Phì đại tuyến tiền liệt uống thuốc gì?

Cập nhập: Thứ ba, 31/03/2020

Mục lục [Ẩn]

 

Tỷ lệ nam giới mắc phì đại tiền liệt tuyến càng ngày càng gia tăng và thậm chí nó còn có xu hướng trẻ hóa. Đây là căn bệnh gây ra rất nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống của các quý ông. Vậy điều trị phì đại tuyến tiền liệt như thế nào? Phì đại tuyến tiền liệt uống thuốc gì? Đây là những câu hỏi mà rất nhiều quý ông đang thắc mắc. Chúng ta cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

 

Phì đại tuyến tiền liệt là bệnh gì?

  Phì đại tuyến tiền liệt còn được gọi dưới cái tên u xơ tuyến tiền liệt, hay phì đại nhiếp tuyến. Đây là tình trạng tuyến tiền liệt gia tăng kích cỡ do các tế bào tuyến nhân lên, dẫn tới sự phì đại của các mô tuyến tiền liệt.

 

Ở độ tuổi trưởng thành kích thước của tuyến tiền liệt ở mức ổn định rộng 4cm, cao 3cm, dày 2,5cm, có khối lượng từ 15-25g. Khi người bệnh bị phì đại tuyến tiền liệt thì trọng lượng của nó có thể lên đến hơn 100 gram, lớn hơn gấp 5 lần so với mức bình thường.

 

Theo thống kê của các tổ chức y tế, phì đại tuyến tiền liệt là bệnh mà hơn một nửa số nam giới ở tuổi ngũ tuần mắc phải, và ở tuổi trên 80 con số này lên tới 88%.

 

Hình ảnh: phì đại tuyến tiền liệt tuyến

Hình ảnh: phì đại tuyến tiền liệt tuyến

 

Nguyên nhân phì đại tuyến tiền liệt

 • Tuổi tác:

Tuổi tác chính là những nguyên nhân chính gây ra tình trạng u xơ tiền liệt tuyến ở nam giới. Cụ thể: Có tới gần 70% nam giới mắc u xơ tiền liệt tuyến là do vấn để về tuổi tác.

Nam giới có độ tuổi càng cao thì nguy cơ mắc bệnh càng lớn do testosterone dễ bị giáng hóa thành Dihydrotestosterol (DHT), dưới tác động của enzyme 5α-reductase. DHT tăng  sẽ kích thích sự phát triển và nhân lên của tế bào tuyến tiền liệt dẫn tới phì đại tiền liệt tuyến.

 

Cơ chế bệnh sinh phì đại tuyến tiền liệt

Cơ chế bệnh sinh phì đại tuyến tiền liệt

 

 • Bệnh u xơ tiền liệt tuyến cũng thường gặp ở những người có cuộc sống căng thẳng, áp lực, stress, những người thường xuyên uống không đủ nước, những người sinh sống tại môi trường bị ô nhiễm hay có thói quen ăn uống không khoa học, sử dụng nhiều chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá…chất gây nghiện, cũng là nguyên nhân gây u xơ tiền liệt tuyến.

   

 • Nam giới từng bị các bệnh về đường tiết niệu, rối loạn nội tiết, bệnh đái tháo đường, bệnh lý về tuyến giáp… tất cả đều có thể làm tăng nguy cơ gây ra bệnh u xơ tiền liệt tuyến.

 

Các giai đoạn của bệnh phì đại tuyến tiền liệt

Bệnh phì đại tuyến tiền liệt phát triển qua 3 giai đoạn, đây cũng là những giai đoạn có sự phình to dần của kích thước tiền liệt tuyến.

 • Giai đoạn 1

Giai đoạn này tuyến tiền liệt chưa bị tổn thương nhưng do kích thước tuyến tiền liệt bắt đầu tăng lên, với những trường hợp khối u xuất hiện ở thùy giữa có thể chèn ép lên bàng quang khiến bàng quang bị kích thích dẫn đến các triệu chứng u xơ tuyến tiền liệt như buồn tiểu, đi tiểu nhiều cả ngày lẫn đêm.

 

 • Giai đoạn 2

Giai đoạn này bắt đầu xuất hiện những tổn thương thực thể, biểu hiện qua các triệu chứng phì đại tuyến tiền liệt đặc trưng như: bàng quang giãn, nước tiểu ứ đọng, tiểu khó, tiểu nhiều lần, cường độ ngày càng tăng lên, ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống.

