Vì sao sau khi say rượu bạn thường không nhớ chuyện gì đã xảy ra

Cập nhập: Thứ sáu, 18/06/2021

Mục lục [Ẩn]

 

   Đã bao giờ bạn gặp tình trạng "mất trí nhớ " sau khi say rượu? Bạn không thể nhớ nổi khi say mình đã nói gì, làm gì và bằng cách nào bạn lại về được đến nhà? Những ký ức mơ hồ và hoang mang khiến bạn đau đầu, mệt mỏi? Để giúp bạn giải đáp tất cả những thắc mắc này, chúng tôi sẽ trình bày các nguyên nhân cụ thể qua bài viết dưới đây, đừng bỏ lỡ nhé!

 

Vì sao bạn thường không nhớ chuyện gì xảy ra khi say rượu?

Vì sao bạn thường không nhớ chuyện gì xảy ra khi say rượu?

 

Vì sao sau khi say rượu bạn thường không nhớ chuyện gì xảy ra?

   Theo các chuyên gia, tình trạng "mất trí nhớ" sau khi say rượu được chia làm 2 loại:

- Mất trí nhớ từng phần: Những người say rượu thường không nhớ nổi các sự kiện trong khoảng thời gian ngắn, nhưng họ có thể khôi phục ký ức về chúng nếu ai đó gợi nhắc lại. 

- Mất trí nhớ toàn bộ: Người say rượu thường không có ký ức về các sự kiện từ lúc uống rượu cho đến tỉnh rượu và họ cũng không thể nhớ ra chúng dù được gợi nhớ lại.

   Cả 2 dạng mất trí nhớ đều bắt nguồn từ cùng một nguyên nhân đó chính là do: Chất cồn trong rượu gây nhiễu loạn hoạt động truyền tải của glutamate- hóa chất chuyên chở tín hiệu giữa các tế bào thần kinh, từ đó làm giảm hoạt động của vùng đồi hải mã (vùng liên quan đến việc tạo ra ký ức) của não bộ, gây ra mất trí nhớ từng phần.

    Đến một ngưỡng nhất định, chất cồn có thể khiến các tế bào thần kinh ngừng hoạt động, những ký ức liên tục và dài hạn của bạn bắt đầu không thể ghi lại được. Đó là lý do vì sao bạn không thể nhớ được những gì đã xảy ra khi say rượu vì thực tế làm gì có ký ức để nhớ.

 

Chất cồn làm giảm hoạt động của vùng đồi hải mã gây

Chất cồn làm giảm hoạt động của vùng đồi hải mã gây "mất trí nhớ"

 

   Chứng "mất trí nhớ" sau khi say rượu tưởng như vô hại, thế nhưng trên thực tế tình trạng này đồng nghĩa với việc bản thân người say rượu đã không còn đủ tỉnh táo, không kiểm soát được bản thân, gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng.

 

Say rượu không kiểm soát được bản thân gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng

    Dưới đây là những hậu quả nghiêm trọng của việc uống quá nhiều rượu, say xỉn, không kiểm soát được bản thân:

Làm ra những việc xấu hổ

   Khi say rượu quá mức, không thể kiểm soát được bản thân, bạn có thể làm ra những việc mà đáng xấu hổ, ví dụ như: La hét, khóc lóc quấy rối hàng xóm, mắng chửi người khác…

Gây ra những vụ tai nạn giao thông

    Theo báo cáo của Tổ chức Y tế thế giới, rượu bia đứng thứ 5 trong số 10 nguyên nhân gây tử vong cao nhất trên toàn cầu. Một trong những lý do gây tử vong chính là tình trạng say xỉn, không kiểm soát được bản thân và gây ra hàng ngàn vụ tai nạn giao thông thương tâm. 

 

Say rượu không kiểm soát được bản thân gây ra nhiều vụ tai nạn giao thông thương tâm

Say rượu không kiểm soát được bản thân gây ra nhiều vụ tai nạn giao thông thương tâm

 

Gia đình tan nát vì rượu bia

   Khi say rượu, con người thường không làm chủ được bản thân, tính khí thường thay đổi, đặc biệt là ở người đàn ông. Lúc này, họ thường trở nên hung hăng, có tính bạo lực, đánh vợ đánh con, gia đình ly tán vì rượu bia. 

 

Gia đình tan nát vì người chồng thường xuyên say xỉn

Gia đình tan nát vì người chồng thường xuyên say xỉn

 

   Như vậy, tình trạng say rượu không kiểm soát được bản thân gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng. Để giảm thiểu những hậu quả trên, các bạn nên chuẩn bị cho mình giải pháp giúp tăng tửu lượng, hạn chế say xỉn.

 

Giải pháp giúp tăng tửu lượng, giảm nguy cơ say rượu "mất trí nhớ"

   Để giúp tăng tửu lượng, hạn chế tình trạng say rượu, các bạn có thể áp dụng các biện pháp sau:

 Ăn lót dạ trước khi uống rượu

   Các bạn có thể ăn cơm, bún, bánh mì hay những món ăn vặt có trên bàn nhậu trước khi uống rượu. Những loại thực phẩm này sẽ giúp làm chậm thời gian chất cồn ngấm vào cơ thể, nhờ đó giúp bạn tỉnh táo hơn.

