13 cách giải rượu nhanh nhất và 5 sai lầm cần tránh

Cập nhập: Thứ tư, 26/02/2020

Mục lục [Ẩn]

Với văn hóa uống rượu đã có từ nhiều đời nay, trong công việc và các mối quan hệ xã hội việc uống rượu là không tránh khỏi. Thế nhưng, những hệ lụy khi say rượu thì nhiều không kể hết, làm ảnh hưởng tới chức năng gan thận, không kiểm soát được hành vi của bản thân, gây ra vô vàn những tai nạn giao thông thương tâm.Rồi mỗi khi tỉnh rượu thì đầu đau như búa bổ. Vậy làm sao để giảm say rượu, cách giải rượu , cách giải bia nhanh nhất tại nhà là gì, những sai lầm nào cần tránh? Đọc bài viết này để tìm ra cho mình cách giải rượu nhanh hiệu quả nhất nhé.

 

 

 làm sao để giảm say rượu, cách giải rượu nhanh nhất tại nhà

 

 

13 cách giải rượu nhanh qua 4 bước đơn giản

Bước 1: “Giải rượu” ngay từ khi chưa uống

Nói là giải rượu nhưng thực chất đây là cách làm chậm quá trình hấp thu rượu và giảm thiểu tối đa tác hại của rượu ngay từ đầu. Để giảm hấp thu rượu bạn nên:

1, Ăn đủ no trước khi uống rượu: Uống rượu với một dạ dày rỗng khiến rượu hấp thu nhanh hơn nhiều lần. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, thực phẩm, đặc biệt là các loại chứa tinh bột giúp làm chậm hấp thu rượu. Ngoài ra, uống rượu khi đói làm thời gian lưu rượu tại dạ dày ngắn hơn, rượu được đưa xuống ruột non nhanh hơn khiến hấp thu nhanh hơn, từ đó làm say nhanh hơn. Vì vậy hãy nhớ ăn “lót dạ” trước khi uống để lâu say hơn nhé

2, Sử dụng sản phẩm có thành phần N-Acetylcystein: Đây là một chất xúc tác giúp làm tăng chuyển hóa ethanol, giúp rượu nhanh chóng chuyển hóa thành chất không độc hại là acid acetic (giấm ăn). Từ đó giúp bạn lâu say hơn, bảo vệ cơ thể khỏi chất chuyển hóa độc hại, giúp nhanh tỉnh rượu hơn, cơ thể sảng khoái, không mệt mỏi không đau đầu sau khi tỉnh rượu.

3, Sử dụng sản phẩm có chứa L-glutamine: khi bổ sung chất này sẽ giúp tăng cường sự tỉnh táo, cải thiện chức năng não, cơ thể phục hồi nhanh về trạng thái bình thường

Bước 2: Cách giải rượu nhanh trong khi uống

4, Uống rượu cùng nước lọc: Bạn nên đan xen giữa uống rượu và uống thêm nước lọc để làm chậm say hơn, đồng thời bù nước do khi uống rượu gây lợi tiểu.

5, Kết hợp ăn và uống: Không chỉ ăn trước khi uống rượu mà trong khi uống rượu bạn cũng cần ăn thêm, bạn nên ăn đồ có tinh bột, dễ tiêu và ít dầu mỡ.

6, Đừng cố kìm nôn: Nôn là phản ứng bình thường của cơ thể khi bị say, nếu cảm giác muốn nôn, bạn không nên kìm lại. Nôn sẽ giúp loại bớt 1 phần rượu tại dạ dày, từ đó giúp giảm say xỉn.

 

uống rượu với nước lọc giúp giải rượu tốt

 

Bước 3: Cách giải rượu nhanh sau khi uống

7, Uống nước có pha một chút muối và đường: Nên cho người say uống các đồ uống có đường, muối như nước đường, mật ong, nước canh rau, nước hoa quả, nước khoáng, hoặc có thể dùng nước oresol để bổ sung điện giải. Đây là cách cần làm để giải rượu nhanh.

