Giải đáp: Gội đầu bị rụng tóc nhiều phải làm sao?

Cập nhập: Thứ hai, 16/01/2023

Mục lục [Ẩn]

 

   Nếu để ý, bạn sẽ nhận thấy rằng khi gội đầu, số sợi tóc bị rụng sẽ tăng lên. Điều đó không quá nghiêm trọng với những ai có mái tóc dày và chắc khỏe. Nhưng, với những người tóc thưa và mỏng, rụng tóc nhiều, mỗi sợi tóc đều vô cùng quý giá và việc gội đầu chính là thời điểm cướp đi của họ rất nhiều điều quý giá ấy. Hiểu rõ điều đó, ở bài viết sau đây, chúng tôi sẽ giúp bạn biết được: “Gội đầu bị rụng tóc nhiều phải làm sao?”. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

 

 Gội đầu bị rụng tóc nhiều phải làm sao?

Gội đầu bị rụng tóc nhiều phải làm sao?

 

Giải thích hiện tượng gội đầu bị rụng tóc nhiều

   Tất cả các sợi tóc đều trải qua vòng đời như nhau với các giai đoạn giống như một cái cây: Mọc, phát triển nhanh, phát triển chậm lại, già cỗi và chết đi, với tóc là sẽ bị rụng. Cụ thể các giai đoạn đó là:

- Giai đoạn Anagen: Là giai đoạn phát triển nhanh, chiều dài của tóc tăng lên 1cm sau mỗi 28 ngày.

- Giai đoạn Catagen: Tóc không tiếp tục phát triển, lớp vỏ bên ngoài co lại và bám vào chân tóc.

- Giai đoạn Telogen: Tóc già cỗi, gãy, rụng và thay tóc mới. Theo sinh lý tự nhiên, sẽ có khoảng 25-100 sợi tóc cũ ở giai đoạn này rụng mỗi ngày.

   Khi gội đầu, dưới tác động của nước, dầu gội, dầu xả và các động tác gãi, xoa bóp, sợi tóc trở nên yếu hơn, liên kết giữa các lớp keratin của tóc dễ bị phá vỡ, nang tóc lỏng lẻo, điều đó khiến những sợi tóc dễ bị rụng hơn, đặc biệt là các sợi tóc đang ở giai đoạn telogen. Điều này giải thích tại sao, khi gội đầu, tóc sẽ rụng nhiều hơn khi tóc ở trạng thái khô.

   Nếu bạn thấy tổng số lượng tóc rụng một ngày (kể cả khi khô hay khi gội đầu) khoảng từ 25-100 sợi thì đó là điều bình thường. Nhưng nếu số lượng đó nhiều hơn 100 thì bạn đang gặp tình trạng tóc rụng nhiều.

 

Nếu tóc rụng hơn 100 sợi/ngày thì bạn đang gặp hiện tượng tóc rụng nhiều

Nếu tóc rụng hơn 100 sợi/ngày thì bạn đang gặp hiện tượng tóc rụng nhiều

 

Những sai lầm khiến tình trạng gội đầu bị rụng tóc trở nên trầm trọng hơn

   Khi mắc phải những sai lầm sau đây, hiện tượng gội đầu bị rụng tóc sẽ trở nên trầm trọng hơn:

- Gội đầu sai cách:

 • Dầu gội khi chưa tạo bọt, độ pH sẽ cao hơn làm tóc dễ bị tổn thương và gãy rụng. Vì vậy, việc thoa trực tiếp dầu gội lên da dầu và sợi tóc sẽ khiến việc gội đầu bị rụng tóc nhiều hơn.
 • Để tóc rối trước khi gội đầu.
 • Gội đầu với lượng dầu gội quá nhiều hoặc quá ít.
 • Gội đầu bằng nước nóng.
 • Gãi mạnh vào da đầu và dùng móng tay để gãi.
 • Chải tóc khi còn ướt.

