Tự mua vớ ép y khoa để sử dụng: Sai lầm thường gặp ở bệnh nhân suy giãn tĩnh mạch

Cập nhập: Thứ tư, 08/09/2021

Mục lục [Ẩn]

 

   Khi gặp các triệu chứng khó chịu của bệnh suy giãn tĩnh mạch như đau nhức, tê bì, nặng mỏi chân… người bệnh thường tự ý mua vớ ép y khoa để sử dụng. Họ cho rằng, cách này giúp giảm nhanh triệu chứng lại dễ dùng nên rất tiện lợi. Và đây chính là sai lầm thường gặp ở người bị suy giãn tĩnh mạch, vừa không cải thiện triệu chứng mà thậm chí còn khiến tình trạng bệnh tồi tệ hơn. Để hiểu rõ hơn về sai lầm này cũng như biết cách đẩy lùi bệnh một cách an toàn và hiệu quả, mời các bạn đọc bài viết ngay dưới đây!

 

Tự mua vớ ép y khoa để sử dụng: Sai lầm thường gặp ở bệnh nhân suy giãn tĩnh mạch

Tự mua vớ ép y khoa để sử dụng: Sai lầm thường gặp ở bệnh nhân suy giãn tĩnh mạch

 

Vớ ép y khoa có tác dụng gì với người bệnh suy giãn tĩnh mạch?

   Trước khi tìm hiểu tác dụng của vớ ép y khoa, bạn nên biết những thông tin cơ bản về bệnh suy giãn tĩnh mạch.

Những thông tin cơ bản về bệnh suy giãn tĩnh mạch

   Suy giãn tĩnh mạch là bệnh lý mà hệ thống van hoặc/và thành tĩnh mạch bị suy yếu, không đảm bảo chức năng vận chuyển máu theo một chiều về tim. Theo đó, máu bị ứ đọng thậm chí chảy ngược lại, làm tăng áp lực lên thành tĩnh mạch, khiến chúng bị căng phồng và giãn rộng ra.

   Bệnh này có thể xảy ra ở bất kỳ vị trí nào của cơ thể, tuy nhiên thường gặp nhất là ở hệ thống tĩnh mạch chi dưới. Bởi lẽ các tĩnh mạch chân rất dài, phức tạp và thường xuyên phải chịu áp lực lớn từ trọng lượng của cơ thể.

 

Chi dưới là vị trí thường dễ bị suy giãn tĩnh mạch nhất

Chi dưới là vị trí thường dễ bị suy giãn tĩnh mạch nhất

 

   Những triệu chứng thường gặp khi bị suy giãn tĩnh mạch gồm có tê bì chân, đau nhức, nặng mỏi, chuột rút, sưng phù chân, các đường tĩnh mạch xanh tím nổi rõ trên da. Nếu không có biện pháp điều trị kịp thời, lượng máu ứ lại nhiều sẽ hình thành các biến chứng của bệnh như huyết khối gây thuyên tắc phổi, đột quỵ…

Vớ ép y khoa có tác dụng gì với người bệnh suy giãn tĩnh mạch?

   Vớ ép y khoa (tất y khoa) là một loại tất chuyên dụng dành cho người bệnh suy giãn tĩnh mạch. Chúng được áp dụng kỹ thuật đặc biệt trong sản xuất để tạo ra áp lực ôm chặt phần mắt cá nhân và lỏng dần về phía bắp chân.

   Các van và thành tĩnh mạch trước đó đã bị hư hại, giãn nở ra thì dưới áp lực của vớ y khoa, chúng sẽ được đẩy khép kín trở lại. Từ đó, tình trạng dòng máu chảy ngược được cải thiện, máu vận chuyển theo 1 chiều về tim tốt hơn.

 

Vớ ép y khoa giúp máu chảy một chiều về tim tốt hơn

Vớ ép y khoa giúp máu chảy một chiều về tim tốt hơn

 

   Nhờ cơ chế tác dụng như trên, vớ ép y khoa giúp giảm nhanh các triệu chứng khó chịu của bệnh suy giãn tĩnh mạch. Cách sử dụng vớ ép cũng rất đơn giản nên loại tất chuyên dụng này ngày càng được nhiều người bệnh lựa chọn. Thế nhưng, họ lại hay mắc một sai lầm nghiêm trọng là tự mua vớ ép y khoa về dùng mà không tham khảo ý kiến bác sĩ. Việc làm này vừa không có tác dụng cải thiện triệu chứng mà thậm chí còn khiến tình trạng bệnh tồi tệ hơn.