Bên cạnh đó, do sự ứ đọng nước tiểu dài ngày nên dẫn đến nhiễm khuẩn thường xuất hiện triệu chứng tiểu buốt và nước tiểu đục.

 

 • Giai đoạn 3

   Lúc này bệnh đã chuyển sang mức độ nặng. Kích thước phì đại tuyến tiền liệt tương đối to gây ra những triệu chứng trầm trọng hơn như: bệnh nhân tiểu són liên tục do tràn đầy, bàng quang căng dãn. Kèm theo đó là các triệu chứng toàn thân: thiếu máu, nôn, buồn nôn, ăn ngủ kém, suy nhược cơ thể, phù, tăng huyết áp…

 

Nguyên tắc điều trị phì đại tuyến tiền liệt

Để điều trị phì đại tuyến tiền liệt hiệu quả từ bên trong, các loại thuốc điều trị cần tác động vào cả 2 yếu tố chính:

 • Yếu tố 1: Trọng lượng và kích thước của tuyến tiền liệt lớn => chèn ép vào các bộ phận xung quanh.
 • Yếu tố 2: Trương lực của cơ trơn trong tuyến tiền liệt và cổ bàng quang không đều (hoặc bị mất kiểm soát khi bệnh nặng) => gây rối loạn đường tiểu tiện, các triệu chứng bệnh nghiêm trọng hơn.

Do đó, tùy vào mức độ bệnh nặng hay nhẹ có các phương pháp điều trị và hỗ trợ điều trị phì đại tuyến tiền liệt sau:

Biện pháp hỗ trợ điều trị phì đại tuyến tiền liệt

 • Thay đổi chế độ sinh hoạt
 • Phương pháp bấm huyệt
 • Sử dụng sản phẩm hỗ trợ làm giảm triệu chứng và thu nhỏ kích thước tuyến tiền liệt từ thảo dược thiên nhiên.

Biện pháp điều trị phì đại tuyến tiền liệt

 • Phương pháp điều trị nội khoa bằng thuốc
 • Phương pháp phẫu thuật ngoại khoa

 

Chúng ta cùng tìm hiểu kỹ về các phương pháp điều trị và hỗ trợ điều trị ở phần dưới đây nhé:

 

Điều trị phì đại tuyến tiền liệt bằng phương pháp ngoại khoa

Phương pháp điều trị ngoại khoa thường được chỉ định trong các trường hợp sau:

 • Phì đại tuyến tiền liệt giai đoạn 1, 2 mà: bí đái không khắc phục được, rối loạn tiểu tiện ảnh hưởng tới sinh hoạt và công tác của người bệnh, một số bệnh nhân không có điều kiện theo dõi và điều trị nội khoa
 • Phì đại tuyến tiền liệt gây ra rối loạn tiểu tiện mức độ trung bình và nặng
 • Bí đái hoàn toàn không khắc phục được
 • Nhiễm khuẩn kéo dài, hay tái phát
 • Sỏi bàng quang, túi thừa bàng quang kết hợp
 • Đái máu mức độ nặng, suy thận (khoảng 10% bệnh nhân phì đại tuyến tiền liệt có dấu hiệu suy thận)

Một số phương pháp phẫu thuật phì đại tuyến tiền liệt thường dùng là:

 • Phẫu thuật mổ bóc tách khối u tuyến tiền liệt qua đường bụng.
 • Cắt đốt nội soi qua niệu đạo ở nam giới.
 • Phương pháp phân loại Alpha.
 • Liệu pháp nhiệt vi sóng, tiêm ethanol.
 • Mổ bằng tia laser.
 • Làm bốc hơi nước.

 

Phương pháp ngoại khoa phẫu thuật phì đại tuyến tiền liệt

Phương pháp ngoại khoa phẫu thuật phì đại tuyến tiền liệt

 

Điều trị nội khoa, phì đại tuyến tiền liệt uống thuốc gì?

Phương pháp điều trị nội khoa thường được chỉ định tùy chọn cho bệnh nhân phì đại tuyến tiền liệt khó chịu vừa phải.

Chỉ định đối với giai đoạn 1 và 2 của bệnh nghĩa là u chưa gây cản trở nhiều tới hệ tiết niệu. Lượng nước tiểu tồn dư trong bàng quang <100ml.