 

Gãi mạnh khi gội đầu gây rụng tóc nhiều

Gãi mạnh khi gội đầu gây rụng tóc nhiều

 

- Gội đầu quá nhiều lần: Gội đầu liên tục, quá nhiều lần không chỉ khiến sợi tóc bị mất đi độ ẩm, trở nên khô xơ hơn mà còn khiến tóc dễ gãy rụng hơn.

- Nước gội đầu bị ô nhiễm: Nước không sạch, đặc biệt là khi dùng nước nhiều phèn chua sẽ khiến da đầu bị kích ứng, vi khuẩn và nấm dễ dàng xâm nhập vào da đầu. Những yếu tố này làm tóc dễ bị gãy rụng hơn.

- Sử dụng dầu gội không phù hợp: Gội đầu với loại dầu gội không phù hợp sẽ khiến tóc rụng nhiều hơn.

- Chăm sóc tóc sai cách:

 • Sấy tóc ở nhiệt độ cao một cách thường xuyên.
 • Đi ngủ khi tóc vẫn còn ướt.
 • Dùng khăn khô, cứng để lau, vò tóc.
 • Tạo kiểu tóc thường xuyên (uốn, duỗi, nhuộm tóc).

 

Sấy tóc ở nhiệt độ cao một cách thường xuyên khiến tóc dễ gãy rụng

Sấy tóc ở nhiệt độ cao một cách thường xuyên khiến tóc dễ gãy rụng

 

   Trên đây là những sai lầm mà bạn cần tránh để tóc không bị rụng nhiều hơn khi gội đầu. Tuy nhiên, đó chỉ là những yếu tố bên ngoài. Cùng một cách gội đầu như nhau, loại dầu gội và tần suất gội giống nhau nhưng có những người gội đầu bị rụng tóc nhiều, có những người bị rụng tóc ít. Đó là bởi tình trạng này còn chịu tác động mạnh mẽ từ nguyên nhân bên trong cơ thể, đó là sợi tóc yếu (do thiếu dinh dưỡng) và tình trạng tăng nồng độ hormon dihydrotestosterone (DHT).

 

Nguyên nhân bên trong khiến tóc bị rụng nhiều

   Có hai nguyên nhân bên trong cơ thể khiến tóc bị rụng nhiều đó là tóc thiếu các chất dinh dưỡng cần thiết để phát triển và khỏe mạnh như Biotin, PaBa, Phytosterols, Cu, Zn, Vitamin B6, B5 và hiện tượng tăng nồng độ hormon DHT trong cơ thể.

   DHT là viết tắt của hormon Dihydrotestosteron, một hormon sinh dục nam thuộc nhóm androgen. Khi được vận chuyển đến chân tóc, hormon này sẽ gắn vào các thụ thể đặc biệt trên tế bào nang tóc, từ đó khiến:

- Nang tóc co nhỏ dần và biến mất, biểu hiện bằng việc tóc sẽ yếu, mỏng và dễ rụng, sau đó rất khó hoặc không thể mọc lại.

- Kích thích tuyến bã nhờn hoạt động quá mức, khiến chân tóc yếu, tóc dễ bị bứt khỏi da đầu.

   Hiện tượng tăng nồng độ và hoạt động của DHT có thể gặp ở bất kỳ ai, nhưng nhiều nhất là ở nam giới trung và cao niên, phụ nữ sau sinh, phụ nữ tiền mãn kinh và mãn kinh.

   Tất cả những yếu tố trên sẽ khiến tóc rụng nhiều, đặc biệt là khi gội đầu, sợi tóc khó mọc lại. Từ đó, mái tóc của bạn trở nên thưa, mỏng, thậm chí là lộ những khoảng da đầu trắng như bị hói.

 

DHT khiến tóc bị gãy rụng và khó mọc lại

DHT khiến tóc bị gãy rụng và khó mọc lại

 

 

   Như vậy, để ngăn rụng tóc, đặc biệt là khi gội đầu, giúp tóc mọc trở lại, bạn cần loại bỏ được các nguyên nhân bên ngoài, đồng thời khắc phục những yếu tố bên trong cơ thể.

