tiền liệt tuyến là bệnh của đàn ông trung niên

Thông tin cơ bản về tiền liệt tuyến

Tuyến tiền liệt là một tuyến nhỏ, kích thước khoảng 10-20g, là một phần của hệ sinh dục nam, bọc quanh đoạn niệu đạo nối với bàng quang.

Khi còn nhỏ, tuyến này không có vai trò gì. Đến tuổi trưởng thành, tuyến này sản xuất 1 phần tinh dịch, tiết ra các chất giúp bảo vệ tinh trùng và giúp tinh trùng di chuyển dễ dàng hơn sau khi xuất tinh. 

 

Bệnh phì đại tiền liệt tuyến là bệnh của đàn ông trung niên

 

Thế nào là phì đại tiền liệt tuyến?

Phì đại tiền liệt tuyến hay còn gọi là u xơ tiền liệt tuyến lành tính, phì đại nhiếp tuyến, khi bị bệnh, kích thước tiền liệt tuyến tăng lên do các tổ chức đệm và sợi liên kết tăng sinh, tạo ra các khối xơ. Kích thước tuyến tiền liệt sẽ tăng lên khoảng từ 30g đến 80g, nhưng có những trường hợp bị nặng, bị lâu năm, kích thước có thể lên đến 100g hoặc hơn. 

Bệnh này được gọi là lành tính vì nó không phải ung thư, chỉ đơn là kích thước của nó lớn lên, không có triệu chứng lâm sàng rõ rệt. Nhưng khi kích thước tăng lên đến một mức nhất định sẽ chèn ép vào đoạn niệu đạo mà nó bao quanh, gây hẹp hoặc thậm chí là tắc niệu đạo. Lúc này, sẽ có các biểu hiện lâm sàng rõ rệt và cần can thiệp điều trị để giảm triệu chứng và phòng biến chứng. 

 

2. Triệu chứng phì đại tuyến tiền liệt là gì?

Như đã nói ở trên, nếu kích thước tuyến tiền liệt tăng lên ít, không chèn ép vào niệu đạo thì chưa gây triệu chứng. Nhưng khi kích thước đủ lớn, chèn ép lên niệu đạo thì sẽ gây các triệu chứng phì đại tiền liệt tuyến trên đường niệu biểu hiện hội chứng kích thích và hội chứng tắc nghẽn niệu đạo.

Hội chứng kích thích 

 • Đi tiểu nhiều lần: Một người trưởng thành trung bình 1 ngày đi tiểu khoảng 6 - 8 lần. Ở người bệnh phì đại tiền liệt tuyến số lần đi tiểu sẽ nhiều hơn, thậm chí có những người cứ 30 phút là phải đi 1 lần. Đi tiểu xong nhưng vẫn có cảm giác nước tiểu chưa hết, lúc nào cũng có cảm giác buồn và muốn đi tiểu.
 • Tiểu đêm: Tiểu đêm là tình trạng tỉnh dậy nhiều hơn 1 lần vào ban đêm để đi tiểu trong nhiều ngày. Thời gian đầu, người bệnh có thể chỉ bị tiểu đêm 1-2 lần, nhưng càng về sau số lần đi tiểu đêm tăng lên, thậm chí có người đi 7-10 lần, ảnh hưởng rất nhiều đến giấc ngủ. 

 

Tiểu đêm là tình trạng tỉnh dậy nhiều hơn 1 lần vào ban đêm để đi tiểu trong nhiều ngày

 

 • Tiểu gấp: Người bệnh không thể nhịn tiểu được, mắc tiểu là phải chạy vào nhà vệ sinh ngay lập tức.
 • Són tiểu: Nước tiểu tự bài tiết, người bệnh không thể kiềm chế được, nhất là trong lúc ngủ.

 

Hội chứng tắc nghẽn tiết niệu

 

 • Bí tiểu: là tình trạng bàng quang chứa đầy nước tiểu nhưng không đi tiểu được (bí tiểu hoàn toàn) hoặc đi tiểu không có khả năng làm trống hoàn toàn bàng quang làm người bệnh thường xuyên cảm thấy muốn đi tiểu.
 • Tiểu khó: mặc dù muốn đi tiểu nhưng phải đứng một lúc mới và thường phải rặn gắng sức mới đi được.
 • Tiểu yếu: dòng tiểu yếu, nước tiểu không thành dòng mà thành giọt hoặc thành 2 tia nhỏ và yếu. 
 • Tiểu ngắt quãng: Khi đang đi tiểu thì ngừng tiểu đột ngột, ngắt quãng 1 lúc rồi mới đi tiếp được. 