 

Tự mua vớ ép y khoa để sử dụng: Sai lầm thường gặp ở bệnh nhân suy giãn tĩnh mạch.

   Vớ ép y khoa có nhiều loại, chúng khác nhau về vị trí dùng (vớ y khoa dành cho tay hoặc chân), độ dài ngắn (đến đùi hoặc đầu gối), đặc biệt là lực ép (lực ép mạnh hay nhẹ, kích cỡ lớn hay nhỏ). Chúng chỉ có tác dụng cải thiện triệu chứng suy giãn tĩnh mạch khi người bệnh sử dụng vớ có độ lực ép phù hợp.

   Lực ép của vớ y khoa được tính bằng mmHg. Mức độ của lực ép đó phải phù hợp với tình trạng bệnh, mức độ suy giãn tĩnh mạch, kích thước chân, đã có huyết khối hay chưa… Để lựa chọn được loại vớ ép đạt những yêu cầu đó, bạn cần đi thăm khám để bác sĩ kiểm tra.

 

 Vớ ép y khoa chỉ có tác dụng khi người bệnh dùng loại có lực phù hợp

Vớ ép y khoa chỉ có tác dụng khi người bệnh dùng loại có lực phù hợp

 

   Thế nhưng, rất nhiều người bệnh lại tự ý mua vớ ép về sử dụng. Sai lầm này có thể dẫn đến những hậu quả khôn lường, bởi:

- Nếu người bệnh dùng loại vớ có độ ép quá nhỏ, chúng sẽ không khác gì các loại vớ thông thường, không cho tác dụng. Do đó, các triệu chứng khó chịu vẫn tiếp tục hành hạ họ.

- Nguy hiểm hơn đó là khi dùng vớ y khoa với lực ép quá lớn, tình trạng suy giãn tĩnh mạch sẽ trở nên nặng nề hơn và gây nhiều vấn đề nghiêm trọng khác.

   Theo một bài báo năm 2014 trên Tạp chí Hiệp hội Y khoa Canada, nếu bạn bị suy giảm tuần hoàn động mạch ngoại vi, việc sử dụng vớ có lực ép lớn sẽ làm trầm trọng thêm tình trạng thiếu máu cục bộ hoặc máu không đủ oxy.

   Cũng đã có những báo cáo về tổn thương dây thần kinh ngoại vi liên quan đến việc sử dụng sai vớ ép y khoa. Theo một báo cáo y khoa năm 2014 từ Khoa Phẫu thuật Tạo hình, Bệnh viện Đại học James Cook, Anh, một bệnh nhân 76 tuổi nhập viện với vết loét lớn ở mặt trước của ống chân, phần gân và phần bên cạnh vết loét ban đầu. Nguyên nhân chính được chỉ ra đó là dùng vớ áp lực trong thời gian dài và không đúng cách. Sau 10 tháng điều trị liên tục, tình trạng đã tiếp tục xấu đi và được cân nhắc cắt chi.

 

Dùng vớ có độ lực ép quá lớn trong thời gian dài có thể khiến người bệnh phải cắt cụt chi

Dùng vớ có độ lực ép quá lớn trong thời gian dài có thể khiến người bệnh phải cắt cụt chi

 

   Vì vậy, trước khi dùng bất kỳ loại vớ ép y khoa nào, người bệnh cần đến gặp bác sĩ để được thăm khám, đánh giá và theo dõi, từ đó lựa chọn được loại vớ ép với lực nén phù hợp. Và nếu bạn sử dụng loại tất chuyên dùng này mà gặp bất kỳ vấn đề nào như đau nhức hơn, ngứa, có vết loét ở chân…, bạn cần ngưng dùng và báo với bác sĩ sớm nhất.

Đó là những vấn đề nguy hiểm khi sử dụng vớ ép mà không có chỉ định của bác sĩ, chưa kể tới việc sử dụng vớ ép rất khó chịu, nóng nực, không thoải mái, ảnh hưởng lớn tới sinh hoạt của người bệnh.

 

Vớ ép y khoa không giúp giải quyết nguyên nhân gây bệnh suy giãn tĩnh mạch!