8, Ăn đồ có tinh bột: đồ có tinh bột không chỉ cần bổ sung trước và trong khi uống rượu, sau khi uống, người say cũng cần bổ sung thêm… Một số cách giải rượu dân gian dùng bột sắn dây, củ dong, cháo đậu xanh… thực chất cũng là để bổ sung tinh bột, do đó chúng ta không cần quá cứng nhắc cho người say ăn những đồ ăn đó mà có thể thay thế bằng cháo loãng, bún, phở…

 

đồ có tinh bột không chỉ cần bổ sung trước và trong khi uống rượu

 

9, Uống nước đường gừng: Gừng có vị cay tính ấm, làm ấm vị (dạ dày) và ấm cơ thể, giảm nôn. Uống 1 cốc nước đường gừng sau khi uống rượu không chỉ giúp giải rượu nhanh mà còn giúp cơ thể tránh bị cảm lạnh, tránh tụt đường huyết và huyết áp. Cách giải rượu bằng gừng: để nhanh nhất, bạn rửa sạch 1 củ gừng, đập dập và hãm bằng nước nóng, sau đó pha thêm chút đường cho người say uống. Có thời gian hơn, bạn nên đun gừng khoảng 5-10 phút, sau đó pha thêm một chút đường. Đây không chỉ là cách giải rượu nhanh mà còn giúp bảo vệ cơ thể khỏi tác hại của rượu.

10, Dùng nước uống giải rượu: Ngoài một số loại nước kể trên, dùng thêm một số nước uống giải rượu khác như nước dừa, trà atiso, nước ép cà chua… những loại nước uống này không chỉ giúp làm giải rượu mà còn góp phần bảo vệ gan khỏi các tác hại của rượu.

11, Bấm huyệt: trong dân gian còn dùng cách bấm huyệt tại các huyệt đạo nhất định để giải rượu. Không rõ cơ chế tác động nhưng cách này đã được dùng từ lâu, nếu có người biết bấm huyệt bạn có thể áp dụng thử.

12, Bổ sung thêm N-Acetylcystein và L-glutamine nếu uống quá nhiều: Thông thường, bạn chỉ cần sử dụng các sản phẩm có chứa chất này trước khi uống rượu là đủ. Tuy nhiên, nếu uống rượu quá nhiều, sau khi uống rượu bạn vẫn nên bổ sung thêm chất này để tăng cường giải rượu, giải độc gan thận.

 

Bước 4: Cách giải rượu sau khi ngủ dậy

13, Bổ sung thêm nước uống giải rượu: Nhiều trường hợp dù sau khi ngủ dậy đầu vẫn  vẫn cảm giác choáng, đau đầu, không tỉnh táo, khó tập trung, cổ họng khô khát. Đó là do vẫn còn nồng độ cồn trong máu. Lúc này, người say nên uống nước, tốt nhất nên uống nước có pha chút đường, muối hoặc nước oresol, ăn thêm một chút cháo trắng.

 

5 sai lầm khi giải rượu khiến say thêm say

  1. Cố gây nôn khi đã say mèm: Lúc này rượu đã được hấp thu vào máu, lên não và các cơ quan khác. Nôn chỉ giúp tống rượu còn lại trong dạ dày, về cơ bản nôn lúc đã say mèm không có tác dụng giải rượu rõ rệt. Đặc biệt, nếu người uống không tỉnh mà cố gây nôn sẽ rất nguy hiểm bởi dễ bị sặc, chất nôn bị tràn vào phổi…
  2. Uống nước chanh, đồ chua: nếu người say vẫn còn một lượng rượu trong người thì khi kết hợp với nước uống chua dễ gây nôn thêm và tăng nguy cơ tổn thương dạ dày.