Uống rượu thật chậm rãi, từ từ

   Để giúp tăng tửu lượng, uống được nhiều rượu bia và tỉnh táo hơn, bạn hãy uống chúng thật chậm. Bạn hãy kéo dài thời gian uống một ly rượu, xen kẽ với đó là uống thêm nước lọc.

 

Uống rượu bia để tăng tửu lượng, hạn chế say rượu

Uống rượu bia để tăng tửu lượng, hạn chế say rượu

 

Bổ sung L-glutamine và N-acetylcystein

- Bổ sung L-glutamine: Như chúng ta đã biết, chất cồn tác động làm nhiễu loạn hoạt động của  glutamate làm suy giảm trí nhớ, tăng nguy cơ say xỉn. Do đó, bổ sung L-glutamine sẽ giúp tăng cường sự tỉnh táo, cải thiện chức năng não, giúp cơ thể nhanh chóng phục hồi về trạng thái bình thường.

- Bổ sung N-acetylcystein: Các nhà khoa học còn phát hiện ra rằng khi chất cồn trong rượu vào cơ thể sẽ tạo thành chất gây say xỉn và độc hại mang tên acetaldehyde rồi tiếp tục chuyển hóa thành giấm ăn (acid acetic không độc hại). Nhưng khi uống rượu quá nhiều, nồng độ acetaldehyde tăng cao, không kịp chuyển hóa thành giấm ăn thì chúng sẽ gây say xỉn, không kiểm soát được hành vi của mình. Trong khi đó, N - Acetylcystein là một dẫn chất của L-cystein (một amino acid), giúp rượu chuyển hóa thành chất không độc hại là acid acetic mà bỏ qua bước tạo thành acetaldehyde. Nhờ đó, N - Acetylcystein giúp hạn chế tình trạng say rượu, không làm chủ được bản thân.

 

Cơ chế chuyển hóa chính của rượu

Cơ chế chuyển hóa chính của rượu

 

   Việc bổ sung đồng thời N-acetylcystein và L-glutamine là cách giúp tăng tửu lượng và giải rượu bia nhanh và hiệu quả nhất. Vậy làm cách nào để bổ sung đồng thời 2 chất này cho cơ thể? Câu trả lời chính là sử dụng BoniAncol + - Giải pháp tối ưu nhất giúp giải rượu nhanh hiệu quả, an toàn và tiện lợi.

 

BoniAncol + - Biện pháp giúp tăng tửu lượng hiệu quả nhờ khoa học hiện đại

   Dùng BoniAncol + là cách giúp tăng tửu lượng hiệu quả đến từ Mỹ. Nhờ cơ chế giúp ngăn chặn rượu chuyển hóa thành chất độc hại (acetaldehyde) cho cơ thể và tăng cường sự tỉnh táo, sản phẩm này sẽ giúp bạn tỉnh táo hơn, chống say xỉn. Nhờ cơ chế giúp chuyển hóa nhanh chóng acetaldehyde thành chất không độc hại, sản phẩm này sẽ giúp bạn giải rượu nhanh, đồng thời giúp bảo vệ gan, thận tối đa trước tác hại của rượu.

   Không chỉ vậy, BoniAncol + còn được bổ sung thêm rễ cây Kava, vitamin B6 giúp giải rượu, bảo vệ gan thận, tim mạch, đột quỵ. 

 

Cơ chế giúp chống say xỉn, bảo vệ gan thận của BoniAncol +

Cơ chế giúp chống say xỉn, bảo vệ gan thận của BoniAncol +

  

   Với dạng dùng là viên nang cứng, bạn sẽ thuận tiện hơn khi sử dụng. Chỉ cần uống 2-4 viên BoniAncol + trước khi uống rượu bia 30 phút là bạn đã có cách chống say rượu hiệu quả, giúp giảm thiểu những hậu quả nghiêm trọng do say xỉn không kiểm soát được bản thân gây ra.

 

BoniAncol có hiệu quả không

    Sản phẩm BoniAncol + với hiệu quả vượt trội đã trở thành trợ thủ đắc lực bên bàn nhậu của hàng vạn người đàn ông Việt. Dưới đây là chia sẻ của những người đã sử dụng sản phẩm BoniAncol +

   Anh Trần Quang Tranh, 43 tuổi ở số 16, ngõ 81, phố Đức Giang, Long Biên, Hà Nội, điện thoại: 0936.377.068

 

Mời các bạn xem chia sẻ của anh Tranh về cách chống say rượu và tăng tửu lượng

 

   “Tửu lượng của anh kém nên chỉ uống 2,3 chén rượu anh đã say xỉn rồi. Vì thế mà anh sợ uống rượu lắm, nhưng do tính chất công việc nên anh vẫn phải uống. Nhiều lần say quá, vợ anh còn kể anh hay nổi nóng về quát mắng vợ con mà anh chẳng nhớ gì cả. Không biết lúc uống rượu bia cùng đối tác anh có lỡ lời hay làm điều gì sai trái hay không, anh cũng chẳng nhớ nổi. Một thời gian, anh còn bị men gan cao, lần nào anh uống rượu, tay, cổ, mặt, lưng đều nổi mẩn đỏ thành từng mảng, sau đó thì ngứa.”