 

3. Làm thế nào để biết chính xác mình bị phì đại tiền liệt tuyến hay không?

Nếu bạn là nam giới, đang trong độ tuổi trung niên, có một hoặc nhiều các triệu chứng phì đại tiền liệt tuyến kể trên, bạn nên đi khám sớm. Rất có thể bạn đã bị phì đại tiền liệt tuyến lành tính. Đi khám để biết chính xác bệnh, tình trạng nặng hay nhẹ, có bệnh nào mắc kèm không và được bác sĩ đưa ra chỉ định phù hợp. 

Chẩn đoán u xơ tuyến tiền liệt dùng các phương pháp:

 • Dựa trên các triệu chứng rối loạn tiểu tiện.
 • Dựa trên kết quả siêu âm: để đánh giá hình thể, khối lượng, kích thước, tính chất của khối u.
 • Dựa trên kết quả thăm khám trực tràng: để ước lượng được kích thước, hình dáng, mật độ và độ nhẵn của khối u. Ngoài ra phương pháp này còn kiểm tra được tuyến còn hay mất rãnh giữa, khi sờ vào khối u có đau không?
 • Chỉ số PSA: Thường bác sĩ sẽ làm thêm xét nghiệm về chỉ số PSA để đánh giá thêm về nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. 

Khi khám, bác sĩ sẽ dựa trên kích thước tuyến, tình trạng rối loạn tiểu tiện và thể trạng của bệnh nhân để đưa ra chỉ định điều trị. 

 

4. Vì sao đàn ông trung niên bị phì đại tiền liệt tuyến?

Khi bước sang tuổi trung niên, cơ thể bắt đầu tăng tiết enzyme 5-alpha reductase. Đây là enzyme xúc tác cho phản ứng chuyển testosterone thành dihydrotestosterone (DHT). Chất này kích thích tổ chức đệm và sợi liên kết trong tiền liệt tuyến tăng sinh, từ đó làm tuyến này to ra, chèn ép vào niệu đạo gây các triệu chứng rối loạn tiểu tiện. 

 

Khi bước sang tuổi trung niên, cơ thể bắt đầu tăng tiết enzyme 5-alpha reductase

 

Do đó, để cải thiện bệnh, cần tác động trực tiếp vào nguyên nhân, ức chế enzym này chứ không đơn giản chỉ làm giảm các triệu chứng.

 

5. Lưu ý chế độ ăn uống sinh hoạt cho người bệnh phì đại tiền liệt tuyến

Tuyến tiền liệt bị phì đại là hiện tượng bình thường của cơ thể. Chúng ta không có cách nào có thể ngăn chặn quá trình này diễn ra nhưng chúng ta có thể làm nó chậm lại bằng cách có chế độ ăn uống sinh hoạt hợp lý.

Người bệnh phì đại tiền liệt tuyến nên ăn và uống gì?

Người bệnh nên uống ít nhất 2 lít nước mỗi ngày, chia thành nhiều lần trong ngày, chú ý tránh uống vào chiều tối để không làm nặng thêm tình trạng tiểu đêm. Người bệnh không nên uống các đồ uống có cồn như rượu bia, không uống đồ có ga và cafein. Nên ăn nhiều rau xanh, hoa quả, hạn chế đồ dầu mỡ,...

Người bệnh phì đại  tiền liệt tuyến nên sinh hoạt như thế nào?

 • Người bệnh nên tăng cường tập thể dục, không ngồi quá lâu, giảm cân nếu bị béo phì.
 • Đi tiểu ngay khi có cảm giác buồn, không cố gắng nhịn tiểu.
 • Tránh căng thẳng, stress, …

Người bệnh phì đại tiền liệt tuyến có nên quan hệ?