   Vớ ép y khoa khi dùng đúng loại, đúng cách sẽ giúp giảm những triệu chứng suy giãn tĩnh mạch. Tuy nhiên, nguyên nhân gây bệnh là sự suy yếu của thành và van tĩnh mạch thì loại tất này không có tác dụng. Do đó, khi tháo vớ ra cũng giống như bạn bóp một quả bóp cao su rồi thả tay ra, tĩnh mạch sẽ trở lại trạng thái suy giãn như trước, các triệu chứng bệnh sẽ xuất hiện trở lại.

   Để bệnh được đẩy lùi hiệu quả, bạn cần có phương pháp giúp bảo vệ van và thành mạch, tăng độ bền của chúng. Đồng thời có biện pháp giúp tăng độ đàn hồi, giúp tĩnh mạch co nhỏ lại, hoạt huyết giúp máu lưu thông tốt hơn.

   Và biện pháp bạn cần tìm sẽ được PGs.Ts.Bs Nguyễn Thị Sơn, giảng viên trường Đại học Y Dược Tp Hồ Chí Minh chia sẻ trong video dưới đây:

 

PGs.Ts.Bs Nguyễn Thị Sơn chia sẻ biện pháp hiệu quả giúp đẩy lùi bệnh suy giãn tĩnh mạch

 

   Theo PGs.Ts.Bs Nguyễn Thị Sơn: “Để khắc phục bệnh suy giãn tĩnh mạch một cách an toàn và hiệu quả, người bệnh nên sử dụng kết hợp nhiều loại thảo dược như hạt dẻ ngựa, hoa hòe, bạch quả… Hiện nay, tôi thấy sản phẩm BoniVein + có thành phần kết hợp đầy đủ các loại thảo dược đó, lại được sản xuất bằng công nghệ hiện đại, vừa giúp giảm nhanh triệu chứng bệnh suy giãn tĩnh mạch, vừa tăng độ bền thành tĩnh mạch, phòng ngừa biến chứng của bệnh. Cá nhân tôi rất tin tưởng và đã khuyên nhiều người sử dụng sản phẩm này.”

 

Sản phẩm BoniVein + của Mỹ

Sản phẩm BoniVein + của Mỹ

 

BoniVein + - Giải pháp toàn diện dành cho người bệnh suy giãn tĩnh mạch

   BoniVein + là sản phẩm toàn diện dành cho người bệnh suy giãn tĩnh mạch được nhập khẩu nguyên lọ từ Mỹ. Hiệu quả của sản phẩm đến từ cơ chế đột phá như sau:

- Giúp làm tăng độ bền, độ đàn hồi của thành tĩnh mạch. Từ đó sản phẩm giúp làm co các tĩnh mạch bị suy giãn, đồng thời ngăn các tĩnh mạch khác không bị suy yếu và giãn ra. Tác dụng này đến từ các thành phần là hạt dẻ ngựa, rutin từ hoa hoè, Diosmin và hesperidin từ vỏ cam chanh. Đây là những tinh chất thảo dược kinh điển dành cho người bệnh suy giãn tĩnh mạch.

- Giúp chống oxy hóa, làm bền cũng như bảo vệ thành và van tĩnh mạch trước các gốc tự do. Tác dụng này đến từ các thành phần có tính chống oxy hóa mạnh như lý chua đen, vỏ thông, hạt nho.

- Giúp tăng cường lưu thông máu, giảm tình trạng ứ máu tại các tĩnh mạch bị suy giãn, ngăn chặn hình thành cục máu đông trong lòng mạch nhờ bạch quả, cây chổi đậu.

 

Cơ chế tác dụng toàn diện của sản phẩm BoniVein +

Cơ chế tác dụng toàn diện của sản phẩm BoniVein +

 

   Các thành thành phần tự nhiên này được tối ưu hóa tác dụng nhờ công nghệ bào chế Microfluidizer - Công nghệ siêu nano hiện đại bậc nhất thế giới, giúp tạo ra những phân tử nhỏ hơn 70 nanomet. Điều này giúp các thành phần trong BoniVein + được hấp thu nhanh chóng và tối đa vào cơ thể, từ đó phát huy được hiệu quả tối ưu.

 

BoniVein + - Nhẹ nhàng giúp đẩy lùi bệnh suy giãn tĩnh mạch cho hàng vạn bệnh nhân!