 

một lượng rượu trong người thì khi kết hợp với nước uống chua dễ gây nôn thêm và tăng nguy cơ tổn thương dạ dày

 

  1. Uống thêm đồ có ga: Đồ uống có ga làm tăng hấp thu rượu, làm say nhanh hơn và tăng tác hại của rượu lên cơ thể.
  2. Uống cà phê đặc hay những loại đồ uống có caffein khác: Nhiều người cho rằng uống cà phê giúp giải rượu vì khi uống cơ thể tỉnh táo hơn. Nhưng thực tế đó là một cách đánh lừa cơ thể. Cà phê tác động lên thần kinh khiến che dấu các biểu hiện say hay ngộ độc rượu.  Người uống rượu tưởng bản thân vẫn còn tỉnh táo, có thể uống thêm khiến say hơn, thậm chí bị ngộ độc rượu.
  3. Đi ngủ ngay sau khi uống: Nếu trong khi uống bạn không ăn thêm gì, kèm thêm nôn khiến dạ dày bị rỗng, đừng vội đi ngủ mà cố gắng ăn thêm một chút cháo loãng, uống thêm nước đường muối để ngăn việc hạ đường huyết và huyết áp khi ngủ. Đã có không ít trường hợp đáng tiếc xảy ra do tụt đường huyết sau uống rượu.

 

Cần lưu ý rằng, không có cách giải rượu ngay lập tức hay cách giải rượu bia siêu tốc  nào cả. Chúng ta chỉ có thể tác động làm chậm say hơn, thời gian để giải rượu được rút ngắn hơn, bảo vệ gan thận trước tác hại của rượu. Để giải rượu tốt nhất, bạn cần kết hợp tất cả các phương pháp kể trên và tránh mắc những sai lầm khiến say thêm say.

 

Cách giải rượu bia nhanh một cách khoa học hiệu quả

Để giải rượu bia một cách chính xác nhất, cần hiểu cơ chế hấp thu và chuyển hóa của rượu trong cơ thể.

Giai đoạn hấp thu: Khi uống rượu, rượu nhanh chóng được hấp thu vào máu, 20% được hấp thu tại dạ dày và 80% ở ruột non

 

Để giải rượu bia một cách chính xác nhất, cần hiểu cơ chế hấp thu và chuyển hóa của rượu trong cơ thể.

 

Giai đoạn chuyển hóa: Khoảng 10% lượng rượu trong cơ thể được thải trừ qua tuyến mồ hôi, qua đường hô hấp. Còn đến 90% lượng rượu còn lại được chuyển hóa tại gan.

Tại gan, enzyme ADH xúc tác chuyển rượu (ethanol) thành acetaldehyde gây độc lên hầu hết các tế bào trong cơ thể. Sau đó, nhờ nhờ enzyme ALDH và glutathione, acetaldehyde được chuyển hóa thành acetate (giấm ăn), đây là chất ít độc hơn, được các tế bào phân hủy thành CO2 và năng lượng. Tuy nhiên, lượng enzyme trong gan là có hạn, nên khi lượng rượu nạp vào cơ thể vượt quá khả năng chuyển hóa của gan, lượng acetaldehyde tăng cao gây độc cho tế bào, dẫn đến các triệu chứng của say rượu và ngộ độc rượu.

Giai đoạn này, chúng ta có thể tác động bằng cách bổ sung thêm N-Acetylcystein làm tăng oxy hóa ethanol trong não, giúp rượu chuyển hóa thành chất không độc hại (acid acetic -giấm ăn), từ đó giảm tác hại của acetaldehyde, giảm các triệu chứng say và ngộ độc rượu. Không chỉ giúp giải rượu, chất này còn giúp bảo vệ gan, thận khỏi các tác hại của rượu, giúp giải độc với bệnh nhân bị ngộ độc.

Ngoài ra chúng ta cũng cần bổ sung thêm L-glutamine để kích thích não tăng tiết serotonin, giúp tăng cường sự tỉnh táo, cải thiện chức năng não, giúp cơ thể phục hồi về trạng thái bình thường.