Các thuốc trong phác đồ điều trị phì đại tuyến tiền liệt bao gồm các thuốc điều trị triệu chứng rối loạn tiểu tiện và các thuốc có tác dụng ngăn cản sự phát triển của u phì đại tuyến tiền liệt. Ngoài ra, trên lâm sàng, các bác sĩ thường sử dụng biện pháp kết hợp để điều trị phì đại tuyến tiền liệt.

Thuốc điều trị triệu chứng:

Với những bệnh nhân phì đại tuyến tiền liệt mà gặp các triệu chứng về rối loạn tiểu tiện, bác sĩ có thể chỉ định nhóm thuốc ức chế alpha 1 adrenergic (alfuzosin, terazosin, doxazosin, prazosin và tamsulosin).

Thuốc này có tác dụng làm giãn cơ trơn thành mạch, tuyến tiền liệt và cổ bàng quang, giúp làm giảm bớt tình trạng tắc nghẽn niệu đạo do phì đại tuyến tiền liệt, giúp người bệnh tiểu tiện dễ dàng và thuận lợi hơn.

Nhóm thuốc ức chế alpha 1 adrenergic chỉ có tác dụng điều trị triệu chứng, không có tác dụng làm khối u nhỏ, hay chậm tiến triển của khối u tiền liệt tuyến. Ngoài ra, khi sử dụng các thuốc thuộc nhóm này cần chú ý tác dụng phụ là hạ huyết áp, đau đầu, mệt mỏi, chóng mặt  nên cần thận trọng khi dùng cho người cao tuổi

 

Thuốc làm giảm kích thước tuyến tiền liệt

Để làm giảm kích thước u tuyến tiền liệt, bệnh nhân thường được điều trị bằng nhóm thuốc kháng androgen (finasteride và dutasteride). Các thuốc thuộc nhóm này có tác dụng kháng enzym 5 – alpha reductase (đây là enzyme xúc tác chuyển testosterone thành Dihydro testosterone – chất kích thích sự phát triển và nhân lên của tế bào tuyến tiền liệt dẫn tới phì đại tuyến tiền liệt) nên làm giảm nồng độ dihydrotestosterone trong mô tuyến tiền liệt và làm chậm phát triển u xơ tuyến tiền liệt.

Các thuốc này có thể gây ra một số tác dụng như:  rối loạn cương dương, suy giảm ham muốn tình dục, xuất tinh ngược... Các thuốc ức chế 5-Alpha Reductase cũng có thể làm giảm PSA – kháng nguyên của tuyến tiền liệt.

 

Điều trị kết hợp

Nếu một loại thuốc không giúp bạn làm giảm các triệu chứng của phì đại tuyến tiền liệt, bác sĩ có thể kê thêm loại thuốc khác. Các kết hợp thường được kê là: Finasteride và doxazosin; Dutasteride và tamsasmin; dutasteride với tamsulosin và nhóm ức chế alpha với antimuscurinic.

Sự kết hợp thuốc 5 alpha-reductase và thuốc ức chế alpha 1 adrenergic là một chiến lược điều trị thích hợp và hiệu quả cho bệnh nhân kết hợp với điều trị giảm sự phát triển tuyến tiền liệt. Kết quả thử nghiệm lâm sàng đã chỉ ra rằng điều trị kết hợp cải thiện đáng kể các triệu chứng và lưu lượng nước tiểu so với đơn trị liệu. Bệnh nhân điều trị thành công có thể ngưng điều trị alpha 1 adrenergic sau 6 đến 9 tháng điều trị.

Mặc dù việc sử dụng kết hợp các loại thuốc mang lại kết quả điều trị tốt hơn nhưng chúng cũng có thể dẫn đến nhiều tác dụng phụ hơn. Do vậy bệnh nhân nên cẩn trọng, chỉ sử dụng khi có sự cho phép của thầy thuốc.

 

Biện pháp thay đổi lối sống, hỗ trợ điều trị phì đại tuyến tiền liệt

Trong tất cả các giai đoạn, bệnh nhân đều cần thực hiện tốt những thay đổi về lối sống, sinh hoạt và theo dõi mức độ tiến triển của bệnh.

