Hỏi: Xin bác sĩ cho biết nguyên nhân tiểu đêm là gì và cách khắc phục?

Cập nhập: Thứ hai, 19/09/2016

Xin hỏi: Tôi năm nay 70 tuổi. từ 3 năm trở lại đây tôi bị đi tiểu đêm nhiều lần, mỗi đêm từ 3-4 lần. Việc này khiến tôi rất mệt mỏi vì nó ảnh hưởng tới giấc ngủ của tôi. Cho tôi hỏi nguyên nhân đi tiểu đêm là gì? Có cách nào để khắc phục được không? ( Khâm thiên, Nha trang)

Trả lời:

Tiểu nhiều về đêm gây rất nhiều phiền phức, cản trở mọi sinh hoạt và ảnh hưởng đến tâm lý của người bệnh. Tiểu nhiều về đêm do nhiều nguyên nhân gây ra có cả nguyên nhân do bệnh lý và không do bệnh lý.

Tiểu nhiều về đêm do bệnh lý:

  • Các bệnh về tuyến tiền liệt ( u xơ tuyến tiền liệt): Thường gặp ở Nam giới, khi tuyến tiền liệt to sẽ dẫn đến ngăn cản dòng nước tiểu và kích thích bàng quang, và triệu chứng thường gặp là đi tiểu nhiều lần, kể cả vào ban đêm.
  • Viêm bàng quang: Khi mắc phải bệnh này, người bệnh lúc nào cũng mắc tiểu dù vừa tiểu xong, đi tiểu nhiều lần, không ngoại trừ cả ban đêm và tiểu són.
  • Sỏi thận: Biểu hiện lâm sàng của sỏi thận rất đa dạng do tuỳ thuộc vào vị trí, độ to nhỏ của sỏi, vào các biến chứng do sỏi gây ra. Triệu chứng biểu hiện như tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu đục… cả ban ngày lẫn ban đêm.

Tiểu nhiều về đêm không do bệnh lý:

  • Uống nhiều nước vào buổi tối: Uống nhiều nước rất tốt cho cơ thể, giúp cơ thể lọc bỏ những độc tố xong uống quá nhiều nước có thể dẫn đến tình trạng đa niệu, ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ.
  • Lạm dụng các chất kích thích: Nếu như sử dụng các chất như bia rượu, cafe nhiều thì cung gây tiểu nhiều vì các chất này gây tiểu nhiều hơn.
  • Người lớn tuổi: Khả năng tái hấp thu kém, dẫn đến tình trạng phải đi tiểu nhiều lần hơn, kể cả vào ban đêm.

Bác nên đi khám để biết chính xác nguyên nhân gây ra tình trạng tiểu đêm của mình là do đâu để có hướng điều trị phù hợp . Bên cạnh đó, bác cũng nên hạn chế uống nhiều nước ( kể cả canh), không uống ba rượu, cà phê vào buổi tối bác nhé.

 

Xem thêm: Tôi đã tìm được cách đẩy lùi tiểu đêm, tiểu khó vô cùng đơn giản

Ý kiến bạn đọc

Đặt hàng online

BoniMen 30V

BoniMen 30V

Loại: Giá: Số lượng:
BoniMen 30V 250.000đ/Hộp
Tổng tiền: 0

Bài viết liên quan

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi

Gọi ngay cho dược sĩ để được tư vấn

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

XEM ĐIỂM BÁN TOÀN QUỐC

Hỗ trợ 24/7

  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844

Chương trình khuyến mãi, tích điểm tặng quà

Báo chí nói về chúng tôi