Bí quyết có được giấc ngủ ngon khi bị trầm cảm

Cập nhập: Thứ bảy, 29/06/2024

Mục lục [Ẩn]

 

   Giữa trưa nắng hè oi ả, đi qua những con đường làng quê uốn lượn, chúng tôi tìm tới nhà chị Nguyễn Thị Bình, 38 tuổi ở thôn Thắng Lợi, xã Đồng Tân, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang, điện thoại: 0398900013 - người phụ nữ với vóc dáng nhỏ nhắn, gương mặt tươi tắn rạng rỡ như ánh mặt trời. Chúng tôi vừa ngạc nhiên xen lẫn vui mừng, không ngờ một người từng bị rối loạn lo âu, trầm cảm và mất ngủ nặng như chị, phải chạy chữa khắp nơi, từng sống vật vờ như người bỏ đi, nay lại tràn đầy sức sống như vậy. Có ngồi lắng nghe câu chuyện của chị, chúng tôi mới biết ba từ “điều kỳ diệu” là hoàn toàn có thật.

 

Chị Nguyễn Thị Bình, 38 tuổi

Chị Nguyễn Thị Bình, 38 tuổi

 

Mất ngủ gây trầm cảm hay trầm cảm dẫn tới mất ngủ?

   “Chị bị mất ngủ từ năm 2021” – chị Bình nhớ lại khi được chúng tôi hỏi thăm về sức khỏe của mình: “Lúc đấy chị mới sinh cháu thứ 2 được 2 tháng, hầu như cả đêm, cả ngày chị không chợp mắt được một giây nào, triền miên cả năm cả tháng như vậy. Người chị không có sức lực để làm bất cứ việc gì, cứ nằm im một chỗ như người thực vật. Chị đi hết viện này tới viện khác, ban đầu là bệnh viện đa khoa Hà Nam (quê chồng chị), ở đây bác sĩ chẩn đoán chị bị trầm cảm nhẹ và kê thuốc nhưng chị uống không đỡ. Sau đó chị chuyển về bệnh viện Thái Nguyên, nằm ở viện 2 tháng, chị ngủ được nhưng về nhà dù vẫn uống thuốc bác sĩ kê thì lại không ngủ được nữa”.

 

Chị Bình được chẩn đoán bị “rối loạn hỗn hợp lo âu và trầm cảm”

Chị Bình được chẩn đoán bị “rối loạn hỗn hợp lo âu và trầm cảm”

 

   “Sau chị đi châm cứu ở Nam Định cũng chẳng ăn thua. Cuối cùng có đứa bạn thân giới thiệu cho chị một ông lang bên Bắc Ninh chữa mất ngủ giỏi lắm, chị cũng nghe theo. Thuốc nam của ông ấy khó uống lắm, chị nôn lên nôn xuống nhưng vì nghĩ nó tốt nên vẫn cố. Nhưng không ngờ càng uống tình trạng bệnh của chị càng xấu, thậm chí chị còn lả, ngất đi không biết gì nữa, gia đình mới hốt hoảng gọi ngay xe xuống Bạch Mai cấp cứu. Chị vào khoa Sức khỏe tâm thần nằm ở đó nửa tháng thì bác sĩ cho về,  về nhà chị vẫn tiếp tục theo đơn của bác sĩ, cứ nửa tháng lấy thuốc 1 lần, mỗi lần hết 3 triệu, cả tiền xe đi xe về nữa là 5 triệu đấy”.

   Tiếng thở dài vang lên não nề, chị Bình nói: “Uống thuốc của Bạch Mai quả thực chị có ngủ được nhưng nhiều nhất chỉ được 4 tiếng, đặc biệt giấc trưa chị không ngủ được 1 chút nào. Sáng ra người mệt mỏi, uể oải lắm, nói thật với em đến con chị cũng không chăm nổi toàn bà ngoại chăm, chị chỉ lo được cho bản thân hoặc thỉnh thoảng cắm nồi cơm, đun ấm nước thôi.”

   “Chị uống thuốc tây nhiều như vậy thì có tác dụng phụ gì không ạ?” – tôi lo lắng hỏi.

   “Có chứ” –chị Bình thở dài nói: “Chị thấy đầu choáng lắm, đi đứng lảo đảo, lúc nào cũng như người say xe, khó chịu vô cùng và đặc biệt chị tăng cân rất nhiều. Trước chị có 41, 42 cân mà uống thuốc tây xong tăng lên tận hơn năm chục cân. Nhưng nếu không có thuốc chị còn thức trắng đêm, không làm được gì, chỉ có nằm nên thôi biết là ảnh hưởng nhưng vẫn phải uống”.