Phương pháp này đặc biệt tốt với những bệnh nhân mới bị phì đại tuyến tiền liệt và mới có triệu chứng nhẹ:

 • Hạn chế uống nước trước khi đi ngủ
 • Tránh thức uống chứa caffeine, thức ăn cay
 • Kiêng rượu bia và đồ uống kích thích.
 • Tránh sử dụng một số loại thuốc (ví dụ, thuốc lợi tiểu, thuốc thông mũi, thuốc kháng histamin, thuốc chống trầm cảm)
 • Luyện tập cách tiểu tiện giúp bàng quang hoạt động tốt
 • Tập các bài tập tăng sức mạnh sàn chậu
 • Tránh táo bón hoặc điều trị táo bón sớm. Ăn nhiều các thực phẩm chứa chất xơ và tránh các loại thực phẩm dầu mỡ, chế biến sẵn.

 

Phương pháp bấm huyệt hỗ trợ điều trị phì đại tuyến tiền liệt

Bấm huyệt không giúp chữa khỏi hoàn toàn tuyến tiền liệt bị phì nhưng nó sẽ giúp giảm các triệu chứng phì đại tuyến tiền liệt.

Một số huyệt được sử dụng phổ biến trong đông y để điều trị tăng sinh lành tính tuyến tiền liệt, bao gồm:

 • Huyệt dũng tuyền: Trên đường thẳng dọc theo gan bàn chân, huyệt dũng tuyền nằm ở vị trí 1/3 của đường thẳng này tính từng phía ngón chân của bạn.
 • Huyệt tam âm giao: Nằm ngay cổ chân của bạn. Tính từ đỉnh mắt cá chân trong lên trên 3 thốn, sát với bờ sau xương chày.
 • Huyệt huyết hải: Ở mặt trong đầu gối, lấy điểm giữa bờ trên xương bánh chè làm căn cứ rồi di chuyển lên trên 2 thốn và sang ngang vào phía trong 1 thốn.

 

Bấm huyệt dũng tuyền hỗ trợ điều trị phì đại tuyến tiền liệt

Bấm huyệt dũng tuyền hỗ trợ điều trị phì đại tuyến tiền liệt

 

Việc bấm huyệt cần đòi hỏi chuyên môn cao, do vậy để đạt hiệu quả cao bệnh nhân nên thực hiện ở các cơ sở bấm huyệt có uy tín, chất lượng cao.

 

Phì đại tuyến tiền liệt uống thảo dược gì?

Trong dân gian, để giảm các triệu chứng của bệnh cũng như kích thước phì đại tuyến tiền liệt, có thể sử dụng một số loại thảo dược sau:

 • Quả cọ lùn

Dịch chiết từ cây cọ lùn chứa những chất chuyển hóa gốc dầu như phytosterols, hoặc sitosterol có tác dụng:

+ Ức chế enzyme alpha reductase-5 do đó làm giảm kích thước tiền liệt tuyến, làm giảm những triệu chứng khó chịu do phì đại tuyến tiền liệt gây ra.

+ Làm giãn cơ trơn tuyến tiền liệt và cổ bàng quang do đó giúp giảm bớt tình trạng tắc nghẽn niệu đạo do tuyến tiền liệt phì đại, giúp dễ tiểu hơn.

Trong y học, cây cọ lùn cũng thường được kết hợp với cây tầm ma và dầu hạt bí đỏ để hỗ trợ điều trị các bệnh lý khác của tuyến tiền liệt và các chứng rối loạn đi tiểu.

 

 • Hạt bí đỏ:

Trong dầu hạt bí đỏ có chứa chất delta 7 -phytosterol đặc hiệu có tác dụng ngăn ngừa xơ vữa động mạch, làm giãn cơ trơn thành mạch tuyến tiền liệt và cổ bàng quang. Do đó, dầu hạt bí đỏ có khả năng giúp làm giảm tắc nghẽn niệu đạo do phì đại tuyến tiền liệt, làm giảm số lần đi tiểu ban đêm, giảm thể tích nước tiểu tồn dư, cải thiện tình trạng tiểu buốt, tiểu són, khó tiểu, làm dịu tình trạng kích thích quá mức của bàng quang.