   Nhờ tác dụng vượt trội, BoniVein + đã giúp hàng vạn bệnh nhân không còn phải chịu đựng sự khó chịu của các triệu chứng bệnh suy giãn tĩnh mạch.

   Anh Trịnh Đăng Lương, 43 tuổi ở số 242/20/7J, đường Lê Đình Cẩn, phường Tân Tạo, quận Bình Tân, điện thoại: 0383.665.901/ 0909.545.132.

 

Anh Lương chia sẻ về hiệu quả sản phẩm BoniVein +

 

   “Công việc của anh phải đứng hoặc ngồi liên tục 4-5 tiếng nên bị bệnh suy giãn tĩnh mạch lúc nào không hay. Lúc đầu, anh chỉ thấy chân tê tê và nổi đầy những tĩnh mạch xanh lè như con giun. Dù đã phẫu thuật rồi mà đến 2019, chân anh lại bị tê bì, lần này tê dữ lắm, nhức và đau đớn vô cùng. Anh có tìm hiểu và sử dụng vớ ép y khoa nhưng bệnh vẫn vậy!”

   “May thay một lần tìm hiểu trên mạng thấy sản phẩm BoniVein + của Mỹ. Anh mua về dùng với liều 8 viên mỗi ngày. Tới ngày thứ 4, anh đã thấy tối nằm ngủ, chân đỡ nhức rồi. Dùng thêm 3 lọ thì anh thấy bớt cả chuột rút nữa, kể cả chạy xe máy cũng thoải mái, người khỏe hẳn ra. Bây giờ anh đã ngủ ngon giấc cả đêm rồi, hết sạch nhức chân và chuột rút, tĩnh mạch nổi ban đầu cũng xẹp xuống, phẳng lì rồi. BoniVein + hiệu quả thật đấy!”

   Cô Phạm Thị Quỳnh Hoa (61 tuổi, ở tổ 20, kp2, phường Trảng Dài, Biên Hòa, Đồng Nai, Điện thoại: 0327.904.756)

 

Cô Phạm Thị Quỳnh Hoa

Cô Phạm Thị Quỳnh Hoa

 

   Cô Hoa chia sẻ: “Bệnh suy giãn tĩnh mạch khiến cô khổ sở vô cùng, chân lúc nào cũng lâm râm như có kiến bò rất khó chịu. Cô còn cảm thấy chân mình nặng như đeo hai quả tạ, bước đi nặng nề lắm. Đến chiều tối là chân cô lại bị sưng phù hết lên, tối thì chuột rút khiến cô không thể ngủ được. Cô từng đi viện, uống đủ loại thuốc mà bệnh vẫn thế, đeo cả vớ ép y khoa vào thì đỡ nhưng nóng nực, khó chịu mà bỏ ra thì chân lại đau nhức như thường!”

   “Giờ thì cô không còn triệu chứng khó chịu nào, chân không đau nhức, nặng mỏi, sưng phù, tê hay chuột rút gì cả. Vì thế nên cô cũng không cần phải đeo vớ nữa. Tất cả là nhờ sản phẩm BoniVein + đấy. Cô dùng 1 hộp thôi là triệu chứng bệnh đã giảm vài phần rồi, sau 3 tháng dùng BoniVein + liên tục là chân cô bình thường như bây giờ đây, mừng lắm!”

   Mong rằng bài viết trên đã giúp các bạn hiểu thêm về sai lầm thường gặp của người bệnh suy giãn tĩnh mạch là tự ý sử dụng vớ ép y khoa. Để đẩy lùi bệnh này một cách đơn giản và hiệu quả, sử dụng BoniVein + của Mỹ chính là giải pháp toàn diện cho bạn. Nếu còn thắc mắc nào khác, bạn vui lòng liên hệ tổng đài miễn phí 1800.1044 để được giải đáp nhanh nhất. Cảm ơn các bạn!

 

XEM THÊM:

Ý kiến bạn đọc

Đặt hàng online

BoniVein+ 30V

BoniVein

Loại: Giá: Số lượng:
BoniVein+ 30V 250.000đ/Hộp
Tổng tiền: 0

Bài viết liên quan

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Gọi ngay cho dược sĩ để được tư vấn

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

XEM ĐIỂM BÁN TOÀN QUỐC

Hỗ trợ 24/7

  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

    Email: botania.vn@gmail.com

Zalo: 0984.464.844

Chương trình khuyến mãi, tích điểm tặng quà

Báo chí nói về chúng tôi