 

Một trong những đơn thuốc của bác sĩ ở Bạch Mai kê cho chị Bình

Một trong những đơn thuốc của bác sĩ ở Bạch Mai kê cho chị Bình

 

   Vì giấc ngủ mà chị Bình đã phải đánh đổi rất nhiều. “Vậy tại sao tự nhiên chị lại mất ngủ nặng như vậy ạ?”

   Trả lời tôi, chị Bình trầm tư nói: “Chị cũng không rõ nữa, lúc chị mới mang bầu thì đúng đợt Covid nên chồng chị có làm ăn thua lỗ, mất khá nhiều tiền. Nhưng tới lúc chị đi sinh thì chuyện này nhà chị đã sắp xếp ổn thỏa cả rồi, chẳng phải lo, con chị có bà ngoại chăm chứ chị cũng không phải chăm mà chẳng hiểu tại sao lại bị nặng như thế”.

   Nói về tình trạng bệnh của con gái mình, bác Ngô Thị Tuyết, 68 tuổi chia sẻ: “Bác là người chăm sóc Bình nên bác mới nắm rõ nhất tình trạng bệnh của nó, tinh thần nó cứ lơ mơ nên có khi chính nó cũng không biết bệnh mình nặng nhẹ thế nào. Nghe tiếng con khóc nó sợ quá, bảo như có trăm vạn cái kim đâm vào tim nên quay ra bóp cổ con, tới lúc giật mình tỉnh ra thì mới tu tu lên khóc, thế nên bác phải đưa cả mẹ cả con lên đây để bác chăm vì chồng nó còn đi làm. Có hôm bác đang ở dưới bếp chạy lên thì đã thấy Bình cầm con dao trong tay: “mẹ ơi để con cứa một nhát vào đây cho mẹ khỏi khổ chứ con thương mẹ quá”, bác sợ hết hồn, từ ấy là dao kéo bác phải giấu đi hết. Gia đình cho đi chữa ở bao nhiêu bệnh viện rồi nhưng bệnh không đỡ, nó không có sức làm bất cứ việc gì, suốt ngày ôm chậu nôn khan. Nhiều khi đầu nó căng như dây đàn, kêu bác phải cho đi bệnh viện ngay không là “sắp đứt ra đến nơi rồi”, thế là mẹ con lại rồng rắn đi viện, nghĩ khổ ơi là khổ. Thậm chí bác còn duy tâm, cúng bái mất rất nhiều tiền, nhà không có đâu mà phải đi vay nhưng bệnh của Bình cũng chẳng thuyên giảm. Cái lần đi cấp cứu ở Bạch Mai đó, nó ngất không biết gì, chẳng nhận ra ai nữa, ông hàng xóm tới mà nó cứ luôn mồm nói “bố ơi, sao bố bỏ con đi lâu thế, nay bố mới về”. Nói thật, gia đình bác ai cũng tưởng Bình chết chứ không sống được”.

 

Chị Bình chia sẻ hiệu quả khi sử dụng sản phẩm BoniSleep+

 

Hồi phục một cách diệu kỳ

   Nghe câu chuyện chị Bình và bác Tuyết kể, chúng tôi thực sự không thể tin được bệnh tình của chị lại nghiêm trọng đến thế, “Vậy bí quyết gì để sức khỏe của chị phục hồi được như ngày hôm nay ạ?”

   Trả lời tôi, chị Bình cười rạng rỡ nói: “Nhờ sản phẩm BoniSleep+ này đấy em ạ. Thực ra chồng chị xem được thông tin về BoniSleep+ cũng đã rất lâu rồi nên bảo chị, nhưng chị không tin, chị vẫn tâm niệm rằng “dùng thuốc tây của bệnh viện Bạch Mai lớn nhất cả nước còn chẳng ăn ai nữa là ba cái sản phẩm trên mạng” nên chị không dùng. Chồng chị cứ khuyên, có bệnh thì vái tứ phương, biết đâu hợp mà cải thiện thì sao, nhưng phải tới mấy tháng sau chị mới quyết định dùng thử”.   