 

Hạt bí đỏ hỗ trợ điều trị phì đại tuyến tiền liệt

Hạt bí đỏ hỗ trợ điều trị phì đại tuyến tiền liệt

 

 • Cây tầm ma:

Rễ cây Tầm ma là loại thảo dược đã được các nhà khoa học nghiên cứu là có tác dụng kháng viêm và ngăn chặn sự phát triển của mô tuyến tiền liệt. Vì thế, rễ của cây tầm ma được sử dụng trong giai đoạn đầu khi mới có dấu hiệu rối loạn tiểu tiện vì nó sẽ làm chậm sự tiến triển của u tuyến tiền liệt và giảm số lần đi tiểu. Ủy ban Châu Âu và tổ chức WHO đã công nhận tất cả các “chứng minh lâm sàng” về việc sử dụng rễ của cây tầm ma trong “điều trị viêm đường tiết niệu và phì đại tuyến tiền liệt lành tính từ thể nhẹ đến trung bình” là có hiệu quả.

 • Bồ công anh:

Tuyến tiền liệt phì đại chèn ép vào bàng quang và đường niệu đạo gây tình trạng tiểu khó, tiểu không hết, bàng quang vẫn còn ứ đọng nước tiểu dễ dẫn tới tình trạng viêm đường tiết niệu. Bên cạnh đó nam giới ở độ tuổi trên 50 cũng là những đối tượng dễ bị viêm đường tiết niệu nhất. Bồ công anh là kháng sinh thực vật, phòng ngừa và cải thiện triệu chứng tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu khó ở bệnh nhân phì đại tuyến tiền liệt và viêm đường tiết niệu.

 

Việc sử dụng thảo dược trong hỗ trợ điều trị u xơ tuyến tiền liệt ngày càng trở nên phổ biến vì hiệu quả và tính an toàn, không tác dụng phụ mà chúng mang lại. Tuy nhiên việc sử dụng đơn độc các loại thảo dược này thường lâu đem lại kết quả, đồng thời chỉ giải quyết được một phần nhỏ các triệu chứng.  Chính vì vậy, xu hướng y dược học hiện đại là kết hợp nhiều loại thảo dược trong một sản phẩm viên uống để tiện lợi cho việc sử dụng và tăng hiệu quả cải thiện bệnh. Từ các loại thảo dược trên các nhà khoa học của Mỹ và Canada đã nghiên cứu và phát triển sản phẩm hỗ trợ điều trị phì đại tuyến tiền liệt mang tên BoniMen.

 

Hỗ trợ điều trị phì đại tuyến tiền liệt với sản phẩm BoniMen từ thảo dược thiên nhiên

Như chúng ta đã biết, điều trị phì đại tuyến tiền liệt bằng phương pháp nội khoa và phẫu thuật đều tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ nguy hiểm như:

 • Sử dụng thuốc Tây y chỉ được sử dụng trong thời gian ngắn, khi lạm dụng có nguy cơ cao gặp các tác dụng phụ, gây ra suy giảm chức năng của thận, dẫn tới suy giảm sinh lý.

 

 • Phẫu thuật ngoại khoa là phương pháp khá tốn kém và để lại nhiều nguy cơ biến chứng phẫu thuật và vẫn có nguy cơ cao tái phát bệnh.

 

Ngoài ra, biện pháp bấm huyệt cũng chỉ có tác dụng giảm một số triệu chứng của phì đại tuyến tiền liệt.

BoniMen ra đời, khắc phục được các nhược điểm của phương pháp trên. BoniMen không chỉ kết hợp các loại thảo dược quả cọ lùn, hạt bí đỏ, cây tầm ma, bồ công anh mà còn kết hợp với Vitamin E, B6, kẽm, selen… và một số loại thảo dược khác như vỏ cây anh đào châu phi, uva ursi, buchu… đem lại hiệu quả vượt trội trong hỗ trợ làm kích thước tuyến tiền liệt và giảm nhanh các triệu chứng của bệnh phì đại tuyến tiền liệt bằng cách:

 • Ức chế enzyme alpha reductase-5 do đó sẽ giúp co nhỏ kích thước tiền liệt tuyến phì đại.
 • Giúp kháng viêm, làm giãn cơ trơn thành mạch tuyến tiền liệt và cổ bàng quang, từ đó làm giảm các triệu chứng của phì đại tuyến tiền liệt như tiểu nhiều, tiểu khó, tiểu không hết, triệu chứng của viêm đường tiết niệu như tiểu buốt, tiểu rắt…
 • Vitamin E (succinate), Vitamin B6, Kẽm giúp nâng cao cải thiện hệ thống miễn dịch cũng như sức đề kháng của cơ thể. Đặc biệt thành phần kẽm là một nguyên tố vi lượng trong cơ thể có vai trò quan trọng đối với sức khỏe sinh lý nam giới. Việc bổ sung đầy đủ kẽm cho cơ thể giúp quá trình điều trị nhanh hơn.