 

Gội đầu bị rụng tóc nhiều phải làm sao?

   Để giảm tình trạng gội đầu bị rụng tóc nhiều, bạn cần:

Khắc phục được những tác động tiêu cực của việc gội đầu sai cách đến tóc

- Nên làm ướt tóc trước, sau đó cho dầu gội ra lòng bàn tay, xoa đều để tạo bọt rồi mới thoa lên tóc.

- Dùng lực vừa phải khi gội đầu, nên massage da đầu và tóc nhẹ nhàng trong quá trình gội, không dùng móng tay gãi mạnh vào da đầu.

- Lựa chọn loại dầu gội thích hợp với tình trạng tóc của mình. Ví dụ: Với tóc bị khô và hư tổn, bạn không nên dùng dầu gội chứa Natri sunfat, thay vào đó là lựa chọn dầu gội nhiều dưỡng chất, độ pH thấp; với tóc dày và xoăn, bạn nên chọn dầu gội có thành phần chứa chất dưỡng ẩm như dầu jojoba, panthenol, silicone và dimethicone, cetyl và stearyl,…

- Chỉ nên gội đầu 2 - 3 lần/tuần. Nếu da đầu bạn dễ tiết dầu nhờn khiến tóc bị bết, bạn có thể tham khảo cách dùng dầu gội khô giữa các lần gội đầu. 

- Hạn chế nhuộm tóc, hấp tóc hay uốn, duỗi tóc,… Nên để tóc khô tự nhiên, không nên dùng máy sấy tóc.

 

Dùng dầu gội khô giữa các lần gội đầu ướt

Dùng dầu gội khô giữa các lần gội đầu ướt

 

Bổ sung dưỡng chất cần thiết và ngăn chặn tác hại của DHT bằng BoniHair

   BoniHair được nhập khẩu từ Mỹ, là sản phẩm hàng đầu trên thị trường với tác dụng giúp ngăn tóc gãy rụng, chăm sóc toàn diện cho mái tóc của người dùng. Cụ thể các thành phần tạo nên tác dụng tuyệt vời của BoniHair bao gồm:

- Các thành phần giúp ngăn chặn tác hại của hormon DHT trên tóc:

+ Chiết xuất quả cọ lùn: Giúp ức chế sự hình thành và hoạt động gắn với thụ thể của DHT.

+ Chiết xuất rễ cây tầm ma: Giúp ức chế hình thành hormon DHT.

   Nhờ hai thành phần này, sản phẩm BoniHair giúp tác động vào nguyên nhân gốc rễ của tình trạng tóc rụng nhiều, từ đó giúp ngăn ngừa tình trạng rụng tóc hiệu quả.

- Các thành phần giúp tăng cường nuôi dưỡng tóc chắc khỏe:

+ Cỏ lúa mạch cùng với rất nhiều vi chất thiết yếu như Biotin, PaBa, Phytosterols, Cu, Zn, Vitamin B6, B5: Cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết giúp nuôi dưỡng tóc chắc khỏe. 

+ Cỏ roi ngựa: Giúp tăng tuần hoàn máu ở khu vực da đầu, từ đó các dưỡng chất được đưa đến và nuôi dưỡng nang tóc tốt hơn.

   Không chỉ vậy, sản phẩm BoniHair còn có các thành phần giúp cải thiện tình trạng bạc tóc hiệu quả, đó là enzyme catalase và hà thủ ô đỏ. Tác dụng này đặc biệt quan trọng với những người đang bước sang tuổi trung và cao niên.

   Với công thức toàn diện như trên, BoniHair chính là giải pháp hoàn hảo nhất giúp mang lại mái tóc dày dặn, khỏe đẹp.