   “Các dược sĩ của BoniSleep+ có khuyên là mỗi ngày chị dùng liều 4 viên vì bệnh nặng, nhưng chị chỉ dùng liều 2 viên thôi vì không có tiền, và uống kèm với thuốc tây 4 loại, mỗi loại 2 viên. Chị thấy uống thêm BoniSleep+ vào chị ngủ được nhiều hơn, người khỏe, thuốc tây đắt quá nên khi bệnh chuyển biến là chị giảm liều xuống luôn, mỗi loại chị giảm 1viên, chỉ còn uống 4 viên thôi thì vẫn thấy ổn, nên chị lại giảm thuốc tây tiếp, mỗi lần giảm nửa viên cho tới 1 viên, cứ dần dần như vậy. Cuối cùng đến tháng 10 năm ngoái chị bỏ được hoàn toàn thuốc tây. BoniSleep+ chị cũng không uống liều 2 viên nữa mà giảm xuống còn 1 viên thôi, cho tới cách đây 3 tháng là chị cũng bỏ cả BoniSleep+. Mừng quá em ạ, từ ngày uống BoniSleep+ người chị khỏe tới mức chị còn xin đi làm cơ mà, chị làm may ở gần nhà. Mẹ chị bảo, chị đi làm chỉ cần kiếm đủ tiền mua sữa cho con và thuốc cho bản thân là được, nhưng giờ chị không phải mất tiền thuốc nữa rồi em ạ”.   

   Nghe chị Bình kể, tôi cũng mừng thay cho chị, vội hỏi: “Bây giờ giấc ngủ của chị thế nào rồi?”

   “Ôi chị ngủ ngon lắm, cứ tầm 9 giờ chị lên giường, nằm xem điện thoại 1 lúc là chị ngủ lúc nào chẳng hay, rơi cả điện thoại xuống, ngủ một mạch tới tận 6 giờ sáng hôm sau, không phải dậy đi làm thì chắc chị vẫn còn ngủ được nữa. Mà chị ngủ say tới mức sấm sét đánh đùng đùng chị cũng không biết gì, đi làm nghe các chị trong công ty kể chị mới biết đêm qua có mưa to gió lớn. Mẹ chị thì trước đây lúc nào cũng cầu trời khấn phật cho con gái ngủ được thế mà bây giờ thấy chị ngủ 6 giờ sáng chưa dậy còn mắng bảo “con gái con đứa, sáng dậy sớm đi, ngủ thêm một tí có được gì đâu” – chị Bình cười hạnh phúc nói.

   “Mà sử dụng BoniSleep+ chị không thấy tác dụng phụ gì đâu, người chị khỏe lắm, đầu óc thoải mái, không chênh vênh, choáng váng nữa. Uống BoniSleep+ chị không bị tăng cân như thuốc tây, lúc uống thuốc tây chị lên tới 54 cân, nhưng đến giờ bỏ thuốc tây một thời gian chị về còn có 44 cân thôi. Trước chị chẳng có sức làm gì còn bây giờ, chị có tới 100% năng lượng. Ông tổ trưởng tổ may bảo chủ nhật này tăng ca, thế là chị bảo có tăng ca cả 4 chủ nhật cũng được”.   

   Nghe chị Bình kể, bác Tuyết vui vẻ chia sẻ thêm: “Ngày xưa uống thuốc của bệnh viện, Bình nó ngủ được 3-4 tiếng nhưng vẫn kêu là đầu cứ bối rối, nghĩ về cái gì đó vẫn sợ. Sau khi uống BoniSleep+ được 3 ngày, Bình khoe với bác là có vẻ hợp, đầu đã đỡ bối rối rồi, còn khi uống được 1 tuần thì cái đầu của nó nhẹ đi, người khỏe lên. Ối giời ơi, bác mừng quá, không có lời nào tả hết được cái sự sung sướng này. Uống BoniSleep+ được 1-2 tháng là hết hẳn bối rối ở đầu, cho tới giờ thì Bình đi làm trở lại được rồi, sức khỏe tốt lắm. Cứ 9 giờ bác thấy nó lên giường, một lúc sau đã im thin thít rồi, cứ thế là ngủ đến tận sáng đấy, bác vào gọi thì mới dậy còn không gọi không biết đường mà dậy. Đúng là ở hiền gặp lành các cháu nhỉ, may được ông bà ông vải thương xui khiến cho biết tới sản phẩm BoniSleep này, chứ trước đây ai vào nhà bác chơi, nhìn thấy cái Bình đều bảo “người này có sống được chắc cũng chỉ như người thực vật thôi”. Vậy mà giờ nó bình phục, khỏe khoắn, tươi vui như thế này, đúng là chẳng còn gì hạnh phúc hơn các cháu ạ”.

