Biện pháp giải rượu từ thiên nhiên – giúp phái mạnh giữ bản lĩnh trên bàn nhậu

Cập nhập: Thứ hai, 23/05/2022

Mục lục [Ẩn]

 

   “Nam vô tửu như kỳ vô phong” – câu nói thể hiện quan niệm bao đời nay về chuyện uống rượu bia của nam giới. Đàn ông không uống rượu thì như cờ không có gió, bản lĩnh nam nhi đôi khi còn được lôi ra tham chiếu bằng chén rượu. Vậy làm sao để phái mạnh có thể giữ được bản lĩnh trên bàn nhậu, bài viết sẽ cung cấp đến các bạn những biện pháp hiệu quả hàng đầu, xin mời cùng tham khảo.

 

Làm sao để giữ bản lĩnh trên bàn nhậu?

Làm sao để giữ bản lĩnh trên bàn nhậu?

 

Uống rượu bia – một nếp sống khó bỏ của người Việt

   Những tác hại của lạm dụng rượu bia đối với sức khỏe cũng như những hệ lụy xã hội mà nó mang lại luôn được ra rả trên báo đài. Uống nhiều rượu bia sẽ ảnh hưởng xấu đến não bộ, hủy họai hệ tiêu hóa, gây xơ gan và còn nhiều bệnh lý nguy hiểm khác. Đồng thời rượu bia gây say xỉn và kéo đến nhiều hệ lụy như tai nạn giao thông và vấn đề bạo lực.

   Dẫu biết như vậy thế nhưng lượng tiêu thụ rượu bia của người Việt Nam vẫn không ngừng tăng lên trong những năm qua. Theo kết quả khảo sát mức sống dân cư, năm 2020 người Việt tiêu thụ rượu bia trung bình 1,3 lít/người/tháng trong khi con số này ở năm 2018 chỉ là 0,9 lít/người/tháng.

   Tại sao thừa biết các tác hại của rượu bia mà người ta vẫn uống? Theo nhiều người thì bởi “đời nó thế” bởi cái nếp sinh hoạt xưa nay nó vẫn thế. Bởi buôn có bạn, bán có phường rồi khi tụ tập họ đều uống rượu thì tất nhiên rất khó để một người ngược lại với đám đông. Khi lễ tết, chúc tụng nhau cứ phải có rượu bia mới “đúng kiểu”, rồi khi làm ăn bàn công chuyện các đối tác cũng phải “lôi nhau” lên bàn nhậu cho công việc thêm suôn sẻ. Vì thế mà uống rượu bia vẫn là một nếp sinh hoạt gắn liền với đời sống người Việt.

 

Đàn ông nên uống rượu thế nào cho bản lĩnh?

   So sánh lượng rượu uống trung bình giữa nam giới và nữ giới có thể thấy nam giới đã tiêu dùng lượng rượu bia trung bình hàng ngày lớn gấp khoảng 6 lần so với nữ giới. Lượng rượu bia tiêu dùng trung bình của một nam giới Việt Nam là 17,8g cồn nguyên chất trong một ngày, trong khi một phụ nữ chỉ dùng có 2,9g.

   Vì lý do phải xã giao nhiều, phải gặp đối tác trong công việc hay như anh em bạn bè cũng thường xuyên tụ tập khiến nam giới phải nhậu nhẹt. Đôi lúc, họ còn lôi cái tửu lượng ra mà so sánh bản lĩnh người đàn ông. Nhưng không ít trường hợp sử dụng rượu bia dẫn tới ẩu đả, hay khi say xỉn thì nói linh tinh, nôn ói thậm chí là làm những việc mà khi ý thức tỉnh táo họ không bao giờ nghĩ mình có thể làm được. Vì cái “ma men” mà câu chuyện bản lĩnh cứ như trở thành chuyện cười vậy, vô cùng mất hình tượng.