Người bệnh vẫn có thể quan hệ bình thường, tuy nhiên cần chú ý quan hệ điều độ, tần suất không quá dày, không kiềm chế xuất tinh, và đặc biệt không được thủ dâm. Bởi nghiên cứu chỉ ra rằng nếu sinh hoạt tình dục không điều độ, hoặc thủ dâm thường xuyên sẽ làm bệnh xuất hiện sớm hơn, tiến triển nhanh hơn

 

6. Phì đại tiền liệt tuyến có nguy hiểm không?

Phì đại tiền liệt tuyến là bệnh lành tính, tuy nhiên không phải vậy mà có thể chủ quan, bởi nếu không phát hiện và điều trị kịp thời, người bệnh sẽ gặp phải các biến chứng nguy hiểm như: 

 

Bí tiểu hoàn toàn: Nước tiểu ứ trong bàng quang, không thoát ra được gây cảm giác căng tức hoặc đau quặn vùng bụng dưới. Khi gặp tình trạng này, người bệnh cần ngay lập tức tới bệnh viện để bác sĩ thông tiểu, tránh vỡ bàng quang. Bí tiểu cũng gây giãn đài bể thận, là nguyên nhân dẫn tới suy thận.

 

Sỏi bàng quang: Nước tiểu bị ứ đọng lâu ngày gây sỏi bàng quang. Sỏi gây đau đớn, làm tăng khả năng nhiễm trùng, làm tình trạng tắc nghẽn đường tiểu trở nên trầm trọng hơn. 

 

Nước tiểu bị ứ đọng lâu ngày gây sỏi bàng quang

 

 

Nhiễm khuẩn tiết niệu: Nước tiểu bị ứ lại không thải ra được gây hiện tượng nhiễm khuẩn hệ thống tiết niệu với các biểu hiện tiểu rắt, tiểu buốt, nước tiểu đục.

 

Đái máu: xuất hiện khi gặp các triệu chứng của phì đại tuyến tiền liệt trong thời gian dài do kích thước quá lớn và viêm nhiễm. 

 

Mất chức năng bàng quang: Bí tiểu làm bàng quang thường xuyên bị căng trướng, cơ bàng quang bị phì đại, lâu dần bị mất chức năng, bàng quang không thể co bóp, nước tiểu chỉ tự rỉ ra khi bàng quang quá đầy.

 

Suy thận: tình trạng tiểu khó, bí tiểu, nước tiểu ứ đọng lâu ngày, nhiễm trùng đường tiết niệu lâu ngày dẫn đến tổn thương thận, suy thận. 

 

7. Phì đại tiền liệt tuyến được điều trị như thế nào?

Ngày nay có nhiều phương pháp can thiệp ngoại khoa khác nhau, cũng có nhiều loại thuốc giúp cải thiện tình trạng rối loạn đi tiểu của bệnh nhân phì đại tuyến tiền  liệt. Bác sĩ sẽ đánh giá tình trạng để đưa ra chỉ định can thiệp ngoại khoa hay dùng thuốc.

 

Can thiệp ngoại khoa

Chỉ được chỉ định khi phương pháp dùng thuốc không có tác dụng hoặc đã có biến chứng. Có nhiều phương pháp khác nhau được chỉ định dựa trên tình trạng và điều kiện kinh tế của bệnh nhân:

 • Phẫu thuật mổ mở: là phương pháp phẫu thuật truyền thống, được chỉ định khi kích thước tiền liệt tuyến lớn hơn 100g. Phương pháp này gây nhiều đau đớn và thời gian phẫu thuật kéo dài, dễ để lại biến chứng.
 • Phẫu thuật nội soi qua ống niệu đạo: phương pháp này đem lại hiệu quả cao nhưng cũng dễ gây các biến chứng như chảy máu, tiểu không kiểm soát, hẹp niệu đạo, phóng tinh ngược dòng…
 • Phương pháp Tuna: Bác sĩ sẽ dùng 1 dụng cụ bằng sóng radio tần số thấp, nâng nhiệt độ trong u xơ lên khoảng 60 độ trong khoảng 60 phút. Nhiệt độ  cao sẽ làm u xơ khô và co lại. Phương pháp này cho hiệu quả không cao, chỉ dùng với những u mới, kích thước còn nhỏ.
 • Mổ phì đại tuyến tiền liệt bằng laser: là phương pháp dùng nhiệt để bốc hơi, làm mô bị mất nước. đồng thời dùng laser để đốt vào các tổ chức kẽ của u xơ tuyến tiền liệt, gây teo và thoái hóa thứ phát thùy của u xơ. Phương pháp nay gây nhiều đau đớn và có chi phí cao, có thể gấy ra các biến chứng nguy hiểm.