 

Thay đổi lối sống kết hợp với các phác đồ điều trị của bác sĩ và sử dụng bổ sung BoniMen chính là giải pháp tổng thể cho nam giới bị phì đại tuyến tiền liệt, vừa có thể giúp co nhỏ kích thước tuyến tiền liệt chỉ sau 2-3 tháng sử dụng, giảm nhanh các triệu chứng của tiền liệt tuyến phì đại như tiểu đêm, tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu không hết, tiểu nhiều lần… sau 2-3 tuần, vừa giúp tăng ham muốn, cải thiện sinh lý nam giới mà không gây ra các tác dụng phụ.

 

Đánh giá BoniMen

 BoniMen là một trong số ít những sản phẩm dành cho bệnh nhân phì đại tiền liệt tuyến được đánh giá rất cao hiện nay. Dưới đây là một số trường hợp, mọi người có thể tham khảo:

 

Ông Đặng Tấn Cao, 87 tuổi, ở 17/48/280 Trần Nguyên Hãn, Lê Chân, Hải Phòng, Điện thoại: 0936.565.618

“Tình trạng đi tiểu nhiều của tôi bắt đầu từ năm 2010. Mỗi đêm tôi đi tiểu 5-6 lần, ban ngày cũng đi tiểu trên 20 lần. Ngày 3/5/2015, tôi đi siêu âm, bác sĩ nói rằng kích thước tiền liệt tuyến lên tới 110,2 gram đồng thời chỉ định mổ. Nhưng vì tuổi cao, lo ngại biến chứng sau mổ nên tôi không mổ mà xin bác sĩ cho thuốc về uống. Thế nhưng sau 6 tháng dùng thuốc, kích thước tuyến tiền liệt của tôi vẫn là 102 gram, chẳng giảm được bao nhiêu. Đọc báo thấy giới thiệu sản phẩm BoniMen của Mỹ và Canada, tôi quyết định bỏ thuốc tây, dùng thử thảo dược xem sao. Ngày 11/12/2016 vừa rồi, tức là sau 5 tháng dùng BoniMen tôi đi kiểm tra tiền liệt tuyến, không ngờ kích thước chỉ còn 61 gram. Tôi cũng chỉ còn đi tiểu 1-2 lần mỗi đêm, tiểu rất thông thoáng, không còn phải thông tiểu nữa.”

 

Ông Đặng Tấn Cao, 87 tuổi

Ông Đặng Tấn Cao, 87 tuổi

 

Chú Trương Trường Sinh, 59 tuổi. Địa chỉ: thôn 8, Eahleo, huyện Eahleo, Đắc Lắc. SĐT: 0986.741.720

“Tôi tiểu nhiều và tiểu phải rặn từ lúc còn đang công tác ở phòng lâm nghiệp huyện. Nhưng vì bận công việc nên chẳng đi khám. Tới khi về hưu, tôi mới đi siêu âm thì kích thước tuyến tiền liệt đã là 59 gram. Tôi đi tiểu mỗi đêm 4-5 lần, dòng nước tiểu yếu, phải rặn mới hết, còn thêm cả bí tiểu nữa. Tôi đọc thông tin trên mạng mới biết tới sản phẩm BoniMen. Không ngờ tôi lại hợp với BoniMen thế, sau nửa tháng tình trạng đi tiểu đêm đã cải thiện, từ 4,5 lần xuống còn 2,3 lần, tiểu dễ hơn trước, đỡ phải rặn. Dùng được gần 3 tháng tôi đã hết tiểu đêm, có uống nhiều nước cũng cùng lắm đi có 1 lần, tiểu 1 phát hết sạch, dòng tiểu to và tiểu thông thoáng. Mừng quá, tôi đi siêu âm lại thì kích thước tuyến tiền liệt chỉ còn 34 gram.”