 

 Khó kiểm soát hành vi khi say rượu

Khó kiểm soát hành vi khi say rượu

 

Sau đây là một số lưu ý cho cánh mày râu vừa giúp bảo vệ sức khỏe tốt hơn, vừa giúp giữ được hình tượng bản lĩnh của mình sau những cuộc vui:

  • Ăn lót dạ trước khi uống bia rượu: việc uống rượu bia ngay khi bụng đói sẽ khiến rượu ngấm nhanh hơn, nhanh bị say xỉn hơn. Bên cạnh đó, việc ăn lót dạ còn giúp bảo vệ dạ dày, hạn chế viêm loét về lâu dài.
  • Nên uống rượu bia một cách từ tốn để cơ thể và đặc biệt là gan - nơi chuyển hóa rượu có thể thích ứng tốt hơn. Đồng thời việc uống từ từ còn khiến bạn có thể cảm nhận chính xác hơn về trạng thái của bản thân để có thể dừng lại đúng lúc tránh “quá chén”.
  • Nên biết điểm dừng: “say một chút thì hay, say nhiều hỏng ngay”, say rượu bia cũng có rất nhiều cấp độ từ hưng phấn, phấn khích đến ức chế, mất phản ứng thậm chí là hôn mê và tử vong vì vậy biết dừng lại đúng lúc khi bản thân vẫn còn làm chủ được ý thức của mình cũng là bản lĩnh trên bàn nhậu cần có của phái mạnh.
  • Đặc biệt lưu ý khi đã sử dụng rượu bia phải hạn chế đi lại, nên ở một chỗ thoải mái nghỉ ngơi cho tỉnh táo, tuyệt đối không được điều khiển các phương tiện giao thông hoặc các loại máy móc lao động.
  • Dùng các biện pháp giải rượu, chống say an toàn: rất nhiều nam giới thường xuyên khó kiểm soát mình khi uống rượu bia, bạn có thể tham khảo thêm các biện pháp giải rượu hiệu quả, an toàn giúp bản thân kết thúc cuộc nhậu một cách tốt đẹp.

 

Câu chuyện “từ một người chưa uống đã say đến thành cao thủ không biết say là gì”

Những chia sẻ đến từ anh Trần Quang Tranh, 43 tuổi ở số 16, ngõ 81, phố Đức Giang, Long Biên, Hà Nội, điện thoại: 0936.377.068:

 

Anh Trần Quang Thanh (43 tuổi)

Anh Trần Quang Thanh (43 tuổi)

 

   “Tửu lượng của tôi trước đây rất kém, so với anh em bạn bè thì chỉ được 1/3, cứ uống tới chén thứ 2 là mặt đã đỏ tưng bừng, rồi chén 5 chén 6 là chắc chắn quên luôn đường về. Có một lần ăn liên hoan của công ty, uống rượu xong buồn ói, được bạn chở về tới nhà là phi thẳng vào nhà vệ sinh, cuối cùng ôm luôn cái toilet ngủ, vợ con thấy thế chụp ảnh lại là đến tận bây giờ mỗi lần vui vui vẫn hay đem ra tán gẫu.”

   Uống rượu cũng có sung sướng gì đâu nhưng nhiều lúc không uống không được. Mỗi lần uống xong tôi như bị dị ứng, nổi mẩn, ngứa ngáy khó chịu, chắc có lẽ do rượu ảnh hưởng đến gan nó mới thế.

   Nhưng từ ngày biết tới và sử dụng BoniAncol+ của Mỹ thì những vấn đề kia đã hoàn toàn trở thành dĩ vãng. Tôi chỉ cần uống 2 viên BoniAncol+ trước bữa rượu 30 phút là bản lĩnh tăng hẳn, uống được nhiều hơn mà sau khi nhậu không bị “quên lối về” như trước. Đồng thời khi ngủ dậy thì người thoải mái, đầu óc nhẹ nhàng có thể quay lại làm việc hiệu quả được ngay. Đặc biệt, tôi uống rượu không bị nổi mẩn đỏ và ngứa ngáy nữa. BoniAncol+ đã giúp tôi tự tin hơn rất nhiều trước những cuộc nhậu.

 

BoniAncol+ - bí quyết giải rượu khoa học và hiệu quả

Cơ chế của việc say rượu

   Khi uống rượu bia, ethanol (cồn) sẽ được gan chuyển hóa thành acetaldehyde - thủ phạm gây độc và say xỉn. Sở dĩ, khi uống 1- 2 chén ban đầu, con người vẫn còn tỉnh táo và chưa say là do chất acetaldehyde sẽ tiếp tục được các enzym trong gan chuyển hóa thành chất không độc là acid acetic (giấm ăn).

   Khi uống nhiều rượu hơn, lượng acetaldehyde sinh ra quá nhiều, trong khi men gan không đủ để chuyển hóa chúng thành chất không độc hại. Lúc này, nồng độ acetaldehyde tăng cao và gây độc cho gan, tác động lên thần kinh gây ra các triệu chứng say xỉn. Hay nói cách khác, Acetaldehyde chính là thủ phạm gây say cho người uống rượu.