BoniAncol - Cách giải rượu khoa học và hiệu quả nhất hiện nay

Chỉ với 2-4 viên uống trước khi uống rượu 30 phút đến 1 giờ, BoniAncol sẽ giúp bạn giải rượu một cách đơn giản, nhanh chóng.

Trong BoniAncol có chứa đến 300mg N-Acetylcystein và 200mg L-glutamine từ đó giúp giải rượu bia nhanh chóng, giúp người uống rượu trở nên tỉnh táo, làm chủ được hành vi của mình. Không chỉ vậy, BoniAncol còn giúp bảo vệ gan thận trước tác hại của rượu nhờ tác dụng xúc tác chuyển hóa ethanol trong rượu thành chất không độc hại là acid acetic (giấm ăn).

 

Thành phần của BoniAncol

 

Thành phần của BoniAncol

 

BoniAncol - uống rượu lâu say, giải rượu nhanh chóng

Trên thực tế, nhiều đàn ông Việt đã tìm ra phương pháp giải rượu hiệu quả an toàn cho bản thân khi biết đến sản phẩm BoniAncol.

công dụng của boniancol

Công dụng của BoniAncol

 

Như trường hợp của anh Nghĩa ở 219 Lê Văn Chí, phường Linh Trung, quận Thủ Đức, HCM.

 

anh Nghĩa ở 219 Lê Văn Chí, phường Linh Trung, quận Thủ Đức, HCM

 

Anh là người không uống được nhiều cũng không thích uống rượu. Chỉ cần quá chén một chút là người nôn nao khó chịu. Vì tính chất công việc nên nhiều khi anh không uống không được. Cứ rượu xong là anh bị nôn, đau đầu, chóng mặt, không biết gì nữa. Không chỉ vậy, mỗi lần uống rượu xong khắp người anh đều bị nổi mẩn ngứa, sần sùi trên da. Vợ anh cũng rất vất vả vì lần nào cũng thế, vừa phải chăm sóc cho anh, vừa phải dọn bãi chiến trường vì lần nào uống rượu anh cũng nôn thốc nôn tháo ra nhà.  Cứ rượu nhiều như vậy nên anh cũng lo ảnh hưởng đến gan. Nhưng lo cũng không biết làm thế nào vì công việc không thể tránh được những cuộc nhậu cùng những chén rượu.

Từ ngày biết đến BoniAncol của Canada và Mỹ, anh thấy yên tâm hơn. Mỗi khi chuẩn bị tiếp khách, anh uống 4 viên BoniAncol, chỉ cần như vậy là anh không cảm thấy nôn nao gì, người tỉnh táo, thậm chí tửu lượng của anh cũng tăng theo. Từ nay anh đi tiếp khách không còn lo lắng nhiều như trước nữa vì đã có BoniAncol làm trợ thủ đắc lực rồi.

Cũng giống anh Nghĩa, anh Trần Quang Tranh, 43 tuổi ở số 16, ngõ 81, phố Đức Giang, Long Biên, Hà Nội, điện thoại: 0936.377.068 cũng không uống được nhiều rượu và bản thân anh cũng không hề thích uống rượu. Nhưng công việc, bạn bè khiến anh không uống không được.  Anh tính ra tửu lượng của mình chỉ bằng khoảng ⅓ người bình thường.

 

 anh Trần Quang Tranh, 43 tuổi ở số 16, ngõ 81, phố Đức Giang, Long Biên, Hà Nội, điện thoại: 0936.377.068

 

10 lần uống rượu là 10 lần bạn bè phải đưa anh về trong tình trạng say mèm, không tỉnh táo. Khổ nhất là chị nhà, mỗi lần anh uống rượu là mỗi lần chị phải đánh vật với anh và bãi chiến trường do anh nôn mà ra khiến chị vô cùng ngán ngẩm.