 

Chú Trương Trường Sinh, 59 tuổi

Chú Trương Trường Sinh, 59 tuổi


 

Bác Nguyễn Hồng Phương, 54 tuổi. Địa chỉ: 91/26/1 đường Trần Tấn, phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú, HCM. SĐT: 0918.693.546

 

“Tình trạng đi tiểu của tôi bất thường từ năm 2011, ban ngày cứ nửa tiếng đi tiểu 1 lần, ban đêm thì đi tiểu 5-6 lần, mỗi lần đi tiểu lại phải rặn, 1 tia, 2 tia. Tôi dùng thuốc tây 4 năm liền nhưng kích thước tuyến tiền liệt vẫn 47 gram, chỉ có đi tiểu dễ hơn. Do lo sợ dùng thuốc tây lâu ngày nhiều tác dụng phụ nên sau 4 năm, tôi ngưng không dùng nữa. Nhưng chỉ sau 1 tháng ngưng thuốc tây, tình trạng đi tiểu lại trở về như ngày trước làm tôi rất chán nản. Ngày 9/3/2017 tôi đến bệnh viện quận Tân Phú đo lại, kích thước tiền liệt tuyến vẫn là 47x44x46 mm, khối lượng là 49 gram. Tôi định đi mổ thì 1 lần tình cờ đọc báo dân trí, tôi thấy báo giới thiệu sản phẩm BoniMen, tôi quyết định dùng thử. Sau 2 tháng sử dụng, đến ngày 22/5/2017 tôi lại ra bệnh viện quận Tân phú để siêu âm. Nhìn kết quả, tôi mừng chảy cả nước mắt luôn bởi kích thước tiền liệt tuyến đã giảm rõ chỉ còn 38x42x38mm, khối lượng là 31 gram.”

 

Bác Nguyễn Hồng Phương, 54 tuổi.

Bác Nguyễn Hồng Phương, 54 tuổi.

 

Qua bài viết hy vọng quý bạn đọc đã biết rõ được phì đại tuyến tiền liệt uống thuốc gì? Tuy nhiên, việc uống thuốc không phải là giải pháp duy nhất để cải thiện tình trạng bệnh. Ngoài uống thuốc, phì đại tuyến tiền liệt còn có thể được điều trị bằng phương pháp ngoại khoa và hỗ trợ điều trị bằng việc sử dụng sản phẩm viên uống thảo dược BoniMen của Mỹ và Canada. Chúc quý bạn đọc thật nhiều sức khỏe.

 

XEM THÊM:

Bài viết cùng chủ đề

Giải pháp giúp khắc phục tình trạng đi tiểu không kiểm soát ở người già

Tuổi càng cao nguy cơ mắc chứng tiểu không kiểm soát càng lớn. Vậy biện pháp giúp cải thiện tình trạng này là gì? Câu trả lời sẽ có trong bài viết ngay sau đây của Thảo Dược Bốn Phương, mời các bạn cùng đón đọc!

Siêu âm tuyến tiền liệt: Mục đích và cách thực hiện

Siêu âm tuyến tiền liệt: Mục đích và cách thực hiện

Kích thước tiền liệt tuyến bình thường là bao nhiêu, khi bị phì đại là bao nhiêu?

“Kích thước của tiền liệt tuyến bình thường là bao nhiêu và khi bị phì đại là bao nhiêu?” có lẽ là thắc mắc chung của rất nhiều cánh mày râu. Mời bạn đọc cùng tham khảo bài viết sau đây để tìm lời giải đáp nhé!

Rượu bia ảnh hưởng như thế nào đến người bệnh phì đại tuyến tiền liệt?

Chúng tôi biên soạn bài viết này để giúp bệnh nhân có cái nhìn chính xác nhất về tác hại của rượu trên người mắc phì đại tuyến tiền liệt, cùng theo dõi ngay nhé!

Phì đại tuyến tiền liệt ảnh hưởng đến chuyện vợ chồng

Bệnh phì đại tuyến tiền liệt là một trong những bệnh lý không những gây ra những bất tiện trên đường tiểu trong sinh hoạt hằng ngày mà bệnh còn khiến cho việc quan hệ giữa nam giới và bạn tình gặp nhiều khó khăn
Ý kiến bạn đọc

Đặt hàng online

BoniMen 30V

BoniMen 30V

Loại: Giá: Số lượng:
BoniMen 30V 250.000đ/Hộp
Tổng tiền: 0

Bài viết liên quan

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Gọi ngay cho dược sĩ để được tư vấn

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

XEM ĐIỂM BÁN TOÀN QUỐC

Hỗ trợ 24/7

 • Dược sĩ tư vấn

  0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844

Chương trình khuyến mãi, tích điểm tặng quà

Báo chí nói về chúng tôi