Ngoài ra, một số bệnh viện còn có các phương pháp khác như làm bốc hơi nước, liệu pháp nhiệt vi sóng hay tiêm ethanol. Nhìn chung, khi can thiệp ngoại khoa các triệu chứng sẽ được cải thiện nhanh chóng nhưng cũng có nhiều nhược điểm như: gây đau đớn, mất một thời gian để phục hồi, có thể có biến chứng, bệnh dễ tái phát…

 

Dùng thuốc

Hiện nay có 2 nhóm thuốc được dùng cho bệnh phì đại tiền liệt tuyến:

 • Nhóm ức chế DHT, tác đồng vào nguyên nhân gây phì đại tiền liệt tuyến, làm giảm kích thước, giảm chèn ép niệu đạo, giúp giảm các triệu chứng rối loạn tiểu tiện do phì đại tiền liệt tuyến gây ra. Các thuốc này cũng gây nhiều tác dụng phụ như: giảm huyết áp, giảm ham muốn tình dục, rối loạn cương dương...
 • Nhóm ức chế alpha 1 (alfuzosin, indoracin, terazosin, doxazosin). Đây là nhóm thuốc điều trị triệu chứng, không làm co nhỏ kích thước tuyến tiền liệt. Nếu chỉ dùng riêng rẽ nhóm này thì kích thước tuyến tiền liệt không giảm mà to dần, bệnh ngày càng nặng hơn. Các thuốc này cũng gây tác dụng phụ như chóng mặt, đau đầu, hạ huyết áp tư thế…

 

Giải quyết phì đại tiền liệt tuyến bằng thảo dược - cơ hội mới cho đàn ông trung niên

Hiện nay, nhờ sự tiến bộ của y học mà bệnh phì đại tuyến tiền liệt hoàn toàn có thể được cải thiện tốt bằng thảo dược. Các nghiên cứu đã tìm ra nhiều loại thảo dược có tác dụng ức chế enzyme 5-alpha reductase như chiết xuất cây cọ lùn, vỏ anh đào châu phi... Các kết quả đó mở ra hướng mới cho y học để tạo ra các sản phẩm có tác dụng tốt, giúp giảm triệu chứng phì đại tiền liệt tuyến một cách nhanh chóng mà an toàn, nhẹ nhàng nhất. 

 

Cây cọ lùn

Dịch chiết từ cây cọ lùn chứa những chất chuyển hóa gốc dầu như phytosterols, hoặc sitosterols có tác dụng:

 • Ức chế enzyme 5α-reductase do đó làm ngăn tăng sinh cũng như giảm kích thước tiền liệt tuyến.
 • Làm giãn cơ trơn tuyến tiền liệt và cổ bàng quang từ đó làm giảm triệu chứng phì đại tuyến tiền liệt, giúp dễ tiểu hơn.

Trong y học, cây cọ lùn thường được kết hợp với cây tầm mà và dầu hạt bí đỏ để chữa bệnh về tuyến tiền liệt và các rối loạn đi tiểu.

 

cây cọ lùn thường được kết hợp với cây tầm mà và dầu hạt bí đỏ để chữa bệnh về tuyến tiền liệt và các rối loạn đi tiểu

 

Vỏ cây anh đào châu phi

Cây anh đào Châu Phi đã được các bộ tộc Nam Phi sử dụng qua hàng ngàn năm nay, gần đây các nhà khoa học đã chiết xuất và phân lập thành công các sterol thực vật như beta sitosterol, các chất triterpen như acid ursolic, acid oleanolic. Sau đó nghiên cứu và chứng minh các chất này có tác dụng: 

 • Ức chế enzyme 5α-reductase  tương tự cây cọ lùn giúp hỗ trợ điều trị bệnh phì đại tiền liệt tuyến và ung thư tiền liệt tuyến. Ở Pháp dùng cao của cây này cho bệnh nhân phì đại tuyến tiền liệt đạt hiệu quả 80% mà không cần phải phẫu thuật.
 • Giúp làm tăng số lượng và khả năng hoạt động của tinh trùng, làm tăng cảm giác và khả năng tình dục cho nam giới.