 

Mời các bạn đón xem: 

 

Xem thêm:

 

Để tìm nhà thuốc gần nhất bán sản phẩm BoniSleep+, vui lòng bấm: 

Điện thoại tư vấn: 0984.464.844 - 1800.1044 - 0243.760.6666 (Giờ hành chính từ 8h đến 12h sáng và từ 1h30 đến 5h30 chiều)

Văn phòng tư vấn: 169 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội

 

CHIA SẺ BỆNH NHÂN VỀ BONISLEEP+

 

"Khoảng 9 giờ bác dùng BoniSleep+ là đến khoảng 9 rưỡi, gần 10 giờ là bác đi vào được giấc ngủ và ngủ cho tới tận 4 giờ đến 4 rưỡi sáng", Bác Đào Văn Cảnh, 63 tuổi ở số 63, đường số 1A, khu phố 5, phường An Lạc, Bình Tân, Hồ Chí Minh chia sẻ.

 

 

"Lúc đầu chị dùng liều 3 viên, ngủ ngon rồi nên chị giảm còn 2 viên và giờ là 1 viên nhưng hôm uống hôm không mà vẫn ngủ tốt em ạ", chị Đặng Thị Thu Thủy, 41 tuổi ở Thôn Ngọc Trúc, xã Minh Hoàng, huyện Phù Cừ, Hưng Yên chía sẻ.

 

 

 

BoniSleep - Chấm dứt chuỗi ngày bị mất ngủ kéo dài suốt hai thập kỷ

"20 năm bị mất ngủ do căng thẳng, stress, lúc nào bác cũng buồn bã, thức trắng cả đêm. Nhưng nhờ dùng BoniSleep, hiện giờ bác đã ngủ ngon được cả đêm, yêu đời, vui vẻ"bác Tăng Thanh Bình, 67 tuổi, ở số 8, ngõ 187 Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội, điện thoại 0966.388.019 chia sẻ.

 

TƯ VẤN CỦA BÁC SĨ VỀ BỆNH MẤT NGỦ

 

Mời các bạn xem ThS.BS. Trịnh Nguyễn Thị Thanh Nhàn - Giảng viên trường Đại học Y Dược TPHCM tư vấn "Những lý do khiến bệnh mất ngủ khó điều trị và giải pháp không dùng thuốc"

 

 

Mời các bạn xem TS.BS Vũ Thị Khánh Vân- Nguyên chủ nhiệm khoa A9, viện YHCT Quân đội tư vấn Giải pháp giảm stress, căng thẳng, tìm lại giấc ngủ sâu ngon

 

 

BoniSleep+- Thông Tin Chi Tiết Và Các Giải Thưởng Đã Đạt Được

 

 

Thành phần BoniSleep+

 

BoniSleep+ - là sản phẩm dẫn đầu trong dòng những sản phẩm dành cho người bị mất ngủ do stress, căng thẳng. BoniSleep+ có nguồn gốc từ thiên nhiên với những thành phần với tác dụng ưu việt như:

- Giúp làm tăng nồng độ của chất dẫn truyền thần kinh serotonin, tăng sóng alpha và giảm sóng beta vì thế giúp chống trầm cảm, căng thẳng, tạo trạng thái thư giãn, tinh thần tỉnh táo như 5-HTP, L-Theanin, cây nữ lang, GABA,...

- Giúp an thần, gây ngủ, tạo giấc ngủ ngon, ngủ sâu như melatonin, hoa cúc, lạc tiên, hoa bia, ....

- Giúp nuôi dưỡng hệ thần kinh, tái tạo lại sức sống của não bộ, mang tới giấc ngủ sinh lý tự nhiên nhờ thành phần lactium được tinh chế từ casein sữa.

công dụng BoniSleep

 

Công dụng BoniSleep+

 

Đối tượng sử dụng: Người bị trầm cảm, stress, căng thẳng, lo âu, mất ngủ

Liều dùng: Uống 2-4 viên vào buổi tối trước lúc đi ngủ 30 phút

Giá thành: 405.000VNĐ/ 1 lọ

 

Năm 2021, Công ty Botania vinh dự nhận giải thưởng Top 10 Thương Hiệu Được Tin Dùng Nhất Việt Nam do ông Đặng Hoàng Giang - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao và ông Cao Sỹ Kiêm - Nguyên thống đốc ngân hàng nhà nước Việt Nam trao tặng.