   BoniHair được bào chế dạng viên nang, 1 lọ 30 viên rất tiện lợi, giúp quá trình chăm sóc tóc của bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Cách sử dụng BoniHair cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần uống ngày 2-4 viên chia 2 lần sau bữa ăn. Sau 3-4 tháng, tình trạng rụng tóc nhiều sẽ được cải thiện rõ rệt, sợi tóc chắc khỏe, tóc con sẽ mọc nhiều và nhanh hơn.

 

Sản phẩm BoniHair

Sản phẩm BoniHair

 

BoniHair có tốt không?

   Nói về chất lượng và hiệu quả của BoniHair, PGS.TS Trần Quốc Bình, nguyên giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Trung Ương cho biết: “BoniHair có thành phần gồm đầy đủ các thảo dược thiên nhiên và vi chất thiết yếu cho tóc, giúp ngăn ngừa và cải thiện tình trạng rụng tóc nhiều, nuôi dưỡng tóc chắc khỏe, đồng thời giúp khắc phục hiện tượng tóc bạc hiệu quả”.

   Hiệu quả của BoniHair còn được chứng minh bởi hàng vạn khách hàng rụng tóc nhiều trên khắp cả nước.

   Cô Phạm Thị Phượng ở số 141/2 ấp Lộ Đá, xã An Lục Long, huyện Châu Thành, tỉnh Long An

 

Cô Phạm Thị Phượng

Cô Phạm Thị Phượng

 

   Cô Phượng chia sẻ: “Cô bị rụng tóc nhiều từ năm 50 tuổi, rụng nhiều nhất là phần tóc hai bên thái dương và tóc mái. Tóc rụng nhiều tới mức cô không dám chải đầu, không dám vuốt tóc vì cứ mỗi lần như vậy tóc lại rụng cả đám. Cô chỉ gội đầu bằng bồ kết thôi mà tóc vẫn rụng như trút. May thay, cô biết đến và sử dụng sản phẩm BoniHair của Mỹ. Nhờ thế mà tóc của cô giảm rụng rõ rệt, tóc con mọc lên rất nhiều, phủ kín cả những chỗ thiếu tóc ngày trước. Bây giờ tóc cô đã dày dặn và óng mượt trở lại.”

   Bài viết trên đã giúp bạn biết được cách khắc phục tình trạng gội đầu bị rụng tóc nhiều. Để ngăn rụng tóc, nuôi dưỡng mái tóc chắc khỏe, sử dụng sản phẩm BoniHair của Mỹ chính là lựa chọn tối ưu của bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, chúc bạn sức khỏe!

 

XEM THÊM:

Bài viết cùng chủ đề

BoniHappy - Biến giấc mơ ngủ trọn vẹn cả đêm thành sự thật

Cô Nguyễn Thị Thanh Bình ở ấp 1, xã Lộc Tấn, huyện Tân Trụ, tỉnh Long An (55 tuổi)

Cách chữa bạc tóc nào hiệu quả nhất hiện nay?

“Cách chữa bạc tóc nào hiệu quả mà lại an toàn” chắc hẳn là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều độc giả hiện nay. Mời các bạn tham khảo bài viết sau để có câu trả lời nhé.

Những biểu hiện của trẻ hấp thu kém mà cha mẹ cần lưu tâm!

Những biểu hiện của trẻ hấp thu kém mà cha mẹ cần lưu tâm!

BoniVein đã giúp chân tôi khỏe mạnh khi bị suy giãn tĩnh mạch như thế nào?

Cô Lê Thị Mỹ Loan, 50 tuổi số nhà 90 ấp Lộc Thuận, xã Lộc Giang
Ý kiến bạn đọc

Đặt hàng online

BoniHair 30V

BoniHair 30V

Loại: Giá: Số lượng:
BoniHair 30V 320.000đ/Hộp
Tổng tiền: 0

Bài viết liên quan

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Gọi ngay cho dược sĩ để được tư vấn

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

XEM ĐIỂM BÁN TOÀN QUỐC

Hỗ trợ 24/7

 • Dược sĩ tư vấn

  0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844

Chương trình khuyến mãi, tích điểm tặng quà

Báo chí nói về chúng tôi