 

Hạt bí đỏ

Dầu hạt bí đỏ có tác dụng:

 • Ức chế enzyme 5α-reductase tương tự chiết xuất quả cọ lùn và vỏ cây anh đào châu phi
 • Làm giãn cơ trơn thành mạch tuyến tiền liệt và cổ bàng quang, do đó làm giảm tắc nghẽn niệu đạo do phì đại tiền liệt tuyến, làm giảm triệu chứng phì đại tuyến tiền liệt như giảm số lần đi tiểu ban đêm, giảm thể tích nước tiểu tồn dư, cải thiện tình trạng tiểu buốt, tiểu són, khó tiểu, làm dịu tình trạng kích thích quá mức của bàng quang.

 

BoniMen - Giải pháp hoàn hảo giảm nhanh triệu chứng phì đại tiền liệt tuyến và co nhỏ kích thước phì đại tuyến tiền liệt

 

Hiểu được nỗi khổ của người bệnh, những biến chứng, tác dụng phụ mà người bệnh có thể gặp phải khi phẫu thuật hoặc dùng thuốc hóa dược, các nhà khoa học thuộc tập đoàn Viva Pharmaceutical Inc đã dày công nghiên cứu và đưa ra sản phẩm BoniMen giúp đàn ông trung niên đẩy lùi bệnh phì đại tiền liệt tuyến một cách nhẹ nhàng, đơn giản và an toàn nhất.

 

BoniMen - tinh hoa từ các thảo dược quý

 

Sản phẩm là sự kết hợp hoàn hảo của của các loại thảo dược tự nhiên:

 • Cây cọ lùn, vỏ anh đào châu phi, hạt bí đỏ: tác động trực tiếp vào nguyên nhân gây bệnh  (ức chế enzyme 5α-reductase), từ đó làm co nhỏ kích thước phì đại tiền liệt tuyến.
 • Bồ công anh, cây tầm ma có tác dụng chống viêm nhiễm đường tiết niệu, giảm nhanh các triệu chứng do viêm nhiễm tiết niệu như tiểu buốt, tiểu đục.
 • Uva ursi, Cranberry, Buchu leaf giúp ức chế vi khuẩn bám dính vào thành niệu đạo giúp giảm viêm nhiễm.
 • Vitamin và nguyên tố vi lượng: vitamin E, vitamin B6, Zn, Cu, Se giúp cải thiện và tăng cường chức năng tuyến tiền liệt, bảo vệ tế bào khỏi các tác nhân oxy hóa.

Các thành phần trên kết hợp với nhau theo tỷ lệ thích hợp tạo nên tác dụng tuyệt vời của của BoniMen trên tuyến tiền liệt đã bị phì đại. 

 

Bồ công anh, cây tầm ma có tác dụng chống viêm nhiễm đường tiết niệu

 

 

BoniMen - Sản phẩm của tập đoàn sản xuất dược phẩm, thực phẩm chức năng hàng đầu thế giới.

 

BoniMen được nghiên cứu và sản xuất bới tập đoàn Viva Pharmaceutical Inc – tập đoàn sản xuất Dược phẩm và thực phẩm được chứng nhận GMP lớn nhất tại Canada. 

BoniMen cùng các sản phẩm khác được sản xuất bởi công nghệ microfluidizer, một trong những công nghệ tiên tiến hiện đại bậc nhất thế giới. Công nghệ này giúp tạo ra những phân tử hạt nano có:

·         Kích thước đồng nhất và ổn định

·         Loại bỏ được những nguồn ô nhiễm

·         Sản phẩm ổn định, hạn sử dụng kéo dài

·         Khả năng hấp thu có thể lên tới 100%

So với các phương pháp thông thường, sử dụng 100% công nghệ microfluidizer  tạo ra những sản phẩm có sinh khả dụng cao, có tác dụng tốt hơn.

 

BoniMen – triệu chứng phì đại tiền liệt tuyến biến mất như một giấc mơ

BoniMen đã được phân phối nhiều năm tại Việt Nam, giúp đàn ông Việt chiến thắng bệnh phì đại tiền liệt tuyến đơn giản và an toàn. Rất nhiều các bác các ông đã có cuộc sống nhẹ nhàng, vui vẻ, khỏe mạnh hơn sau khi biết đến và dùng sản phẩm. 