Mỗi lần uống rượu anh cũng không sung sướng gì, không chỉ nôn, đau đầu, không còn tỉnh táo mà chỉ cần uống rượu vào là anh đều giống như bị dị ứng, cả tay, cổ, mặt, lưng đều nổi mẩn đỏ thành từng mảng sau đó thì ngứa. Sáng hôm sau ngủ dậy đầu đau mà rất nặng nề, muốn bê người dậy cũng không được, khát khô cả cổ nhưng uống vào cốc nước thì lại muốn ói ra tiếp, ăn không muốn ăn, làm không muốn làm rất khổ sở.

Từ ngày dùng BoniAncol, anh thấy tửu lượng của mình như tăng lên gấp đôi, uống được nhiều hơn, uống rượu không say,  tỉnh táo hơn. Đặc biệt sáng hôm sau dậy người thoải mái, đầu óc nhẹ nhàng, khỏe khoắn, mình vẫn đi làm, thấy bình thường sau một bữa uống nhiều, hơn nữa anh không còn bị nổi mẩn đỏ và không bị ngứa ngáy như trước nữa.

BoniAncol được các chuyên gia đầu ngành khuyên dùng

Bác sĩ, thạc sĩ Trần Khánh Toàn, trưởng khoa Đông y bệnh viện  Trung ương quân đội 108 cho biết: “Trong dân gian có rất nhiều cách để giải rượu khác nhau, tuy nhiên hiệu quả của các phương pháp trên rất thấp. Thậm chí nếu dùng sai cách có thể làm tăng thêm tình trạng say xỉn và nguy cơ ngộ độc rượu.

Chúng ta đang được hưởng lợi nhiều từ sự phát triển của khoa học công nghệ, có thể dùng nhiều sản phẩm được được nghiên cứu và bào chế sẵn, vừa tiện dùng, vừa hiệu quả như sản phẩm BoniAncol. Đây là cách giải rượu nhanh và hiệu quả nhất hiện nay. Bản thân tôi hay những người bạn và bệnh nhân của tôi khi bị say rượu khi sử dụng sản phẩm BoniAncol thấy hiệu quả rất tốt.”

Bác sĩ cũng nhấn mạnh: “BoniAncol rất an toàn, không hề có tác dụng phụ. Thực tế, tôi đã cho dùng BoniAncol cho nhiều người say rượu và nghiện rượu, đều ko hề thấy tác dụng không mong muốn nào”.

BoniAncol được nhập khẩu từ Canada và Mỹ, được sản xuất bởi tập đoàn sản xuất dược phẩm và thực phẩm chức năng hàng đầu thế giới

BoniAncol là hàng chính hãng được nhập khẩu từ Canada và Mỹ,  được sản xuất tại hệ thống nhà máy Viva Pharmaceutical Inc  - Canada và nhà máy J&E International - Mỹ thuộc tập đoàn đa quốc gia Viva Nutraceuticals – tập đoàn sản xuất Dược phẩm, thực phẩm chức năng uy tín hàng đầu thế giới. Các nhà máy đều đạt tiêu chuẩn GMP - tiêu chuẩn  thực hành sản xuất tốt của:

- FDA (Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ)

- Health Canada (Bộ y tế Canada)

- NSF International (Trung tâm hợp tác về an toàn thực phẩm và nước uống của tổ chức y tế thế giới WHO).

Đặc biệt, BoniAncol được sản xuất bởi hệ  thống máy móc sử dụng công nghệ microfluidizer- đây là công nghệ hiện đại nhất hiện nay, giúp tạo ra những phân tử hạt nano có kích thước siêu nhỏ, đồng nhất và ổn định, giúp cơ thể hấp thu tối đa, hiệu quả đạt được là cao nhất.

BoniAncol - Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng

Liên tiếp 2 năm liền 2014 và 2017, BoniAncol vinh dự được nhận giải thưởng "Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” năm 2017 do PGs.Ts Trần Đáng, Chủ tịch Hiệp hội thực phẩm chức năng Việt Nam trao tặng. Đây là giải thưởng danh giá với các tiêu chí đánh giá khắt khe, nhằm tôn vinh những sản phẩm có hiệu quả cao, an toàn.