 

 

Sản phẩm BoniSleep+ 3 lần liên tiếp vinh dự được nhận giải thưởng "Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng" (các năm 2017, 2019 và 2021), do PGs.Ts Trần Đáng - Chủ tịch Hiệp hội thực phẩm chức năng Việt Nam trao tặng:

 

 

Năm 2018, Công ty Botania vinh dự được nhận giải thưởng TOP 10 - Thương hiệu, nhãn hiệu tin dùng do Trung tâm Chống hàng giả, Hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu TP. Hà Nội cùng với các cơ quan chức năng khác trao tặng:

 

 

Thông Tin Nhà Sản Xuất

 

 

BoniSleep+ là hàng chính hãng được sản xuất tại hệ thống nhà máy Viva Pharmaceutical Inc  - Canada và nhà máy J&E International - Mỹ thuộc tập đoàn đa quốc gia Viva Nutraceuticals – tập đoàn sản xuất Dược phẩm, thực phẩm chức năng uy tín hàng đầu thế giới.

Hệ thống máy móc trong nhà máy sử dụng công nghệ microfluidizer, một trong những công nghệ tiên tiến hiện đại bậc nhất thế giới, tạo ra những phân tử hạt nano có kích thước đồng nhất dưới 70nm, từ đó tạo ra những sản phẩm có sinh khả dụng cao, hấp thu và tác dụng tốt hơn.

Một số hình ảnh khác từ nhà máy:

 

 

 

 

Nhà máy đã đạt tiêu chuẩn cGMP của:

- FDA (Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ) 

- Health Canada ( Bộ y tế Canada)

- NSF International ( Trung tâm hợp tác về an toàn thực phẩm và nước uống của tổ chức y tế thế giới WHO).

https://www.vivapharm.com/products-services/natural-health-products-list/
https://jneinternational.com/

 

         

                     

Chứng nhận GMP - Bộ y tế Canada

 

 

    Xác nhận GMP -  Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ               

Xác nhận GMP -  Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ

 

   Chứng nhận GMP - tổ chức y tế thế giới WHO

Chứng nhận GMP - tổ chức y tế thế giới WHO

Chủ đề: trầm cảm

Bài viết cùng chủ đề

Mối liên hệ giữa việc sử dụng rượu và trầm cảm

 Lạm dụng rượu để giải sầu khiến bệnh trầm cảm trở nên trầm trọng hơn. Trầm cảm và lạm dụng rượu có mối quan hệ ảnh hưởng hai chiều, trong nhiều trường hợp, điều trị thành công nghiện rượu sẽ làm giảm trầm cảm cho bệnh nhân.

Trầm cảm - Đừng sống mãi với những cảm xúc tiêu cực!

Những loại trầm cảm thường gặp hiện nay là gì? Biện pháp phòng ngừa và điều trị trầm càm mới nhất 2023

Tự tử vì trầm cảm – Căn bệnh “thầm lặng” khiến nữ ca sĩ Coco Lee qua đời

Coco Lee – danh ca Mỹ gốc Hoa, chủ nhân bản hit “A Love Before Time” đã qua đời ở tuổi 48 sau một thời gian chiến đấu với bệnh trầm cảm.

Những tổn thương thời thơ ấu có thể gây mất ngủ khi trưởng thành

Nhưng năm tháng đầu đời nếu không được suôn sẻ, phải chịu đựng nhiều tổn thương thì có thể làm tăng nguy cơ mắc các vấn đề sức khỏe thể chất và tinh thần khi trưởng thành, trong đó có mất ngủ.

Sử dụng thuốc tránh thai làm tăng nguy cơ gây…trầm cảm

Một tác dụng phụ có thể xảy ra khi sử dụng thuốc tránh thai là tác động tiêu cực đến phản ứng căng thẳng của phụ nữ… làm tăng nguy cơ lo lắng và trầm cảm ở những người này.
Ý kiến bạn đọc

Đặt hàng online

BoniSleep+ 30V

BoniSleep

Loại: Giá: Số lượng:
BoniSleep+ 30V 405.000đ/Hộp
Tổng tiền: 0

Bài viết liên quan

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Gọi ngay cho dược sĩ để được tư vấn

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

XEM ĐIỂM BÁN TOÀN QUỐC

Hỗ trợ 24/7

  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844

Chương trình khuyến mãi, tích điểm tặng quà

Báo chí nói về chúng tôi