N-Acetylcystein - Bí quyết khoa học chống say rượu

   N-Acetylcysteine là dẫn xuất của L-cysteine (một acid amin là thành phần cấu tạo của protein trong cơ thể). Chất này làm tăng oxy hóa ethanol trong cơ thể, giúp rượu chuyển hóa thành chất không độc hại (acid acetic - giấm ăn) mà bỏ qua bước tạo thành acetaldehyde. Từ đó giúp giảm tác hại của acetaldehyde, giảm các triệu chứng say và ngộ độc rượu, bảo vệ gan hiệu quả.

   Với cơ chế này, N-acetylcysteine mang đến hiệu quả giúp giải rượu cao. Khi bạn bổ sung N-acetylcysteine trước khi uống rượu 30 phút, bạn sẽ uống lâu say hơn, uống được nhiều hơn, nhanh tỉnh táo hơn, các triệu chứng say xỉn sẽ nhẹ nhàng hơn, đồng thời bảo vệ được gan thận, thần kinh trước tác hại của rượu.

   Ngoài N-acetylcysteine, còn có một hợp chất khác cũng rất hiệu quả trong việc giúp tăng cường sự tỉnh táo cho người uống rượu, đó là L-Glutamine. Chất này có tác dụng giúp kích thích não tăng tiết serotonin, cải thiện chức năng não. Từ đó người uống rượu sẽ tỉnh táo hơn, cơ thể cũng nhanh chóng phục hồi về trạng thái bình thường.

Dựa vào những cơ chế đó các nhà nghiên cứu của tập đoàn Viva Group (tập đoàn sản xuất dược phẩm và thực phẩm chức năng hàng đầu thế giới) đã cho ra đời sản phẩm BoniAncol+ với thành phần bao gồm N-acetylcysteine, L-glutamine, chiết xuất từ rễ cây Kava, magie, vitamin B6 giúp chống say rượu hiệu quả và giải rượu nhanh chóng, cơ thể sẽ khỏe khoắn, không mệt mỏi sau khi ngủ dậy, hạn chế tác hại của rượu.

 

Sản phẩm BoniAncol+ xuất xứ từ Mỹ

Sản phẩm BoniAncol+ xuất xứ từ Mỹ

 

   BoniAncol+ với thành phần hoàn toàn tự nhiên không hề có tác dụng phụ, được sản xuất trên dây chuyền đạt chuẩn GMP của FDA Hoa Kỳ, tổ chức y tế thế giới WHO đồng thời ứng dụng công nghệ bào chế siêu nano Microfluidizer tạo ra những tiểu phân kích thước nano, đồng nhất, ổn định tăng khả năng hấp thu và hiệu quả sử dụng lên tối đa. Sản phẩm đã được công nhận, cấp phép lưu hành bởi Bộ Y tế Việt Nam, bạn có thể tìm mua tại các hiệu thuốc tây lớn trên toàn quốc.

   Hi vọng qua bài viết này, cánh mày râu – những người thường xuyên sử dụng rượu bia đã có thêm những thông tin hữu ích giúp bản thân bảo vệ được sức khỏe, hình tượng và bản lĩnh của mình trên bàn nhậu. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ hotline 18001044 để được tư vấn chi tiết.

 

XEM THÊM:

Ý kiến bạn đọc

Đặt hàng online

BoniAncol+ 60V

BoniAncol

Loại: Giá: Số lượng:
BoniAncol+ 60V 405.000đ/Hộp
Tổng tiền: 0

Bài viết liên quan

Rượu bia tàn phá lá gan bằng cách nào? Bảo vệ lá gan của bạn trước khi quá muộn!

Rượu bia tàn phá lá gan bằng cách nào? Bảo vệ lá gan của bạn trước khi quá muộn!

Cụ thể rượu bia tàn phá lá gan bằng cách nào? Làm cách nào để bảo vệ gan trước tác hại của rượu bia? Chúng ta cùng tìm hiểu câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé! 

Xem tiếp >>>

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Gọi ngay cho dược sĩ để được tư vấn

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

XEM ĐIỂM BÁN TOÀN QUỐC

Hỗ trợ 24/7

  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

    Email: botania.vn@gmail.com

Zalo: 0984.464.844

Chương trình khuyến mãi, tích điểm tặng quà

Báo chí nói về chúng tôi