   “Thật may mắn khi anh biết đến sản phẩm BoniAncol +. Trước mỗi bữa nhậu, chỉ cần uống 4 viên BoniAncol + là tửu lượng của anh tăng lên gấp đôi. Sau bữa nhậu, anh vẫn còn tỉnh và táo tự bắt xe về nhà ngủ chứ không hung hăng như trước. Làm bạn với BoniAncol + 2 năm nay, anh đi kiểm tra lại chỉ số men gan cũng về ngưỡng an toàn, tình trạng mẩn ngứa mỗi lần uống rượu cũng không thấy nữa.”

   Anh Tuấn (Chồng chị Nhung) ở  số 132 Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội.

 

Vợ chồng chị Nhung

Vợ chồng chị Nhung

 

   Chị Nhung chia sẻ: “Chồng chị chỉ cần động một chút rượu thôi là say rồi, vì thế cứ mỗi lần đi uống với bạn bè về, anh ấy luôn trong tình trạng say bí tỉ, nôn ói khắp nhà rồi quát mắng vợ con. Sáng hôm sau chị có nhắc lại thì anh cũng chẳng nhớ gì, còn luôn mồm kêu đau đầu, mệt mỏi.”

   “Về sau, nhờ được một người bạn giới thiệu nên chị mua BoniAncol + cho anh nhà dùng. Từ ngày đó, mỗi lần đi uống rượu chồng chị không còn say nhiều như trước nữa, tỉnh táo hơn, có thể tự bắt xe về nhà rồi đi ngủ luôn, không nôn ói gì cả. Sáng dậy chị thấy anh vẫn đi làm bình thường, không kêu đau đầu, mệt mỏi như trước. Chị biết ơn BoniAncol + nhiều lắm!”

    Qua bài viết, hy vọng các bạn đã biết được lý do vì sao những người say rượu thường không nhớ chuyện gì xảy ra, đồng thời nắm được giải pháp BoniAncol + giúp tăng tửu lượng, chống say xỉn một cách tối ưu nhất. Nếu còn băn khoăn gì về vấn đề này hoặc cần tìm hiểu thêm về sản phẩm BoniAncol +, mời các bạn gọi vào số hotline 1800 1044 để được hỗ trợ nhé. Cảm ơn các bạn!

 

XEM THÊM:

 

Chủ đề: boniancol Say rượu

Bài viết cùng chủ đề

Những hậu quả nặng nề do say rượu, không kiểm soát được bản thân

Qua bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ trình bày cụ thể về những hậu quả nặng nề do say rượu gây ra và đưa ra giải pháp giúp bạn tăng tửu lượng, chống say xỉn hiệu quả. Các bạn đừng bỏ lỡ nhé!

5 cách giải rượu dân gian hiệu quả nhất

Việc áp dụng các phương pháp giải rượu sẽ giúp hạn chế bớt phần nào tác hại của rượu bia tới sức khỏe người uống. Bài viết sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về một số cách giải rượu dân gian thường dùng.

Hiểu sao cho đúng về tửu lượng?

Hiểu sao cho đúng về tửu lượng? Thời điểm nào nên dừng lại khi uống rượu bia? BoniAncol có giúp làm tăng tửu lượng không? Mua BoniAncol ở đâu?

BoniAncol+ - Viên uống bỏ rượu hiệu quả sau 3 tháng

Xuất xứ: Mỹ Thương hiệu: Botania Thành phần: N-Acetyl Cystein, Vitamin B6, L-Glutamine, Magie, Kava Roof.  Công dụng: Giảm cảm giác thèm rượu, bỏ rượu.  Tác dụng không mong muốn: Không có.   HSD: 3 năm kể từ ngày sản xuất. 

Uống rượu để tiêu diệt virus corona- Điều này có đúng hay không?

Uống rượu có thực sự giúp tiêu diệt virus corona hay không? Nếu cũng đang có thắc mắc này, bạn đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây nhé!
Ý kiến bạn đọc

Đặt hàng online

BoniAncol+ 60V

BoniAncol

Loại: Giá: Số lượng:
BoniAncol+ 60V 405.000đ/Hộp
Tổng tiền: 0

Bài viết liên quan

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Gọi ngay cho dược sĩ để được tư vấn

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

XEM ĐIỂM BÁN TOÀN QUỐC

Hỗ trợ 24/7

  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844

Chương trình khuyến mãi, tích điểm tặng quà

Báo chí nói về chúng tôi