 

bác Quách Hào, 78 tuổi ở k58/23 Ông Ích Khiêm, P Thanh Bình, quận Hải Châu, Đà Nẵng

Như trương hợp của bác Quách Hào, 78 tuổi ở k58/23 Ông Ích Khiêm, P Thanh Bình, quận Hải Châu, Đà Nẵng, số điện thoại: 0908.511.661. Bác bị căn bệnh này hành hạ từ năm 2015, ban ngày độ 1 tiếng 1 lần, ban đêm bác phải dậy 3, 4 lần để đi tiểu, mỗi lần buồn là bác phải đi ngay chứ không nhịn được bao giờ, rất bất tiện khi có công có việc. Kích thước phì đại tiền liệt tuyến cũng tăng đến 50g. Bác dùng BoniMen chỉ sau 3 tháng kích thước về 30g, đi tiểu cũng thông thoáng hơn nhiều, bác không còn bị tiểu đêm nữa, người từ đấy cũng khỏe hẳn ra.

 

Bác Nguyễn Duy Quang, 67 tuổi ở Xóm 2 Hòa Bình, Phu Việt, Thạch hà, hà tĩnh

 

Bác Nguyễn Duy Quang, 67 tuổi ở Xóm 2 Hòa Bình, Phu Việt, Thạch hà, hà tĩnh, số điện thoại: 0398.661.860 cũng chia sẻ: “ Trước đây, tôi bị tiểu đêm 4,5 lần, tuyến tiền liệt cũng to đến 53g.  Tôi chỉ cần dùng 1 lọ BoniMen là tiểu đêm đã giảm xuống còn 1,2 lần và chỉ sau 2 tháng kích thước tuyến tiền liệt của tôi  giảm xuống còn 33g, như một giấc mơ vậy”.

 

bác Nguyễn Văn Chúc, 67 tuổi ở thôn Tâng, xã Yên Bình, Ý yên, Nam Định

 

Cũng như bác Hào và bác Quang, bác Nguyễn Văn Chúc, 67 tuổi ở thôn Tâng, xã Yên Bình, Ý yên, Nam Định. Bác tình phát hiện mình bị phì đại tiền liệt tuyến từ năm 2010, khi đó kích thước của tuyến là 30g, không có triệu chứng gì. Hai năm sau, do không dùng biện pháp gì nên bác bắt đầu bị tiểu khó, tiểu buốt và sót, tiểu đêm nhiều lần. Mỗi lần đi tiểu bác phải đứng đến 5-10 phút khiến bác mất ngủ liên tục 3-4 tháng trời. Thậm chí bác còn bị bí tiểu, bụng dưới căng tức, đau đớn, khó chịu đế mức không đi được. Bác dùng nhiều loại rồi nhưng không đỡ. Từ ngày dùng BoniMen, các vấn đề đi tiểu đêm đã cải thiện rõ rệt, giảm xuống chỉ còn độ 2, 3 lần mỗi đêm chỉ sau 2 tuần. Khi đi, không còn khó chịu và mất thời gian như trước. Nước tiểu đã chảy thành dòng, đi 1 lần hết luôn. Sau 3 tháng, hầu như bác không đi tiểu đêm lần nào nữa, ngủ một mạch đến sáng, không còn bí tiểu, kích thước tuyến tiền liệt cũng giảm xuống chỉ còn 25g. Hiện nay, nhờ BoniMen mà cuộc sống của bác đã tốt hơn rất nhiều, ngủ tốt hơn khiến bác ngày một khỏe, đối với bác giờ mỗi ngày trôi qua đều là ngày vui vẻ, hạnh phúc.

BoniMen - sản phẩm được các chuyên gia đầu ngành khuyên dùng

Thầy thuốc Nhân dân, Phó giáo sư – Tiến sĩ Trần Quốc Bình, Nguyên Giám Đốc Bệnh viện y học cổ truyền Trung Ương cho biết:  “Từ nhiều năm nay, chúng ta dựa nhiều vào các loại thuốc hóa dược. Tuy nhiên những loại thuốc này đều có nhiều tác dụng phụ và bệnh nhân cần cân nhắc khi sử dụng. Xu thế của y học hiện đại ngày nay là sử dụng các thảo dược đã được tìm hiểu và chứng minh rõ ràng về cơ chế trong hỗ trợ điều trị phì đại tuyến tiền liệt, vừa hiệu quả vừa an toàn”.  