 

BoniAncol - Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng

 

Với 2 lần được nhận giải thưởng cao quý trên đã chứng tỏ được giá trị to lớn mà BoniAncol mang lại cho người dân và cộng đồng, góp phần nâng cao sức khỏe, đồng thời làm xã hội tốt đẹp hơn khi giảm thiểu được tối đa những tác hại do say xỉn mang lại.

BoniAncol được phân phối độc quyền tại Việt Nam bởi công ty Botania

Năm 2018, Công ty Botania vinh dự được nhận giải thưởng TOP 10 - Thương hiệu, nhãn hiệu tin dùng do Trung tâm Chống hàng giả, Hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu TP. Hà Nội cùng với các cơ quan chức năng khác trao tặng.

Công ty Botania vinh dự được nhận giải thưởng TOP 10 - Thương hiệu, nhãn hiệu tin dùng

 

Giải thưởng nhằm biểu dương, tôn vinh các doanh nghiệp không chỉ có thành tích vượt trội trong hoạt động sản xuất, kinh doanh trong thời gian qua, mà còn góp phần phòng chống, ngăn chặn tệ nạn sản xuất và buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Không chỉ có BoniAncol, công ty với hàng loạt các sản phẩm bảo vệ sức khỏe được nhập khẩu từ Canada và Mỹ, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chất lượng đảm bảo, đã được kiểm chứng lâm sàng tại các bệnh viện uy tín cùng với sự công nhận của giới chuyên môn và sự tin tưởng của người bệnh đã giúp công ty đạt được danh hiệu cao quý này.

Trụ sở chính công ty Botania: 169, Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội

Dược sĩ tư vấn: 1800.1044 (miễn phí) - 1800.1044 - 0984.464.844 - (Giờ hành chính từ 8h - 12h sáng, từ 1h30 - 6h30 chiều)

 

Xem thêm:

Có BoniAncol - uống rượu bia không còn lo say xỉn

Những thực phẩm nào không nên dùng cùng rượu bia?

 

Bài viết cùng chủ đề

3 Tác hại của việc móc họng nôn khi say rượu nguy hiểm khôn lường!

Tác hại của việc móc họng nôn là gì? Phải làm sao để tăng tửu lượng hiệu quả và an toàn? Mời các bạn tìm hiểu đáp án chính xác nhất ở bài viết dưới đây!

Cách uống BoniAncol để giải rượu thế nào?

Cách uống BoniAncol để giải rượu thế nào?

Cách giải rượu bia siêu tốc hiệu quả nhất là gì?

Cách giải rượu bia siêu tốc là gì. Mời quý bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây để có cho mình câu trả lời chính xác nhất!

BoniAncol+ - Viên uống bỏ rượu hiệu quả sau 3 tháng

Xuất xứ: Mỹ Thương hiệu: Botania Thành phần: N-Acetyl Cystein, Vitamin B6, L-Glutamine, Magie, Kava Roof.  Công dụng: Giảm cảm giác thèm rượu, bỏ rượu.  Tác dụng không mong muốn: Không có.   HSD: 3 năm kể từ ngày sản xuất. 

Với BoniAncol - Bỏ rượu đâu còn là kỳ tích!

Chú Phạm Hùng, 67 tuổi, thôn Nguyễn Huệ, xã Kỳ Xuân, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh.
Ý kiến bạn đọc

Đặt hàng online

BoniAncol+ 60V

BoniAncol

Loại: Giá: Số lượng:
BoniAncol+ 60V 405.000đ/Hộp
Tổng tiền: 0

Bài viết liên quan

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Gọi ngay cho dược sĩ để được tư vấn

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

XEM ĐIỂM BÁN TOÀN QUỐC

Hỗ trợ 24/7

  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844

Chương trình khuyến mãi, tích điểm tặng quà

Báo chí nói về chúng tôi