Người bệnh nên lựa chọn những sản phẩm có cơ chế ức chế enzyme 5 alpha reductase, do đó làm giảm nồng độ DHT (Dihydrotestosterol) – tác động trực tiếp vào nguyên nhân gây bệnh. Ngoài ra trong sản phẩm đó cũng cần có các thảo dược chống viêm, các thảo dược ức chế vi khuẩn bám dính vào thành niệu đạo và bàng quang.

BoniMen là lựa chọn hàng đầu của người bệnh phì đại tiền liệt tuyến.  BoniMen có đủ các thành phần có tác dụng kể trên, đồng thời là sản phẩm nhập khẩu từ Canada và Mỹ, được sản xuất bằng công nghệ tiên tiến, giúp hấp thu tối đa để tạo hiệu quả tốt nhất. Các triệu chứng như tiểu đêm, tiểu khó, tiểu ngắt quãng hay cảm giác tiểu không hết sẽ giảm sau 2-4 tuần sử dụng, kích thước tuyến tiền liệt co nhỏ sau 3 tháng.

Bác sĩ cũng nhấn mạnh: “Vì BoniMen có thành phần thảo dược, không có ảnh hưởng xấu trên gan thận nên sẽ không làm suy giảm sinh lý như khi bệnh nhân dùng thuốc tây y”.

BoniMen được phân phối bởi công ty TNHH TM Botania

Địa chỉ: 169, Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội 

Điện thoại tư vấn: 1800.1044 (miễn phí) - 1800.1044 - 0984.464.844 - (Giờ hành chính từ 8h - 12h sáng, từ 1h30 - 6h30 chiều)

 

Xem thêm:

Nhờ BoniMen, kích thước tiền liệt tuyến phì đại của tôi đã về bình thường

Cần khám những gì để biết mình bị phì đại tiền liệt tuyến? Khi nào cần mổ, khi nào không?

 

Bài viết cùng chủ đề

5 Cách điều trị phì đại tuyến tiền liệt và hướng đi tối ưu cho người bệnh

Có những cách điều trị phì đại tuyến tiền liệt nào? Hướng đi tối ưu nhất cho người bệnh là gì? Những câu hỏi đó sẽ được Thảo Dược Bốn Phương giải đáp chi tiết ở bài viết ngay sau đây!

Tìm hiểu những biến chứng sau khi mổ nội soi u xơ tuyến tiền liệt

Tìm hiểu những biến chứng sau khi mổ nội soi u xơ tuyến tiền liệt

Tìm hiểu về phương pháp bấm huyệt khắc phục phì đại tiền liệt tuyến

Các huyệt thường được sử dụng để bấm trong cải thiện phì đại tiền liệt tuyến là: 1. Huyệt Tam âm giao  2. Huyệt Dũng tuyền…

Cách chăm sóc sau mổ nội soi u xơ tuyến tiền liệt

Cách chăm sóc sau mổ nội soi u xơ tuyến tiền liệt là gì?

U xơ tiền liệt tuyến nên ăn gì ? 6 loại thực phẩm tốt nhất cho bệnh này là gì?

Người bệnh u xơ tiền liệt tuyến nên ăn gì? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những loại thực phẩm tốt nhất ở bài viết này nhé !
Ý kiến bạn đọc

Đặt hàng online

BoniMen 30V

BoniMen 30V

Loại: Giá: Số lượng:
BoniMen 30V 250.000đ/Hộp
Tổng tiền: 0

Bài viết liên quan

Bí tiểu phải làm sao? Giải pháp hiệu quả cho tình trạng bí tiểu do phì đại tiền liệt tuyến.

Bí tiểu phải làm sao? Giải pháp hiệu quả cho tình trạng bí tiểu do phì đại tiền liệt tuyến.

Bí tiểu cấp tính ở nam giới là tình trạng không thể đi tiểu được do tắc nghẽn sự thoát nước tiểu. Tình trạng bí tiểu có thể nặng lên trên một bệnh nhân đã có tiền sử khó tiểu hoặc có thể xảy ra đối với người chưa hề có rối loạn tiểu tiện. Vậy bí tiểu phải làm sao? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Xem tiếp >>>

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Gọi ngay cho dược sĩ để được tư vấn

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

XEM ĐIỂM BÁN TOÀN QUỐC

Hỗ trợ 24/7

 • Dược sĩ tư vấn

  0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844

Chương trình khuyến mãi, tích điểm tặng quà

Báo chí nói về chúng tôi